20.000 người kiến nghị Tổng thống Hàn Quốc trừng phạt trọng tài "xử ép" Olympic Việt Nam

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
CĐV Hàn Quốc giận dữ khi trọng tài nước này là ông Kim Dae-yong có những quyết định gây tranh cãi trong trận tranh HCĐ ASIAD giữa Olympic Việt Nam và UAE.
20.000 người kiến nghị Tổng thống Hàn Quốc trừng phạt trọng tài "xử ép" Olympic Việt Nam

Một đơn kiến nghị đã gửi đến Tổng thống Hàn Quốc, thông qua website của Văn phòng chính phủ Hàn, mong mỏi ông tước quyền điều khiển các trận đấu của trọng tài Kim Dae-yong.


Lá đơn có hơn 20.000 người ký tên (đã tăng lên thành 25.000 vào chiều 3/9), đa phần là người Hàn Quốc, với nội dung: "Trong trận đấu tranh HCĐ ASIAD 2018, trọng tài Kim mắc sai sót nghiêm trọng và đó là một nỗi hổ thẹn quốc tế. Những người biết bóng đá ở mức cơ bản cũng có thể nhận thấy".
Ông Kim Dae-yong là trọng tài chính trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE. Trọng tài Kim bị lên án vì có những quyết định gây tranh cãi, bất lợi cho Việt Nam. Điển hình phải kể đến tình huống ở phút 61 khi bóng từ đường tạt của Olympic Việt Nam trúng tay trung vệ Ahmed trong vòng cấm nhưng không tiếng còi nào được cất lên.


Ngoài ra, trong hiệp 2, có vẻ ông Kim đã nương tay trước các tình huống lần lượt Văn Quyết, Quang Hải và Hà Đức Chinh bị đốn ngã khiến "những chiến binh sao vàng" nhiều phen phải hú vía với pha phản công của đội bóng Tây Á.
Những quyết định gây tranh cãi của trọng tài Kim không chỉ gây ra làn sóng phẫn nộ của dư luận Việt Nam, mà cả ở quê nhà Hàn Quốc. Bởi lẽ rất nhiều fan Hàn ủng hộ Olympic Việt Nam và ông Park Hang Seo. Việc Olympic Việt Nam không giành HCĐ ASIAD 2018 khiến các fan không khỏi thất vọng.


"Những quyết định của trọng tài quá thiếu chính xác", một tài khoản đưa ý kiến trên các trang báo Hàn Quốc. Nặng nề hơn, có hai cổ động viên tỏ ra gay gắt: "Thật thất vọng. Ông ta là nỗi xấu hổ của những người Hàn Quốc".


Ông Kim Dae-yong, 56 tuổi, từng điều khiển trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa ở vòng loại World Cup hồi tháng 9/2015. Cuối trận đấu đó, khi đội khách Việt Nam đang dẫn 2-1, ông Kim đã bất ngờ tăng thời gian bù giờ lên 11 phút thay vì chỉ 4 phút như thông báo ban đầu.


Theo Tiểu Bạch


Trí thức trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

20.000 người kiến nghị Tổng thống Hàn Quốc trừng phạt trọng tài "xử ép" Olympic Việt Nam

CĐV Hàn Quốc giận dữ khi trọng tài nước này là ông Kim Dae-yong có những quyết định gây tranh cãi trong trận tranh HCĐ ASIAD giữa Olympic Việt Nam và UAE.


20.000 nguoi kien nghi Tong thong Hàn Quoc trung phat trong tài "xu ép" Olympic Viet Nam


CDV Han Quoc gian du khi trong tai nuoc nay la ong Kim Dae-yong co nhung quyet dinh gay tranh cai trong tran tranh HCD ASIAD giua Olympic Viet Nam va UAE.


Mot don kien nghi da gui den Tong thong Han Quoc, thong qua website cua Van phong chinh phu Han, mong moi ong tuoc quyen dieu khien cac tran dau cua trong tai Kim Dae-yong.


La don co hon 20.000 nguoi ky ten (da tang len thanh 25.000 vao chieu 3/9), da phan la nguoi Han Quoc, voi noi dung: "Trong tran dau tranh HCD ASIAD 2018, trong tai Kim mac sai sot nghiem trong va do la mot noi ho then quoc te. Nhung nguoi biet bong da o muc co ban cung co the nhan thay".
Ong Kim Dae-yong la trong tai chinh tran tranh HCD giua Olympic Viet Nam va Olympic UAE. Trong tai Kim bi len an vi co nhung quyet dinh gay tranh cai, bat loi cho Viet Nam. Dien hinh phai ke den tinh huong o phut 61 khi bong tu duong tat cua Olympic Viet Nam trung tay trung ve Ahmed trong vong cam nhung khong tieng coi nao duoc cat len.


Ngoai ra, trong hiep 2, co ve ong Kim da nuong tay truoc cac tinh huong lan luot Van Quyet, Quang Hai va Ha Duc Chinh bi don nga khien "nhung chien binh sao vang" nhieu phen phai hu via voi pha phan cong cua doi bong Tay A.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua trong tai Kim khong chi gay ra lan song phan no cua du luan Viet Nam, ma ca o que nha Han Quoc. Boi le rat nhieu fan Han ung ho Olympic Viet Nam va ong Park Hang Seo. Viec Olympic Viet Nam khong gianh HCD ASIAD 2018 khien cac fan khong khoi that vong.


"Nhung quyet dinh cua trong tai qua thieu chinh xac", mot tai khoan dua y kien tren cac trang bao Han Quoc. Nang ne hon, co hai co dong vien to ra gay gat: "That that vong. Ong ta la noi xau ho cua nhung nguoi Han Quoc".


Ong Kim Dae-yong, 56 tuoi, tung dieu khien tran dau giua DTQG Viet Nam va Dai Bac Trung Hoa o vong loai World Cup hoi thang 9/2015. Cuoi tran dau do, khi doi khach Viet Nam dang dan 2-1, ong Kim da bat ngo tang thoi gian bu gio len 11 phut thay vi chi 4 phut nhu thong bao ban dau.


Theo Tieu Bach


Tri thuc tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000