Tại sao 23-27 tuổi là quãng thời gian tồi tệ nhất của một người đàn ông? Không địa vị, không giàu có, sự nghiệp mới bắt đầu!

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hãy làm những điều mình muốn làm, hãy làm hết sức mình, hãy sống bằng cả lý trí và cảm xúc, hãy chọn những người đồng hành muốn ở lại, hãy sống là chính mình, hãy tin vào bản thân mình.
Tại sao 23-27 tuổi là quãng thời gian tồi tệ nhất của một người đàn ông? Không địa vị, không giàu có, sự nghiệp mới bắt đầu!

Đàn ông, từ trước tới nay, vẫn được cho là trụ cột của gia đình, lưng dài vai rộng gánh cả một bồ trách nhiệm. Phụ nữ có những điểm yếu thì đàn ông cũng có những nỗi lo thầm kín riêng. Chẳng một ai hoàn hảo nên có ưu điểm thì sẽ có khuyết điểm.


Vốn dĩ đảm nhận trọng trách lớn như vậy, lại là phái mạnh, đàn ông thường không có xu hướng cho người khác biết lúc mình yếu đuối. Ai cũng có những lúc yếu lòng, lúc thất bại, lúc không hài lòng về cuộc sống của mình nhưng không phải ai cũng muốn phô bày trước mắt người khác một hình ảnh như thế.


Quãng thời gian, từ 23 đến 27 tuổi, có lẽ là quãng thời gian mệt mỏi nhất đối với một người đàn ông, cứ cho đó là tồi tệ nhất cũng được. Tuổi trẻ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất đối với một con người nhưng cũng là khoảng thời gian vấp ngã dễ nhất, nhiều nhất. Có như thế, con người ta mới có cơ hội được trưởng thành, được hưởng những điều tốt đẹp hơn...


- 23-27 tuổi: Không có gì trong tay, ngoại trừ những cơ hội


Quả đúng vậy, đâu có gì trong tay ngoài tấm bằng đại học, vài chứng chỉ học tập, kĩ năng hay kinh nghiệm làm việc vẫn còn thiếu sót, cần phải học hỏi, tiếp thu nhiều hơn. Nếu gia đình có điều kiện thì chắc hẳn có thể đã bắt đầu mọi thứ từ con số 5 rồi, chứ chẳng phải con số 0 đầy mệt mỏi, thất bại như thế nữa. 


Nói vậy thôi, đàn ông mà có chí thì dù điều kiện gia đình anh ta có khá giả đến thế nào đi chăng nữa, con đường thành công cũng chẳng bao giờ được trải đầy hoa hồng mà thiếu đi những cái gai nhọn hoắt có thể cản trở bước chân bất cứ lúc nào. Đàn ông khi ấy, khi 23-27 tuổi, mệt mỏi lắm chứ, không có gì trong tay, chỉ chờ những cơ hội đến rồi nắm bắt.
- 23-27 tuổi: Người mình yêu đi lấy chồng


Những người đi trước thường nói con gái có thì. Đúng, con gái dù cho có mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần một chỗ dựa vững chắc. Đàn ông khi ấy, chắc chắn có thể là một chỗ dựa nhưng vững chắc hay không thì không thể biết vì họ dành thời gian mình có để lo gây dựng sự nghiệp, để lo tìm chỗ đứng trong xã hội. Ở độ tuổi ấy, rất ít người con gái muốn dựa vào một chỗ dựa không vững chắc.


Tất nhiên, chẳng ai muốn một người đàn ông khác là chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu cả. Nhưng vì tương lai xán lạn của hai đứa nên họ cần phải hi sinh nhiều hơn những giây phút bên cạnh người yêu để đầu tư vào công việc. Đàn ông ấy mà, họ vẫn gán cho mình trách nhiệm làm trụ cột gia đình, nên không chăm chỉ làm việc thì làm sao có thể ngẩng cao đầu nhìn họ hàng hai bên.


- 23-27 tuổi: Sự nghiệp mới chỉ bắt đầu


22 tuổi, chân ướt chân ráo bước ra ngoài xã hội. Dù 4 năm đại học, có chăm chỉ đi làm hay tham gia các sự kiện thì kĩ năng, kinh nghiệm vẫn được đánh giá thấp. Ai có năng lực tốt hơn thì sớm gặt được những thành quả đầu tiên. Tuy nhiên, phải nói đi nói lại rằng dù tự tin đến mấy về bản thân thì quãng thời gian 23-27 tuổi cũng không phải quãng thời gian một người trẻ đạt được nhiều thành quả. 


Vì sao? Vì ngỡ tưởng chạm tay đến thành công rồi, hóa ra lại không phải, tất cả chừng ấy vẫn đổi lấy một cái tát đau điếng của cuộc đời. Ở độ tuổi ấy, có vấp ngã mới có trưởng thành, có thất bại mới biết trân trọng thành quả. Ở độ tuổi ấy, người đàn ông phải đánh đổi nhiều, mệt mỏi có, ức chế, áp lực có, với lí do muốn để sự nghiệp là ưu tiên số 1 mà thôi.
- 23-27 tuổi: Phải đối diện với những câu hỏi tò mò của những người xung quanh


Những câu hỏi quen thuộc như: "Bây giờ làm gì rồi?", "Lương tháng bao nhiêu?", "Bao giờ lấy vợ?", "Khi nào định mua nhà?", "Không mua ô tô đi chứ cứ đi xe máy đến bao giờ nữa?"... Từng ấy câu hỏi cũng đủ khiến con người ta cảm thấy bị làm phiền. Bởi vì khi ấy, trong tay đã làm gì có gì đâu, sự nghiệp còn mới bắt đầu, tương lai vẫn còn đang mông lung.


Khi không nắm chắc trong tay điều gì, điều hiển nhiên là người ta chẳng thể biết tương lai mình sẽ ở đâu và sẽ có gì rồi. Ấy vậy mà, đâu có mấy ai hiểu, họ luôn hỏi những câu hỏi được cho là "quen miệng", "đứa nào bác cũng hỏi thế". Tổn thương lắm chứ, nhìn bạn bè rồi người nọ người kia tầm tuổi mình được báo chí vinh danh, ca ngợi làm sao không thấy đau lòng cho được. 


- 23-27 tuổi: Hiểu ra rằng những điều mình biết trước kia chỉ là những điều mình tự vẽ ra


Thực tế khác hoàn toàn so với những gì con người ta suy nghĩ và tưởng tượng. Bất kì ai cũng đều phải lớn lên và trưởng thành. Điều đau khổ nhất khi trưởng thành là hiểu ra những điều mình nghĩ trước kia không giống thực tế và rồi tự cảm thấy chơi vơi trong những suy nghĩ ấy. Có những người vì cứ tự trách bản thân mình vô cớ rồi vô tình, đẩy mình cô lập trong xã hội "thiên biến vạn hóa", kéo mình ra xa khỏi thực tế lúc nào không hay.
Chẳng ai không phủ nhận quãng thời gian 23-27 tuổi là quãng thời gian tồi tệ nhất của một người đàn ông cả. Khó khăn, tất nhiên, không ai né tránh hoàn toàn được. Nhưng, đừng quên, có khó khăn thì mới có dễ dàng, có thất vọng thì mới có hài lòng. Cuộc sống giống như một bản nhạc vậy, có nốt trầm rồi sẽ có nốt thăng. 


Hãy làm những điều mình muốn làm, hãy làm hết sức mình, hãy sống bằng cả lý trí và cảm xúc, hãy chọn những người đồng hành muốn ở lại, hãy sống là chính mình, hãy tin vào bản thân mình. Rồi đến một ngày, bạn sẽ có những gì mình muốn!Kiều Mơ


Theo Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tại sao 23-27 tuổi là quãng thời gian tồi tệ nhất của một người đàn ông? Không địa vị, không giàu có, sự nghiệp mới bắt đầu!

Hãy làm những điều mình muốn làm, hãy làm hết sức mình, hãy sống bằng cả lý trí và cảm xúc, hãy chọn những người đồng hành muốn ở lại, hãy sống là chính mình, hãy tin vào bản thân mình.


Tai sao 23-27 tuoi là quãng thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dàn ông? Không dia vi, không giàu có, su nghiep moi bat dau!


Hay lam nhung dieu minh muon lam, hay lam het suc minh, hay song bang ca ly tri va cam xuc, hay chon nhung nguoi dong hanh muon o lai, hay song la chinh minh, hay tin vao ban than minh.


Dan ong, tu truoc toi nay, van duoc cho la tru cot cua gia dinh, lung dai vai rong ganh ca mot bo trach nhiem. Phu nu co nhung diem yeu thi dan ong cung co nhung noi lo tham kin rieng. Chang mot ai hoan hao nen co uu diem thi se co khuyet diem.


Von di dam nhan trong trach lon nhu vay, lai la phai manh, dan ong thuong khong co xu huong cho nguoi khac biet luc minh yeu duoi. Ai cung co nhung luc yeu long, luc that bai, luc khong hai long ve cuoc song cua minh nhung khong phai ai cung muon pho bay truoc mat nguoi khac mot hinh anh nhu the.


Quang thoi gian, tu 23 den 27 tuoi, co le la quang thoi gian met moi nhat doi voi mot nguoi dan ong, cu cho do la toi te nhat cung duoc. Tuoi tre la khoang thoi gian dang nho nhat doi voi mot con nguoi nhung cung la khoang thoi gian vap nga de nhat, nhieu nhat. Co nhu the, con nguoi ta moi co co hoi duoc truong thanh, duoc huong nhung dieu tot dep hon...


- 23-27 tuoi: Khong co gi trong tay, ngoai tru nhung co hoi


Qua dung vay, dau co gi trong tay ngoai tam bang dai hoc, vai chung chi hoc tap, ki nang hay kinh nghiem lam viec van con thieu sot, can phai hoc hoi, tiep thu nhieu hon. Neu gia dinh co dieu kien thi chac han co the da bat dau moi thu tu con so 5 roi, chu chang phai con so 0 day met moi, that bai nhu the nua. 


Noi vay thoi, dan ong ma co chi thi du dieu kien gia dinh anh ta co kha gia den the nao di chang nua, con duong thanh cong cung chang bao gio duoc trai day hoa hong ma thieu di nhung cai gai nhon hoat co the can tro buoc chan bat cu luc nao. Dan ong khi ay, khi 23-27 tuoi, met moi lam chu, khong co gi trong tay, chi cho nhung co hoi den roi nam bat.
- 23-27 tuoi: Nguoi minh yeu di lay chong


Nhung nguoi di truoc thuong noi con gai co thi. Dung, con gai du cho co manh me den dau thi cung can mot cho dua vung chac. Dan ong khi ay, chac chan co the la mot cho dua nhung vung chac hay khong thi khong the biet vi ho danh thoi gian minh co de lo gay dung su nghiep, de lo tim cho dung trong xa hoi. O do tuoi ay, rat it nguoi con gai muon dua vao mot cho dua khong vung chac.


Tat nhien, chang ai muon mot nguoi dan ong khac la cho dua vung chac cho nguoi minh yeu ca. Nhung vi tuong lai xan lan cua hai dua nen ho can phai hi sinh nhieu hon nhung giay phut ben canh nguoi yeu de dau tu vao cong viec. Dan ong ay ma, ho van gan cho minh trach nhiem lam tru cot gia dinh, nen khong cham chi lam viec thi lam sao co the ngang cao dau nhin ho hang hai ben.


- 23-27 tuoi: Su nghiep moi chi bat dau


22 tuoi, chan uot chan rao buoc ra ngoai xa hoi. Du 4 nam dai hoc, co cham chi di lam hay tham gia cac su kien thi ki nang, kinh nghiem van duoc danh gia thap. Ai co nang luc tot hon thi som gat duoc nhung thanh qua dau tien. Tuy nhien, phai noi di noi lai rang du tu tin den may ve ban than thi quang thoi gian 23-27 tuoi cung khong phai quang thoi gian mot nguoi tre dat duoc nhieu thanh qua. 


Vi sao? Vi ngo tuong cham tay den thanh cong roi, hoa ra lai khong phai, tat ca chung ay van doi lay mot cai tat dau dieng cua cuoc doi. O do tuoi ay, co vap nga moi co truong thanh, co that bai moi biet tran trong thanh qua. O do tuoi ay, nguoi dan ong phai danh doi nhieu, met moi co, uc che, ap luc co, voi li do muon de su nghiep la uu tien so 1 ma thoi.
- 23-27 tuoi: Phai doi dien voi nhung cau hoi to mo cua nhung nguoi xung quanh


Nhung cau hoi quen thuoc nhu: "Bay gio lam gi roi?", "Luong thang bao nhieu?", "Bao gio lay vo?", "Khi nao dinh mua nha?", "Khong mua o to di chu cu di xe may den bao gio nua?"... Tung ay cau hoi cung du khien con nguoi ta cam thay bi lam phien. Boi vi khi ay, trong tay da lam gi co gi dau, su nghiep con moi bat dau, tuong lai van con dang mong lung.


Khi khong nam chac trong tay dieu gi, dieu hien nhien la nguoi ta chang the biet tuong lai minh se o dau va se co gi roi. Ay vay ma, dau co may ai hieu, ho luon hoi nhung cau hoi duoc cho la "quen mieng", "dua nao bac cung hoi the". Ton thuong lam chu, nhin ban be roi nguoi no nguoi kia tam tuoi minh duoc bao chi vinh danh, ca ngoi lam sao khong thay dau long cho duoc. 


- 23-27 tuoi: Hieu ra rang nhung dieu minh biet truoc kia chi la nhung dieu minh tu ve ra


Thuc te khac hoan toan so voi nhung gi con nguoi ta suy nghi va tuong tuong. Bat ki ai cung deu phai lon len va truong thanh. Dieu dau kho nhat khi truong thanh la hieu ra nhung dieu minh nghi truoc kia khong giong thuc te va roi tu cam thay choi voi trong nhung suy nghi ay. Co nhung nguoi vi cu tu trach ban than minh vo co roi vo tinh, day minh co lap trong xa hoi "thien bien van hoa", keo minh ra xa khoi thuc te luc nao khong hay.
Chang ai khong phu nhan quang thoi gian 23-27 tuoi la quang thoi gian toi te nhat cua mot nguoi dan ong ca. Kho khan, tat nhien, khong ai ne tranh hoan toan duoc. Nhung, dung quen, co kho khan thi moi co de dang, co that vong thi moi co hai long. Cuoc song giong nhu mot ban nhac vay, co not tram roi se co not thang. 


Hay lam nhung dieu minh muon lam, hay lam het suc minh, hay song bang ca ly tri va cam xuc, hay chon nhung nguoi dong hanh muon o lai, hay song la chinh minh, hay tin vao ban than minh. Roi den mot ngay, ban se co nhung gi minh muon!Kieu Mo


Theo Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000