Ông chủ Khaisilk và những quyết định rất… Khải

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Doanh nhân Hoàng Khải thành công nhờ không tuân theo những quy tắc thông thường.
Ông chủ Khaisilk và những quyết định rất… Khải

Mười năm trước đây, hãng tin Reuters (15/3/2004) viết về anh: “Hoàng Khải - một nhãn hiệu hàng đầu về lụa tơ tằm Việt Nam đã chuyển sang một phong cách kinh doanh cao cấp riêng và đã thành công nhờ không tuân theo những quy ước thông thường”. Quả là họ đã có con mắt tinh đời.


Lần đầu tiên sau nhiều năm “giấu kín” đời tư của mình, trò chuyện với chúng tôi, anh trở nên cởi mở, tự tin, sâu sắc hơn, với những lời tâm tình rất thẳng thắn về những thăng trầm của đời và nghiệp.

Đẹp và không rập khuôn

Là một trong rất ít nhà đầu tư đã chọn Phú Mỹ Hưng từ khi chỉ là đầm lầy nước đọng, lý do gì lúc ấy anh dám “đặt cược” cả đời mình vào vùng đất mới này?

Buổi đầu tiên chung tay giúp Phú Mỹ Hưng xây dựng thành phố, có lẽ Phú Mỹ Hưng đã nhìn thấy khả năng, cách đầu tư, con người nghệ thuật, con đường tiên phong của mình, nên chọn tôi là “partner”. 

Lòng tin tưởng ở mức độ cao khiến tôi quyết định chuyển hướng sang Phú Mỹ Hưng. Thực sự có những lúc hơi nản, bởi đường xá, cầu cống còn lạc hậu, ách tắc giao thông liên miên, khiến cho việc đi lại của mọi người rất khó khăn. 

Nhưng tôi nhìn thấy quyết tâm của Phú Mỹ Hưng khi giao đất cho tôi toàn vị trí đẹp, nhìn thấy quyết tâm của Nhà nước khi xây dựng ba cây cầu, làm thay đổi hẳn bộ mặt của một vùng đất, nên sẵn sàng theo đuổi đến cùng dù có những rủi ro rất cao trong những ngày đầu. 

Giờ mọi thứ tốt rồi, nhìn lại thành quả tôi thấy hạnh phúc. 

Ông chủ Khaisilk và những quyết định rất… Khải (1)

Hoàng Khải tại một trong những nhà hàng của anh.Điều gì đã giúp anh đi trước một bước so với thẩm mỹ của số đông, để tạo nên những không gian sống có thể nói là lý tưởng?

Chính không gian rộng rãi nơi đây giúp tôi có điều kiện để thực sự phóng tay. Đi nước ngoài nhiều, thấy những sản phẩm rất cao cấp giúp cho con người có cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn, tôi mạnh dạn thuê những kiến trúc sư giỏi của thế giới, đầu tư rất mạnh tay để tạo nên những không gian sống đáng mơ ước.


Thủy triều lên xuống là chuyện bình thường

Một câu hỏi hơi tò mò. Có người nói, Khaisilk lấy đâu ra lắm tiền thế để tái đầu tư mở rộng liên tục với những dự án “khủng”, khi các nhà hàng của anh thường rất kén khách và vắng khách?

Nói về vốn, so với thời đầu tiên, bây giờ còn khó khăn hơn nhiều. Kinh tế khủng hoảng ở mức sâu, người dân thắt chặt chi tiêu, để vượt qua thời đó không khó như bây giờ. Đối tác của tôi là Parkson nổi tiếng ở châu Á, nhưng trong tình hình kinh tế èo uột này chỗ nào cũng vắng vẻ, đó là bức tranh ảm đạm của thị trường tiêu dùng. 

Khi kinh tế phát triển, người người tiêu tiền, nhà nhà làm bất động sản để kiếm lời nhanh chóng theo kiểu chộp giật, doanh nghiệp nào cũng thành công. Có những lúc giá thuê văn phòng lên đến 50 - 100 USD/m2, mọi người đâu nhìn thấy lỗi.  Nhưng khi kinh tế đi xuống, lỗ nọ chồng lỗ kia, lúc ấy mới bộc lộ ra tất cả những khiếm khuyết. 

Khó khăn là khó khăn, nhưng phải vượt qua. Trong quá trình sàng lọc của thị trường, mình vẫn đứng vững. Tôi vẫn quyết định mở cửa Paragon, Tajmasago, bởi tôi tin khi nước cạn hết lộ ra đáy, sẽ có một cơn thủy triều mới. Đó là quy luật. Thủy triều lên xuống là chuyện bình thường, có bao giờ cạn mãi đâu.

Mặt khác, tôi có mối quan hệ tốt với ngân hàng, và những thứ tôi làm đều thuê được rất rẻ, vì mình là người tiên phong. Kinh doanh thì không ai không vay nợ, tôi vay vốn từ nhiều ngân hàng, điều quan trọng là mọi người đều ngồi lại với nhau và thảo luận, cùng tìm ra giải pháp. Khó tôi thì có khó anh không? 

Ông chủ Khaisilk và những quyết định rất… Khải (2)

Một bức ảnh thời trẻ với những nét rất ngang tàng, được Hoàng Khải "khoe" với các bạn của anh trên trang cá nhân.Ngoài việc phải cân đối chi tiêu để đối xứng với ngân hàng, ba năm vừa rồi tôi đã có một màn marketing ngoạn mục, không biết mọi người biết chưa? Trước đây tôi chỉ chú trọng khách thượng lưu, giờ tôi muốn nhiều người hơn biết đến sản phẩm của mình. Giảm giá 40-50% cho chuỗi 20 sản phẩm của mình trên mạng, nhưng không có nghĩa sản phẩm không cao cấp, không còn là hàng sang. 
Đây là cách marketing hiệu quả nhất tôi từng làm, vì đem lại lợi ích thiết thực đến cho khách hàng. Bán deal giảm giá chỉ là giải pháp để phát triển bền vững… trong khoảnh khắc! Tôi dự định 2015 sẽ dừng lại, lúc đó tôi đã có được lượng khách ổn định. 

Hy sinh ba năm vừa rồi, tất cả phải trả lại giá trị thực. Hiện các mảng kinh doanh hiện hữu từ 12 cửa hàng sản phẩm lụa mang thương hiệu Khaisilk và khách sạn cao cấp mới mở Tajmasago đều đang đem lại nguồn thu đều đặn, dù không lớn.

Anh phải đối diện với khó khăn nào trong triển khai dự án Paragon, khi đối tác là bà Hoài Anh ở công ty Thủy Lộc bỏ đi, và có nhiều tin đồn về nợ nần? 

Người ta đi hay ở là chuyện rất thường tình, không có gì đặc biệt. Đó là kinh doanh mà. Những đối tác khác có thể bỏ đi, nhưng Hoài Anh với tôi thì vẫn thế, 50-50% mà. 

Ban đầu Paragon gặp khó khăn trong việc lấp đầy diện tích. Các công ty thuê tại đây như rạp chiếu phim Megastar, trung tâm thương mại Parkson… chịu cảnh vắng khách. Tuy nhiên, tình hình hiện nay đã cải thiện nhiều, 80% diện tích cho thuê đã được lấp đầy. Trong khi đó, tình hình kinh doanh chung của thị trường vẫn khó khăn. 

Trong kinh doanh, anh có hai mối “se duyên” ở hai thời điểm rất khác nhau, việc chọn lựa đối tác làm ăn, anh quan tâm điều gì nhất?

Tôi có nhiều sự lựa chọn. Đối tác mới nhất của tôi là bà Hoàng Thị Mai Hương, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Quảng cáo Saatchi & Saatchi Việt Nam. 

Tôi chỉ chọn đối tác khi nhìn thấy danh tiếng của công ty và phải có lòng tin. Lòng tin có thể bị xâm hại nhưng vẫn phải có, vẫn phải giữ sự tôn trọng lẫn nhau, vì bất trắc lúc nào cũng có thể xảy ra. Sự tôn trọng, tin tưởng không chỉ đến từ đối tác, mà phải từ mỗi nhân viên, mới có được kinh doanh bền vững.

Vậy anh hy vọng đến bao giờ mới đạt được doanh thu kỳ vọng?

Thực sự thì vẫn dưới mức mong đợi, bởi lượng người đạt đến mức tiêu xài những sản phẩm của tôi không đủ, và có lẽ đã không đủ từ 10 năm nay rồi. Nhưng rất may là không lỗ, cũng nhờ làm event, hội họp, du lịch. Khách đến với Khaisilk không hoàn toàn là người Việt Nam, họ sẵn sàng chi tiêu xa xỉ cho nhu cầu hưởng thụ của mình nên cũng mang lại lợi nhuận nhất định.


Còn hy vọng ư? Có quá nhiều thứ để hy vọng, từ việc thay đổi cơ chế, từ cải cách giáo dục, đổi mới tư duy… Để bằng với khu vực thôi Việt Nam cũng phải thay đổi nhiều lắm, nhưng quan trọng nhất là thay đổi trong cái đầu, trong suy nghĩ của mọi người về những giá trị sống.

Tôi cũng biết ngồi chờ… đếm like dạo!

Anh đang tận hưởng cuộc sống như thế nào?

(Cười hết cỡ) Tôi hưởng thụ trên trời dưới bể, phải hưởng thụ như vậy mới có trải nghiệm cuộc sống để làm ra những sản phẩm khác biệt. Thậm chí tôi tự tạo ra những sản phẩm mới và hưởng thụ nó ngay lập tức, lấy mình làm “phòng thí nghiệm” để tạo ra sản phẩm mới.

Trong cuộc sống, anh coi trọng giá trị nào nhất?

Mỗi chúng ta ai cũng đều có thêm rất nhiều đời sống khác, đời sống âm nhạc, đời sống hội họa, đời sống văn chương…chính điều đó làm giàu có hơn tâm hồn. Giá trị âm nhạc tùy thuộc vào trình độ, sự học hỏi của mỗi người. nếu nói Việt Nam không có đời sống âm nhạc, tôi nghĩ là hơi phiến diện một chút.

Ngồi đây, chị có thể nghe văng vẳng tiếng opera thánh thót trong lâu đài. Nếu nghệ sỹ đó đến đây, không biết người ấy có thốt như vậy không? Vẫn có những dòng chảy ngầm trong tâm hồn người Việt về dòng nhạc cổ điển, chỉ có điều bao giờ nó sẽ trào lên để mọi người cùng nhìn thấy? Và thực sự có cơ hội để nó trào lên không? Đó vẫn là một câu hỏi.


Ông chủ Khaisilk và những quyết định rất… Khải (3)

Phong cách của ông chủ Khaisilk hiếm khi bị lẫn vào đám đông.Thẩm mỹ của anh được hình thành do đâu?

(Cười ý nhị) Trời cho thôi chị ơi.

Tôi cũng không biết nó hình thành từ đâu. Nhìn lại tuổi thơ, mình cũng giống như bao đứa trẻ khác. Nhưng có một điều đặc biệt là rất chăm chỉ. Cặm cụi hàng ngày thêu cờ kiếm tiền phụ mẹ, thổi cơm để cho mẹ chở hàng ra phố bán… 
Thời chiến tranh đi sơ tán chẳng có cơ hội gì để hoàn thiện thẩm mỹ, nhưng tôi có một đam mê từ nhỏ là mê kiếm tiền lắm. Học xong trung học tôi đã quyết tâm phải làm cái gì thật đặc biệt để kiếm tiền, luôn thích tạo ra cái mới, đẹp, dẫn đầu… Đó là khả năng tiềm ẩn giúp tôi chinh phục những thử thách sau này trên bước đường kinh doanh, để luôn đi đầu trong phong cách sống.

Nhưng tính cách của anh cũng thay đổi rất nhiều theo thời gian và trải nghiệm? 

Tính cách được vun đắp và hoàn thiện theo thời gian, nhưng tôi vẫn là tôi, chỉ có điều sâu lắng hơn.

Cách để anh có thể truyền đam mê cho đội ngũ nhân viên của mình?

Phải sản xuất và tái tạo liên tục để tạo ra những sản phẩm có một không hai là năng lượng thiêu đốt con người hướng về cái đẹp. Tôi thực sự “đốt cháy” mình, và “đốt cháy” toàn đội ngũ.

Một ngày của anh trôi qua như thế nào?

Không bận rộn lắm. Tôi vào Facebook rất nhiều, một ngày trung bình 3 đến 4 giờ, cũng biết ngồi chờ… đếm like dạo! 

Đây là nguồn thông tin quý giá cho một lãnh đạo, để hiểu được dòng suy nghĩ của con người, của thời cuộc, của xã hội. Cập nhật thông tin rất nhanh. 
Trò chuyện với các em nhỏ, những người mới khởi nghiệp, chia sẻ những ước mơ, hoài bão, khích lệ các bạn trẻ mới bước vào đời, gửi đến mọi người lời chào mỗi buổi sáng, lời cảm ơn mỗi buổi chiều… tôi muốn giáo dục và lan tỏa cách sống của mình. Lan tỏa phong cách sống của mình chính là… siêu tiếp thị(cười).>> Tỷ phú Thái Lan sắp thâu tóm Metro Việt Nam giàu cỡ nào?
Theo Kim Yến


Diễn đàn đầu tưTags: cuộc sống, đầu tư, doanh nhân, động viên, nhân viên, Phú Mỹ Hưng, quy tắc, quyết định, thành công


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ông chủ Khaisilk và những quyết định rất… Khải

Doanh nhân Hoàng Khải thành công nhờ không tuân theo những quy tắc thông thường.


Ong chu Khaisilk va nhung quyet dinh rat… Khai


Doanh nhan Hoang Khai thanh cong nho khong tuan theo nhung quy tac thong thuong.


Muoi nam truoc day, hang tin Reuters (15/3/2004) viet ve anh: “Hoang Khai - mot nhan hieu hang dau ve lua to tam Viet Nam da chuyen sang mot phong cach kinh doanh cao cap rieng va da thanh cong nho khong tuan theo nhung quy uoc thong thuong”. Qua la ho da co con mat tinh doi.


Lan dau tien sau nhieu nam “giau kin” doi tu cua minh, tro chuyen voi chung toi, anh tro nen coi mo, tu tin, sau sac hon, voi nhung loi tam tinh rat thang than ve nhung thang tram cua doi va nghiep.

Dep va khong rap khuon

La mot trong rat it nha dau tu da chon Phu My Hung tu khi chi la dam lay nuoc dong, ly do gi luc ay anh dam “dat cuoc” ca doi minh vao vung dat moi nay?

Buoi dau tien chung tay giup Phu My Hung xay dung thanh pho, co le Phu My Hung da nhin thay kha nang, cach dau tu, con nguoi nghe thuat, con duong tien phong cua minh, nen chon toi la “partner”. 

Long tin tuong o muc do cao khien toi quyet dinh chuyen huong sang Phu My Hung. Thuc su co nhung luc hoi nan, boi duong xa, cau cong con lac hau, ach tac giao thong lien mien, khien cho viec di lai cua moi nguoi rat kho khan. 

Nhung toi nhin thay quyet tam cua Phu My Hung khi giao dat cho toi toan vi tri dep, nhin thay quyet tam cua Nha nuoc khi xay dung ba cay cau, lam thay doi han bo mat cua mot vung dat, nen san sang theo duoi den cung du co nhung rui ro rat cao trong nhung ngay dau. 

Gio moi thu tot roi, nhin lai thanh qua toi thay hanh phuc. 

Ong chu Khaisilk va nhung quyet dinh rat… Khai (1)

Hoang Khai tai mot trong nhung nha hang cua anh.Dieu gi da giup anh di truoc mot buoc so voi tham my cua so dong, de tao nen nhung khong gian song co the noi la ly tuong?

Chinh khong gian rong rai noi day giup toi co dieu kien de thuc su phong tay. Di nuoc ngoai nhieu, thay nhung san pham rat cao cap giup cho con nguoi co cuoc song tot dep hon, hanh phuc hon, toi manh dan thue nhung kien truc su gioi cua the gioi, dau tu rat manh tay de tao nen nhung khong gian song dang mo uoc.


Thuy trieu len xuong la chuyen binh thuong

Mot cau hoi hoi to mo. Co nguoi noi, Khaisilk lay dau ra lam tien the de tai dau tu mo rong lien tuc voi nhung du an “khung”, khi cac nha hang cua anh thuong rat ken khach va vang khach?

Noi ve von, so voi thoi dau tien, bay gio con kho khan hon nhieu. Kinh te khung hoang o muc sau, nguoi dan that chat chi tieu, de vuot qua thoi do khong kho nhu bay gio. Doi tac cua toi la Parkson noi tieng o chau A, nhung trong tinh hinh kinh te eo uot nay cho nao cung vang ve, do la buc tranh am dam cua thi truong tieu dung. 

Khi kinh te phat trien, nguoi nguoi tieu tien, nha nha lam bat dong san de kiem loi nhanh chong theo kieu chop giat, doanh nghiep nao cung thanh cong. Co nhung luc gia thue van phong len den 50 - 100 USD/m2, moi nguoi dau nhin thay loi.  Nhung khi kinh te di xuong, lo no chong lo kia, luc ay moi boc lo ra tat ca nhung khiem khuyet. 

Kho khan la kho khan, nhung phai vuot qua. Trong qua trinh sang loc cua thi truong, minh van dung vung. Toi van quyet dinh mo cua Paragon, Tajmasago, boi toi tin khi nuoc can het lo ra day, se co mot con thuy trieu moi. Do la quy luat. Thuy trieu len xuong la chuyen binh thuong, co bao gio can mai dau.

Mat khac, toi co moi quan he tot voi ngan hang, va nhung thu toi lam deu thue duoc rat re, vi minh la nguoi tien phong. Kinh doanh thi khong ai khong vay no, toi vay von tu nhieu ngan hang, dieu quan trong la moi nguoi deu ngoi lai voi nhau va thao luan, cung tim ra giai phap. Kho toi thi co kho anh khong? 

Ong chu Khaisilk va nhung quyet dinh rat… Khai (2)

Mot buc anh thoi tre voi nhung net rat ngang tang, duoc Hoang Khai "khoe" voi cac ban cua anh tren trang ca nhan.Ngoai viec phai can doi chi tieu de doi xung voi ngan hang, ba nam vua roi toi da co mot man marketing ngoan muc, khong biet moi nguoi biet chua? Truoc day toi chi chu trong khach thuong luu, gio toi muon nhieu nguoi hon biet den san pham cua minh. Giam gia 40-50% cho chuoi 20 san pham cua minh tren mang, nhung khong co nghia san pham khong cao cap, khong con la hang sang. 
Day la cach marketing hieu qua nhat toi tung lam, vi dem lai loi ich thiet thuc den cho khach hang. Ban deal giam gia chi la giai phap de phat trien ben vung… trong khoanh khac! Toi du dinh 2015 se dung lai, luc do toi da co duoc luong khach on dinh. 

Hy sinh ba nam vua roi, tat ca phai tra lai gia tri thuc. Hien cac mang kinh doanh hien huu tu 12 cua hang san pham lua mang thuong hieu Khaisilk va khach san cao cap moi mo Tajmasago deu dang dem lai nguon thu deu dan, du khong lon.

Anh phai doi dien voi kho khan nao trong trien khai du an Paragon, khi doi tac la ba Hoai Anh o cong ty Thuy Loc bo di, va co nhieu tin don ve no nan? 

Nguoi ta di hay o la chuyen rat thuong tinh, khong co gi dac biet. Do la kinh doanh ma. Nhung doi tac khac co the bo di, nhung Hoai Anh voi toi thi van the, 50-50% ma. 

Ban dau Paragon gap kho khan trong viec lap day dien tich. Cac cong ty thue tai day nhu rap chieu phim Megastar, trung tam thuong mai Parkson… chiu canh vang khach. Tuy nhien, tinh hinh hien nay da cai thien nhieu, 80% dien tich cho thue da duoc lap day. Trong khi do, tinh hinh kinh doanh chung cua thi truong van kho khan. 

Trong kinh doanh, anh co hai moi “se duyen” o hai thoi diem rat khac nhau, viec chon lua doi tac lam an, anh quan tam dieu gi nhat?

Toi co nhieu su lua chon. Doi tac moi nhat cua toi la ba Hoang Thi Mai Huong, Chu tich kiem Tong giam doc Cong ty Quang cao Saatchi & Saatchi Viet Nam. 

Toi chi chon doi tac khi nhin thay danh tieng cua cong ty va phai co long tin. Long tin co the bi xam hai nhung van phai co, van phai giu su ton trong lan nhau, vi bat trac luc nao cung co the xay ra. Su ton trong, tin tuong khong chi den tu doi tac, ma phai tu moi nhan vien, moi co duoc kinh doanh ben vung.

Vay anh hy vong den bao gio moi dat duoc doanh thu ky vong?

Thuc su thi van duoi muc mong doi, boi luong nguoi dat den muc tieu xai nhung san pham cua toi khong du, va co le da khong du tu 10 nam nay roi. Nhung rat may la khong lo, cung nho lam event, hoi hop, du lich. Khach den voi Khaisilk khong hoan toan la nguoi Viet Nam, ho san sang chi tieu xa xi cho nhu cau huong thu cua minh nen cung mang lai loi nhuan nhat dinh.


Con hy vong u? Co qua nhieu thu de hy vong, tu viec thay doi co che, tu cai cach giao duc, doi moi tu duy… De bang voi khu vuc thoi Viet Nam cung phai thay doi nhieu lam, nhung quan trong nhat la thay doi trong cai dau, trong suy nghi cua moi nguoi ve nhung gia tri song.

Toi cung biet ngoi cho… dem like dao!

Anh dang tan huong cuoc song nhu the nao?

(Cuoi het co) Toi huong thu tren troi duoi be, phai huong thu nhu vay moi co trai nghiem cuoc song de lam ra nhung san pham khac biet. Tham chi toi tu tao ra nhung san pham moi va huong thu no ngay lap tuc, lay minh lam “phong thi nghiem” de tao ra san pham moi.

Trong cuoc song, anh coi trong gia tri nao nhat?

Moi chung ta ai cung deu co them rat nhieu doi song khac, doi song am nhac, doi song hoi hoa, doi song van chuong…chinh dieu do lam giau co hon tam hon. Gia tri am nhac tuy thuoc vao trinh do, su hoc hoi cua moi nguoi. neu noi Viet Nam khong co doi song am nhac, toi nghi la hoi phien dien mot chut.

Ngoi day, chi co the nghe vang vang tieng opera thanh thot trong lau dai. Neu nghe sy do den day, khong biet nguoi ay co thot nhu vay khong? Van co nhung dong chay ngam trong tam hon nguoi Viet ve dong nhac co dien, chi co dieu bao gio no se trao len de moi nguoi cung nhin thay? Va thuc su co co hoi de no trao len khong? Do van la mot cau hoi.


Ong chu Khaisilk va nhung quyet dinh rat… Khai (3)

Phong cach cua ong chu Khaisilk hiem khi bi lan vao dam dong.Tham my cua anh duoc hinh thanh do dau?

(Cuoi y nhi) Troi cho thoi chi oi.

Toi cung khong biet no hinh thanh tu dau. Nhin lai tuoi tho, minh cung giong nhu bao dua tre khac. Nhung co mot dieu dac biet la rat cham chi. Cam cui hang ngay theu co kiem tien phu me, thoi com de cho me cho hang ra pho ban… 
Thoi chien tranh di so tan chang co co hoi gi de hoan thien tham my, nhung toi co mot dam me tu nho la me kiem tien lam. Hoc xong trung hoc toi da quyet tam phai lam cai gi that dac biet de kiem tien, luon thich tao ra cai moi, dep, dan dau… Do la kha nang tiem an giup toi chinh phuc nhung thu thach sau nay tren buoc duong kinh doanh, de luon di dau trong phong cach song.

Nhung tinh cach cua anh cung thay doi rat nhieu theo thoi gian va trai nghiem? 

Tinh cach duoc vun dap va hoan thien theo thoi gian, nhung toi van la toi, chi co dieu sau lang hon.

Cach de anh co the truyen dam me cho doi ngu nhan vien cua minh?

Phai san xuat va tai tao lien tuc de tao ra nhung san pham co mot khong hai la nang luong thieu dot con nguoi huong ve cai dep. Toi thuc su “dot chay” minh, va “dot chay” toan doi ngu.

Mot ngay cua anh troi qua nhu the nao?

Khong ban ron lam. Toi vao Facebook rat nhieu, mot ngay trung binh 3 den 4 gio, cung biet ngoi cho… dem like dao! 

Day la nguon thong tin quy gia cho mot lanh dao, de hieu duoc dong suy nghi cua con nguoi, cua thoi cuoc, cua xa hoi. Cap nhat thong tin rat nhanh. 
Tro chuyen voi cac em nho, nhung nguoi moi khoi nghiep, chia se nhung uoc mo, hoai bao, khich le cac ban tre moi buoc vao doi, gui den moi nguoi loi chao moi buoi sang, loi cam on moi buoi chieu… toi muon giao duc va lan toa cach song cua minh. Lan toa phong cach song cua minh chinh la… sieu tiep thi(cuoi).>> Ty phu Thai Lan sap thau tom Metro Viet Nam giau co nao?
Theo Kim Yen


Dien dan dau tuTags: cuoc song, dau tu, doanh nhan, dong vien, nhan vien, Phu My Hung, quy tac, quyet dinh, thanh cong


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000