Thông tin chấn động về báo cáo cuối cùng vụ MH370 mất tích

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Một số nhà điều tra độc lập nói rằng bản ghi dữ liệu trong báo cáo cuồi cùng về vụ mất tích MH370 được công bố cuối tháng 7 chưa hoàn chỉnh và đã được sửa đổi, theo News.co.au.
Thông tin chấn động về báo cáo cuối cùng vụ MH370 mất tích

Victor Iannello, người dẫn đầu Nhóm điều tra độc lập về bí ẩn mất tích máy bay MH370 nói rằng ông và các cộng sự Don Thompson, Richard Godfrey đã tìm thấy một số điểm bất thường trong bản báo cáo ban đầu được chính phủ Malaysia công bố vào ngày chiếc máy bay mất tích 8/3/2014 cũng như bản báo cáo được phát hành hôm 30/7/2018.


Nhóm của Iannello tập hợp các chuyên gia tới từ nhiều ngành khoa học đã làm việc cùng với Cục An toàn Giao thông Australia để giải mã bí ẩn MH370.
"Những bất thường cho thấy các bản ghi nhật ký liên lạc trong các bản báo cáo không đầy đủ và những gì xuất hiện trong đó đã được sửa đổi", ông Iannello quả quyết.


Cụ thể, một thông điệp khẩn cấp từ Trung tâm điều phối bay Malaysia được ghi nhận vào 18h03, sau đó được truyền lại nhiều lần nhưng thời gian thông điệp cuối cùng được gửi tới máy bay lại không trùng khớp.


Điều này chỉ ra rằng các thông tin trong báo cáo cuối cùng không chính xác hoặc nhật ký liên lạc không chứa tất cả các tin nhắn.


Cùng với đó, trong phần lời nhắn được in trong báo cáo cuối cùng có nội dung "Yêu cầu khẩn, Liên hệ với kiểm soát không lưu TP.Hồ Chí Minh ngay lập tức. Họ phàn nàn vì không thấy các bạn trên radar. Xin tiếp nhận tin nhắn này. Trân Trọng", Iannello khẳng định sau khi kiểm tra các ký tự, ông cho rằng tin nhắn đã bị sửa đổi và tên một người bắt đầu bằng chữ M đã bị xóa khỏi văn bản.


Tuy nhiên, nhà điều tra này cho biết sự thật xung quanh nhật ký liên lạc của Hệ thống báo cáo và liên lạc cho máy bay (ACARS) còn đáng ngờ hơn với các thông số bộ lọc nhiều khả năng đã được chỉnh sửa ở tất cả các trang trừ trang 1 trong báo cáo.


Video: Mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy trên Ấn Độ Dương"Sự thay đổi trong các thông số bộ lọc và các thông điệp lặp đi lặp lại là bằng chứng rõ ràng cho thấy nhật ký liên lạc trong 2 bản cáo được ghép nối với nhau và được trình bày dưới dạng 1 báo cáo duy nhất", ông Iannello nói thêm.


"Dữ liệu radar quân sự là một ví dụ khác về các tập dữ liệu chưa bao giờ được công bố đầy đủ mặc dù nó cung cấp các thông tin quan trọng về cách máy bay đã bay sau khi chuyển hướng", chuyên gia này cho hay.


Iannello nói rằng nhóm của ông thực sự thất vọng khi phát hiện ra điều này, đồng thời yêu cầu chính phủ Malaysia tiết lộ các tiết lộ các dữ liệu mà họ đang che giấu cũng như cung cấp những ghi chép đầy đủ, chưa sửa đổi về tất cả các thông tin liên lạc ACARS thu được trên các đường dẫn. Điều này theo Iannello sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.


Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.


Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.


Theo Song Hy


VTC News


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Thông tin chấn động về báo cáo cuối cùng vụ MH370 mất tích

Một số nhà điều tra độc lập nói rằng bản ghi dữ liệu trong báo cáo cuồi cùng về vụ mất tích MH370 được công bố cuối tháng 7 chưa hoàn chỉnh và đã được sửa đổi, theo News.co.au.


Thông tin chan dong ve báo cáo cuoi cùng vu MH370 mat tích


Mot so nha dieu tra doc lap noi rang ban ghi du lieu trong bao cao cuoi cung ve vu mat tich MH370 duoc cong bo cuoi thang 7 chua hoan chinh va da duoc sua doi, theo News.co.au.


Victor Iannello, nguoi dan dau Nhom dieu tra doc lap ve bi an mat tich may bay MH370 noi rang ong va cac cong su Don Thompson, Richard Godfrey da tim thay mot so diem bat thuong trong ban bao cao ban dau duoc chinh phu Malaysia cong bo vao ngay chiec may bay mat tich 8/3/2014 cung nhu ban bao cao duoc phat hanh hom 30/7/2018.


Nhom cua Iannello tap hop cac chuyen gia toi tu nhieu nganh khoa hoc da lam viec cung voi Cuc An toan Giao thong Australia de giai ma bi an MH370.
"Nhung bat thuong cho thay cac ban ghi nhat ky lien lac trong cac ban bao cao khong day du va nhung gi xuat hien trong do da duoc sua doi", ong Iannello qua quyet.


Cu the, mot thong diep khan cap tu Trung tam dieu phoi bay Malaysia duoc ghi nhan vao 18h03, sau do duoc truyen lai nhieu lan nhung thoi gian thong diep cuoi cung duoc gui toi may bay lai khong trung khop.


Dieu nay chi ra rang cac thong tin trong bao cao cuoi cung khong chinh xac hoac nhat ky lien lac khong chua tat ca cac tin nhan.


Cung voi do, trong phan loi nhan duoc in trong bao cao cuoi cung co noi dung "Yeu cau khan, Lien he voi kiem soat khong luu TP.Ho Chi Minh ngay lap tuc. Ho phan nan vi khong thay cac ban tren radar. Xin tiep nhan tin nhan nay. Tran Trong", Iannello khang dinh sau khi kiem tra cac ky tu, ong cho rang tin nhan da bi sua doi va ten mot nguoi bat dau bang chu M da bi xoa khoi van ban.


Tuy nhien, nha dieu tra nay cho biet su that xung quanh nhat ky lien lac cua He thong bao cao va lien lac cho may bay (ACARS) con dang ngo hon voi cac thong so bo loc nhieu kha nang da duoc chinh sua o tat ca cac trang tru trang 1 trong bao cao.


Video: Manh vo nghi cua MH370 duoc tim thay tren An Do Duong"Su thay doi trong cac thong so bo loc va cac thong diep lap di lap lai la bang chung ro rang cho thay nhat ky lien lac trong 2 ban cao duoc ghep noi voi nhau va duoc trinh bay duoi dang 1 bao cao duy nhat", ong Iannello noi them.


"Du lieu radar quan su la mot vi du khac ve cac tap du lieu chua bao gio duoc cong bo day du mac du no cung cap cac thong tin quan trong ve cach may bay da bay sau khi chuyen huong", chuyen gia nay cho hay.


Iannello noi rang nhom cua ong thuc su that vong khi phat hien ra dieu nay, dong thoi yeu cau chinh phu Malaysia tiet lo cac tiet lo cac du lieu ma ho dang che giau cung nhu cung cap nhung ghi chep day du, chua sua doi ve tat ca cac thong tin lien lac ACARS thu duoc tren cac duong dan. Dieu nay theo Iannello se giup ich rat nhieu trong qua trinh tim kiem chiec may bay mat tich.


Chuyen bay mang so hieu MH370 bien mat hon 4 nam truoc cung 239 nguoi la mot trong nhung bi an lon nhat trong lich su hang khong the gioi. Bat chap cac cuoc tim kiem quy mo lon trong thoi gian dai, chiec may bay van khong duoc tim thay.


Trong bao cao cuoi cung cong bo ngay 30/7 dai 495 trang, cac dieu tra vien Malaysia cho biet ho van chua the xac dinh nguyen nhan chinh xac may bay bien mat.


Theo Song Hy


VTC News


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000