Elon Musk - CEO cay cú nhất mạng xã hội: Chuyên dọa mách sếp, kiện tụng, trù dập đến cùng nếu ai nói xấu công ty

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Sau nhiều vụ việc đã xảy ra, có lẽ sẽ chẳng còn ai dám dại dột động vào ông chủ Tesla nữa, không chừng mang vạ vào thân, mất việc như chơi.
Elon Musk - CEO cay cú nhất mạng xã hội: Chuyên dọa mách sếp, kiện tụng, trù dập đến cùng nếu ai nói xấu công ty

CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX gần đây đã được khá nhiều người nghe nói đến sau một vài scandal nhỏ lẻ không đáng có, một phần cũng chứng tỏ đời sống mạng xã hội của vị lãnh đạo làng công nghệ này khá "phong phú" và đầy biến động. Dù không xuất hiện trên Facebook nhiều, nhưng Musk được biết đến như một người dùng trung thành thường xuyên lên Twitter cập nhật và thậm chí còn... chủ động tận dụng các mối quan hệ của mình với các đối tác để xem có ai đang nói xấu công ty của mình không.


Elon Musk hiện đang là ông chủ của nhiều công ty lớn về khoa học công nghệ trên thế giới.


Theo nguồn tin gốc từ Wall Street Journal, Musk được cho là đang liên hệ với những nhân sự cấp cao điều hành Twitter để lần theo dấu vết những người dùng nào đặt hashtag "$TSLA" - thường được dùng bởi những người phao tin cổ phiếu Tesla sẽ giảm để bán chúng đi và trục lợi. Elon Musk muốn biết xem có nhân viên nào dưới trướng mình dám làm như vậy, đăng tin đồn thất thiệt hạ thấp uy tín công ty để phục vụ mục đích tư lợi hay không.


Được biết, Elon Musk cũng từng chia sẻ thật rằng tháng 7 vừa qua, chính ông đã gửi email cho CEO Herbert Diess của Volkswagen để hỏi về một nhân viên tại đây, làm rõ nghi vấn rằng có phải anh/chị ta đang cố tình chỉ trích ngầm Tesla trên mạng xã hội. Cuối cùng, người phát ngôn của Tesla cho biết thủ phạm vụ đó là anh trai của nhân viên kia, không hiểu sao đã truy cập được tài khoản của em mình và đăng tin.
Cách đây ít lâu, Musk cũng đã chỉ trích và gọi một chuyên gia trong vụ giải cứu đội bóng Thái Lan là "kẻ ấu dâm" chỉ vì ông ấy không đồng ý với mình.


Chưa hết, cũng trong tháng đó, Musk lại tiếp tục nhắn tin cho sếp của Lawrance Fossi - một biên tập viên chuyên viết bài nhận xét và phân tích, chỉ trích về Tesla ở trang tin Seeking Alpha. Sau vụ đó, Fossi cho biết mình đã phải nghỉ việc viết lách tại trang này và đóng cả trang Twitter cá nhân của mình sau khi Musk dọa kiện. Sau này, một nguồn tin nổi lên cho biết sếp của anh chàng Fossi trên lại chính là một trong những khách hàng đầu tiên tìm mua mẫu xe Model S của Tesla.


Đó cũng chỉ là vài động thái của Elon Musk bên cạnh nhiều diễn biến khác mà vị CEO tỏ ra rất cứng rắn, không chừa một anti-fan nào trên mạng xã hội cả - như vụ việc lên tiếng phản bác gay gắt trong tâm điểm giải cứu đội bóng Thái Lan hơn một tháng trước. Có lẽ trải qua nhiều tiếng tăm như vậy, sẽ ngày càng có ít người dám cả gan động chạm đến ông chủ Tesla này hơn nếu không muốn mang vạ vào thân, mất thời gian mất luôn cả việc làm...


NPQM


Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Elon Musk - CEO cay cú nhất mạng xã hội: Chuyên dọa mách sếp, kiện tụng, trù dập đến cùng nếu ai nói xấu công ty

Sau nhiều vụ việc đã xảy ra, có lẽ sẽ chẳng còn ai dám dại dột động vào ông chủ Tesla nữa, không chừng mang vạ vào thân, mất việc như chơi.


Elon Musk - CEO cay cú nhat mang xã hoi: Chuyên doa mách sep, kien tung, trù dap den cùng neu ai nói xau công ty


Sau nhieu vu viec da xay ra, co le se chang con ai dam dai dot dong vao ong chu Tesla nua, khong chung mang va vao than, mat viec nhu choi.


CEO Elon Musk cua Tesla va SpaceX gan day da duoc kha nhieu nguoi nghe noi den sau mot vai scandal nho le khong dang co, mot phan cung chung to doi song mang xa hoi cua vi lanh dao lang cong nghe nay kha "phong phu" va day bien dong. Du khong xuat hien tren Facebook nhieu, nhung Musk duoc biet den nhu mot nguoi dung trung thanh thuong xuyen len Twitter cap nhat va tham chi con... chu dong tan dung cac moi quan he cua minh voi cac doi tac de xem co ai dang noi xau cong ty cua minh khong.


Elon Musk hien dang la ong chu cua nhieu cong ty lon ve khoa hoc cong nghe tren the gioi.


Theo nguon tin goc tu Wall Street Journal, Musk duoc cho la dang lien he voi nhung nhan su cap cao dieu hanh Twitter de lan theo dau vet nhung nguoi dung nao dat hashtag "$TSLA" - thuong duoc dung boi nhung nguoi phao tin co phieu Tesla se giam de ban chung di va truc loi. Elon Musk muon biet xem co nhan vien nao duoi truong minh dam lam nhu vay, dang tin don that thiet ha thap uy tin cong ty de phuc vu muc dich tu loi hay khong.


Duoc biet, Elon Musk cung tung chia se that rang thang 7 vua qua, chinh ong da gui email cho CEO Herbert Diess cua Volkswagen de hoi ve mot nhan vien tai day, lam ro nghi van rang co phai anh/chi ta dang co tinh chi trich ngam Tesla tren mang xa hoi. Cuoi cung, nguoi phat ngon cua Tesla cho biet thu pham vu do la anh trai cua nhan vien kia, khong hieu sao da truy cap duoc tai khoan cua em minh va dang tin.
Cach day it lau, Musk cung da chi trich va goi mot chuyen gia trong vu giai cuu doi bong Thai Lan la "ke au dam" chi vi ong ay khong dong y voi minh.


Chua het, cung trong thang do, Musk lai tiep tuc nhan tin cho sep cua Lawrance Fossi - mot bien tap vien chuyen viet bai nhan xet va phan tich, chi trich ve Tesla o trang tin Seeking Alpha. Sau vu do, Fossi cho biet minh da phai nghi viec viet lach tai trang nay va dong ca trang Twitter ca nhan cua minh sau khi Musk doa kien. Sau nay, mot nguon tin noi len cho biet sep cua anh chang Fossi tren lai chinh la mot trong nhung khach hang dau tien tim mua mau xe Model S cua Tesla.


Do cung chi la vai dong thai cua Elon Musk ben canh nhieu dien bien khac ma vi CEO to ra rat cung ran, khong chua mot anti-fan nao tren mang xa hoi ca - nhu vu viec len tieng phan bac gay gat trong tam diem giai cuu doi bong Thai Lan hon mot thang truoc. Co le trai qua nhieu tieng tam nhu vay, se ngay cang co it nguoi dam ca gan dong cham den ong chu Tesla nay hon neu khong muon mang va vao than, mat thoi gian mat luon ca viec lam...


NPQM


Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000