Samsung có thể hợp tác với bộ phận AI của Google để cải thiện Bixby

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Samsung muốn dùng lợi thế là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để đàm phán hợp tác với các tên tuổi dẫn đầu trong lĩnh vực AI như Google.
Samsung có thể hợp tác với bộ phận AI của Google để cải thiện Bixby

Google Assistant là trợ lí thoại duy nhất trên vô số smartphone Android nhưng mọi thứ hơi khác một chút trên các thiết bị cao cấp của Samsung. Công ty có trợ lý giọng nói riêng của mình được gọi là Bixby và nó xuất hiện trên các thiết bị như Galaxy Note9 bên cạnh Google Assistant. Samsung rõ ràng không muốn loại bỏ Bixby để trang bị duy nhất Google Assistant cho thiết bị của mình nhưng cũng không loại trừ việc họ hợp tác với gã khổng lồ tìm kiếm trong lĩnh vực AI để cải thiện các dịch vụ, trong đó có Bixby.
Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành bộ phận điện tử tiêu dùng của Samsung là Kim Hyun-suk cho biết trong một cuộc họp báo tại IFA 2018 (Berlin) rằng Samsung có thể tận dụng vị thế của mình với tư cách là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để thương lượng hợp tác với Google trong lĩnh vực AI. Ông nói: "Samsung đang phát triển trợ lý giọng nói của riêng mình, Bixby, nhưng chúng tôi có thể xem xét nhiều hình thức cộng tác với Google trong lĩnh vực này".


Hyun-suk nói thêm: "Ví dụ, chúng tôi sẽ gọi Bixby , nhưng nó có thể dẫn chúng tôi đến một trong các dịch vụ của Google, như Google Maps".


Đây là ý trả lời của ông khi được hỏi về việc liệu Samsung có chấp nhận Google Assistant cho các thiết bị smart home như nhiều nhà sản xuất khác. Ông cũng nhấn mạnh rằng Samsung có khả năng sản xuất bất kỳ loại sản phẩm phần cứng nào, trong khi công ty đang dẫn đầu về lĩnh vực AI là Google không thể làm điều đó. Họ chỉ có thể tạo ra các loa đơn giản chạy phần mềm điều khiển bằng giọng nói.


Ông nói: "Samsung là một công ty bán khoảng 500 triệu thiết bị trên toàn thế giới mỗi năm và chúng tôi có thể sử dụng năng lực này để thương lượng với các công ty dẫn đầu về AI như Google".


Tham khảo: SammobileTheo BillVn


Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Samsung có thể hợp tác với bộ phận AI của Google để cải thiện Bixby

Samsung muốn dùng lợi thế là nhà sản xuất thiết bị hàng đầu trên thế giới để đàm phán hợp tác với các tên tuổi dẫn đầu trong lĩnh vực AI như Google.


Samsung có the hop tác voi bo phan AI cua Google de cai thien Bixby


Samsung muon dung loi the la nha san xuat thiet bi hang dau tren the gioi de dam phan hop tac voi cac ten tuoi dan dau trong linh vuc AI nhu Google.


Google Assistant la tro li thoai duy nhat tren vo so smartphone Android nhung moi thu hoi khac mot chut tren cac thiet bi cao cap cua Samsung. Cong ty co tro ly giong noi rieng cua minh duoc goi la Bixby va no xuat hien tren cac thiet bi nhu Galaxy Note9 ben canh Google Assistant. Samsung ro rang khong muon loai bo Bixby de trang bi duy nhat Google Assistant cho thiet bi cua minh nhung cung khong loai tru viec ho hop tac voi ga khong lo tim kiem trong linh vuc AI de cai thien cac dich vu, trong do co Bixby.
Chu tich kiem giam doc dieu hanh bo phan dien tu tieu dung cua Samsung la Kim Hyun-suk cho biet trong mot cuoc hop bao tai IFA 2018 (Berlin) rang Samsung co the tan dung vi the cua minh voi tu cach la nha san xuat thiet bi hang dau tren the gioi de thuong luong hop tac voi Google trong linh vuc AI. Ong noi: "Samsung dang phat trien tro ly giong noi cua rieng minh, Bixby, nhung chung toi co the xem xet nhieu hinh thuc cong tac voi Google trong linh vuc nay".


Hyun-suk noi them: "Vi du, chung toi se goi Bixby , nhung no co the dan chung toi den mot trong cac dich vu cua Google, nhu Google Maps".


Day la y tra loi cua ong khi duoc hoi ve viec lieu Samsung co chap nhan Google Assistant cho cac thiet bi smart home nhu nhieu nha san xuat khac. Ong cung nhan manh rang Samsung co kha nang san xuat bat ky loai san pham phan cung nao, trong khi cong ty dang dan dau ve linh vuc AI la Google khong the lam dieu do. Ho chi co the tao ra cac loa don gian chay phan mem dieu khien bang giong noi.


Ong noi: "Samsung la mot cong ty ban khoang 500 trieu thiet bi tren toan the gioi moi nam va chung toi co the su dung nang luc nay de thuong luong voi cac cong ty dan dau ve AI nhu Google".


Tham khao: SammobileTheo BillVn


Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000