Hoa Kỳ sẵn sàng cùng Việt Nam đi đến hoàn tất Hiệp định TPP

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hoa Kỳ sẵn sàng làm việc với Việt Nam trong khuôn khổ TPP để Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và được công nhận là nền kinh tế thị trường.
Hoa Kỳ sẵn sàng cùng Việt Nam đi đến hoàn tất Hiệp định TPP

Ngày 8/8, tại Hà Nội, Thượng nghị sỹ John McCain, thành viên Ủy ban Đối ngoại và Quân vụ cùng Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse, thành viên các Ủy ban Tư pháp, Ngân sách, Kinh tế, Lao động-Tiền lương, Môi trường và Công chính, Thượng viện Hoa Kỳ, đã họp báo trong nước và quốc tế nhân chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại cuộc họp báo, Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse cho biết chuyến thăm làm việc lần này tại Việt Nam, hai thượng nghị sỹ đã có những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan hữu quan Việt Nam.

Bày tỏ cảm ơn về những tình cảm nồng ấm thể hiện trong những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc, Thượng nghị sỹ cho biết hai bên bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ trong lĩnh vực an ninh, tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường.

Thượng nghị sỹ John McCain cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này của ông đúng vào thời điểm quan trọng khi Hoa Kỳ và Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ vào năm 2015.

Bày tỏ vui mừng về những tiến bộ đã đạt được giữa hai nước trong thời gian qua, Thượng nghị sỹ cho rằng hiện nay hai nước còn nhiều việc phải làm với tư cách là đối tác của nhau. Quan hệ hai nước cần có bước nhảy vọt mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nói về Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), Thượng nghị sỹ Sheldon Whitehouse cho biết với tư cách là đối tác toàn diện, Hoa Kỳ sẵn sàng cùng Việt Nam đi đến hoàn tất Hiệp định này.

Đây là Hiệp định có tiêu chuẩn rất cao. Hoa Kỳ sẵn sàng làm việc với Việt Nam trong khuôn khổ TPP để Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và được công nhận là nền kinh tế thị trường.

Nhân dịp này, hai thượng nghị sỹ cũng đã chia sẻ về đề xuất Quốc hội Hoa Kỳ sớm bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. /.

>>

Theo Hoàng Thị HoaVietnamplus


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Hoa Kỳ sẵn sàng cùng Việt Nam đi đến hoàn tất Hiệp định TPP

Hoa Kỳ sẵn sàng làm việc với Việt Nam trong khuôn khổ TPP để Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và được công nhận là nền kinh tế thị trường.


Hoa Ky san sang cung Viet Nam di den hoan tat Hiep dinh TPP


Hoa Ky san sang lam viec voi Viet Nam trong khuon kho TPP de Viet Nam dap ung duoc nhung tieu chuan cua Hoa Ky va duoc cong nhan la nen kinh te thi truong.


Ngay 8/8, tai Ha Noi, Thuong nghi sy John McCain, thanh vien Uy ban Doi ngoai va Quan vu cung Thuong nghi sy Sheldon Whitehouse, thanh vien cac Uy ban Tu phap, Ngan sach, Kinh te, Lao dong-Tien luong, Moi truong va Cong chinh, Thuong vien Hoa Ky, da hop bao trong nuoc va quoc te nhan chuyen tham lam viec tai Viet Nam.

Tai cuoc hop bao, Thuong nghi sy Sheldon Whitehouse cho biet chuyen tham lam viec lan nay tai Viet Nam, hai thuong nghi sy da co nhung cuoc gap go, tiep xuc voi lanh dao Dang, Nha nuoc, Quoc hoi va cac co quan huu quan Viet Nam.

Bay to cam on ve nhung tinh cam nong am the hien trong nhung cuoc gap go, tiep xuc, Thuong nghi sy cho biet hai ben bay to mong muon se tiep tuc tang cuong quan he trong linh vuc an ninh, tang truong kinh te va bao ve moi truong.

Thuong nghi sy John McCain cho biet chuyen tham Viet Nam lan nay cua ong dung vao thoi diem quan trong khi Hoa Ky va Viet Nam chuan bi ky niem 20 nam binh thuong hoa quan he vao nam 2015.

Bay to vui mung ve nhung tien bo da dat duoc giua hai nuoc trong thoi gian qua, Thuong nghi sy cho rang hien nay hai nuoc con nhieu viec phai lam voi tu cach la doi tac cua nhau. Quan he hai nuoc can co buoc nhay vot manh me trong thoi gian toi.

Noi ve Hiep dinh Doi tac kinh te xuyen Thai Binh Duong (TPP), Thuong nghi sy Sheldon Whitehouse cho biet voi tu cach la doi tac toan dien, Hoa Ky san sang cung Viet Nam di den hoan tat Hiep dinh nay.

Day la Hiep dinh co tieu chuan rat cao. Hoa Ky san sang lam viec voi Viet Nam trong khuon kho TPP de Viet Nam dap ung duoc nhung tieu chuan cua Hoa Ky va duoc cong nhan la nen kinh te thi truong.

Nhan dip nay, hai thuong nghi sy cung da chia se ve de xuat Quoc hoi Hoa Ky som bai bo lenh cam ban vu khi sat thuong cho Viet Nam. /.

>>

Theo Hoang Thi HoaVietnamplus


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000