Để tiền không kỳ hạn trong tài khoản ngân hàng nào đang có lợi nhất?

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mức lãi suất không kỳ hạn được các ngân hàng chi trả từ 0,1 – 1%/năm trong đó thấp nhất đang thuộc về BIDV, Vietcombank, VietinBank, VIB.
Để tiền không kỳ hạn trong tài khoản ngân hàng nào đang có lợi nhất?

Lãi suất huy động ở các ngân hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của người gửi tiền, và việc lãi suất gần đây được đẩy lên cao lại càng thu hút sự chú ý nhiều hơn.


Với biểu lãi suất cập nhật tại cuối thời điểm tháng 8/2018 thì lãi suất kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng cao nhất vẫn là trần 5,5%/năm nhưng mức thấp nhất thì chỉ 4,1% - 4,2%/năm. Còn ở các kỳ hạn 6 tháng đến dưới 1 năm thì lãi suất quanh 6 – 6,5%/năm nhưng kỳ hạn xa hơn nữa thì quanh 7,3%/năm, thậm chí có nhiều ngân hàng nhỏ đẩy lên trên 8%năm và "quán quân" đang là 8,5 - 8,6%/năm.


Mức chênh lệch lãi suất tiền gửi có kỳ hạn của các ngân hàng được nới lên khá rộng, từ 1,1 - 1,5 điểm phần trăm giữa mức cao nhất và thấp nhất.


Trong cấu phần tiền gửi ở các ngân hàng có tỷ trọng khá lớn lượng tiền gửi không kỳ hạn - tức gần như không có lãi. Một thống kê sơ bộ của chúng tôi cho thấy tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn trong tổng tiền gửi của các ngân hàng dao động từ 10 – 30%, trong đó Vietcombank đang là ngân hàng hưởng nguồn tiền này nhiều nhất với tỷ trọng khoảng 28% trong 6 tháng đầu năm nay.


Gần như không có lãi tức là vẫn là có lãi. Nếu như các kỳ hạn từ 1 tháng trở lên được các ngân hàng đẩy lên cao kịch trần (với các kỳ hạn có quy định) thì với các khoản không kỳ hạn lại chẳng mấy ngân hàng chi trả mức trần.


Thống kê cho thấy, mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất hiện nay là 0,1%/năm, thuộc về các ngân hàng như BIDV, VietinBank, Vietcombank, VIB.


Mức lãi suất không kỳ hạn tốt hơn, dao động từ 0,3 – 0,6%/năm thuộc về các ngân hàng Sacombank, Techcombank, OCB, TPBank, ACB…


Lãi suất cao nhất được áp dụng là 1%/năm tập trung chủ yếu ở các ngân hàng nhỏ, còn nhóm ngân hàng lớn thì có LienVietPostBank, VPBank.


Lãi suất không kỳ hạn là lãi suất mà các ngân hàng áp dụng chi trả cho các khoản tiền nằm trong tài khoản thanh toán, tài khoản ATM hoặc các khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng người gửi tiền rút trước hạn. Lãi suất nhóm này thấp vì các ngân hàng không thể sử dụng nguồn tiền đó, cho dù nhiều, để cho vay theo kỳ hạn bởi vướng ràng buộc về chính sách trong tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn.Theo Tùng Lâm


Trí Thức Trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Để tiền không kỳ hạn trong tài khoản ngân hàng nào đang có lợi nhất?

Mức lãi suất không kỳ hạn được các ngân hàng chi trả từ 0,1 – 1%/năm trong đó thấp nhất đang thuộc về BIDV, Vietcombank, VietinBank, VIB.


De tien không ky han trong tài khoan ngân hàng nào dang có loi nhat?


Muc lai suat khong ky han duoc cac ngan hang chi tra tu 0,1 – 1%/nam trong do thap nhat dang thuoc ve BIDV, Vietcombank, VietinBank, VIB.


Lai suat huy dong o cac ngan hang luon la moi quan tam hang dau cua nguoi gui tien, va viec lai suat gan day duoc day len cao lai cang thu hut su chu y nhieu hon.


Voi bieu lai suat cap nhat tai cuoi thoi diem thang 8/2018 thi lai suat ky han 1 thang den duoi 6 thang cao nhat van la tran 5,5%/nam nhung muc thap nhat thi chi 4,1% - 4,2%/nam. Con o cac ky han 6 thang den duoi 1 nam thi lai suat quanh 6 – 6,5%/nam nhung ky han xa hon nua thi quanh 7,3%/nam, tham chi co nhieu ngan hang nho day len tren 8%nam va "quan quan" dang la 8,5 - 8,6%/nam.


Muc chenh lech lai suat tien gui co ky han cua cac ngan hang duoc noi len kha rong, tu 1,1 - 1,5 diem phan tram giua muc cao nhat va thap nhat.


Trong cau phan tien gui o cac ngan hang co ty trong kha lon luong tien gui khong ky han - tuc gan nhu khong co lai. Mot thong ke so bo cua chung toi cho thay ty trong tien gui khong ky han trong tong tien gui cua cac ngan hang dao dong tu 10 – 30%, trong do Vietcombank dang la ngan hang huong nguon tien nay nhieu nhat voi ty trong khoang 28% trong 6 thang dau nam nay.


Gan nhu khong co lai tuc la van la co lai. Neu nhu cac ky han tu 1 thang tro len duoc cac ngan hang day len cao kich tran (voi cac ky han co quy dinh) thi voi cac khoan khong ky han lai chang may ngan hang chi tra muc tran.


Thong ke cho thay, muc lai suat khong ky han thap nhat hien nay la 0,1%/nam, thuoc ve cac ngan hang nhu BIDV, VietinBank, Vietcombank, VIB.


Muc lai suat khong ky han tot hon, dao dong tu 0,3 – 0,6%/nam thuoc ve cac ngan hang Sacombank, Techcombank, OCB, TPBank, ACB…


Lai suat cao nhat duoc ap dung la 1%/nam tap trung chu yeu o cac ngan hang nho, con nhom ngan hang lon thi co LienVietPostBank, VPBank.


Lai suat khong ky han la lai suat ma cac ngan hang ap dung chi tra cho cac khoan tien nam trong tai khoan thanh toan, tai khoan ATM hoac cac khoan tien gui tiet kiem co ky han nhung nguoi gui tien rut truoc han. Lai suat nhom nay thap vi cac ngan hang khong the su dung nguon tien do, cho du nhieu, de cho vay theo ky han boi vuong rang buoc ve chinh sach trong ty le von ngan han cho vay trung va dai han.Theo Tung Lam


Tri Thuc Tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000