Dập tắt nỗi lo tấn công email trong thời đại 4.0 với trí tuệ nhân tạo AI

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Business Email Compromise (BEC) là mánh khóe tấn công lừa đảo qua thư điện tử doanh nghiệp đang được tội phạm mạng ưa chuộng. Hành vi lừa đảo này vô cùng tinh vi và dễ dàng lừa được vô số người sử dụng email.
Dập tắt nỗi lo tấn công email trong thời đại 4.0 với trí tuệ nhân tạo AI

Từ đầu năm 2018 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận được không ít trường hợp cá nhân và doanh nghiệp bị lừa đảo qua email. Đỉnh điểm là giữa năm 2018, hàng loạt các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Agribank, VPBank... cũng phải gửi cảnh báo tới khách hàng của họ về việc hacker lợi dụng sơ hở của hệ thống email để lừa đảo và lấy cắp thông tin thẻ của khách hàng. 


Có thể thấy, thiệt hại mà các cuộc tấn công BEC gây ra là vô cùng lớn vì tính chất nghiêm trọng và liên tục của nó. Bất kỳ doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều có thể nằm trong tầm ngắm của tội phạm mạng. Đặc biệt hơn, BEC rất khó bị phát hiện bằng mắt thường và ngay cả các phần mềm kiểm tra cũng bị chúng đánh lừa.


Vào tháng 8 vừa qua, hơn 60 triệu đồng trong tài khoản thẻ ngân hàng quốc tế của chị N.T.Trang và chị N.H.Nhung (cùng trú tại Hà Nội) đã “không cánh mà bay” qua các giao dịch lạ ở nước ngoài mà cả hai nạn nhân đều chưa từng biết đến.


Ông Nguyễn Tuấn Anh – phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng BKAV cho biết: “Các hình thức tấn công sử dụng email đã xuất hiện ở hầu hết các cơ quan, tổ chức quan trọng, các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty và các trường đại học ở Việt Nam. Hình thức này vẫn sẽ tiếp tục được các hacker sử dụng trong thời gian tiếp theo vì cách thức đơn giản.”


Khi số lượng người dùng email là quá lớn, nhưng sự chủ quan và các lỗ hổng của email cũng lớn không kém đã tạo điều kiện thuận lợi cho hacker tấn công và đạt được điều chúng muốn vô cùng dễ dàng. Như những dẫn chứng bên trên có thể thấy được, chỉ cần rơi vào bẫy thì chắc chắn người dùng sẽ chịu thiệt hại rất lớn. Trong đó, có thể kể đến các thủ thuật phổ biến mà tội phạm mạng hay sử dụng như chèn virus, chèn mã độc vào nội dung, tệp đính kèm, đường dẫn (URL) trong email, hoặc giả mạo tên miền, địa chỉ email, v.v...


Với sự tinh vi và phức tạp trong hình thức tấn công, cho dù người dùng email có cẩn thận thì vẫn không thể dùng mắt thường để nhận biết được. Thay vào đó, cần có một hệ thống email có khả năng kiểm duyệt và ngăn chặn sự nguy hiểm này. Được Gartner (Công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới) chứng nhận, SECUMAIL là giải pháp có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà doanh nghiệp cần như sự tiện lợi hay bảo mật. “SECUMAIL là hệ thống email bảo mật cần phải có để khắc phục những lỗ hổng so với những hệ thống thông thường khác bằng cách ứng dụng AI và Machine Learning” – Công ty Gartner.


Để khắc phục những điểm yếu của hệ thống email thông thường và ngăn chặn những hành vi nguy hiểm của các tin tặc, trí tuệ nhân tạo trong SECUMAIL sẽ phân tích độ an toàn và cảnh báo người dùng khi có bất kỳ dấu hiệu khả nghi nào từ tiêu đề, IP gửi đến, tệp tin đính kèm và tất cả URL trong nội dung email. Hệ thống sẽ khóa các email nguy hiểm chứa virus và chặn các email giả mạo, không cho chúng tiếp cận với người dùng.


Nhằm phục vụ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay, ngoài những tính năng bảo mật, SECUMAIL còn hỗ trợ thêm những tiệc ích khác như gửi email với tệp đính kèm lên đến 10GB, đặt mật khẩu cho email gửi đi, thu hồi email gửi nhầm, kiểm tra xem người nhận đã đọc email chưa, hỗ trợ backup dữ liệu…
Giải pháp này đã đạt được các giải thưởng về bảo mật các năm liên tiếp và được sử dụng ở nhiều nước phát triển khác như: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,…


Để sử dụng và trải nghiệm email bảo mật cá nhân miễn phí, người dùng có thể dễ dàng khởi tạo tài khoản tại webstie gomail.vn


Ánh Dương


Theo Nhịp Sống Kinh Tế


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Dập tắt nỗi lo tấn công email trong thời đại 4.0 với trí tuệ nhân tạo AI

Business Email Compromise (BEC) là mánh khóe tấn công lừa đảo qua thư điện tử doanh nghiệp đang được tội phạm mạng ưa chuộng. Hành vi lừa đảo này vô cùng tinh vi và dễ dàng lừa được vô số người sử dụng email.


Dap tat noi lo tan công email trong thoi dai 4.0 voi trí tue nhân tao AI


Business Email Compromise (BEC) la manh khoe tan cong lua dao qua thu dien tu doanh nghiep dang duoc toi pham mang ua chuong. Hanh vi lua dao nay vo cung tinh vi va de dang lua duoc vo so nguoi su dung email.


Tu dau nam 2018 den nay, Viet Nam da ghi nhan duoc khong it truong hop ca nhan va doanh nghiep bi lua dao qua email. Dinh diem la giua nam 2018, hang loat cac ngan hang lon nhu Vietcombank, BIDV, Agribank, VPBank... cung phai gui canh bao toi khach hang cua ho ve viec hacker loi dung so ho cua he thong email de lua dao va lay cap thong tin the cua khach hang. 


Co the thay, thiet hai ma cac cuoc tan cong BEC gay ra la vo cung lon vi tinh chat nghiem trong va lien tuc cua no. Bat ky doanh nghiep lon hay nho deu co the nam trong tam ngam cua toi pham mang. Dac biet hon, BEC rat kho bi phat hien bang mat thuong va ngay ca cac phan mem kiem tra cung bi chung danh lua.


Vao thang 8 vua qua, hon 60 trieu dong trong tai khoan the ngan hang quoc te cua chi N.T.Trang va chi N.H.Nhung (cung tru tai Ha Noi) da “khong canh ma bay” qua cac giao dich la o nuoc ngoai ma ca hai nan nhan deu chua tung biet den.


Ong Nguyen Tuan Anh – pho Chu tich phu trach an ninh mang BKAV cho biet: “Cac hinh thuc tan cong su dung email da xuat hien o hau het cac co quan, to chuc quan trong, cac tap doan, doanh nghiep, cong ty va cac truong dai hoc o Viet Nam. Hinh thuc nay van se tiep tuc duoc cac hacker su dung trong thoi gian tiep theo vi cach thuc don gian.”


Khi so luong nguoi dung email la qua lon, nhung su chu quan va cac lo hong cua email cung lon khong kem da tao dieu kien thuan loi cho hacker tan cong va dat duoc dieu chung muon vo cung de dang. Nhu nhung dan chung ben tren co the thay duoc, chi can roi vao bay thi chac chan nguoi dung se chiu thiet hai rat lon. Trong do, co the ke den cac thu thuat pho bien ma toi pham mang hay su dung nhu chen virus, chen ma doc vao noi dung, tep dinh kem, duong dan (URL) trong email, hoac gia mao ten mien, dia chi email, v.v...


Voi su tinh vi va phuc tap trong hinh thuc tan cong, cho du nguoi dung email co can than thi van khong the dung mat thuong de nhan biet duoc. Thay vao do, can co mot he thong email co kha nang kiem duyet va ngan chan su nguy hiem nay. Duoc Gartner (Cong ty nghien cuu va tu van cong nghe thong tin hang dau the gioi) chung nhan, SECUMAIL la giai phap co the dap ung day du cac tieu chi ma doanh nghiep can nhu su tien loi hay bao mat. “SECUMAIL la he thong email bao mat can phai co de khac phuc nhung lo hong so voi nhung he thong thong thuong khac bang cach ung dung AI va Machine Learning” – Cong ty Gartner.


De khac phuc nhung diem yeu cua he thong email thong thuong va ngan chan nhung hanh vi nguy hiem cua cac tin tac, tri tue nhan tao trong SECUMAIL se phan tich do an toan va canh bao nguoi dung khi co bat ky dau hieu kha nghi nao tu tieu de, IP gui den, tep tin dinh kem va tat ca URL trong noi dung email. He thong se khoa cac email nguy hiem chua virus va chan cac email gia mao, khong cho chung tiep can voi nguoi dung.


Nham phuc vu tot hon cho hoat dong kinh doanh cua cac doanh nghiep hien nay, ngoai nhung tinh nang bao mat, SECUMAIL con ho tro them nhung tiec ich khac nhu gui email voi tep dinh kem len den 10GB, dat mat khau cho email gui di, thu hoi email gui nham, kiem tra xem nguoi nhan da doc email chua, ho tro backup du lieu…
Giai phap nay da dat duoc cac giai thuong ve bao mat cac nam lien tiep va duoc su dung o nhieu nuoc phat trien khac nhu: My, Duc, Nhat Ban, Han Quoc, Singapore,…


De su dung va trai nghiem email bao mat ca nhan mien phi, nguoi dung co the de dang khoi tao tai khoan tai webstie gomail.vn


Anh Duong


Theo Nhip Song Kinh Te


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000