Pháp cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học trên toàn quốc

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Thói quen nhắn tin từ điện thoại di động dưới các bàn học trong các trường học ở Pháp sẽ trở thành dĩ vãng từ năm học 2018-2019 sau khi Pháp áp dụng lệnh cấm sử dụng điện thoại di động trong tất cả các trường học trên cả nước.
Pháp cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học trên toàn quốc

Quy định mới, vốn là một cam kết tranh cử của Tổng thống Emmanuel Macron, đã được ban hành thành luật từ tháng 7 vừa qua, theo đó cấm sử dụng điện thoại di dộng, đồng hồ thông minh và máy tính bảng tại toàn bộ các trường tiểu học và trung học. Riêng các trường cấp III (tức là học sinh ở độ tuổi 15-18) có thể áp dụng một phần hoặc toàn bộ lệnh cấm trên, vì lệnh này không mang tính bắt buộc.
Những người đề xuất luật trên cho biết lệnh cấm này sẽ giảm tình trạng mất tập trung trong lớp học, chống bắt nạt và khuyến khích trẻ em hoạt động thể chất tích cực hơn trong giờ giải lao. Một phụ huynh cho biết: "Đây là dấu hiệu tốt để nói rằng trường học là nơi để học tập chứ không phải là để cho chiếc điện thoại của bạn".


Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer hoan nghênh đạo luật trên, và gọi đây là "luật của thế kỷ 21", giúp tăng cường kỷ luật đối với 12 triệu học sinh ở Pháp. Ông Blanquer nhấn mạnh: "Cởi mở với công nghệ của tương lai không có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận mọi cách sử dụng chúng".


Gần 90% trẻ em từ 12-17 tuổi ở Pháp có điện thoại di động. Những người ủng hộ lệnh cấm trên hy vọng quy định này sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của các nội dung bạo lực và khiêu dâm trong trẻ em.


Tuy nhiên, những người phản đối quy định mới trên cho rằng áp dụng biện pháp này sẽ rất khó khăn. Chính phủ phải để cho các trường tự quyết định thực thi quy định mới như thế nào, chỉ gợi ý rằng giáo viên có thể tạm giữ điện thoại của học sinh cả ngày trong tủ có khóa, nhưng nhiều trường không làm như vậy.


Trên thế giới, không ít trường học cũng đã rất vất vả để thích nghi với sự gia tăng thiết bị thông minh bỏ túi, trong bối cảnh các bậc phụ huynh ngày càng lo lắng về số thời gian mà con em mình "dán mắt" vào cái màn hình nhỏ bé đó. Năm 2015, Thị trưởng New York (Mỹ) Bill de Blasio đã dỡ bỏ lệnh cấm điện thoại trong trường học ở thành phố mình vì lý do an ninh. Ông cho rằng các bậc phụ huynh có quyền giữ liên lạc với con em họ.


Về phần mình, vị tổng thống 40 tuổi của Pháp đã cam kết tiến hành hàng loạt cuộc cải cách, và lĩnh vực giáo dục không phải là một ngoại lệ. Bên cạnh lệnh cấm điện thoại di động, ông đã giảm một nửa quy mô của lớp tiểu học xuống còn 12 học sinh/lớp ở những khu vực có nhiều bất lợi, nhằm thu hẹp khoảng cách về kết quả học tập giữa các em có các gia đình nghèo khó với các em của các gia đình khá giả hơn. Ngoài ra, một cuộc cải cách hệ thống giáo dục cấp cao hơn, để các trường đại học có thể tiếp cận với những học sinh chất lượng hơn, đã làm bùng lên một làn sóng biểu tình ngồi của sinh viên trong năm nay.


Theo PV


TTXVN


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Pháp cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học trên toàn quốc

Thói quen nhắn tin từ điện thoại di động dưới các bàn học trong các trường học ở Pháp sẽ trở thành dĩ vãng từ năm học 2018-2019 sau khi Pháp áp dụng lệnh cấm sử dụng điện thoại di động trong tất cả các trường học trên cả nước.


Pháp cam su dung dien thoai di dong trong truong hoc trên toàn quoc


Thoi quen nhan tin tu dien thoai di dong duoi cac ban hoc trong cac truong hoc o Phap se tro thanh di vang tu nam hoc 2018-2019 sau khi Phap ap dung lenh cam su dung dien thoai di dong trong tat ca cac truong hoc tren ca nuoc.


Quy dinh moi, von la mot cam ket tranh cu cua Tong thong Emmanuel Macron, da duoc ban hanh thanh luat tu thang 7 vua qua, theo do cam su dung dien thoai di dong, dong ho thong minh va may tinh bang tai toan bo cac truong tieu hoc va trung hoc. Rieng cac truong cap III (tuc la hoc sinh o do tuoi 15-18) co the ap dung mot phan hoac toan bo lenh cam tren, vi lenh nay khong mang tinh bat buoc.
Nhung nguoi de xuat luat tren cho biet lenh cam nay se giam tinh trang mat tap trung trong lop hoc, chong bat nat va khuyen khich tre em hoat dong the chat tich cuc hon trong gio giai lao. Mot phu huynh cho biet: "Day la dau hieu tot de noi rang truong hoc la noi de hoc tap chu khong phai la de cho chiec dien thoai cua ban".


Bo truong Giao duc Phap Jean-Michel Blanquer hoan nghenh dao luat tren, va goi day la "luat cua the ky 21", giup tang cuong ky luat doi voi 12 trieu hoc sinh o Phap. Ong Blanquer nhan manh: "Coi mo voi cong nghe cua tuong lai khong co nghia la chung ta phai chap nhan moi cach su dung chung".


Gan 90% tre em tu 12-17 tuoi o Phap co dien thoai di dong. Nhung nguoi ung ho lenh cam tren hy vong quy dinh nay se giup ngan chan su lay lan cua cac noi dung bao luc va khieu dam trong tre em.


Tuy nhien, nhung nguoi phan doi quy dinh moi tren cho rang ap dung bien phap nay se rat kho khan. Chinh phu phai de cho cac truong tu quyet dinh thuc thi quy dinh moi nhu the nao, chi goi y rang giao vien co the tam giu dien thoai cua hoc sinh ca ngay trong tu co khoa, nhung nhieu truong khong lam nhu vay.


Tren the gioi, khong it truong hoc cung da rat vat va de thich nghi voi su gia tang thiet bi thong minh bo tui, trong boi canh cac bac phu huynh ngay cang lo lang ve so thoi gian ma con em minh "dan mat" vao cai man hinh nho be do. Nam 2015, Thi truong New York (My) Bill de Blasio da do bo lenh cam dien thoai trong truong hoc o thanh pho minh vi ly do an ninh. Ong cho rang cac bac phu huynh co quyen giu lien lac voi con em ho.


Ve phan minh, vi tong thong 40 tuoi cua Phap da cam ket tien hanh hang loat cuoc cai cach, va linh vuc giao duc khong phai la mot ngoai le. Ben canh lenh cam dien thoai di dong, ong da giam mot nua quy mo cua lop tieu hoc xuong con 12 hoc sinh/lop o nhung khu vuc co nhieu bat loi, nham thu hep khoang cach ve ket qua hoc tap giua cac em co cac gia dinh ngheo kho voi cac em cua cac gia dinh kha gia hon. Ngoai ra, mot cuoc cai cach he thong giao duc cap cao hon, de cac truong dai hoc co the tiep can voi nhung hoc sinh chat luong hon, da lam bung len mot lan song bieu tinh ngoi cua sinh vien trong nam nay.


Theo PV


TTXVN


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000