Nhiều người Việt vẫn bị ám ảnh về suy thoái kinh tế

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Dù kinh tế có nhiều chuyển biến tốt trong thời gian qua, tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người Việt vẫn ám ảnh về suy thoái kinh tế.
Nhiều người Việt vẫn bị ám ảnh về suy thoái kinh tế

Hai mối quan tâm hàng đầu của người Việt là công việc và sức khoẻ, theo ghi nhận của của Nielsen. Các yếu tố này đã tăng lần lượt 3 và 1 điểm % trong quý 2, đạt 46% và 42%. Bên cạnh những nhân tố thiết thân, người dân cũng đặc biệt quan tâm đến tình hình kinh tế quốc gia, với mức 22% người trả lời cho biết. Dù vậy, so với quý I/2018, tỷ lệ này có giảm 1 điểm %.


Những mối quan ngại của người tiêu dùng Việt Nam
Theo Nielsen, mặc dù kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian trở lại đây, tuy nhiên, suy nghĩ về suy thoái kinh tế của người tiêu dùng Việt vẫn tiếp tục ở mức cao. Theo đó, 48% người được hỏi cho rằng đất nước vẫn đang trong thời kỳ suy thoái.


"Nhiều người vẫn tin rằng đất nước vẫn đang trong tình trạng suy thoái và đây không phải là thời điểm tốt để chi tiêu, cho chúng ta thấy vẫn đang có những vấn đề xã hội khác có thể khiến họ giảm sự lạc quan về một cuộc sống tốt hơn mà họ mong muốn có được", bà Nguyễn Hương Quỳnh – Tổng giám đốc Nielsen Việt Nam nhận xét.


Đại diện Nielsen nói thêm rằng mặc dù không có chỉ số kinh tế nào cho thấy Việt Nam đang trong tình trạng suy thoái kinh tế, nhưng người tiêu dùng vẫn tiếp tục tin rằng tình hình hiện tại không thực sự tích cực và tương lai vẫn chưa được xác định chắc chắn.


Hệ quả, suy nghĩ và nhận định này có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc chi tiêu và tiết kiệm của người tiêu dùng.


Trong quý II cũng ghi nhận chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt đã giảm 4 điểm so với quý trước. Với kết quả đó, Việt Nam đã tụt 1 hạng, trở thành nước thứ 5 lạc quan toàn cầu.


Dù vậy, ở khía cạnh tươi sáng hơn, khảo sát cho thấy gần 5 trong số 10 người được hỏi cảm thấy tích cực về việc quốc gia sẽ thoát khỏi suy thoái kinh tế trong 12 tháng tới. Tỷ lệ này cao hơn 8 điểm % so với quý trước, chỉ đạt 38%.


Theo N Dương


Trí thức trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Nhiều người Việt vẫn bị ám ảnh về suy thoái kinh tế

Dù kinh tế có nhiều chuyển biến tốt trong thời gian qua, tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người Việt vẫn ám ảnh về suy thoái kinh tế.


Nhieu nguoi Viet van bi ám anh ve suy thoái kinh te


Du kinh te co nhieu chuyen bien tot trong thoi gian qua, tuy nhien, mot bo phan khong nho nguoi Viet van am anh ve suy thoai kinh te.


Hai moi quan tam hang dau cua nguoi Viet la cong viec va suc khoe, theo ghi nhan cua cua Nielsen. Cac yeu to nay da tang lan luot 3 va 1 diem % trong quy 2, dat 46% va 42%. Ben canh nhung nhan to thiet than, nguoi dan cung dac biet quan tam den tinh hinh kinh te quoc gia, voi muc 22% nguoi tra loi cho biet. Du vay, so voi quy I/2018, ty le nay co giam 1 diem %.


Nhung moi quan ngai cua nguoi tieu dung Viet Nam
Theo Nielsen, mac du kinh te co nhieu chuyen bien tich cuc trong thoi gian tro lai day, tuy nhien, suy nghi ve suy thoai kinh te cua nguoi tieu dung Viet van tiep tuc o muc cao. Theo do, 48% nguoi duoc hoi cho rang dat nuoc van dang trong thoi ky suy thoai.


"Nhieu nguoi van tin rang dat nuoc van dang trong tinh trang suy thoai va day khong phai la thoi diem tot de chi tieu, cho chung ta thay van dang co nhung van de xa hoi khac co the khien ho giam su lac quan ve mot cuoc song tot hon ma ho mong muon co duoc", ba Nguyen Huong Quynh – Tong giam doc Nielsen Viet Nam nhan xet.


Dai dien Nielsen noi them rang mac du khong co chi so kinh te nao cho thay Viet Nam dang trong tinh trang suy thoai kinh te, nhung nguoi tieu dung van tiep tuc tin rang tinh hinh hien tai khong thuc su tich cuc va tuong lai van chua duoc xac dinh chac chan.


He qua, suy nghi va nhan dinh nay co the anh huong dang ke den viec chi tieu va tiet kiem cua nguoi tieu dung.


Trong quy II cung ghi nhan chi so niem tin nguoi tieu dung Viet da giam 4 diem so voi quy truoc. Voi ket qua do, Viet Nam da tut 1 hang, tro thanh nuoc thu 5 lac quan toan cau.


Du vay, o khia canh tuoi sang hon, khao sat cho thay gan 5 trong so 10 nguoi duoc hoi cam thay tich cuc ve viec quoc gia se thoat khoi suy thoai kinh te trong 12 thang toi. Ty le nay cao hon 8 diem % so voi quy truoc, chi dat 38%.


Theo N Duong


Tri thuc tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000