Giám đốc điều hành JD.com được trả về nhà sau khi bị bắt giữ vì hành vi tình dục sai trái tại Mỹ

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tỷ phú Liu Qiangdong, người sáng lập JD.com Inc. đã trở về Trung Quốc sau khi bị bắt giữ hồi cuối tuần với cáo buộc có hành vi tình dục sai trái ở Minnesota.
Giám đốc điều hành JD.com được trả về nhà sau khi bị bắt giữ vì hành vi tình dục sai trái tại Mỹ

Liu Qiangdong, người có tên tiếng Anh là Richard, bị bắt giữ vào hôm thứ Sáu với cáo buộc thực hiện một hành vi tình dục "mang tính hình sự" và bị phát hiện chỉ 16 giờ sau đó. Phát ngôn viên Sở Cảnh sát Minneapolis, John Elder từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về lý do bắt giữ. Tuy nhiên, các nhà chức trách đã quyết định không giam giữ và áp dụng bất kỳ biện pháp hạn chế đi lại nào với Liu trong quá trình điều tra.
JD.com là công ty thương mại điện tử lớn thứ 2 của Trung Quốc sau Alibaba Group Holding Ltd. Nó được sự hậu thuẫn và đầu tư từ công ty truyền thông xã hội Tencent Holdings Ltd., Walmart Inc. và Google Inc. Liu, 45 tuổi, đã lãnh đạo doanh nghiệp trị giá 45 tỷ USD kể từ khi thành lập và kiểm soát doanh nghiệp thông qua quyền biểu quyết đặc biệt.


Elder cho biết: "Chúng tôi đã làm nhiều thứ trong giai đoạn điều tra ban đầu này. Các nhà chức trách đã quyết định không giam giữ Liu. Hiện tại không có giới hạn du lịch nào và anh ta không bị buộc tội vào lúc này".


Vị tỷ phú này đã bay trở lại Trung Quốc. Trước đó, JD đã thông báo trên tài khoản Weibo chính thức của công ty rằng cảnh sát Mỹ không tìm thấy hành vi sai trái nào trong cuộc điều tra chống lại Liu. Công ty nói rằng sau vụ việc này, Liu vẫn tiếp tục chuyến công tác của mình theo lịch trình.


Joseph Friedberg, người được JD xác nhận là đại diện của Liu nói rằng cảnh sát đã không đưa ra cáo buộc cụ thể nào cho thân chủ của mình. Nhóm của ông hiện đang chờ các chi tiết từ chính quyền trước khi quyết định các bước tiếp theo và tại thời điểm này họ sẽ không giải thích gì thêm.


Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Joseph Friedberg nói: "Không ai nói với Liu hay chúng tôi bất cứ lời buộc tội nào. Nếu bị buộc tội – tôi thì cho rằng không có khả năng như thế - ông ấy sẽ quay trở lại Mỹ để đối mặt với các cáo buộc".


Đầu năm nay, một vị khách tại một bữa tiệc mà Liu tổ chức ở trung tâm thành phố Sydney đã bị buộc tội tấn công tình dục một người khác sau sự kiện này. Không có lời buộc tội nào về hành vi sai trái của Liu. Tỷ phú Trung Quốc đã phải tiến hành các biện pháp pháp lý nhằm giữ tên mình không có trong hồ sơ vụ này. Cuối tuần qua, JD cho biết sẽ có hành động pháp lý chống lại việc tung ra các báo cáo hoặc tin đồn sai sự thật về lãnh đạo của công ty mình.


Liu đã trở thành một trong những tỷ phú tự làm nổi tiếng nhất của Trung Quốc bằng cách biến một chuỗi cửa hàng đồ điện tử thành một cường quốc trực tuyến bán mọi thứ từ các thiết bị di động cho đến hải sản tươi sống. Đó là đối tác của Walmart tại Trung Quốc, cổ đông lớn nhất của họ là WeChat và Tencent. Tài sản của Liu hiện được ước tính khoảng 7,3 tỷ USD (theo Bloomberg).
Vợ ông, Zhang Zetian, nổi tiếng ở Trung Quốc, với 1,5 triệu người theo dõi trên Weibo. Zhang Zetian được mệnh danh là "hot girl trà sữa" sau khi một bức ảnh cô cầm đồ uống lan truyền trên các phương tiện truyền thông của nước này.


JD của Liu đã bắt đầu thực hiện mục tiêu dài hạn là mở rộng ra các thị trường quốc tế. Tuy nhiên, hiện họ chỉ mới thăm dò tại một số thị trường như Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Liu đã để ý đến những người tiêu dùng giàu có ở châu Âu và Mỹ khi ông đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng cần thiết để cung cấp cho hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới.


Vey-sern Ling và Tiffany Tam, các nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, cho biết: "Việc bắt giữ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JD.com tại Mỹ không tác động ngay đến hoạt động của công ty".


Tham khảo: BloombergBillVn


Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Giám đốc điều hành JD.com được trả về nhà sau khi bị bắt giữ vì hành vi tình dục sai trái tại Mỹ

Tỷ phú Liu Qiangdong, người sáng lập JD.com Inc. đã trở về Trung Quốc sau khi bị bắt giữ hồi cuối tuần với cáo buộc có hành vi tình dục sai trái ở Minnesota.


Giám doc dieu hành JD.com duoc tra ve nhà sau khi bi bat giu vì hành vi tình duc sai trái tai My


Ty phu Liu Qiangdong, nguoi sang lap JD.com Inc. da tro ve Trung Quoc sau khi bi bat giu hoi cuoi tuan voi cao buoc co hanh vi tinh duc sai trai o Minnesota.


Liu Qiangdong, nguoi co ten tieng Anh la Richard, bi bat giu vao hom thu Sau voi cao buoc thuc hien mot hanh vi tinh duc "mang tinh hinh su" va bi phat hien chi 16 gio sau do. Phat ngon vien So Canh sat Minneapolis, John Elder tu choi cung cap them bat ky chi tiet nao ve ly do bat giu. Tuy nhien, cac nha chuc trach da quyet dinh khong giam giu va ap dung bat ky bien phap han che di lai nao voi Liu trong qua trinh dieu tra.
JD.com la cong ty thuong mai dien tu lon thu 2 cua Trung Quoc sau Alibaba Group Holding Ltd. No duoc su hau thuan va dau tu tu cong ty truyen thong xa hoi Tencent Holdings Ltd., Walmart Inc. va Google Inc. Liu, 45 tuoi, da lanh dao doanh nghiep tri gia 45 ty USD ke tu khi thanh lap va kiem soat doanh nghiep thong qua quyen bieu quyet dac biet.


Elder cho biet: "Chung toi da lam nhieu thu trong giai doan dieu tra ban dau nay. Cac nha chuc trach da quyet dinh khong giam giu Liu. Hien tai khong co gioi han du lich nao va anh ta khong bi buoc toi vao luc nay".


Vi ty phu nay da bay tro lai Trung Quoc. Truoc do, JD da thong bao tren tai khoan Weibo chinh thuc cua cong ty rang canh sat My khong tim thay hanh vi sai trai nao trong cuoc dieu tra chong lai Liu. Cong ty noi rang sau vu viec nay, Liu van tiep tuc chuyen cong tac cua minh theo lich trinh.


Joseph Friedberg, nguoi duoc JD xac nhan la dai dien cua Liu noi rang canh sat da khong dua ra cao buoc cu the nao cho than chu cua minh. Nhom cua ong hien dang cho cac chi tiet tu chinh quyen truoc khi quyet dinh cac buoc tiep theo va tai thoi diem nay ho se khong giai thich gi them.


Trong mot cuoc phong van qua dien thoai, Joseph Friedberg noi: "Khong ai noi voi Liu hay chung toi bat cu loi buoc toi nao. Neu bi buoc toi – toi thi cho rang khong co kha nang nhu the - ong ay se quay tro lai My de doi mat voi cac cao buoc".


Dau nam nay, mot vi khach tai mot bua tiec ma Liu to chuc o trung tam thanh pho Sydney da bi buoc toi tan cong tinh duc mot nguoi khac sau su kien nay. Khong co loi buoc toi nao ve hanh vi sai trai cua Liu. Ty phu Trung Quoc da phai tien hanh cac bien phap phap ly nham giu ten minh khong co trong ho so vu nay. Cuoi tuan qua, JD cho biet se co hanh dong phap ly chong lai viec tung ra cac bao cao hoac tin don sai su that ve lanh dao cua cong ty minh.


Liu da tro thanh mot trong nhung ty phu tu lam noi tieng nhat cua Trung Quoc bang cach bien mot chuoi cua hang do dien tu thanh mot cuong quoc truc tuyen ban moi thu tu cac thiet bi di dong cho den hai san tuoi song. Do la doi tac cua Walmart tai Trung Quoc, co dong lon nhat cua ho la WeChat va Tencent. Tai san cua Liu hien duoc uoc tinh khoang 7,3 ty USD (theo Bloomberg).
Vo ong, Zhang Zetian, noi tieng o Trung Quoc, voi 1,5 trieu nguoi theo doi tren Weibo. Zhang Zetian duoc menh danh la "hot girl tra sua" sau khi mot buc anh co cam do uong lan truyen tren cac phuong tien truyen thong cua nuoc nay.


JD cua Liu da bat dau thuc hien muc tieu dai han la mo rong ra cac thi truong quoc te. Tuy nhien, hien ho chi moi tham do tai mot so thi truong nhu Thai Lan, Indonesia va Viet Nam. Liu da de y den nhung nguoi tieu dung giau co o chau Au va My khi ong dau tu dang ke vao co so ha tang can thiet de cung cap cho hang trieu khach hang tren khap the gioi.


Vey-sern Ling va Tiffany Tam, cac nha phan tich cua Bloomberg Intelligence, cho biet: "Viec bat giu Chu tich kiem Giam doc dieu hanh cua JD.com tai My khong tac dong ngay den hoat dong cua cong ty".


Tham khao: BloombergBillVn


Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000