Samsung tuyên chiến với Alexa của Amazon, cho phép các nhà phát triển chế tạo ứng dụng cho Bixby

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Cuộc chiến giữa các ông lớn lại tiếp tục bùng nổ, lần này trên mặt trận trợ lý giọng nói.
Samsung tuyên chiến với Alexa của Amazon, cho phép các nhà phát triển chế tạo ứng dụng cho Bixby

Samsung sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển ứng dụng cho Bixby từ cuối năm nay nhằm tăng cường tính năng của trợ lý giọng nói, theo CEO của Samsung cho hay.


Mới tháng trước, Samsung cũng đã công bố loa thông minh Galaxy Home, sản phẩm cạnh tranh với Amazon Echo và Google Home, có Bixby được tích hợp sẵn, và người dùng có thể hỏi các câu hỏi hay yêu cầu Galaxy Home thực hiện một số tác vụ.


Tuy nhiên, Bixy có tuổi đời trẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh như Google Assistant và Amazon Alexa. Do đó, Samsung cần phải bổ sung năng lượng cho trợ lý ảo này bằng cách mở cửa cho các nhà phát triển.
DJ Koh, CEO của bộ phận điện thoại của Samsung chia sẻ rằng công ty sẽ cung cấp một bộ phát triển phần mềm, cũng như một API cho sản phẩm này. Bộ phát triển phần mềm sẽ cho phép các nhà phát triển tạo ra ứng dụng cho Bixby, trong khi API sẽ cho phép Bixby có thể tích hợp với các ứng dụng khác.


Koh cũng cho biết những bản cập nhật này sẽ được phát hành vào tháng 11 tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Francisco.


Samsung đang cố gắng làm nổi bật sản phẩm của mình so với các đối thủ khác trong thị trường smartphone như Apple và Huawei. Một trợ lý giọng nói riêng là một cách hay để làm điều đó, đặc biệt là khi Samsung đang phải cạnh tranh trong một thị trường smartphone đang chậm lại. Họ đã cho ra mắt Bixby 2.0 khi họ phát hành chiếc Note 9 vào tháng trước.


Koh chia sẻ: "Mở cửa hệ sinh thái vào tháng 11, và sau đó em bé Bixby này sẽ phát triển được."


Koh cho biết Bixy sẽ có thể họ được nhiều thứ hơn khi mà các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng cho phép nó phát triển.


Samsung đang đi theo bước chân của Amazon. Amazon cũng đã tạo ra một bộ công cụ cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng cho Alexa, và con số ứng dụng hiện tại đã lên đến hơn 30000. Samsung cũng hi vọng là bộ công cụ Bixby sẽ có đà phát triển để thúc đẩy bộ phận phần mềm và dịch vụ, nhất là khi doanh số phần cứng đang chậm lại. Với tư cách là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, Samsung có quy mô để có thể thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng này.


Samsung cũng chưa tiết lộ giá của chiếc loa thông minh Galaxy Home, nhưng Koh cho biết giá cả sẽ "cạnh tranh, phải chăng."


Tham khảo CNBCTheo Kon


Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Samsung tuyên chiến với Alexa của Amazon, cho phép các nhà phát triển chế tạo ứng dụng cho Bixby

Cuộc chiến giữa các ông lớn lại tiếp tục bùng nổ, lần này trên mặt trận trợ lý giọng nói.


Samsung tuyên chien voi Alexa cua Amazon, cho phép các nhà phát trien che tao ung dung cho Bixby


Cuoc chien giua cac ong lon lai tiep tuc bung no, lan nay tren mat tran tro ly giong noi.


Samsung se cho phep cac nha phat trien ben thu ba phat trien ung dung cho Bixby tu cuoi nam nay nham tang cuong tinh nang cua tro ly giong noi, theo CEO cua Samsung cho hay.


Moi thang truoc, Samsung cung da cong bo loa thong minh Galaxy Home, san pham canh tranh voi Amazon Echo va Google Home, co Bixby duoc tich hop san, va nguoi dung co the hoi cac cau hoi hay yeu cau Galaxy Home thuc hien mot so tac vu.


Tuy nhien, Bixy co tuoi doi tre hon nhieu so voi cac doi thu canh tranh nhu Google Assistant va Amazon Alexa. Do do, Samsung can phai bo sung nang luong cho tro ly ao nay bang cach mo cua cho cac nha phat trien.
DJ Koh, CEO cua bo phan dien thoai cua Samsung chia se rang cong ty se cung cap mot bo phat trien phan mem, cung nhu mot API cho san pham nay. Bo phat trien phan mem se cho phep cac nha phat trien tao ra ung dung cho Bixby, trong khi API se cho phep Bixby co the tich hop voi cac ung dung khac.


Koh cung cho biet nhung ban cap nhat nay se duoc phat hanh vao thang 11 tai Hoi nghi nha phat trien Samsung o San Francisco.


Samsung dang co gang lam noi bat san pham cua minh so voi cac doi thu khac trong thi truong smartphone nhu Apple va Huawei. Mot tro ly giong noi rieng la mot cach hay de lam dieu do, dac biet la khi Samsung dang phai canh tranh trong mot thi truong smartphone dang cham lai. Ho da cho ra mat Bixby 2.0 khi ho phat hanh chiec Note 9 vao thang truoc.


Koh chia se: "Mo cua he sinh thai vao thang 11, va sau do em be Bixby nay se phat trien duoc."


Koh cho biet Bixy se co the ho duoc nhieu thu hon khi ma cac nha phat trien tao ra cac ung dung cho phep no phat trien.


Samsung dang di theo buoc chan cua Amazon. Amazon cung da tao ra mot bo cong cu cho phep cac nha phat trien tao ung dung cho Alexa, va con so ung dung hien tai da len den hon 30000. Samsung cung hi vong la bo cong cu Bixby se co da phat trien de thuc day bo phan phan mem va dich vu, nhat la khi doanh so phan cung dang cham lai. Voi tu cach la nha san xuat smartphone lon nhat the gioi, Samsung co quy mo de co the thu hut cac nha phat trien den voi nen tang nay.


Samsung cung chua tiet lo gia cua chiec loa thong minh Galaxy Home, nhung Koh cho biet gia ca se "canh tranh, phai chang."


Tham khao CNBCTheo Kon


Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000