Xe tự lái của Apple gây tai nạn, không có thương vong về người

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Chiếc xe đang ở chế độ tự lái và di chuyển với vận tốc chưa đến 1 dặm/giờ (1,6km/h), trong khi “chờ đợi khoảng cách an toàn để đi vào đường cao tốc", một chiếc Nissan Leaf 2016 đã đâm vào xe Apple từ phía sau. Cả hai xe đều bị hư hại, nhưng không ai bị thương.
Xe tự lái của Apple gây tai nạn, không có thương vong về người

Một chiếc xe tự lái của Apple vừa gặp tai nạn vào cuối tuần trước. Vụ việc đánh dấu lần đầu tiên một trong những chiếc xe tự lái bí mật của Apple tham gia giao thông và liên quan đến tai nạn.


Trong đơn nộp cho Cơ quan quản lý phương tiện cơ giới (DMV) hôm 24/8 mà trang Business Insider được xem, Apple tiết lộ rằng một trong những chiếc xe tự lái thử nghiệm của hãng đã bị một chiếc xe khác đâm vào phía sau, trong khi đang chuẩn bị rẽ vào đường cao tốc tại Sunnyvale, California, cách trụ sở chính tại Cupertino của Apple khoảng 3,5 dặm.


Chiếc xe đang ở chế độ tự lái và di chuyển với vận tốc chưa đến 1 dặm/giờ (1,6km/h), trong khi “chờ đợi khoảng cách an toàn để đi vào đường cao tốc", một chiếc Nissan Leaf 2016 đã đâm vào xe Apple từ phía sau. Chiếc Nissan dường như đang đi ở tốc độ 15 dặm một giờ (24km/h). Cả hai chiếc xe đều bị hư hại, nhưng không ai bị thương.


Tính đến tháng 5, Apple đã có 55 chiếc xe tự trị lưu hành trên đường phố ở California - nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác ngoài Cruise, đơn vị xe tự trị của GM, với 104 chiếc xe lưu hành tính đến thời điểm đó.


Đây là vụ tai nạn đầu tiên của xe tự lái Apple, vụ tai nạn tương đối nhỏ so với những vụ tai nạn của một số đối thủ cạnh tranh. Apple đã không công khai thảo luận kế hoạch về những chiếc xe tự lái này, và hầu hết những gì chúng ta biết đều đến từ các hồ sơ chính thức với DMV.


Uber đã đóng cửa chương trình xe tự lái ở Arizona sau khi một trong những chiếc xe của Uber gây tan nạn và giết chết một người đi bộ hồi tháng Ba. Cũng trong tháng 3, một mẫu Tesla X đã va chạm với một hàng rào trong khi đang ở chế độ lái bán tự động. Người lái xe đã tử vong trong vụ va chạm đó.


Apple không trả lời bình luận về vụ việc nói trên.


Theo B.T


Ictnews


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Xe tự lái của Apple gây tai nạn, không có thương vong về người

Chiếc xe đang ở chế độ tự lái và di chuyển với vận tốc chưa đến 1 dặm/giờ (1,6km/h), trong khi “chờ đợi khoảng cách an toàn để đi vào đường cao tốc", một chiếc Nissan Leaf 2016 đã đâm vào xe Apple từ phía sau. Cả hai xe đều bị hư hại, nhưng không ai bị thương.


Xe tu lái cua Apple gây tai nan, không có thuong vong ve nguoi


Chiec xe dang o che do tu lai va di chuyen voi van toc chua den 1 dam/gio (1,6km/h), trong khi “cho doi khoang cach an toan de di vao duong cao toc", mot chiec Nissan Leaf 2016 da dam vao xe Apple tu phia sau. Ca hai xe deu bi hu hai, nhung khong ai bi thuong.Mot chiec xe tu lai cua Apple vua gap tai nan vao cuoi tuan truoc. Vu viec danh dau lan dau tien mot trong nhung chiec xe tu lai bi mat cua Apple tham gia giao thong va lien quan den tai nan.


Trong don nop cho Co quan quan ly phuong tien co gioi (DMV) hom 24/8 ma trang Business Insider duoc xem, Apple tiet lo rang mot trong nhung chiec xe tu lai thu nghiem cua hang da bi mot chiec xe khac dam vao phia sau, trong khi dang chuan bi re vao duong cao toc tai Sunnyvale, California, cach tru so chinh tai Cupertino cua Apple khoang 3,5 dam.


Chiec xe dang o che do tu lai va di chuyen voi van toc chua den 1 dam/gio (1,6km/h), trong khi “cho doi khoang cach an toan de di vao duong cao toc", mot chiec Nissan Leaf 2016 da dam vao xe Apple tu phia sau. Chiec Nissan duong nhu dang di o toc do 15 dam mot gio (24km/h). Ca hai chiec xe deu bi hu hai, nhung khong ai bi thuong.


Tinh den thang 5, Apple da co 55 chiec xe tu tri luu hanh tren duong pho o California - nhieu hon bat ky cong ty nao khac ngoai Cruise, don vi xe tu tri cua GM, voi 104 chiec xe luu hanh tinh den thoi diem do.


Day la vu tai nan dau tien cua xe tu lai Apple, vu tai nan tuong doi nho so voi nhung vu tai nan cua mot so doi thu canh tranh. Apple da khong cong khai thao luan ke hoach ve nhung chiec xe tu lai nay, va hau het nhung gi chung ta biet deu den tu cac ho so chinh thuc voi DMV.


Uber da dong cua chuong trinh xe tu lai o Arizona sau khi mot trong nhung chiec xe cua Uber gay tan nan va giet chet mot nguoi di bo hoi thang Ba. Cung trong thang 3, mot mau Tesla X da va cham voi mot hang rao trong khi dang o che do lai ban tu dong. Nguoi lai xe da tu vong trong vu va cham do.


Apple khong tra loi binh luan ve vu viec noi tren.


Theo B.T


Ictnews


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000