Trả lời báo Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chỉ ra điều bóng đá Việt Nam còn yếu kém

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Theo HLV Park Hang-seo, hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam còn yếu kém và cần phải cải thiện mạnh mẽ mới giúp cả nền bóng đá đi lên bền vững.
Trả lời báo Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chỉ ra điều bóng đá Việt Nam còn yếu kém

Tờ Yonhapnews hôm nay đăng tải bài phỏng vấn HLV Park Hang-seo , chúng tôi xin gửi tới độc giả nội dung bài báo này:


PV: Lần đầu tiên vào Tứ kết thật sự là thành tích ấn tượng với U23 Việt Nam phải không ạ?


HLV Park Hang-seo: Ở trận tranh Ba-Tư, chúng tôi tuột mất tấm HCĐ sau loạt sút luân lưu. Nhưng chúng tôi vẫn nhận được sự ủng hộ của NHM Việt Nam. Tôi cảm ơn họ rất nhiều.


Thế còn trận Bán kết với Hàn Quốc thì sao ạ?


Đó là trận đấu khó khăn nhất. Vấn đề khó khăn nhất khi đụng độ Hàn Quốc là vấn đề tâm lý, chúng tôi phải gặp một hàng công quá mạnh. Ngay từ đầu, các cầu thủ Việt Nam đã bị tâm lý. Quê hương tôi là Hàn Quốc nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để giúp Việt Nam có thể chiến thắng Hàn Quốc trong tương lai, vì tôi đang là HLV tại Việt Nam.


Chỉ 8 tháng mà có nhiều thành công tới vậy, bí quyết của ông là gì vậy ạ?


Tôi đâu thể tự mình làm được như vậy. Tôi đã được trợ giúp rất nhiều từ phía Việt Nam. Tôi rất vui khi được làm việc với các học trò hiện tại.


Cùng HLV Park Hang-seo, U23 Việt Nam đã có 2 giải đấu thành công. Asiad 2018 dù chúng ta không đoạt huy chương nhưng vẫn là hành trình lịch sử (Ảnh: Đạt Đậu).
Ông nhận định thế nào về tình hình hiện tại của bóng đá Việt Nam?


Tôi thấy nhiều người nói cầu thủ Việt Nam yếu thể lực nhưng không phải vậy. Một số báo Hàn Quốc còn bảo tôi khuyên học trò không ăn phở, nhưng cũng không phải, chúng tôi ăn sáng bằng phở mà. Tôi luôn tôn trọng văn hóa ẩm thực Việt Nam và chỉ bổ sung vào một vài món theo nhu cầu thôi.


Vậy ông đã làm cách nào để tăng sự hòa hợp với các học trò mới vậy ạ?


Có rào cản ngôn ngữ, nhưng tôi luôn cố gắng truyền đạt bằng cả trái tim chân thành. Tôi đánh giá cao thái độ của các học trò, họ luôn rất siêng năng.


Vậy ông đặt ra mục tiêu gì tại AFF Cup vào tháng 11?


Sau VCK U23 châu Á, chúng tôi đã nhận được kết quả bất ngờ và giành tình yêu lớn từ NHM. Đấy thật sự là một áp lực tâm lý để đáp ứng kì vọng của CĐV. Tôi đang cố gắng chuẩn bị thật tốt cho AFF Cup, để có được kết quả tốt.


Kế hoạch của ông để đưa bóng đá Việt Nam tiến thêm 1 bước là gì ạ?


Tôi nghĩ hệ thống đào tạo trẻ chưa tốt so với tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Tôi và họ cần phải cùng thay đổi hệ thống này để đưa nền bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa.


Vậy còn về biệt danh Hiddink Việt Nam thì sao ạ?


Tôi đã nói với bạn rằng người Việt Nam nhận được kết quả ngoài mong đợi, nhưng cá nhân tôi nghĩ thế chưa đủ. Tôi tiếp tục được so sánh với ông Hiddink nhưng tôi thì không nghĩ vậy. Cá nhân tôi còn nhiều điều phải học hỏi lắm.


Theo Đoàn Dự


Trí thức trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Trả lời báo Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chỉ ra điều bóng đá Việt Nam còn yếu kém

Theo HLV Park Hang-seo, hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam còn yếu kém và cần phải cải thiện mạnh mẽ mới giúp cả nền bóng đá đi lên bền vững.


Tra loi báo Hàn Quoc, HLV Park Hang-seo chi ra dieu bóng dá Viet Nam còn yeu kém


Theo HLV Park Hang-seo, he thong dao tao bong da tre cua Viet Nam con yeu kem va can phai cai thien manh me moi giup ca nen bong da di len ben vung.


To Yonhapnews hom nay dang tai bai phong van HLV Park Hang-seo , chung toi xin gui toi doc gia noi dung bai bao nay:


PV: Lan dau tien vao Tu ket that su la thanh tich an tuong voi U23 Viet Nam phai khong a?


HLV Park Hang-seo: O tran tranh Ba-Tu, chung toi tuot mat tam HCD sau loat sut luan luu. Nhung chung toi van nhan duoc su ung ho cua NHM Viet Nam. Toi cam on ho rat nhieu.


The con tran Ban ket voi Han Quoc thi sao a?


Do la tran dau kho khan nhat. Van de kho khan nhat khi dung do Han Quoc la van de tam ly, chung toi phai gap mot hang cong qua manh. Ngay tu dau, cac cau thu Viet Nam da bi tam ly. Que huong toi la Han Quoc nhung toi se no luc het minh de giup Viet Nam co the chien thang Han Quoc trong tuong lai, vi toi dang la HLV tai Viet Nam.


Chi 8 thang ma co nhieu thanh cong toi vay, bi quyet cua ong la gi vay a?


Toi dau the tu minh lam duoc nhu vay. Toi da duoc tro giup rat nhieu tu phia Viet Nam. Toi rat vui khi duoc lam viec voi cac hoc tro hien tai.


Cung HLV Park Hang-seo, U23 Viet Nam da co 2 giai dau thanh cong. Asiad 2018 du chung ta khong doat huy chuong nhung van la hanh trinh lich su (Anh: Dat Dau).
Ong nhan dinh the nao ve tinh hinh hien tai cua bong da Viet Nam?


Toi thay nhieu nguoi noi cau thu Viet Nam yeu the luc nhung khong phai vay. Mot so bao Han Quoc con bao toi khuyen hoc tro khong an pho, nhung cung khong phai, chung toi an sang bang pho ma. Toi luon ton trong van hoa am thuc Viet Nam va chi bo sung vao mot vai mon theo nhu cau thoi.


Vay ong da lam cach nao de tang su hoa hop voi cac hoc tro moi vay a?


Co rao can ngon ngu, nhung toi luon co gang truyen dat bang ca trai tim chan thanh. Toi danh gia cao thai do cua cac hoc tro, ho luon rat sieng nang.


Vay ong dat ra muc tieu gi tai AFF Cup vao thang 11?


Sau VCK U23 chau A, chung toi da nhan duoc ket qua bat ngo va gianh tinh yeu lon tu NHM. Day that su la mot ap luc tam ly de dap ung ki vong cua CDV. Toi dang co gang chuan bi that tot cho AFF Cup, de co duoc ket qua tot.


Ke hoach cua ong de dua bong da Viet Nam tien them 1 buoc la gi a?


Toi nghi he thong dao tao tre chua tot so voi tinh yeu bong da cua nguoi Viet Nam. Toi va ho can phai cung thay doi he thong nay de dua nen bong da Viet Nam phat trien hon nua.


Vay con ve biet danh Hiddink Viet Nam thi sao a?


Toi da noi voi ban rang nguoi Viet Nam nhan duoc ket qua ngoai mong doi, nhung ca nhan toi nghi the chua du. Toi tiep tuc duoc so sanh voi ong Hiddink nhung toi thi khong nghi vay. Ca nhan toi con nhieu dieu phai hoc hoi lam.


Theo Doan Du


Tri thuc tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000