Không có email, bị từ chối tuyển dụng, người đàn ông này đã lập ra một đế chế đáng ngưỡng mộ: Cơ hội dành cho tất cả, không riêng bất cứ ai!

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hãy tin rằng ở phía trước luôn có những điều kì diệu chờ đợi bạn, chỉ cần bạn biết trân trọng.
Không có email, bị từ chối tuyển dụng, người đàn ông này đã lập ra một đế chế đáng ngưỡng mộ: Cơ hội dành cho tất cả, không riêng bất cứ ai!

Một người đàn ông khoảng 35 tuổi nộp đơn xin vào vị trí nhân viên văn phòng tại một công ty nhỏ. Vốn dĩ là một người có công ăn việc làm ổn định nhưng vì lí do gia đình nên anh buộc phải chuyển đến một nơi khác. 


Ông chủ sau khi phỏng vấn và yêu cầu anh ta quét sàn nhà như một bài kiểm tra. Tuy lấy làm lạ vì cách phỏng vấn nhưng anh cũng đồng ý chấp nhận thử thách. 


Ông chủ nói: "Anh được thuê! Hãy cho tôi địa chỉ email của anh, và tôi sẽ cho anh biết khi nào công việc bắt đầu". 


Người đàn ông trả lời: "Tôi không có email, tôi không dùng máy tính". 


Ông chủ đáp: "Tôi xin lỗi. Thời đại ngày nay, nếu không có email, thì làm sao kiếm được việc làm. Cậu cổ hủ như thế làm sao sống sót được ở thời buổi này". 


Người đàn ông thất vọng rời đi…
Công việc ổn định mà trước kia anh làm không cần dùng đến máy tính và email. Anh đã quen thuộc với cách làm như vậy trong 15 năm rồi. Thật khó để làm quen với những thứ hiện đại kia.


Đắn đo, suy nghĩ, lo lắng. Trong túi chỉ còn đúng 10 USD, anh bần thần suy nghĩ. Nếu không xin được việc thì không biết gia đình anh còn lâm vào hoàn cảnh bi đát nào nữa.


Rồi anh quyết định đi đến siêu thị, mua một thùng khoai tây rồi bán chúng ở cửa ra vào. Trong chưa đầy hai giờ, người đàn ông đã tăng gấp đôi số vốn của mình. Nhận thấy đây là công việc phù hợp với khả năng của bản thân và có thể giúp mình kiếm được tiền, anh đã tiếp tục mua khoai và bán lại thêm vài lần nữa. Cuối cùng, anh trở về nhà với 60 USD. 


Người đàn ông nhận ra rằng anh ta có thể sống sót theo cách này. Vì vậy, hàng ngày, anh bắt đầu đi chợ sớm và trở về nhà muộn hơn. Tiền vốn của anh ta tăng gấp đôi, gấp ba lần mỗi ngày. 


Sau đó, người đàn ông đã mua một chiếc xe kéo hàng. Sau nữa là một chiếc xe tải và cuối cùng anh ta có một đội xe giao hàng riêng. 5 năm sau, công ty của người đàn ông này đã trở thành một trong những công ty bán lẻ thực phẩm thành công nhất. Đến chính anh trước đây cũng chưa bao giờ nghĩ đến viễn cảnh tươi sáng này.
Anh bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai của gia đình mình và quyết định mua bảo hiểm nhân thọ. Ông gọi cho một nhà môi giới và chọn một loại bảo hiểm. Cuộc trò chuyện kết thúc, người môi giới hỏi email của người đàn ông để có thể trao đổi nhiều hơn và chi tiết hơn. 


Người đàn ông trả lời: "Tôi không có email". 


Người môi giới ngạc nhiên: "Anh không có email thật ư? Ồ, tuy không có email nhưng thật ngạc nhiên, anh đã thành công trong việc tạo dựng một đế chế. Anh có tưởng tượng rằng nếu có email, anh sẽ làm gì không?". 


Người đàn ông dừng một lúc và trả lời với một nụ cười: "Một nhân viên văn phòng". 


Bạn thấy đấy, cuộc sống vốn dĩ không công bằng nhưng bạn luôn luôn có thể tạo ra một cán cân để giúp mình nắm được lấy những cơ hội. Đừng nản lòng nếu có điều gì bất lợi cho bạn ngày hôm nay. Hãy tin rằng ở phía trước luôn có những điều kì diệu chờ đợi bạn, chỉ cần bạn biết trân trọng.


V.D


Theo Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Không có email, bị từ chối tuyển dụng, người đàn ông này đã lập ra một đế chế đáng ngưỡng mộ: Cơ hội dành cho tất cả, không riêng bất cứ ai!

Hãy tin rằng ở phía trước luôn có những điều kì diệu chờ đợi bạn, chỉ cần bạn biết trân trọng.


Không có email, bi tu choi tuyen dung, nguoi dàn ông này dã lap ra mot de che dáng nguong mo: Co hoi dành cho tat ca, không riêng bat cu ai!


Hay tin rang o phia truoc luon co nhung dieu ki dieu cho doi ban, chi can ban biet tran trong.


Mot nguoi dan ong khoang 35 tuoi nop don xin vao vi tri nhan vien van phong tai mot cong ty nho. Von di la mot nguoi co cong an viec lam on dinh nhung vi li do gia dinh nen anh buoc phai chuyen den mot noi khac. 


Ong chu sau khi phong van va yeu cau anh ta quet san nha nhu mot bai kiem tra. Tuy lay lam la vi cach phong van nhung anh cung dong y chap nhan thu thach. 


Ong chu noi: "Anh duoc thue! Hay cho toi dia chi email cua anh, va toi se cho anh biet khi nao cong viec bat dau". 


Nguoi dan ong tra loi: "Toi khong co email, toi khong dung may tinh". 


Ong chu dap: "Toi xin loi. Thoi dai ngay nay, neu khong co email, thi lam sao kiem duoc viec lam. Cau co hu nhu the lam sao song sot duoc o thoi buoi nay". 


Nguoi dan ong that vong roi di…
Cong viec on dinh ma truoc kia anh lam khong can dung den may tinh va email. Anh da quen thuoc voi cach lam nhu vay trong 15 nam roi. That kho de lam quen voi nhung thu hien dai kia.


Dan do, suy nghi, lo lang. Trong tui chi con dung 10 USD, anh ban than suy nghi. Neu khong xin duoc viec thi khong biet gia dinh anh con lam vao hoan canh bi dat nao nua.


Roi anh quyet dinh di den sieu thi, mua mot thung khoai tay roi ban chung o cua ra vao. Trong chua day hai gio, nguoi dan ong da tang gap doi so von cua minh. Nhan thay day la cong viec phu hop voi kha nang cua ban than va co the giup minh kiem duoc tien, anh da tiep tuc mua khoai va ban lai them vai lan nua. Cuoi cung, anh tro ve nha voi 60 USD. 


Nguoi dan ong nhan ra rang anh ta co the song sot theo cach nay. Vi vay, hang ngay, anh bat dau di cho som va tro ve nha muon hon. Tien von cua anh ta tang gap doi, gap ba lan moi ngay. 


Sau do, nguoi dan ong da mua mot chiec xe keo hang. Sau nua la mot chiec xe tai va cuoi cung anh ta co mot doi xe giao hang rieng. 5 nam sau, cong ty cua nguoi dan ong nay da tro thanh mot trong nhung cong ty ban le thuc pham thanh cong nhat. Den chinh anh truoc day cung chua bao gio nghi den vien canh tuoi sang nay.
Anh bat dau len ke hoach cho tuong lai cua gia dinh minh va quyet dinh mua bao hiem nhan tho. Ong goi cho mot nha moi gioi va chon mot loai bao hiem. Cuoc tro chuyen ket thuc, nguoi moi gioi hoi email cua nguoi dan ong de co the trao doi nhieu hon va chi tiet hon. 


Nguoi dan ong tra loi: "Toi khong co email". 


Nguoi moi gioi ngac nhien: "Anh khong co email that u? O, tuy khong co email nhung that ngac nhien, anh da thanh cong trong viec tao dung mot de che. Anh co tuong tuong rang neu co email, anh se lam gi khong?". 


Nguoi dan ong dung mot luc va tra loi voi mot nu cuoi: "Mot nhan vien van phong". 


Ban thay day, cuoc song von di khong cong bang nhung ban luon luon co the tao ra mot can can de giup minh nam duoc lay nhung co hoi. Dung nan long neu co dieu gi bat loi cho ban ngay hom nay. Hay tin rang o phia truoc luon co nhung dieu ki dieu cho doi ban, chi can ban biet tran trong.


V.D


Theo Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000