Warren Buffett gây bất ngờ cho bệnh nhân ung thư 17 tuổi ngay trên sóng CNBC

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Với sự giúp đỡ từ tổ chức Make-A-Wish Foundation, Grinner hiện đang làm việc như một thực tập sinh tại Goldman Sachs và có cuộc phỏng vấn trực tiếp với thiên tài đầu tư Warren Buffett về kinh nghiệm của ông.
Warren Buffett gây bất ngờ cho bệnh nhân ung thư 17 tuổi ngay trên sóng CNBC

Mới đây, tỷ phú Warren Buffett bất ngờ gọi điện tới buổi phỏng vấn trực tiếp của hãng tin CNBC để gây bất ngờ cho Tre Grinner, một bệnh nhân ung thư bạch huyết 17 tuổi, người muốn trở thành một nhân viên ngân hàng đầu tư.
Với sự giúp đỡ từ tổ chức Make-A-Wish Foundation, Grinner hiện đang làm việc như một thực tập sinh tại Goldman Sachs và có cuộc phỏng vấn trực tiếp với thiên tài đầu tư Warren Buffett về kinh nghiệm của ông.Nội dung chính trong những lời khuyên của Buffett cho Tre khi anh chuẩn bị ghi danh vào đại học đồng vào mùa thu này: Hãy tìm hiểu kế toán, từ đó bạn có thể đọc những báo cáo tài chính. "Kế toán là ngôn ngữ của việc kinh doanh và không có gì bằng việc tiếp cận sớm và nhận đặt nó vào hệ thống, nền tảng của bạn."
Để nhấn mạnh tầm quan trọng kế toán là một thứ ngôn ngữ của tất cả những gì diễn ra xung quanh nó, Warren Buffet nói: "Việc học tập thoải mái một ngôn ngữ nước ngoài đem tới đôi chút trải nghiệm, một ít nghiên cứu, học tập ban đầu nhưng nó trả lại cho bạn thứ lớn hơn về sau này."
Ông cũng khuyên Grinner hãy bỏ qua những chuyển động hàng ngày của thị trường chứng khoán, như chuyện sụt giảm ngày hôm nay trên Wall Street, và tập trung vào mua cổ phiếu tại các doanh nghiệp tốt tạ những mức giá tốt. "Khi giá xuống thấp hơn, miễn là bạn hiểu về công ty bạn đang đầu tư vào, thì đó là điều tốt hơn là cho một người mua. Những ngày giá cổ phiếu đi xuống luôn luôn làm cho tôi cảm thấy tốt."
Như một phần trong công việc thực tập, Grinner đã được đưa 50.000 USD tiền ảo này để "mua" cổ phiếu. Anh nhanh chóng biến nó thành 70.000 USD.
Buffett đã rất ấn tượng và nói rằng ông muốn Grinner “Hãy làm điều đó cho tôi."
Kết thúc cuộc trò chuyện, Buffett đã đưa ra lời mới Grinner đến Omaha trong cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway vào tháng Năm. "Tôi muốn gặp riêng cậu", Buffett nói.
> 4 câu nói của Warren Buffett bất kỳ người trẻ nào cũng nên đọc">>> 4 câu nói của Warren Buffett bất kỳ người trẻ nào cũng nên đọc

Thảo Nguyên


Theo Trí Thức Trẻ/CNBCTags: chứng khoán, đầu tư, goldman sachs, Make-A-Wish Foundation, tỷ phú, warren buffett


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Warren Buffett gây bất ngờ cho bệnh nhân ung thư 17 tuổi ngay trên sóng CNBC

Với sự giúp đỡ từ tổ chức Make-A-Wish Foundation, Grinner hiện đang làm việc như một thực tập sinh tại Goldman Sachs và có cuộc phỏng vấn trực tiếp với thiên tài đầu tư Warren Buffett về kinh nghiệm của ông.


Warren Buffett gay bat ngo cho benh nhan ung thu 17 tuoi ngay tren song CNBC


Voi su giup do tu to chuc Make-A-Wish Foundation, Grinner hien dang lam viec nhu mot thuc tap sinh tai Goldman Sachs va co cuoc phong van truc tiep voi thien tai dau tu Warren Buffett ve kinh nghiem cua ong.


Moi day, ty phu Warren Buffett bat ngo goi dien toi buoi phong van truc tiep cua hang tin CNBC de gay bat ngo cho Tre Grinner, mot benh nhan ung thu bach huyet 17 tuoi, nguoi muon tro thanh mot nhan vien ngan hang dau tu.
Voi su giup do tu to chuc Make-A-Wish Foundation, Grinner hien dang lam viec nhu mot thuc tap sinh tai Goldman Sachs va co cuoc phong van truc tiep voi thien tai dau tu Warren Buffett ve kinh nghiem cua ong.Noi dung chinh trong nhung loi khuyen cua Buffett cho Tre khi anh chuan bi ghi danh vao dai hoc dong vao mua thu nay: Hay tim hieu ke toan, tu do ban co the doc nhung bao cao tai chinh. "Ke toan la ngon ngu cua viec kinh doanh va khong co gi bang viec tiep can som va nhan dat no vao he thong, nen tang cua ban."
De nhan manh tam quan trong ke toan la mot thu ngon ngu cua tat ca nhung gi dien ra xung quanh no, Warren Buffet noi: "Viec hoc tap thoai mai mot ngon ngu nuoc ngoai dem toi doi chut trai nghiem, mot it nghien cuu, hoc tap ban dau nhung no tra lai cho ban thu lon hon ve sau nay."
Ong cung khuyen Grinner hay bo qua nhung chuyen dong hang ngay cua thi truong chung khoan, nhu chuyen sut giam ngay hom nay tren Wall Street, va tap trung vao mua co phieu tai cac doanh nghiep tot ta nhung muc gia tot. "Khi gia xuong thap hon, mien la ban hieu ve cong ty ban dang dau tu vao, thi do la dieu tot hon la cho mot nguoi mua. Nhung ngay gia co phieu di xuong luon luon lam cho toi cam thay tot."
Nhu mot phan trong cong viec thuc tap, Grinner da duoc dua 50.000 USD tien ao nay de "mua" co phieu. Anh nhanh chong bien no thanh 70.000 USD.
Buffett da rat an tuong va noi rang ong muon Grinner “Hay lam dieu do cho toi."
Ket thuc cuoc tro chuyen, Buffett da dua ra loi moi Grinner den Omaha trong cuoc hop thuong nien cua Berkshire Hathaway vao thang Nam. "Toi muon gap rieng cau", Buffett noi.
> 4 cau noi cua Warren Buffett bat ky nguoi tre nao cung nen doc">>> 4 cau noi cua Warren Buffett bat ky nguoi tre nao cung nen doc

Thao Nguyen


Theo Tri Thuc Tre/CNBCTags: chung khoan, dau tu, goldman sachs, Make-A-Wish Foundation, ty phu, warren buffett


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000