Bà Thái Hương - Chủ tịch TH Milk: "Làm kẻ chiến thắng không khó..."

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Trước những lời khen từ Tổng thống Israel Shimon Peres dành cho dự án bò sữa và dành cho mình, bà Thái Hương đã nói: "Làm kẻ chiến thắng không khó, giữ được sự cao quý trong thành công mới là hoàn hảo”.
Bà Thái Hương - Chủ tịch TH Milk:
Bà Thái Hương – Tổng giám đốc Bắc Á Bank, Chủ tịch HĐQT TH Milk Trong một cuộc trò chuyện, “kiến trúc sư” của dự án "bò sữa" là bà Thái Hương đã chia sẻ những điều bà đã thực hiện và những kế hoạch còn đang ấp ủ để biến ý tưởng thành hiện thực. “Tôi muốn làm nên sản phẩm sữa tươi tốt nhất cho trẻ em Việt Nam” – chỉ mất một năm từ khi có ý tưởng này, từ một vùng đất cỏ dại mọc phủ đầu người, đến cuối năm 2010 TH Milk đã có trang trại nuôi 6.000 con bò (đến nay là hơn 20.000 con), được coi là một trong những trang trại nuôi bò lớn tại châu Á. Trước khi dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa quy mô lớn này do Bắc Á Bank tư vấn đầu tư ra đời, không ít người hoài nghi về tính khả thi của nó. * Thưa bà, trong khi các ngân hàng khác đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, dịch vụ... thường có lợi nhuận lớn và thu hồi vốn nhanh nhưng tại sao bà lại đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn mà cụ thể là chăn nuôi bò và chế biến sữa đòi hỏi vốn đầu tư cao, thu hồi vốn chậm, lại nhiều rủi ro?- Tôi đầu tư vào ngành này là xuất phát từ trái tim! Ngoài chức năng của một ngân hàng thương mại như huy động vốn, cho vay và các dịch vụ khác thì chúng tôi đã tạo cho mình một con đường riêng biệt ngay từ đầu là tư vấn đầu tư.

Đặc biệt, chúng tôi tập trung vào các lĩnh vực phát triển bền vững, hướng tới lợi ích con người, thân thiện với môi trường, biết kết hợp nguồn lực của Việt Nam (trí tuệ và tài nguyên thiên nhiên) với thành quả trí tuệ và khoa học của thế giới (công nghệ đầu cuối của thế giới - công nghệ cao). Xuất phát từ suy nghĩ đó, ngay khi khởi nghiệp, tôi đã mong muốn làm được một việc có ích cho cộng đồng. Hơn 18 năm tư vấn, tôi thấu hiểu sâu sắc rằng, tuy Việt Nam với 70% dân số gắn với nông nghiệp, nguồn tài nguyên dồi dào, sản phẩm từ nông nghiệp tạo hiệu quả kinh tế cao, nhưng vẫn chưa có dự án tầm cỡ nào đầu tư vào lĩnh vực này.

Vào thời điểm năm 2008, thị trường sữa gặp phải sự cố melamine. Tuy sản phẩm sữa của chúng ta không có những chất độc hại này, nhưng đến 92% nguồn sữa bột tại Việt Nam lúc đó nhập từ nước ngoài (hiện nay là trên 70%).

Ta phải xác định, ngoài lúa gạo, sữa cũng là thực phẩm hết sức thiết yếu cho cuộc sống mọi người, nhất là trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước (nguồn lực của xã hội).

Lúc đó, tôi nghĩ, nếu tạo ra những dòng sữa tươi ngon và bổ dưỡng bằng quy trình chuẩn quốc tế sẽ có một ý nghĩa rất lớn cho đất nước và đây cũng là một cách thiết thực nâng cao thể chất và trí tuệ cho người Việt, mặt khác cũng góp phần giảm nhập siêu cho ngành sữa nước nhà.

Nghĩ vậy, tôi đã cho tiến hành nghiên cứu và đưa ra dự án khả thi đến năm 2020 với một lộ trình đầu tư bài bản và chuyên nghiệp có tổng mức đầu tư đến 1,2 tỷ USD, bao gồm: quy hoạch vùng nguyên liệu, nhà máy sản xuất thức ăn, trang trại bò sữa và nhà máy chế biến lớn nhất Đông Nam Á cùng với một hệ thống phân phối TH True Mart với những quy chuẩn công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Và đất đã không phụ lòng người, khi những sản phẩm đầu tiên của TH Milk ra đời, tôi đã xúc động rơi nước mắt vì ước mơ của mình đã thành hiện thực.

Ngay từ phút đầu tiên khi sản phẩm TH True Milk đến tay người tiêu dùng, tôi đã thấy cái lãi lớn nhất của dự án là người dân được hưởng những sản phẩm sữa tươi sạch, tinh túy từ chính đồng đất quê hương mình. * Nhưng hiện nay chưa có một công bố cụ thể nào về tiêu chuẩn sữa sạch, liệu thông điệp này có gián tiếp làm người tiêu dùng so sánh sản phẩm khác là không sạch? Bà có ngại các doanh nghiệp cùng ngành khó thiện cảm với TH True Milk không?- Khi tham gia vào lĩnh vực này, tôi xác định rõ: Sữa mẹ là nguồn sữa kỳ diệu nhất cho trẻ nhỏ và sữa uống tốt nhất là sữa tươi, sạch được nuôi dưỡng, chế biến, bảo quản, phân phối theo quy chuẩn quốc tế.

Khi đưa ra thông điệp sữa tươi sạch, tôi chỉ đưa ra sự mô tả chính xác về sản phẩm của TH True Milk. Sữa TH True Milk sử dụng nguồn sữa tươi được kiểm soát chất lượng với quy trình khép kín từ khâu chọn giống, thức ăn, chăm sóc bò đến khâu chế biến và phân phối.

Quy luật của thương trường là cạnh tranh, chúng ta cạnh tranh lành mạnh để cùng phát triển. Đúng là hiện nay, Việt Nam chưa có quy định rõ ràng về tiêu chuẩn sữa sạch nên tôi mong nếu có thể, các cơ quan chức năng nên có quy định là nhà sản xuất phải có trách nhiệm ghi rõ các thông tin về sản phẩm trên bao bì để người tiêu dùng chọn lựa.

Riêng TH True Milk, chúng tôi cam kết theo đúng các quy trình sản xuất mà chúng tôi đã truyền thông tới khách hàng, trên website sắp ra của chúng tôi cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể cho người tiêu dùng về cách thức dùng sữa thế nào cho tốt nhất. * Theo bà, để có một sản phẩm sữa tươi sạch thì điều khó làm nhất là gì?- Ngành chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam chưa có thành công đột phá, theo tôi, còn thiếu 2 điều cơ bản: đó là quy trình và sự tuân thủ. Để có được sản phẩm sữa tươi sạch, chúng tôi đã mua toàn bộ bí quyết công nghệ cùng kỹ thuật chăn nuôi bò sữa của Israel và quy trình chế biến hàng đầu trên thế giới từ các nước tiên tiến.

Israel là một nước bán sa mạc, khí hậu khắc nghiệt, nhưng chất lượng sữa của họ và các sản phẩm nông nghiệp được đánh giá hàng đầu trên thế giới. Khi đặt mua quy trình của họ, để đảm bảo sự tuân thủ đúng quy trình, tôi đã thuê cả nông dân và chuyên gia của Israel vận hành máy móc và hướng dẫn, đào tạo người Việt Nam.

Chúng tôi có một hệ thống làm việc hết sức chuyên nghiệp trong tất cả các khâu nhờ được quản lý trực tiếp bởi hai công ty đa quốc gia là Công ty Afikim của Israel về quản trị đàn bò và Công ty Totally Vets của New Zealand quản trị về mặt thú y.

Bên cạnh đó, họ cũng tư vấn cả việc nhập khẩu bò từ New Zealand, Úc... là những nước có giống bò sữa tốt nhất với phả hệ rõ ràng để “định cư” trên đất Nghĩa Đàn (Nghệ An), được ăn cỏ ủ chua diệt vi khuẩn, được tắm mát và nghe nhạc mỗi ngày, được gắn chip ở chân để theo dõi sức khỏe một cách chính xác nhất để đảm bảo được sự vẹn toàn của sữa tươi trong suốt quy trình. * Nhiều người cho rằng, TH True Milk đã quảng bá sự kiện Chính phủ Israel hỗ trợ thêm 100 triệu USD cho dự án chăn nuôi bò sữa để khuếch trương uy tín thương hiệu. Bà nghĩ sao? - Tôi đính chính một chút: Sự hỗ trợ này hoàn toàn không nằm trong chiến lược quảng bá thương hiệu của TH True Milk. Ngay từ khi thực hiện dự án, chúng tôi đã nhận thức sức khỏe và trí tuệ là tài sản lớn nhất của con người và xã hội, đầu tư vào lĩnh vực này cũng là cách góp phần kiến tạo và nuôi dưỡng nguồn lực cho đất nước.

Với quy mô đầu tư cùng hiệu quả lâu dài của dự án mang lại chính là cơ sở gốc để TH True Milk tiếp cận được nguồn vốn của Chính phủ Israel. Tuy không chủ đích lấy đó để "làm thương hiệu", khuếch trương uy tín nhưng rõ ràng "hữu xạ tự nhiên hương", uy tín của TH True Milk thông qua sự kiện này cũng được nâng lên, dự án cũng gián tiếp được thẩm định và tạo thêm niềm tin với khách hàng và đối tác.* Là doanh nhân được xếp vào "danh sách" có tên tuổi và thành đạt, bà nghĩ gì khi gần đây một số doanh nghiệp gặp khó khăn?- Khi ngài Tổng thống Israel Shimon Peres đến thăm Việt Nam gần đây và trong buổi gặp mặt với lãnh đạo TH True Milk đã có những lời khen dành cho dự án và cá nhân tôi, tôi đã nói: "Làm kẻ chiến thắng không khó, giữ được sự cao quý trong thành công mới là hoàn hảo”.

Nói vậy để thấy rằng tôi là người rất ý thức việc gìn giữ uy tín và cũng thận trọng trong từng chiến lược kinh doanh. Triết lý kinh doanh của tôi: "Siêng năng là của báu vô giá, sự thận trọng là lá bùa hộ mệnh. Hãy yêu sự thật nhưng cũng biết tha thứ lỗi lầm, làm việc là cách tốt nhất để chúng ta yêu cuộc sống; hãy làm tốt cho người, ắt sẽ tốt cho mình, mình phải sống ngày hôm nay mà không ân hận với ngày hôm qua”. Một doanh nghiệp thành công lệ thuộc rất nhiều vào tư duy của người lãnh đạo và hệ thống quản trị. Nếu người lãnh đạo cứ "ôm" tư duy cũ, cách quản trị cũ thì doanh nghiệp sẽ bị tụt hậu, không theo kịp sự phát triển của thế giới.

Bên cạnh việc xây dựng và áp dụng các chương trình quản trị theo mô hình của các công ty đa quốc gia, chúng tôi đã thuê các chuyên gia quản trị hàng đầu có bề dày kinh nghiệm từ trong nước và nước ngoài để quản lý công ty hoạt động theo quy trình, hệ thống, không phụ thuộc vào bất kỳ một cá nhân nào, kể cả người đứng đầu.

Một yếu tố nữa không thể thiếu được cho niềm tin vào sự thành công của dự án là chúng tôi được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ và các cấp bộ, ngành. Đặc biệt là sự giúp đỡ rất nhiều từ các cấp lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Nghĩa Đàn. * Nghe nói sau dự án sữa, Bắc Á Bank sẽ còn tư vấn đầu tư vào nhiều dự án mới nữa?- Đó cũng là những dự án mang tính phát triển bền vững nằm trong khuôn khổ định hướng chiến lược của Bắc Á Bank. Những dự án này mang lại lợi nhuận không chỉ cho các nhà đầu tư mà còn tạo ra giá trị và lợi ích lâu dài cho xã hội.

Cụ thể là sau sữa sạch, chúng tôi sẽ tư vấn đầu tư dự án rau sạch, củ quả sạch, thịt cá sạch, dược liệu sạch, dự án trồng rừng, và tiếp theo là các dự án về giáo dục và y tế.* Ngành ngân hàng đang gặp khó khăn, khách hàng e dè hơn khi gửi tiền ở các ngân hàng nhỏ. Bà đã có những chiến lược thế nào để giữ được lòng tin của khách hàng, đảm bảo hiệu quả kinh doanh cho Bắc Á Bank?- Khó khăn lớn nhất đến với các ngân hàng từ khi xảy ra khủng hoảng kinh tế và Bắc Á Bank cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bằng những chiến lược đúng đắn, tư duy khác biệt và độ tin cậy cao đã tạo ra nhiều dịch vụ có giá trị gia tăng lớn hơn nên Bắc Á Bank đã giữ được niềm tin của khách hàng để phát triển bền vững.

Trên cơ sở đó, trong chương trình tái cấu trúc ngân hàng gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã xếp Bắc Á Bank vào nhóm 2, với mức tăng trưởng ổn định 15% trong năm 2012 - mức tăng trưởng cao nhất của các ngân hàng thuộc nhóm này.* Giả sử kinh tế vẫn tiếp tục khó khăn, bà có đặt ra tình huống sáp nhập cho Bắc Á Bank?- Việc sáp nhập ngân hàng, tôi cho đó cũng là một giải pháp tốt để tạo ra sức cạnh tranh cao hơn. Đó là hướng đi và sự lựa chọn của mỗi ngân hàng.

Riêng Bắc Á Bank, hướng đi của chúng tôi là ngoài chức năng chung của ngân hàng, chúng tôi sẽ tập trung vào tư vấn tạo ra một thế hệ khách hàng có tiềm lực phát triển bền vững bằng việc đầu tư đưa công nghệ cao vào các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.* Trong ba tiêu chí cần có của một doanh nhân là tâm, trí và lực; theo bà, điều nào quan trọng nhất?- Khi có một dự án tốt thì nguồn tài chính (lực) chỉ quyết định thành công 30%, trong khi đó yếu tố tư duy (trí) chiếm đến 70%, nhưng một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì không thể thiếu chữ tâm của người lãnh đạo để hợp lý hóa lợi ích của cộng đồng và doanh nghiệp. * Xin hỏi bà một câu riêng tư: Nếu ai đó nhận xét bà là một doanh nhân nhiều tham vọng, bà sẽ phản ứng thế nào?- Theo tôi, tham vọng chính là động lực và đòn bẩy cho sự phát triển của nhân loại nói chung và sự vươn lên không ngừng của mỗi một cá nhân; nó là sự kết hợp của niềm tin, ước mơ và sự nỗ lực của một con người.

Nếu tham vọng để làm ra những việc có ích cho doanh nghiệp, cho mọi người, tạo ra giá trị thật sự cho xã hội thì đó là một điều đáng tự hào. Trong công việc, tôi không bao giờ hài lòng với những gì đã làm được mà luôn tham vọng ngày mai phải tốt hơn ngày hôm qua, ngày hôm qua có thể không tốt nhất nhưng mình đã sống hết mình, luôn nghĩ ra cái mới để đi tiếp. * Nhưng nếu họ nói bà tham vọng vì địa vị và tiền bạc?- Cũng không sao (cười) vì suy cho cùng, như tôi đã nói tham vọng là định hướng mục tiêu để mình luôn nỗ lực đi tới điều hoàn hảo nhất. Miễn đừng vì tham vọng mà bất chấp mọi thứ hoặc làm mất đi những tính tốt và bản sắc nhân văn của mình.

Chẳng hạn, trong lĩnh vực sữa, ở đây tôi không nói những tham vọng khác mà chỉ nói đến tham vọng mọi trẻ em đều có sữa uống và đặc biệt phải là loại sữa tốt, chất lượng thực sự đầy đủ vi lượng chuẩn để các em có được thể chất cũng như trí lực hoàn hảo, nâng cao nòi giống, vị thế người Việt Nam.

TH True Milk cũng sắp ra mắt bộ sách “Chinh phục vũ trụ” dành cho thiếu nhi, nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo cho trẻ em, giúp trẻ năng động hơn trong suy nghĩ, giảm bớt thời gian ngồi thụ động trên máy tính, không tốt cho sức khỏe.* Không nghĩ rằng một người bận rộn như bà lại quan tâm đến trẻ em từ những điều nhỏ như vậy...- Dễ hiểu thôi, bởi hằng ngày ngoài vai trò của một doanh nhân, tôi cũng là mẹ của 3 con. Với tôi, gia đình phải là số một, vì nơi đó chính là nguồn động viên lớn nhất, là niềm vui, là điểm tựa để tôi làm việc và làm việc tốt hơn. * Xin cảm ơn về những chia sẻ cởi mở và thẳng thắn của bà. 

Theo LỮ Ý NHI 

Doanh nhân Sài Gòn

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bà Thái Hương - Chủ tịch TH Milk: "Làm kẻ chiến thắng không khó..."

Trước những lời khen từ Tổng thống Israel Shimon Peres dành cho dự án bò sữa và dành cho mình, bà Thái Hương đã nói: "Làm kẻ chiến thắng không khó, giữ được sự cao quý trong thành công mới là hoàn hảo”.


Ba Thai Huong - Chu tich TH Milk: "Lam ke chien thang khong kho..."


Truoc nhung loi khen tu Tong thong Israel Shimon Peres danh cho du an bo sua va danh cho minh, ba Thai Huong da noi: "Lam ke chien thang khong kho, giu duoc su cao quy trong thanh cong moi la hoan hao”.


Ba Thai Huong – Tong giam doc Bac A Bank, Chu tich HDQT TH Milk Trong mot cuoc tro chuyen, “kien truc su” cua du an "bo sua" la ba Thai Huong da chia se nhung dieu ba da thuc hien va nhung ke hoach con dang ap u de bien y tuong thanh hien thuc. “Toi muon lam nen san pham sua tuoi tot nhat cho tre em Viet Nam” – chi mat mot nam tu khi co y tuong nay, tu mot vung dat co dai moc phu dau nguoi, den cuoi nam 2010 TH Milk da co trang trai nuoi 6.000 con bo (den nay la hon 20.000 con), duoc coi la mot trong nhung trang trai nuoi bo lon tai chau A. Truoc khi du an chan nuoi bo va che bien sua quy mo lon nay do Bac A Bank tu van dau tu ra doi, khong it nguoi hoai nghi ve tinh kha thi cua no. * Thua ba, trong khi cac ngan hang khac dau tu vao bat dong san, chung khoan, dich vu... thuong co loi nhuan lon va thu hoi von nhanh nhung tai sao ba lai dau tu vao nong nghiep - nong thon ma cu the la chan nuoi bo va che bien sua doi hoi von dau tu cao, thu hoi von cham, lai nhieu rui ro?- Toi dau tu vao nganh nay la xuat phat tu trai tim! Ngoai chuc nang cua mot ngan hang thuong mai nhu huy dong von, cho vay va cac dich vu khac thi chung toi da tao cho minh mot con duong rieng biet ngay tu dau la tu van dau tu.

Dac biet, chung toi tap trung vao cac linh vuc phat trien ben vung, huong toi loi ich con nguoi, than thien voi moi truong, biet ket hop nguon luc cua Viet Nam (tri tue va tai nguyen thien nhien) voi thanh qua tri tue va khoa hoc cua the gioi (cong nghe dau cuoi cua the gioi - cong nghe cao). Xuat phat tu suy nghi do, ngay khi khoi nghiep, toi da mong muon lam duoc mot viec co ich cho cong dong. Hon 18 nam tu van, toi thau hieu sau sac rang, tuy Viet Nam voi 70% dan so gan voi nong nghiep, nguon tai nguyen doi dao, san pham tu nong nghiep tao hieu qua kinh te cao, nhung van chua co du an tam co nao dau tu vao linh vuc nay.

Vao thoi diem nam 2008, thi truong sua gap phai su co melamine. Tuy san pham sua cua chung ta khong co nhung chat doc hai nay, nhung den 92% nguon sua bot tai Viet Nam luc do nhap tu nuoc ngoai (hien nay la tren 70%).

Ta phai xac dinh, ngoai lua gao, sua cung la thuc pham het suc thiet yeu cho cuoc song moi nguoi, nhat la tre em, the he tuong lai cua dat nuoc (nguon luc cua xa hoi).

Luc do, toi nghi, neu tao ra nhung dong sua tuoi ngon va bo duong bang quy trinh chuan quoc te se co mot y nghia rat lon cho dat nuoc va day cung la mot cach thiet thuc nang cao the chat va tri tue cho nguoi Viet, mat khac cung gop phan giam nhap sieu cho nganh sua nuoc nha.

Nghi vay, toi da cho tien hanh nghien cuu va dua ra du an kha thi den nam 2020 voi mot lo trinh dau tu bai ban va chuyen nghiep co tong muc dau tu den 1,2 ty USD, bao gom: quy hoach vung nguyen lieu, nha may san xuat thuc an, trang trai bo sua va nha may che bien lon nhat Dong Nam A cung voi mot he thong phan phoi TH True Mart voi nhung quy chuan cong nghe hien dai bac nhat the gioi.

Va dat da khong phu long nguoi, khi nhung san pham dau tien cua TH Milk ra doi, toi da xuc dong roi nuoc mat vi uoc mo cua minh da thanh hien thuc.

Ngay tu phut dau tien khi san pham TH True Milk den tay nguoi tieu dung, toi da thay cai lai lon nhat cua du an la nguoi dan duoc huong nhung san pham sua tuoi sach, tinh tuy tu chinh dong dat que huong minh. * Nhung hien nay chua co mot cong bo cu the nao ve tieu chuan sua sach, lieu thong diep nay co gian tiep lam nguoi tieu dung so sanh san pham khac la khong sach? Ba co ngai cac doanh nghiep cung nganh kho thien cam voi TH True Milk khong?- Khi tham gia vao linh vuc nay, toi xac dinh ro: Sua me la nguon sua ky dieu nhat cho tre nho va sua uong tot nhat la sua tuoi, sach duoc nuoi duong, che bien, bao quan, phan phoi theo quy chuan quoc te.

Khi dua ra thong diep sua tuoi sach, toi chi dua ra su mo ta chinh xac ve san pham cua TH True Milk. Sua TH True Milk su dung nguon sua tuoi duoc kiem soat chat luong voi quy trinh khep kin tu khau chon giong, thuc an, cham soc bo den khau che bien va phan phoi.

Quy luat cua thuong truong la canh tranh, chung ta canh tranh lanh manh de cung phat trien. Dung la hien nay, Viet Nam chua co quy dinh ro rang ve tieu chuan sua sach nen toi mong neu co the, cac co quan chuc nang nen co quy dinh la nha san xuat phai co trach nhiem ghi ro cac thong tin ve san pham tren bao bi de nguoi tieu dung chon lua.

Rieng TH True Milk, chung toi cam ket theo dung cac quy trinh san xuat ma chung toi da truyen thong toi khach hang, tren website sap ra cua chung toi cung se co huong dan cu the cho nguoi tieu dung ve cach thuc dung sua the nao cho tot nhat. * Theo ba, de co mot san pham sua tuoi sach thi dieu kho lam nhat la gi?- Nganh chan nuoi bo sua tai Viet Nam chua co thanh cong dot pha, theo toi, con thieu 2 dieu co ban: do la quy trinh va su tuan thu. De co duoc san pham sua tuoi sach, chung toi da mua toan bo bi quyet cong nghe cung ky thuat chan nuoi bo sua cua Israel va quy trinh che bien hang dau tren the gioi tu cac nuoc tien tien.

Israel la mot nuoc ban sa mac, khi hau khac nghiet, nhung chat luong sua cua ho va cac san pham nong nghiep duoc danh gia hang dau tren the gioi. Khi dat mua quy trinh cua ho, de dam bao su tuan thu dung quy trinh, toi da thue ca nong dan va chuyen gia cua Israel van hanh may moc va huong dan, dao tao nguoi Viet Nam.

Chung toi co mot he thong lam viec het suc chuyen nghiep trong tat ca cac khau nho duoc quan ly truc tiep boi hai cong ty da quoc gia la Cong ty Afikim cua Israel ve quan tri dan bo va Cong ty Totally Vets cua New Zealand quan tri ve mat thu y.

Ben canh do, ho cung tu van ca viec nhap khau bo tu New Zealand, Uc... la nhung nuoc co giong bo sua tot nhat voi pha he ro rang de “dinh cu” tren dat Nghia Dan (Nghe An), duoc an co u chua diet vi khuan, duoc tam mat va nghe nhac moi ngay, duoc gan chip o chan de theo doi suc khoe mot cach chinh xac nhat de dam bao duoc su ven toan cua sua tuoi trong suot quy trinh. * Nhieu nguoi cho rang, TH True Milk da quang ba su kien Chinh phu Israel ho tro them 100 trieu USD cho du an chan nuoi bo sua de khuech truong uy tin thuong hieu. Ba nghi sao? - Toi dinh chinh mot chut: Su ho tro nay hoan toan khong nam trong chien luoc quang ba thuong hieu cua TH True Milk. Ngay tu khi thuc hien du an, chung toi da nhan thuc suc khoe va tri tue la tai san lon nhat cua con nguoi va xa hoi, dau tu vao linh vuc nay cung la cach gop phan kien tao va nuoi duong nguon luc cho dat nuoc.

Voi quy mo dau tu cung hieu qua lau dai cua du an mang lai chinh la co so goc de TH True Milk tiep can duoc nguon von cua Chinh phu Israel. Tuy khong chu dich lay do de "lam thuong hieu", khuech truong uy tin nhung ro rang "huu xa tu nhien huong", uy tin cua TH True Milk thong qua su kien nay cung duoc nang len, du an cung gian tiep duoc tham dinh va tao them niem tin voi khach hang va doi tac.* La doanh nhan duoc xep vao "danh sach" co ten tuoi va thanh dat, ba nghi gi khi gan day mot so doanh nghiep gap kho khan?- Khi ngai Tong thong Israel Shimon Peres den tham Viet Nam gan day va trong buoi gap mat voi lanh dao TH True Milk da co nhung loi khen danh cho du an va ca nhan toi, toi da noi: "Lam ke chien thang khong kho, giu duoc su cao quy trong thanh cong moi la hoan hao”.

Noi vay de thay rang toi la nguoi rat y thuc viec gin giu uy tin va cung than trong trong tung chien luoc kinh doanh. Triet ly kinh doanh cua toi: "Sieng nang la cua bau vo gia, su than trong la la bua ho menh. Hay yeu su that nhung cung biet tha thu loi lam, lam viec la cach tot nhat de chung ta yeu cuoc song; hay lam tot cho nguoi, at se tot cho minh, minh phai song ngay hom nay ma khong an han voi ngay hom qua”. Mot doanh nghiep thanh cong le thuoc rat nhieu vao tu duy cua nguoi lanh dao va he thong quan tri. Neu nguoi lanh dao cu "om" tu duy cu, cach quan tri cu thi doanh nghiep se bi tut hau, khong theo kip su phat trien cua the gioi.

Ben canh viec xay dung va ap dung cac chuong trinh quan tri theo mo hinh cua cac cong ty da quoc gia, chung toi da thue cac chuyen gia quan tri hang dau co be day kinh nghiem tu trong nuoc va nuoc ngoai de quan ly cong ty hoat dong theo quy trinh, he thong, khong phu thuoc vao bat ky mot ca nhan nao, ke ca nguoi dung dau.

Mot yeu to nua khong the thieu duoc cho niem tin vao su thanh cong cua du an la chung toi duoc su ung ho manh me tu Chinh phu va cac cap bo, nganh. Dac biet la su giup do rat nhieu tu cac cap lanh dao tinh Nghe An va huyen Nghia Dan. * Nghe noi sau du an sua, Bac A Bank se con tu van dau tu vao nhieu du an moi nua?- Do cung la nhung du an mang tinh phat trien ben vung nam trong khuon kho dinh huong chien luoc cua Bac A Bank. Nhung du an nay mang lai loi nhuan khong chi cho cac nha dau tu ma con tao ra gia tri va loi ich lau dai cho xa hoi.

Cu the la sau sua sach, chung toi se tu van dau tu du an rau sach, cu qua sach, thit ca sach, duoc lieu sach, du an trong rung, va tiep theo la cac du an ve giao duc va y te.* Nganh ngan hang dang gap kho khan, khach hang e de hon khi gui tien o cac ngan hang nho. Ba da co nhung chien luoc the nao de giu duoc long tin cua khach hang, dam bao hieu qua kinh doanh cho Bac A Bank?- Kho khan lon nhat den voi cac ngan hang tu khi xay ra khung hoang kinh te va Bac A Bank cung khong ngoai le. Tuy nhien, bang nhung chien luoc dung dan, tu duy khac biet va do tin cay cao da tao ra nhieu dich vu co gia tri gia tang lon hon nen Bac A Bank da giu duoc niem tin cua khach hang de phat trien ben vung.

Tren co so do, trong chuong trinh tai cau truc ngan hang gan day, Ngan hang Nha nuoc da xep Bac A Bank vao nhom 2, voi muc tang truong on dinh 15% trong nam 2012 - muc tang truong cao nhat cua cac ngan hang thuoc nhom nay.* Gia su kinh te van tiep tuc kho khan, ba co dat ra tinh huong sap nhap cho Bac A Bank?- Viec sap nhap ngan hang, toi cho do cung la mot giai phap tot de tao ra suc canh tranh cao hon. Do la huong di va su lua chon cua moi ngan hang.

Rieng Bac A Bank, huong di cua chung toi la ngoai chuc nang chung cua ngan hang, chung toi se tap trung vao tu van tao ra mot the he khach hang co tiem luc phat trien ben vung bang viec dau tu dua cong nghe cao vao cac linh vuc nong, lam, ngu nghiep.* Trong ba tieu chi can co cua mot doanh nhan la tam, tri va luc; theo ba, dieu nao quan trong nhat?- Khi co mot du an tot thi nguon tai chinh (luc) chi quyet dinh thanh cong 30%, trong khi do yeu to tu duy (tri) chiem den 70%, nhung mot doanh nghiep muon phat trien ben vung thi khong the thieu chu tam cua nguoi lanh dao de hop ly hoa loi ich cua cong dong va doanh nghiep. * Xin hoi ba mot cau rieng tu: Neu ai do nhan xet ba la mot doanh nhan nhieu tham vong, ba se phan ung the nao?- Theo toi, tham vong chinh la dong luc va don bay cho su phat trien cua nhan loai noi chung va su vuon len khong ngung cua moi mot ca nhan; no la su ket hop cua niem tin, uoc mo va su no luc cua mot con nguoi.

Neu tham vong de lam ra nhung viec co ich cho doanh nghiep, cho moi nguoi, tao ra gia tri that su cho xa hoi thi do la mot dieu dang tu hao. Trong cong viec, toi khong bao gio hai long voi nhung gi da lam duoc ma luon tham vong ngay mai phai tot hon ngay hom qua, ngay hom qua co the khong tot nhat nhung minh da song het minh, luon nghi ra cai moi de di tiep. * Nhung neu ho noi ba tham vong vi dia vi va tien bac?- Cung khong sao (cuoi) vi suy cho cung, nhu toi da noi tham vong la dinh huong muc tieu de minh luon no luc di toi dieu hoan hao nhat. Mien dung vi tham vong ma bat chap moi thu hoac lam mat di nhung tinh tot va ban sac nhan van cua minh.

Chang han, trong linh vuc sua, o day toi khong noi nhung tham vong khac ma chi noi den tham vong moi tre em deu co sua uong va dac biet phai la loai sua tot, chat luong thuc su day du vi luong chuan de cac em co duoc the chat cung nhu tri luc hoan hao, nang cao noi giong, vi the nguoi Viet Nam.

TH True Milk cung sap ra mat bo sach “Chinh phuc vu tru” danh cho thieu nhi, nham khoi day tinh than sang tao cho tre em, giup tre nang dong hon trong suy nghi, giam bot thoi gian ngoi thu dong tren may tinh, khong tot cho suc khoe.* Khong nghi rang mot nguoi ban ron nhu ba lai quan tam den tre em tu nhung dieu nho nhu vay...- De hieu thoi, boi hang ngay ngoai vai tro cua mot doanh nhan, toi cung la me cua 3 con. Voi toi, gia dinh phai la so mot, vi noi do chinh la nguon dong vien lon nhat, la niem vui, la diem tua de toi lam viec va lam viec tot hon. * Xin cam on ve nhung chia se coi mo va thang than cua ba. 

Theo LU Y NHI 

Doanh nhan Sai Gon

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000