Mèo ảo vẫn được dân chơi tiền ảo mua với giá gần 4 tỷ đồng

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mức giá chính xác của chú mèo ảo vừa được chuyển nhượng hôm qua là 600 Ethereum, tương đương 172.000 USD.
Mèo ảo vẫn được dân chơi tiền ảo mua với giá gần 4 tỷ đồng

Vào tháng 12 năm 2017, khi tiền ảo trở thành cơn sốt trên toàn cầu, một trò chơi dựa trên nền tảng blockchain Ethereum đã được giới thiệu. Đó là nuôi mèo ảo.


Đơn vị phát triển trò chơi này cung cấp cho người chơi những con mèo ảo cơ bản. Những con mèo đầu tiên này thường sẽ phải mua với giá 0,01 ETH. Nếu không muốn bỏ tiền, người chơi có thể chờ tới các thời điểm “giờ vàng” để được phát mèo.


Sau đó công việc của người chơi là nuôi chú mèo của mình, sau đó cho đi lai giống để tạo ra những chú mèo đặc biệt hơn. Những chú mèo đặc biệt này tuỳ thuộc vào độ độc đáo, độ hiếm sẽ có mức giá khác nhau. Và người chơi có thể bán mèo của mình cho người khác bằng đồng tiền Ethererum. Đây là đồng tiền ảo có giá trị thứ 2 thế giới, chỉ sau Bitcoin.


Nhưng hiện nay toàn bộ thị trường tiền ảo đã đi xuống. Nhiều người đã chấp nhận sự thật tiền ảo chỉ là “bong bóng” thì mức giá tới 172.000 USD cho 1 con mèo ảo trở thành chuyện khó tin.


Nếu bỏ qua mặt giá trị về niềm tin với tiền ảo hiện nay mà chỉ nghiên cứu kỹ về giá trị thật của chú mèo này thì 600 ETH vẫn là con số phi thực tế.


Những chú mèo ảo do CryptoKitties đưa ra thị trường có giá trị nhất là những mèo ở thế hệ đầu tiên với đặc điểm là rất độc đáo và khó nhân giống.


Còn những chú mèo giống như loại được bán vào ngày hôm qua, mức giá chỉ trong khoảng 60 USD.


Vào giai đoạn đỉnh cao của tiền ảo, một chú mèo ảo có giá trị giao dịch cao nhất được ghi nhận là tương đương 110.000 USD.


Đơn vị phát hành mèo ảo không đưa ra bình luận nào về giá tiền “không tưởng” này mà chỉ nhận xét chung chung: “Có thể người mua và người bán có quan hệ với nhau hoặc đơn giản là người mua thích con mèo đó”.


Trang công nghệ Cnet lại không loại trừ khả năng đây là một giao dịch lỗi kiểu bấm nhầm nút mua hoặc cũng có thể đây là một hành vi rửa tiền.


Theo Tùng Linh


Bizlive


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mèo ảo vẫn được dân chơi tiền ảo mua với giá gần 4 tỷ đồng

Mức giá chính xác của chú mèo ảo vừa được chuyển nhượng hôm qua là 600 Ethereum, tương đương 172.000 USD.


Mèo ao van duoc dân choi tien ao mua voi giá gan 4 ty dong


Muc gia chinh xac cua chu meo ao vua duoc chuyen nhuong hom qua la 600 Ethereum, tuong duong 172.000 USD.


Vao thang 12 nam 2017, khi tien ao tro thanh con sot tren toan cau, mot tro choi dua tren nen tang blockchain Ethereum da duoc gioi thieu. Do la nuoi meo ao.


Don vi phat trien tro choi nay cung cap cho nguoi choi nhung con meo ao co ban. Nhung con meo dau tien nay thuong se phai mua voi gia 0,01 ETH. Neu khong muon bo tien, nguoi choi co the cho toi cac thoi diem “gio vang” de duoc phat meo.


Sau do cong viec cua nguoi choi la nuoi chu meo cua minh, sau do cho di lai giong de tao ra nhung chu meo dac biet hon. Nhung chu meo dac biet nay tuy thuoc vao do doc dao, do hiem se co muc gia khac nhau. Va nguoi choi co the ban meo cua minh cho nguoi khac bang dong tien Ethererum. Day la dong tien ao co gia tri thu 2 the gioi, chi sau Bitcoin.


Nhung hien nay toan bo thi truong tien ao da di xuong. Nhieu nguoi da chap nhan su that tien ao chi la “bong bong” thi muc gia toi 172.000 USD cho 1 con meo ao tro thanh chuyen kho tin.


Neu bo qua mat gia tri ve niem tin voi tien ao hien nay ma chi nghien cuu ky ve gia tri that cua chu meo nay thi 600 ETH van la con so phi thuc te.


Nhung chu meo ao do CryptoKitties dua ra thi truong co gia tri nhat la nhung meo o the he dau tien voi dac diem la rat doc dao va kho nhan giong.


Con nhung chu meo giong nhu loai duoc ban vao ngay hom qua, muc gia chi trong khoang 60 USD.


Vao giai doan dinh cao cua tien ao, mot chu meo ao co gia tri giao dich cao nhat duoc ghi nhan la tuong duong 110.000 USD.


Don vi phat hanh meo ao khong dua ra binh luan nao ve gia tien “khong tuong” nay ma chi nhan xet chung chung: “Co the nguoi mua va nguoi ban co quan he voi nhau hoac don gian la nguoi mua thich con meo do”.


Trang cong nghe Cnet lai khong loai tru kha nang day la mot giao dich loi kieu bam nham nut mua hoac cung co the day la mot hanh vi rua tien.


Theo Tung Linh


Bizlive


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000