Cựu du học sinh Nhật 'sửa lưng' Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
"Đây chỉ là quan điểm cá nhân, đúng hay sai còn tùy góc nhìn, và tôi chắc chắn Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân xuất sắc".
Cựu du học sinh Nhật 'sửa lưng' Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza

Trung tâm Thương mại Tràng Tiền cũ được công ty IPP của Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn,đầu tư với hơn 400 tỷ đồng để nâng cấp và sửa chữa biến nó thành một Tràng Tiền Plaza với nội thất sang trọng và đưa các thương hiệu thời trang đình đám vào trung tâm thương mại này để bán lẻ. Thế nhưng sau 2 năm hoạt động, không thực sự hiệu quả và Tràng Tiền phải đóng cửa để tái cấu trúc, cũng có nhiều gian hàng của các chủ đầu tư cũng đã phải đóng cửa tại đây để cắt lỗ.


Dưới góc nhìn của một cựu du học sinh tại Nhật Bản, doanh nhân trẻ 8X đang thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh công nghệ Nguyễn Ích Vinh đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ mang tính chất đóng góp của mình về vấn đề này. Anh từng là Hot Boy một thời trong cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản với công thức: Đẹp Trai, Học Giỏi và Dám nói dám làm.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (1)


Vì tính chất công việc, tôi thường đi khá nhiều nước và cũng như nhiều người khác, những lúc rảnh đương nhiên tôi hay vào các trung tâm mua sắm lớn và thi thoảng có mua 1 số món đồ, đắt có mà vừa vừa cũng có.


1. Các bạn không hiểu người mua ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.


Không nói đến những món đồ vài trăm USD như 1 cái ví Salvatore hay 1 đôi măng séc YSL, tôi chắc chắn ở Hà Nội và cả Việt Nam sẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay được số người, ko phải là ko dám, mà muốn bỏ ra hơn 500 triệuVNĐđể mua 1 cái đồng hồ Cartier hoặc khoảng 7 ngàn USD mua 1 cái túi LV. Vì đơn giản, với những người có đủ tài chính như vậy ở Việt Nam thì chắc chắn họ sẽ mua những món đồ có giá trị như vậy ở nước ngoài, nơi họ tin cậy có được hàng genuine hơn ở là mua Việt Nam.


Bên cạnh đó, đích thân tôi và nhiều bạn bè đã kiểm chứng Tràng Tiền Plaza đang bán những món đồ như vậy đắt hơn cùng loại ở Nhật, Sing, Hong Kong khoảng 20 - 30%.


2008 tôi có 1 cô bạn mua 1 cái túi LV gần 7 ngàn USD ở Diamond ở Tp.Hồ Chí Minh và khi sang tới sân bay Ý thì bị cắt dây túi và giữ lại vì là đồ fake, chỉ biết ngồi khóc.


2009 tôi có quen 1 bạn làm nhân viên bán hàng ở 1 TTTM lớn ở Hải Phòng (ko tiện nêu tên), và được nghe kể là hàng trưng bày là hàng thật, nhưng khi vào kho lấy ra sẽ là fake và nếu người mua ko tinh ý thì sẽ bị lừa và nhận 1 món đồ khoảng 1tr VND với giá 5-7 ngàn USD. Bây giờ thì chắc sẽ không còn kiểu này nữa vì người mua hàng VN cũng đã khôn ra nhiều.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (2)


Từ góc nhìn địa điểm, các bạn đúng khi có mảnh đất kim cương của Thủ đô, nhưng sai về thói quen và văn hóa mua hàng của người Hà Nội. Vì sao?


Hàng hiệu siêu xa xỉ sẽ có 1 nhóm đối tượng người mua rất lớn là các ngôi sao, là người của công chúng, và là con gái. Do đó, nhóm này tất yếu ở Sài Gònsẽ đông và nhộn nhịp hơn ở Hà Nội. Về văn hóa và đặc thù, các bạn đừng quên ở Hà Nội, con gái thường nhìn vào số tiền con trai kiếm được để ngưỡng mộ và yêu, sau đó còn tiết kiệm giúp, còn ở Sài Gòn, con gái nhìn vào cách con trai tiêu tiền để yêu và ngưỡng mộ, sau đó sẽ tiêu giúp.


Đại loại là nếu bạn yêu 1 cô Hà Nội và đưa cho cô ý 5 ngàn đô mua sắm, cô ấy sẽ mua hết 4 ngàn và để lại 1 ngàn vào việc khác hoặc mua gì đó tặng lại bạn, còn nếu bạn yêu 1 cô Sài Gònvà đưa cô ý 5 ngàn đô mua sắm, cô ấy sẽ ngay lập tức xài hết 5 ngàn. Hà Nội không sai không đúng, Sài Gòn không đúng không sai, chỉ là văn hóa tiêu xài thì như vậy. Ở Sài Gòn liên tục có kiểu con trai yêu thì mua túi xách, mua xe cho bạn gái, đặc biệt là trong giới showbiz, còn ở Hà Nội thì ít hơn. Mua 1 cái belt Hermes chỉ hơn 1 ngàn đô hay cái kính Gucci 400 đô thì Hà Nội hay Sài Gòn như nhau, nhưng mua 1 cái giỏ xách LV cỡ mười mấy ngàn đô thì Hà Nội và Sài Gòn khác nhau nhiều lắm.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (3)


Kết luận: Ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại chắc chắn sẽ ko bán được những thứ hàng hiệu cỡ khoảng vài chục triệu cho đến 1 vài tỷ đồng, vì đơn giản người Việt sẽ ra nước ngoài mua những thứ đó vì những lý do kể trên, chưa cần biết khủng hoảng kinh tế hay không. Bên cạnh đó, ở Hà Nội sẽ ko bán được những thứ siêu xa xỉ, đơn giản vì 1 nhóm đối tượng mua rất lớn thì ở cả Sài Gòn rồi.


2. Các bạn muốn chúng tôi hiểu mình đang vào 1 chỗ được coi là sang trọng bậc nhất nhưng dịch vụ thì không chấp nhận được.


Ở Tokyo có 1 khu là Ginza, được coi như Wall Street của Mỹ vì ở đây hội tụ những ngân hàng, công ty tài chính và chứng khoán to nhất và lâu đời nhất. Tất nhiên, con người ra vào khu này đều là những người giàu có và sang trọng. Khi tôi vào 1 cửa hàng Rolex, có 2 người đứng 2 bên cửa cúi gập người chào, sau đó là 1 bạn nhân viên nữ rất xinh (nhấn mạnh là rất xinh) cười và mời tôi vào. Khi bước vào bên trong cửa, toàn bộ nhân viên (không có ai được ngồi) đang ko bận khách sẽ đứng dậy cúi đầu chào, nhân viên đang bận khách sẽ quay sang rất nhanh và mỉm cười chào tôi trong khoảng 1s và quay lại với công việc. Tôi sau đó sẽ được bạn nhân viên đón lúc đầu tiếp tục đi cạnh, và giữ khoảng cách vừa phải, đặc biệt là luôn mỉm cười và im lặng cho đến khi tôi hỏi. Tất nhiên khỏi cần nói về trang phục, cách trang điểm và business manner vì tất nhiên là tất cả đều vô cùng duyên dáng và hấp dẫn.


Hình ảnh như trên có thể dễ dàng gặp tại Ý hay Mỹ, hay 1 số khu mua sắm đẳng cấp tại Hong Kong.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (4)


Còn ở Tràng Tiền Plaza, tôi thấy các bạn thật tệ. Nếu các bạn kỳ vọng tôi sẽ bỏ ra hàng chục ngàn USD mỗi lần ghé thăm, đừng để tôi thấy vài việc sau:


- Bảo vệ hầm gửi xe mặc kệ cho tôi muốn đậu xe đâu thì đậu, chưa lấy xe đã bắt trả tiền trước, lúc lấy xe ra thì thậm chí ko thèm cầm lại vé. Tôi sẽ rất vui nếu có ai đó đậu xe cho mình và ko bắt tôi trả 40 ngàn VND tiền gửi.


- Bảo vệ tầng 1 của các bạn thậm chí không biết cười và mở cửa cho tôi khi đang ngáp ngủ. Tôi sẽ dễ chịu hơn nếu được nghe 1 câu chào.


- Nhân viên bán hàng ngồi, buôn chuyện, và nhìn thấy tôi thì vồ lấy như bắt được con cá to, nói nhiều đến mức tôi khó chịu.


Các bạn quên rằng những người giàu nhất và sang trọng nhất khi mua hàng thường thích giao tiếp bằng cử chỉ, ánh mắt, và nghe vừa phải. Vì sao? Vì người ta cần yên tĩnh để ngắm nhìn vẻ đẹp của mỗi món đồ khi chúng là những tuyệt tác thiết kế của thế giới.


- Tôi muốn các bạn khi cầm vào từng món đồ phải đeo găng tay trắng tinh, vì với những món hàng hiệu hàng chục đến hàng trăm ngàn USD, nốt vân tay của nhân viên bán hàng được coi là 1 trong những thứ gây khó chịu lớn cho người mua


Kết luận: Chúng tôi sẽ không mua ở Tràng Tiền vì các bạn muốn chúng tôi tiêu tiền như giới siêu giàu, nhưng lại mang cho chúng tôi dịch vụ bình dân.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (5)


3. Các bạn không biết bán hàng


Thực tế là tôi vào Tràng Tiền Plaza 3-4 lần gì đó và sau đó tôi không có thông tin nào về bất kỳ nhân viên nào của các cửa hàng mà tôi đã ghé, và các bạn đó cũng không có thông tin nào của tôi cả!


Dự định bỏ ra vài chục ngàn USD không phải chuyện đùa, và tôi chắc 99% số người vào thăm các bạn sẽ không mua trong lần đầu tiên. Như vậy với thực tế ngắn gọn ở trên, các bạn sẽ mất đi 99% lượng khách hàng tiềm năng.


Các bạn không biết tạo ra nhu cầu mua, các bạn không biết follow up những người mua tiềm năng, và các bạn không giúp họ đưa ra được lý do để quyết định, nên chắc chắn sẽ không bán được. Các bạn phải làm chúng tôi cảm thấy mua hàng của các bạn là mang được 1 tuyệt tác thời trang của thế giới về dùng hoặc mang đi tặng với ý nghĩa mà có thể các bạn cũng nghĩ hộ chúng tôi, chứ ko phải cảm thấy các bạn chỉ làm sao lấy được tiền của chúng tôi 1 lần. Nếu chúng tôi được coi là khách hàng hạng sang, thì các bạn phải làm chúng tôi nhớ tới các bạn hoặc ít nhất có số mobile của các bạn, và các bạn phải nhớ được ngày sinh nhật hay 1 sự kiện nào đại loại liên quan đến vợ, người yêu, bố mẹ, con cái chúng tôi, vì rất có thể chúng tôi sẽ không mua gì trị giá 1 ngàn đô cho mình nhưng sẽ mua gì đó trị giá 5 ngàn đô để tặng cho người mà chúng tôi yêu thương.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (6)


Nếu tôi là các bạn, tôi sẽ không chờ mọi người đến với cửa hàng mình mà chủ động đi tìm họ, vì họ là những người sẽ tiêu hàng chục ngàn đô, chứ ko phải một vài Triệu VNĐ.


Nếu tôi là các bạn, tôi sẽ không để khách hàng của mình ra đi mà không mang theo nụ cười và số điện thoại di động của chính bạn, vì biết đâu chính họ sẽ gọi lại.


Kết luận: Các bạn vô cùng hời hợt khi tuyển dụng và đào tạo nhân viên bán hàng của mình. Nói 1 cách chung nhất, các bạn không biết bán hàng vì đơn giản là không thể dùng nhân viên bán xe Suzuki để bán cho khách hàng đang tìm mua Bentley được.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (7)


Một cách để bán những mặt hàng kiểu này là các bạn hãy tìm cách có được danh sách khách hàng của Mercedes, Audi, BMW, Porsche, v.v… thêm nữa thì là danh sách các chủ hộ ở IPH, Tân Hoàng Minh, Euro Window, Vinhomes, v.v… Và tìm mọi cách liên kết với họ, cung cấp cho họ thông tin, để ý tới những sự kiện trọng đại của họ, cho họ 1 suy nghĩ nếu mua gì đó kiểu phụ kiện như giỏ xách, belts, cufflinks, wallets, vân vân và vân vân…thì hãy nghĩ đến các bạn, thay vì suy nghĩ của đại đa số là thôi ra nước ngoài mà mua cho có hàng thật, vì hàng hiệu bao giờ cũng có thẻ nhận diện toàn cầu. Tràng Tiền các bạn không thể bán hàng hiệu theo kiểu các TTTM luxury trên thế giới được vì người Việt ở Việt Nam không tự tìm đến các bạn để mua đồ hiệu, và Tây thì chắc chắn không mua rồi. Vì vậy, hãy tìm đến những đối tượng như trên 1 cách chủ động, vì họ sẽ có thể mua hàng của các bạn. Đừng tìm tôi vì tôi chưa siêu giàu và chưa ở Vinhomes.


Một ví dụ điển hình là người bán siêu xe Lamborghini giỏi nhất thế giới chỉ là 1 cậu trai 27 tuổi, và đối tượng khách hàng chính của cậu là bạn gái của các cầu thủ ngôi sao trên toàn thế giới. Hãy tìm đọc câu chuyện này, các bạn sẽ học được cách bán hàng siêu đắt cho giới siêu giàu.


Dựa vào những phân tích trên, tôi khẳng định chiến lược mới của Tràng Tiền Plaza khi sẽ mang các thương hiệu phân khúc trung bình như Triump, Diesel, Victoria Secret.… vào là đúng.


Cựu du học sinh Nhật sửa lưng Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza (8)


Tuy nhiên, chắc chắn việc này chỉ giải quyết được Mục 1.


Hãy nhìn vào sự thành công của những thương hiệu bình dân như Nine West, Pedro hay Charles & Keith với lượng người mua luôn ổn định ở mức cao mặc dù có mặt ở Việt Nam muộn hơn và chỉ là những cửa hiệu không to không nhỏ ở những địa điểm không xấu không đẹp. Họ hiểu tâm lý, hiểu thói quen mua, hiểu rằng Việt Nam mới đang ở trong giai đoạn chuyển giao từ nước nghèo lên nước bớt nghèo hơn 1 chút, do đó tâm lý của phần đông là muốn dùng hàng hiệu nước ngoài, nhưng chỉ phải trả giá không quá cao.


Charles & Keith đã thành công khi xuất hiện đúng thời điểm người mua Việt chán ngấy các loại fake 1, fake 2 từ Quảng Châu. Họ không muốn mang tiếng dùng hàng fake, họ muốn trả chi phí vừa phải nhưng lại vẫn muốn dùng đồ hiệu. Charles and Keith xuất hiện vào thời điểm không thể hoàn hảo hơn, còn các bạn xuất hiện vào đúng giai đoạn những người sẵn sàng xài tiền nhất thì hầu như tất cả đều mất 80 - 90% tài sản do khủng hoảng.


Mục 2 và 3 ở trên là những nguyên nhân nội tại của tổ chức, chẳng liên quan gì đến văn hóa hay tâm lý, không phức tạp, không khó để thay đổi, nhưng nó thuộc về cái gọi là mindset, là nhận thức của nhân viên của các bạn. Tôi nghĩ có thể các bạn cần làm mới họ 100%, thì có thể các bạn sẽ bán được hàng.


Chiến lược mới có vẻ đúng, nhưng như tôi nói ở trên, các bạn sai từ chi tiết. Mà người siêu giàu thì thường để ý đến chi tiết.


Hãy tìm đọc câu chuyện về Lexus, về sự tích Logo tuyệt đẹp cách điệu của con số 20, tượng trưng cho 20 kỹ sư giỏi nhất, được Toyota cử đi ăn chực nằm chờ, làm quen với 20 người giàu nhất thế giới, chỉ để hiểu họ sẽ muốn gì ở cái xe hơi của họ đối với từng chi tiết. Lexus ra đời rất lâu sau hàng loạt BWM, Audi, Mercedes Benz…nhưng hãy xem cách họ vượt mặt Mercedes trên đất Mỹ ở phân khúc hạng sang ngay trong Q1.2014. Họ chỉ chịu thua Mercedes và BWM trong 2011 khi gặp thảm họa sóng thần.


Đây chỉ là quan điểm cá nhân, đúng hay sai còn tùy góc nhìn, và tôi chắc chắn Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân xuất sắc. Tràng Tiền Plaza thất bại có khi chỉ đơn giản là do vị lãnh đạo cao nhất không hoặc chưa quan tâm đến vài chục triệu đô vì chừng đó cũng chỉ là 1 phần nhỏ trong khối tài sản và business khổng lồ của ông. Thất bại này cũng sẽ chỉ là tạm thời.


Vì sao Tràng Tiền Plaza phải đóng cửa tạm thời để “tái cấu trúc”?


Theo Báo Du học

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cựu du học sinh Nhật 'sửa lưng' Vua hàng Hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn khi nói về Tràng Tiền Plaza

"Đây chỉ là quan điểm cá nhân, đúng hay sai còn tùy góc nhìn, và tôi chắc chắn Johnathan Hạnh Nguyễn là một trong những doanh nhân xuất sắc".


Cuu du hoc sinh Nhat 'sua lung' Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza


"Day chi la quan diem ca nhan, dung hay sai con tuy goc nhin, va toi chac chan Johnathan Hanh Nguyen la mot trong nhung doanh nhan xuat sac".


Trung tam Thuong mai Trang Tien cu duoc cong ty IPP cua Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen,dau tu voi hon 400 ty dong de nang cap va sua chua bien no thanh mot Trang Tien Plaza voi noi that sang trong va dua cac thuong hieu thoi trang dinh dam vao trung tam thuong mai nay de ban le. The nhung sau 2 nam hoat dong, khong thuc su hieu qua va Trang Tien phai dong cua de tai cau truc, cung co nhieu gian hang cua cac chu dau tu cung da phai dong cua tai day de cat lo.


Duoi goc nhin cua mot cuu du hoc sinh tai Nhat Ban, doanh nhan tre 8X dang thanh dat trong linh vuc kinh doanh cong nghe Nguyen Ich Vinh da thang than chia se suy nghi mang tinh chat dong gop cua minh ve van de nay. Anh tung la Hot Boy mot thoi trong cong dong du hoc sinh tai Nhat Ban voi cong thuc: Dep Trai, Hoc Gioi va Dam noi dam lam.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (1)


Vi tinh chat cong viec, toi thuong di kha nhieu nuoc va cung nhu nhieu nguoi khac, nhung luc ranh duong nhien toi hay vao cac trung tam mua sam lon va thi thoang co mua 1 so mon do, dat co ma vua vua cung co.


1. Cac ban khong hieu nguoi mua o Ha Noi noi rieng va Viet Nam noi chung.


Khong noi den nhung mon do vai tram USD nhu 1 cai vi Salvatore hay 1 doi mang sec YSL, toi chac chan o Ha Noi va ca Viet Nam se chi dem tren dau ngon tay duoc so nguoi, ko phai la ko dam, ma muon bo ra hon 500 trieuVNDde mua 1 cai dong ho Cartier hoac khoang 7 ngan USD mua 1 cai tui LV. Vi don gian, voi nhung nguoi co du tai chinh nhu vay o Viet Nam thi chac chan ho se mua nhung mon do co gia tri nhu vay o nuoc ngoai, noi ho tin cay co duoc hang genuine hon o la mua Viet Nam.


Ben canh do, dich than toi va nhieu ban be da kiem chung Trang Tien Plaza dang ban nhung mon do nhu vay dat hon cung loai o Nhat, Sing, Hong Kong khoang 20 - 30%.


2008 toi co 1 co ban mua 1 cai tui LV gan 7 ngan USD o Diamond o Tp.Ho Chi Minh va khi sang toi san bay Y thi bi cat day tui va giu lai vi la do fake, chi biet ngoi khoc.


2009 toi co quen 1 ban lam nhan vien ban hang o 1 TTTM lon o Hai Phong (ko tien neu ten), va duoc nghe ke la hang trung bay la hang that, nhung khi vao kho lay ra se la fake va neu nguoi mua ko tinh y thi se bi lua va nhan 1 mon do khoang 1tr VND voi gia 5-7 ngan USD. Bay gio thi chac se khong con kieu nay nua vi nguoi mua hang VN cung da khon ra nhieu.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (2)


Tu goc nhin dia diem, cac ban dung khi co manh dat kim cuong cua Thu do, nhung sai ve thoi quen va van hoa mua hang cua nguoi Ha Noi. Vi sao?


Hang hieu sieu xa xi se co 1 nhom doi tuong nguoi mua rat lon la cac ngoi sao, la nguoi cua cong chung, va la con gai. Do do, nhom nay tat yeu o Sai Gonse dong va nhon nhip hon o Ha Noi. Ve van hoa va dac thu, cac ban dung quen o Ha Noi, con gai thuong nhin vao so tien con trai kiem duoc de nguong mo va yeu, sau do con tiet kiem giup, con o Sai Gon, con gai nhin vao cach con trai tieu tien de yeu va nguong mo, sau do se tieu giup.


Dai loai la neu ban yeu 1 co Ha Noi va dua cho co y 5 ngan do mua sam, co ay se mua het 4 ngan va de lai 1 ngan vao viec khac hoac mua gi do tang lai ban, con neu ban yeu 1 co Sai Gonva dua co y 5 ngan do mua sam, co ay se ngay lap tuc xai het 5 ngan. Ha Noi khong sai khong dung, Sai Gon khong dung khong sai, chi la van hoa tieu xai thi nhu vay. O Sai Gon lien tuc co kieu con trai yeu thi mua tui xach, mua xe cho ban gai, dac biet la trong gioi showbiz, con o Ha Noi thi it hon. Mua 1 cai belt Hermes chi hon 1 ngan do hay cai kinh Gucci 400 do thi Ha Noi hay Sai Gon nhu nhau, nhung mua 1 cai gio xach LV co muoi may ngan do thi Ha Noi va Sai Gon khac nhau nhieu lam.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (3)


Ket luan: O Viet Nam trong thoi diem hien tai chac chan se ko ban duoc nhung thu hang hieu co khoang vai chuc trieu cho den 1 vai ty dong, vi don gian nguoi Viet se ra nuoc ngoai mua nhung thu do vi nhung ly do ke tren, chua can biet khung hoang kinh te hay khong. Ben canh do, o Ha Noi se ko ban duoc nhung thu sieu xa xi, don gian vi 1 nhom doi tuong mua rat lon thi o ca Sai Gon roi.


2. Cac ban muon chung toi hieu minh dang vao 1 cho duoc coi la sang trong bac nhat nhung dich vu thi khong chap nhan duoc.


O Tokyo co 1 khu la Ginza, duoc coi nhu Wall Street cua My vi o day hoi tu nhung ngan hang, cong ty tai chinh va chung khoan to nhat va lau doi nhat. Tat nhien, con nguoi ra vao khu nay deu la nhung nguoi giau co va sang trong. Khi toi vao 1 cua hang Rolex, co 2 nguoi dung 2 ben cua cui gap nguoi chao, sau do la 1 ban nhan vien nu rat xinh (nhan manh la rat xinh) cuoi va moi toi vao. Khi buoc vao ben trong cua, toan bo nhan vien (khong co ai duoc ngoi) dang ko ban khach se dung day cui dau chao, nhan vien dang ban khach se quay sang rat nhanh va mim cuoi chao toi trong khoang 1s va quay lai voi cong viec. Toi sau do se duoc ban nhan vien don luc dau tiep tuc di canh, va giu khoang cach vua phai, dac biet la luon mim cuoi va im lang cho den khi toi hoi. Tat nhien khoi can noi ve trang phuc, cach trang diem va business manner vi tat nhien la tat ca deu vo cung duyen dang va hap dan.


Hinh anh nhu tren co the de dang gap tai Y hay My, hay 1 so khu mua sam dang cap tai Hong Kong.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (4)


Con o Trang Tien Plaza, toi thay cac ban that te. Neu cac ban ky vong toi se bo ra hang chuc ngan USD moi lan ghe tham, dung de toi thay vai viec sau:


- Bao ve ham gui xe mac ke cho toi muon dau xe dau thi dau, chua lay xe da bat tra tien truoc, luc lay xe ra thi tham chi ko them cam lai ve. Toi se rat vui neu co ai do dau xe cho minh va ko bat toi tra 40 ngan VND tien gui.


- Bao ve tang 1 cua cac ban tham chi khong biet cuoi va mo cua cho toi khi dang ngap ngu. Toi se de chiu hon neu duoc nghe 1 cau chao.


- Nhan vien ban hang ngoi, buon chuyen, va nhin thay toi thi vo lay nhu bat duoc con ca to, noi nhieu den muc toi kho chiu.


Cac ban quen rang nhung nguoi giau nhat va sang trong nhat khi mua hang thuong thich giao tiep bang cu chi, anh mat, va nghe vua phai. Vi sao? Vi nguoi ta can yen tinh de ngam nhin ve dep cua moi mon do khi chung la nhung tuyet tac thiet ke cua the gioi.


- Toi muon cac ban khi cam vao tung mon do phai deo gang tay trang tinh, vi voi nhung mon hang hieu hang chuc den hang tram ngan USD, not van tay cua nhan vien ban hang duoc coi la 1 trong nhung thu gay kho chiu lon cho nguoi mua


Ket luan: Chung toi se khong mua o Trang Tien vi cac ban muon chung toi tieu tien nhu gioi sieu giau, nhung lai mang cho chung toi dich vu binh dan.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (5)


3. Cac ban khong biet ban hang


Thuc te la toi vao Trang Tien Plaza 3-4 lan gi do va sau do toi khong co thong tin nao ve bat ky nhan vien nao cua cac cua hang ma toi da ghe, va cac ban do cung khong co thong tin nao cua toi ca!


Du dinh bo ra vai chuc ngan USD khong phai chuyen dua, va toi chac 99% so nguoi vao tham cac ban se khong mua trong lan dau tien. Nhu vay voi thuc te ngan gon o tren, cac ban se mat di 99% luong khach hang tiem nang.


Cac ban khong biet tao ra nhu cau mua, cac ban khong biet follow up nhung nguoi mua tiem nang, va cac ban khong giup ho dua ra duoc ly do de quyet dinh, nen chac chan se khong ban duoc. Cac ban phai lam chung toi cam thay mua hang cua cac ban la mang duoc 1 tuyet tac thoi trang cua the gioi ve dung hoac mang di tang voi y nghia ma co the cac ban cung nghi ho chung toi, chu ko phai cam thay cac ban chi lam sao lay duoc tien cua chung toi 1 lan. Neu chung toi duoc coi la khach hang hang sang, thi cac ban phai lam chung toi nho toi cac ban hoac it nhat co so mobile cua cac ban, va cac ban phai nho duoc ngay sinh nhat hay 1 su kien nao dai loai lien quan den vo, nguoi yeu, bo me, con cai chung toi, vi rat co the chung toi se khong mua gi tri gia 1 ngan do cho minh nhung se mua gi do tri gia 5 ngan do de tang cho nguoi ma chung toi yeu thuong.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (6)


Neu toi la cac ban, toi se khong cho moi nguoi den voi cua hang minh ma chu dong di tim ho, vi ho la nhung nguoi se tieu hang chuc ngan do, chu ko phai mot vai Trieu VND.


Neu toi la cac ban, toi se khong de khach hang cua minh ra di ma khong mang theo nu cuoi va so dien thoai di dong cua chinh ban, vi biet dau chinh ho se goi lai.


Ket luan: Cac ban vo cung hoi hot khi tuyen dung va dao tao nhan vien ban hang cua minh. Noi 1 cach chung nhat, cac ban khong biet ban hang vi don gian la khong the dung nhan vien ban xe Suzuki de ban cho khach hang dang tim mua Bentley duoc.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (7)


Mot cach de ban nhung mat hang kieu nay la cac ban hay tim cach co duoc danh sach khach hang cua Mercedes, Audi, BMW, Porsche, v.v… them nua thi la danh sach cac chu ho o IPH, Tan Hoang Minh, Euro Window, Vinhomes, v.v… Va tim moi cach lien ket voi ho, cung cap cho ho thong tin, de y toi nhung su kien trong dai cua ho, cho ho 1 suy nghi neu mua gi do kieu phu kien nhu gio xach, belts, cufflinks, wallets, van van va van van…thi hay nghi den cac ban, thay vi suy nghi cua dai da so la thoi ra nuoc ngoai ma mua cho co hang that, vi hang hieu bao gio cung co the nhan dien toan cau. Trang Tien cac ban khong the ban hang hieu theo kieu cac TTTM luxury tren the gioi duoc vi nguoi Viet o Viet Nam khong tu tim den cac ban de mua do hieu, va Tay thi chac chan khong mua roi. Vi vay, hay tim den nhung doi tuong nhu tren 1 cach chu dong, vi ho se co the mua hang cua cac ban. Dung tim toi vi toi chua sieu giau va chua o Vinhomes.


Mot vi du dien hinh la nguoi ban sieu xe Lamborghini gioi nhat the gioi chi la 1 cau trai 27 tuoi, va doi tuong khach hang chinh cua cau la ban gai cua cac cau thu ngoi sao tren toan the gioi. Hay tim doc cau chuyen nay, cac ban se hoc duoc cach ban hang sieu dat cho gioi sieu giau.


Dua vao nhung phan tich tren, toi khang dinh chien luoc moi cua Trang Tien Plaza khi se mang cac thuong hieu phan khuc trung binh nhu Triump, Diesel, Victoria Secret.… vao la dung.


Cuu du hoc sinh Nhat sua lung Vua hang Hieu Jonathan Hanh Nguyen khi noi ve Trang Tien Plaza (8)


Tuy nhien, chac chan viec nay chi giai quyet duoc Muc 1.


Hay nhin vao su thanh cong cua nhung thuong hieu binh dan nhu Nine West, Pedro hay Charles & Keith voi luong nguoi mua luon on dinh o muc cao mac du co mat o Viet Nam muon hon va chi la nhung cua hieu khong to khong nho o nhung dia diem khong xau khong dep. Ho hieu tam ly, hieu thoi quen mua, hieu rang Viet Nam moi dang o trong giai doan chuyen giao tu nuoc ngheo len nuoc bot ngheo hon 1 chut, do do tam ly cua phan dong la muon dung hang hieu nuoc ngoai, nhung chi phai tra gia khong qua cao.


Charles & Keith da thanh cong khi xuat hien dung thoi diem nguoi mua Viet chan ngay cac loai fake 1, fake 2 tu Quang Chau. Ho khong muon mang tieng dung hang fake, ho muon tra chi phi vua phai nhung lai van muon dung do hieu. Charles and Keith xuat hien vao thoi diem khong the hoan hao hon, con cac ban xuat hien vao dung giai doan nhung nguoi san sang xai tien nhat thi hau nhu tat ca deu mat 80 - 90% tai san do khung hoang.


Muc 2 va 3 o tren la nhung nguyen nhan noi tai cua to chuc, chang lien quan gi den van hoa hay tam ly, khong phuc tap, khong kho de thay doi, nhung no thuoc ve cai goi la mindset, la nhan thuc cua nhan vien cua cac ban. Toi nghi co the cac ban can lam moi ho 100%, thi co the cac ban se ban duoc hang.


Chien luoc moi co ve dung, nhung nhu toi noi o tren, cac ban sai tu chi tiet. Ma nguoi sieu giau thi thuong de y den chi tiet.


Hay tim doc cau chuyen ve Lexus, ve su tich Logo tuyet dep cach dieu cua con so 20, tuong trung cho 20 ky su gioi nhat, duoc Toyota cu di an chuc nam cho, lam quen voi 20 nguoi giau nhat the gioi, chi de hieu ho se muon gi o cai xe hoi cua ho doi voi tung chi tiet. Lexus ra doi rat lau sau hang loat BWM, Audi, Mercedes Benz…nhung hay xem cach ho vuot mat Mercedes tren dat My o phan khuc hang sang ngay trong Q1.2014. Ho chi chiu thua Mercedes va BWM trong 2011 khi gap tham hoa song than.


Day chi la quan diem ca nhan, dung hay sai con tuy goc nhin, va toi chac chan Johnathan Hanh Nguyen la mot trong nhung doanh nhan xuat sac. Trang Tien Plaza that bai co khi chi don gian la do vi lanh dao cao nhat khong hoac chua quan tam den vai chuc trieu do vi chung do cung chi la 1 phan nho trong khoi tai san va business khong lo cua ong. That bai nay cung se chi la tam thoi.


Vi sao Trang Tien Plaza phai dong cua tam thoi de “tai cau truc”?


Theo Bao Du hoc

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000