3 bí quyết đơn giản để sếp yêu, đồng nghiệp quý, người đi làm ai cũng nên biết

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Là sếp thì điều quan tâm nhất là hiệu quả công việc của nhân viên. Chính vì thế, các nhanh nhất để bạn có thể tạo ấn tượng tốt với người quản lý, đồng nghiệp chính là làm việc chăm chỉ mang lại kết quả tuyệt vời và giữ mối quan hệ hài hòa. Nhưng liệu như thế đã thực sự đủ?
3 bí quyết đơn giản để sếp yêu, đồng nghiệp quý, người đi làm ai cũng nên biết

Suzy Welch là một diễn giả nổi tiếng, tác giả của nhiều cuốn sách “bestselling” về kỹ năng sống và kinh doanh. Theo bà, đây là những cách hiệu quả nhất để những người đi làm nhận được sự ưu ái của sếp và sự thân thiện của đồng nghiệp :


1. Đừng buôn chuyện nơi văn phòng


Vài ba câu chuyện phiếm ở nơi công sở là điều bình thường, nhưng nó sẽ trở nên bất thường khi có người bị tổn thương hoặc ảnh hưởng đến năng suất lao động. Để tránh biến thành một kẻ “ngồi lê đôi mách” trong mắt quản lý, bạn tốt nhất nên tránh tham gia những cuộc trò chuyện vô bổ bắt đầu bằng “Cậu đã biết chưa?” từ những đồng nghiệp khác. Sếp sẽ đánh giá rất cao khả năng quản lý cũng như sự tập trung cho công việc của bạn.


2. Hiểu ý nghĩa của việc "quá nhiều thông tin"


T-M-I là viết tắt của “Too Much Information” (quá nhiều thông tin). Cái gì quá cũng không tốt mà ở trường hợp này là việc bạn chia sẻ quá nhiều thông tin không cần thiết hoặc không liên quan đến công việc với những người xung quanh như: đời sống tình cảm, những vấn đề về gia đình, thủ tục y tế hay những điều lặt vặt khác quanh bạn.


Tất nhiên điều này không có nghĩa là bạn cần thu mình lại và không được chia sẻ với đồng nghiệp. Nhưng hãy làm việc đó có chừng mực bởi vì những người quản lý đủ khả năng để nhận biết nhân viên đã đủ trưởng thành và độc lập chưa thông qua những điều bạn chia sẻ.


3. Tin tưởng vào đồng nghiệp
Là sếp, ai cũng mong xây dựng được một đội ngũ nhân viên tận tâm, tận lực vì mục tiêu chung. Nhân viên cần tin tưởng và đồng lòng với sếp cũng như đồng nghiệp để tạo thành một khối vững chắc. Đó là lý do vì sao sếp sẽ rất vui nếu bạn có thể bày tỏ với sếp rằng bạn yêu mến đồng nghiệp và tin rằng họ đều muốn những điều tốt đẹp nhất cho công ty.


Thể hiện sự tin tưởng của bạn với đồng nghiệp có thể là một “sự thay đổi tư duy lớn cho những người luôn hoài nghi xã hội” nhưng nếu bạn làm được điều đó (một cách thật lòng) thì sếp bạn sẽ rất cảm ơn bạn. Các đồng nghiệp chắc chắn cũng sẽ thế.


Theo Hà Lê


Nhịp sống kinh tế/CNBC


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

3 bí quyết đơn giản để sếp yêu, đồng nghiệp quý, người đi làm ai cũng nên biết

Là sếp thì điều quan tâm nhất là hiệu quả công việc của nhân viên. Chính vì thế, các nhanh nhất để bạn có thể tạo ấn tượng tốt với người quản lý, đồng nghiệp chính là làm việc chăm chỉ mang lại kết quả tuyệt vời và giữ mối quan hệ hài hòa. Nhưng liệu như thế đã thực sự đủ?


3 bí quyet don gian de sep yêu, dong nghiep quý, nguoi di làm ai cung nên biet


La sep thi dieu quan tam nhat la hieu qua cong viec cua nhan vien. Chinh vi the, cac nhanh nhat de ban co the tao an tuong tot voi nguoi quan ly, dong nghiep chinh la lam viec cham chi mang lai ket qua tuyet voi va giu moi quan he hai hoa. Nhung lieu nhu the da thuc su du?


Suzy Welch la mot dien gia noi tieng, tac gia cua nhieu cuon sach “bestselling” ve ky nang song va kinh doanh. Theo ba, day la nhung cach hieu qua nhat de nhung nguoi di lam nhan duoc su uu ai cua sep va su than thien cua dong nghiep :


1. Dung buon chuyen noi van phong


Vai ba cau chuyen phiem o noi cong so la dieu binh thuong, nhung no se tro nen bat thuong khi co nguoi bi ton thuong hoac anh huong den nang suat lao dong. De tranh bien thanh mot ke “ngoi le doi mach” trong mat quan ly, ban tot nhat nen tranh tham gia nhung cuoc tro chuyen vo bo bat dau bang “Cau da biet chua?” tu nhung dong nghiep khac. Sep se danh gia rat cao kha nang quan ly cung nhu su tap trung cho cong viec cua ban.


2. Hieu y nghia cua viec "qua nhieu thong tin"


T-M-I la viet tat cua “Too Much Information” (qua nhieu thong tin). Cai gi qua cung khong tot ma o truong hop nay la viec ban chia se qua nhieu thong tin khong can thiet hoac khong lien quan den cong viec voi nhung nguoi xung quanh nhu: doi song tinh cam, nhung van de ve gia dinh, thu tuc y te hay nhung dieu lat vat khac quanh ban.


Tat nhien dieu nay khong co nghia la ban can thu minh lai va khong duoc chia se voi dong nghiep. Nhung hay lam viec do co chung muc boi vi nhung nguoi quan ly du kha nang de nhan biet nhan vien da du truong thanh va doc lap chua thong qua nhung dieu ban chia se.


3. Tin tuong vao dong nghiep
La sep, ai cung mong xay dung duoc mot doi ngu nhan vien tan tam, tan luc vi muc tieu chung. Nhan vien can tin tuong va dong long voi sep cung nhu dong nghiep de tao thanh mot khoi vung chac. Do la ly do vi sao sep se rat vui neu ban co the bay to voi sep rang ban yeu men dong nghiep va tin rang ho deu muon nhung dieu tot dep nhat cho cong ty.


The hien su tin tuong cua ban voi dong nghiep co the la mot “su thay doi tu duy lon cho nhung nguoi luon hoai nghi xa hoi” nhung neu ban lam duoc dieu do (mot cach that long) thi sep ban se rat cam on ban. Cac dong nghiep chac chan cung se the.


Theo Ha Le


Nhip song kinh te/CNBC


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000