Công nhân “Ngồi trên đống lửa” vì giám đốc “biến mất”

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nhiều CN không chịu nộp đơn thì bị “dọa” nếu không nộp đơn xin nghỉ việc ngay thì sau này sẽ không được giải quyết quyền lợi BHXH hay lương bổng.
Công nhân “Ngồi trên đống lửa” vì giám đốc “biến mất”

Theo phản ánh của CN, ngày 23-6, ông Trần Lâm Viên, người tự xưng được ủy quyền từ ông Harald Biebl, thông báo sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 1.7, CN nào muốn được tiếp tục gắn bó với Cty thì phải viết đơn xin nghỉ việc, sau đó sẽ được chuyển sang Cty Kiên Tường (Cty Kiên Tường của do ông Harald Biebl đầu tư). Nhiều CN không chịu nộp đơn thì bị “dọa” nếu không nộp đơn xin nghỉ việc ngay thì sau này sẽ không được giải quyết quyền lợi BHXH hay lương bổng. Vì lo sợ quyền lợi bị mất nên CN hầu hết đã nộp đơn xin nghỉ.


Sau đó, CN nhận được Quyết định nghỉ việc hưởng BHXH do ông Viên ký nhưng Quyết định này không có giá trị vì ông Viên không phải là người đại diện theo pháp luật của Cty cũng không được giám đốc ủy quyền. Các CN được chuyển sang Cty Kiên Tường làm việc thì lại không được ký HĐLĐ mới, đáng nói, ngày 11.8, Cty Kiên Tường cũng thông báo ngừng hoạt động và nợ lương của CN. Tài sản của cả 2 Cty này đều đã được tẩu tán từ đời nào.


Quá bức xúc, CN đã tập trung về trụ sở Cty Bách hợp để yêu cầu Cty giải quyết nhưng ông giám đốc người Áo không xuất hiện khiến quyền lợi của CN có nguy cơ bị mất trắng. Vụ việc đã được cơ quan chức năng quận 6 tiếp nhận, tìm cách giải quyết.


>> Giám đốc đi đâu không rõ!


Theo Lê Tuyết

Lao động

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Công nhân “Ngồi trên đống lửa” vì giám đốc “biến mất”

Nhiều CN không chịu nộp đơn thì bị “dọa” nếu không nộp đơn xin nghỉ việc ngay thì sau này sẽ không được giải quyết quyền lợi BHXH hay lương bổng.


Cong nhan “Ngoi tren dong lua” vi giam doc “bien mat”


Nhieu CN khong chiu nop don thi bi “doa” neu khong nop don xin nghi viec ngay thi sau nay se khong duoc giai quyet quyen loi BHXH hay luong bong.


Theo phan anh cua CN, ngay 23-6, ong Tran Lam Vien, nguoi tu xung duoc uy quyen tu ong Harald Biebl, thong bao se ngung hoat dong ke tu ngay 1.7, CN nao muon duoc tiep tuc gan bo voi Cty thi phai viet don xin nghi viec, sau do se duoc chuyen sang Cty Kien Tuong (Cty Kien Tuong cua do ong Harald Biebl dau tu). Nhieu CN khong chiu nop don thi bi “doa” neu khong nop don xin nghi viec ngay thi sau nay se khong duoc giai quyet quyen loi BHXH hay luong bong. Vi lo so quyen loi bi mat nen CN hau het da nop don xin nghi.


Sau do, CN nhan duoc Quyet dinh nghi viec huong BHXH do ong Vien ky nhung Quyet dinh nay khong co gia tri vi ong Vien khong phai la nguoi dai dien theo phap luat cua Cty cung khong duoc giam doc uy quyen. Cac CN duoc chuyen sang Cty Kien Tuong lam viec thi lai khong duoc ky HDLD moi, dang noi, ngay 11.8, Cty Kien Tuong cung thong bao ngung hoat dong va no luong cua CN. Tai san cua ca 2 Cty nay deu da duoc tau tan tu doi nao.


Qua buc xuc, CN da tap trung ve tru so Cty Bach hop de yeu cau Cty giai quyet nhung ong giam doc nguoi Ao khong xuat hien khien quyen loi cua CN co nguy co bi mat trang. Vu viec da duoc co quan chuc nang quan 6 tiep nhan, tim cach giai quyet.


>> Giam doc di dau khong ro!


Theo Le Tuyet

Lao dong

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000