Bảo hiểm nhân thọ: Lời giải cho bài toán “chảy máu” nhân sự

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tình trạng nhân sự “đến rồi đi” đang làm đau đầu các doanh nghiệp. Chế độ đãi ngộ truyền thống đang được áp dụng vẫn chưa đủ sức hút để giữ chân người tài. Chính vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có thể trở thành một trong những chiến lược nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi tuyển dụng.
Bảo hiểm nhân thọ: Lời giải cho bài toán “chảy máu” nhân sự

Thị trường lao động đang dần trẻ hóa với thế hệ nhân sự trẻ 8x, 9x cùng với việc hội nhập, toàn cầu hóa và sự tiện ích của Internet, cơ hội tìm kiếm việc làm mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng vì thế, xu hướng “nhảy việc” ngày càng trở nên phổ biến. “Chiêu bài” tăng lương, thưởng không còn là chìa khóa vạn năng cho bài toán nhân sự. Thay vào đó, những phúc lợi thể hiện sự quan tâm lâu dài như bảo hiểm nhân thọ đang ngày càng tạo lợi thế cho các doanh nghiệp trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.


Lợi thế cạnh tranh trong chiến lược thu hút nhân tài


Giáo sư hàng đầu về quản trị - Dave Ulrich đã nghiên cứu và đề ra phương pháp quản trị nhân sự hiện đại với trọng tâm là đầu tư vào con người với 3 cấp độ (được trình bày rõ trong cuốn sách Human Resource Champions). Hai cấp độ đầu tiên là năng lực và sự tận tâm của nhân viên cần được doanh nghiệp tập trung rèn luyện. Cấp độ cao nhất mà mọi nhà quản lý nhân sự đều muốn hướng đến chính là chất lượng cuộc sống và hạnh phúc lâu dài của nhân viên.


Một trong những phương án cho cấp độ 3 – cấp độ cao nhất của quản trị nhân sự - vốn đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng là mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động. Đây là sự đầu tư thiết thực thể hiện sự quan tâm đến đời sống cá nhân và gia đình của nhân viên, có thể giúp họ phần nào an tâm khi làm việc và định hình sự gắn bó lâu dài với công ty.


Bên cạnh đó, theo khoản 2.6b, điều 4 Thông tư số 96/2015/TT-TC ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp quy định khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Vì thế, việc mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một điểm thu hút nhân sự mà còn góp phần vào hiệu quả kinh doanh.


Bệ đỡ giúp nhân viên đứng vững trước những biến cố trong cuộc sống


Nhờ sự bảo vệ của hợp đồng nhân thọ mà doanh nghiệp trang bị cho mình, nhân viên có thể tạm gác nỗi lo về những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, cũng như an tâm phần nào về tương lai tài chính của bản thân. Với các nhân viên gắn bó lâu dài, bảo hiểm hưu trí cá nhân có thể được doanh nghiệp cân nhắc như là một sự ghi nhận cho quá trình làm việc. Các khoản lãi từ quỹ hưu trí và đặc biệt là quyền lợi tuổi vàng khi về hưu có thể giúp người lao động an tâm hơn về tuổi hưu an nhàn.


Đặc biệt, đối với người lao động vốn là trụ cột tài chính trong gia đình, bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy vai trò và mang ý nghĩa thiết thực. Khi những rủi ro bất ngờ xảy ra, số tiền bồi thường mà doanh nghiệp bảo hiểm chi trả sẽ trở thành “phao cứu sinh” giúp người lao động và gia đình họ vượt qua những khó khăn tài chính trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.


Điển hình như trường hợp của Công Ty Cổ phần Thương mại và Xây Dựng Chiến Thắng tại Cần Thơ đã tham gia gần 50 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên với Prudential, với tổng số phí hơn 600 triệu đồng mỗi năm. Tròn một tháng sau khi tham gia, một nhân viên của công ty không may tử vong do tai nạn và đã nhanh chóng được Prudential chi trả hơn 170 triệu đồng. Chủ doanh nghiệp đã trao lại toàn bộ số tiền này cho gia đình anh nhằm động viên, giúp đỡ họ vượt qua tình cảnh thương tâm trước mắt.


Là con trai duy nhất và lao động chính trong gia đình, sự mất mát đó là quá lớn đối với cha mẹ, người vợ trẻ và đứa con thơ của anh. Bên cạnh quyền lợi bảo hiểm kể trên, thì sản phẩm Phú Đăng Khoa Thành Tài của Prudential mà công ty đã mua cho nhân viên còn có thêm quyền lợi học vấn đảm bảo và cơ hội nhận quyền lợi đăng khoa. Vì vậy, các quyền lợi này vẫn tiếp tục được Prudential thực hiện cho người được bảo hiểm là con của anh theo như điều khoản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã ký kết.


Có thể nói, chính sách đãi ngộ người lao động thông qua bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp. Để phát huy tốt hiệu quả của chiến lược này, doanh nghiệp cần có những chính sách cụ thể phù hợp với từng đối tượng nhân viên. Hiểu được điều đó, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, liên tục đa dạng hoá sản phẩm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng, thể hiện mong muốn trở thành người bạn đồng hành của doanh nghiệp trong việc gìn giữ và thu hút nhân tài.


Ánh Dương


Theo Nhịp sống kinh tế


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Bảo hiểm nhân thọ: Lời giải cho bài toán “chảy máu” nhân sự

Tình trạng nhân sự “đến rồi đi” đang làm đau đầu các doanh nghiệp. Chế độ đãi ngộ truyền thống đang được áp dụng vẫn chưa đủ sức hút để giữ chân người tài. Chính vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có thể trở thành một trong những chiến lược nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi tuyển dụng.


Bao hiem nhan tho: Loi giai cho bai toan “chay mau” nhan su


Tinh trang nhan su “den roi di” dang lam dau dau cac doanh nghiep. Che do dai ngo truyen thong dang duoc ap dung van chua du suc hut de giu chan nguoi tai. Chinh vi the, mua bao hiem nhan tho cho nhan vien co the tro thanh mot trong nhung chien luoc nham gia tang loi the canh tranh cho doanh nghiep khi tuyen dung.


Thi truong lao dong dang dan tre hoa voi the he nhan su tre 8x, 9x cung voi viec hoi nhap, toan cau hoa va su tien ich cua Internet, co hoi tim kiem viec lam moi tro nen de dang hon bao gio het. Cung vi the, xu huong “nhay viec” ngay cang tro nen pho bien. “Chieu bai” tang luong, thuong khong con la chia khoa van nang cho bai toan nhan su. Thay vao do, nhung phuc loi the hien su quan tam lau dai nhu bao hiem nhan tho dang ngay cang tao loi the cho cac doanh nghiep trong viec thu hut va giu chan nhan tai.


Loi the canh tranh trong chien luoc thu hut nhan tai


Giao su hang dau ve quan tri - Dave Ulrich da nghien cuu va de ra phuong phap quan tri nhan su hien dai voi trong tam la dau tu vao con nguoi voi 3 cap do (duoc trinh bay ro trong cuon sach Human Resource Champions). Hai cap do dau tien la nang luc va su tan tam cua nhan vien can duoc doanh nghiep tap trung ren luyen. Cap do cao nhat ma moi nha quan ly nhan su deu muon huong den chinh la chat luong cuoc song va hanh phuc lau dai cua nhan vien.


Mot trong nhung phuong an cho cap do 3 – cap do cao nhat cua quan tri nhan su - von da duoc nhieu doanh nghiep ap dung la mua bao hiem nhan tho cho nguoi lao dong. Day la su dau tu thiet thuc the hien su quan tam den doi song ca nhan va gia dinh cua nhan vien, co the giup ho phan nao an tam khi lam viec va dinh hinh su gan bo lau dai voi cong ty.


Ben canh do, theo khoan 2.6b, dieu 4 Thong tu so 96/2015/TT-TC ngay 22/6/2015 cua Bo Tai chinh huong dan ve thue thu nhap doanh nghiep quy dinh khoan chi khong duoc tru khi xac dinh thu nhap chiu thue. Vi the, viec mua bao hiem nhan tho khong chi la mot diem thu hut nhan su ma con gop phan vao hieu qua kinh doanh.


Be do giup nhan vien dung vung truoc nhung bien co trong cuoc song


Nho su bao ve cua hop dong nhan tho ma doanh nghiep trang bi cho minh, nhan vien co the tam gac noi lo ve nhung rui ro co the xay ra trong cuoc song, cung nhu an tam phan nao ve tuong lai tai chinh cua ban than. Voi cac nhan vien gan bo lau dai, bao hiem huu tri ca nhan co the duoc doanh nghiep can nhac nhu la mot su ghi nhan cho qua trinh lam viec. Cac khoan lai tu quy huu tri va dac biet la quyen loi tuoi vang khi ve huu co the giup nguoi lao dong an tam hon ve tuoi huu an nhan.


Dac biet, doi voi nguoi lao dong von la tru cot tai chinh trong gia dinh, bao hiem nhan tho se phat huy vai tro va mang y nghia thiet thuc. Khi nhung rui ro bat ngo xay ra, so tien boi thuong ma doanh nghiep bao hiem chi tra se tro thanh “phao cuu sinh” giup nguoi lao dong va gia dinh ho vuot qua nhung kho khan tai chinh truoc mat, som on dinh cuoc song.


Dien hinh nhu truong hop cua Cong Ty Co phan Thuong mai va Xay Dung Chien Thang tai Can Tho da tham gia gan 50 hop dong bao hiem nhan tho cho nhan vien voi Prudential, voi tong so phi hon 600 trieu dong moi nam. Tron mot thang sau khi tham gia, mot nhan vien cua cong ty khong may tu vong do tai nan va da nhanh chong duoc Prudential chi tra hon 170 trieu dong. Chu doanh nghiep da trao lai toan bo so tien nay cho gia dinh anh nham dong vien, giup do ho vuot qua tinh canh thuong tam truoc mat.


La con trai duy nhat va lao dong chinh trong gia dinh, su mat mat do la qua lon doi voi cha me, nguoi vo tre va dua con tho cua anh. Ben canh quyen loi bao hiem ke tren, thi san pham Phu Dang Khoa Thanh Tai cua Prudential ma cong ty da mua cho nhan vien con co them quyen loi hoc van dam bao va co hoi nhan quyen loi dang khoa. Vi vay, cac quyen loi nay van tiep tuc duoc Prudential thuc hien cho nguoi duoc bao hiem la con cua anh theo nhu dieu khoan hop dong bao hiem nhan tho da ky ket.


Co the noi, chinh sach dai ngo nguoi lao dong thong qua bao hiem nhan tho da tro thanh mot chien luoc hieu qua cho doanh nghiep. De phat huy tot hieu qua cua chien luoc nay, doanh nghiep can co nhung chinh sach cu the phu hop voi tung doi tuong nhan vien. Hieu duoc dieu do, Cong ty TNHH Bao hiem nhan tho Prudential Viet Nam da khong ngung nang cao chat luong dich vu, lien tuc da dang hoa san pham dap ung nhung nhu cau khac nhau cua khach hang, the hien mong muon tro thanh nguoi ban dong hanh cua doanh nghiep trong viec gin giu va thu hut nhan tai.


Anh Duong


Theo Nhip song kinh te


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000