Vì sao vị giám đốc này của Microsoft chỉ toàn mặc áo đỏ suốt thập kỷ qua?

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Chiếc áo polo màu đỏ của Scott Guthrie, một trong các giám đốc cao cấp nhất của Microsoft, có thể ví với chiếc áo cổ rùa màu đen huyền thoại của cố Tổng Giám đốc Apple Steve Jobs.
Vì sao vị giám đốc này của Microsoft chỉ toàn mặc áo đỏ suốt thập kỷ qua?

Tháng 6/2017, khi ông Scott Guthrie đăng tấm ảnh chụp cùng nhà thiết kế nổi tiếng Victoria Bechkham lên Twitter, câu hỏi được nhiều “dân mạng” đặt ra nhất cho ông lại là: “Chiếc áo polo màu đỏ của ông đâu rồi”? Trong ảnh, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách Đám mây và Trí tuệ nhân tạo của Microsoft diện áo sơ-mi cài cúc và quần tây, không đeo cà-vạt như một doanh nhân bình thường.


Chiếc áo polo màu đỏ chính là trang phục không thể thiếu của ông Guthrie. Năm 2009, một sự kiện của Microsoft còn bắt đầu bằng video nói về chiếc áo đỏ này cũng mang tính biểu tượng như chiếc áo cổ rùa màu đen của Steve Jobs. Năm 2017, ông điều hành "Azure Red Shirt Tour", nơi ông gặp gỡ các lập trình viên tại 5 thành phố về dịch vụ đám mây Microsoft Azure.Ông Guthrie tại một hội thảo Microsoft năm 2008
Nguồn gốc trang phục của ông Guthrie xuất phát từ năm 2007, khi còn là quản lý bộ phận lập trình viên của nhà sản xuất Windows. Ông chính là đồng tác giả của ASP.NET và .NET, hai trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất của Microsoft. Ông được yêu cầu phát biểu tại các sự kiện của công ty.


Ông đã lựa chọn chiếc áo polo màu đỏ cho một trong các sự kiện này, nơi Microsoft giới thiệu mọi thứ mới mẻ. Sự kiện diễn ra suôn sẻ và ông quyết định rằng chiếc áo đỏ chính là thần may mắn của mình. Vì vậy, khi được đề nghị làm một bài thuyết trình khác vài tháng sau, ông tiếp tục mặc nó.


Thực chất, ông có thể gặp "rắc rối" nếu không mặc áo đỏ mỗi khi có sự kiện quan trọng nào đó, bởi hàng trăm người sẽ hỏi ông vì sao lại như vậy. Ông nói đùa rằng hiện tại, mặc áo đỏ giống như nghĩa vụ mà ông phải làm.


Theo Du Lam


ICTNews


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Vì sao vị giám đốc này của Microsoft chỉ toàn mặc áo đỏ suốt thập kỷ qua?

Chiếc áo polo màu đỏ của Scott Guthrie, một trong các giám đốc cao cấp nhất của Microsoft, có thể ví với chiếc áo cổ rùa màu đen huyền thoại của cố Tổng Giám đốc Apple Steve Jobs.


Vì sao vi giám doc này cua Microsoft chi toàn mac áo do suot thap ky qua?


Chiec ao polo mau do cua Scott Guthrie, mot trong cac giam doc cao cap nhat cua Microsoft, co the vi voi chiec ao co rua mau den huyen thoai cua co Tong Giam doc Apple Steve Jobs.


Thang 6/2017, khi ong Scott Guthrie dang tam anh chup cung nha thiet ke noi tieng Victoria Bechkham len Twitter, cau hoi duoc nhieu “dan mang” dat ra nhat cho ong lai la: “Chiec ao polo mau do cua ong dau roi”? Trong anh, Pho Chu tich cap cao phu trach Dam may va Tri tue nhan tao cua Microsoft dien ao so-mi cai cuc va quan tay, khong deo ca-vat nhu mot doanh nhan binh thuong.


Chiec ao polo mau do chinh la trang phuc khong the thieu cua ong Guthrie. Nam 2009, mot su kien cua Microsoft con bat dau bang video noi ve chiec ao do nay cung mang tinh bieu tuong nhu chiec ao co rua mau den cua Steve Jobs. Nam 2017, ong dieu hanh "Azure Red Shirt Tour", noi ong gap go cac lap trinh vien tai 5 thanh pho ve dich vu dam may Microsoft Azure.Ong Guthrie tai mot hoi thao Microsoft nam 2008
Nguon goc trang phuc cua ong Guthrie xuat phat tu nam 2007, khi con la quan ly bo phan lap trinh vien cua nha san xuat Windows. Ong chinh la dong tac gia cua ASP.NET va .NET, hai trong so cac ngon ngu lap trinh pho bien nhat cua Microsoft. Ong duoc yeu cau phat bieu tai cac su kien cua cong ty.


Ong da lua chon chiec ao polo mau do cho mot trong cac su kien nay, noi Microsoft gioi thieu moi thu moi me. Su kien dien ra suon se va ong quyet dinh rang chiec ao do chinh la than may man cua minh. Vi vay, khi duoc de nghi lam mot bai thuyet trinh khac vai thang sau, ong tiep tuc mac no.


Thuc chat, ong co the gap "rac roi" neu khong mac ao do moi khi co su kien quan trong nao do, boi hang tram nguoi se hoi ong vi sao lai nhu vay. Ong noi dua rang hien tai, mac ao do giong nhu nghia vu ma ong phai lam.


Theo Du Lam


ICTNews


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000