Chúa đảo Tuần Châu: Đừng đặt tiền lên trước hết, hãy bắt đầu từ ý tưởng

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
"Đào Hồng Tuyển không quản lý Vịnh Hạ Long, Tập đoàn Tuần Châu không quản lý Vịnh Hạ Long. Chúng tôi muốn bỏ trí tuệ, tiền bạc, công nghệ để phát triển Vịnh Hạ Long nhằm chia sẻ lợi ích với Nhà nước".
Chúa đảo Tuần Châu: Đừng đặt tiền lên trước hết, hãy bắt đầu từ ý tưởng

Ngày 4/8, Tập đoàn Tuần Châu của ông Đào Hồng Tuyển (chúa đảo Tuần Châu) đã ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng LienVietPostBank, trong đó LienVietPostBank sắp xếp và tài trợ cho Tuần Châu 10.000 tỷ đồng để triển khai các dự án. Tuần Châu cũng đón nhận kỷ lục Guiness Việt Nam về cảng biển nhân tạo lớn nhất.


Bên lề sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với chúa đảo Tuần Châu.


PV: Thưa ông, việc nhận 10.000 tỷ đồng của LienVietPostBank có tác dụng thế nào với Tập đoàn Tuần Châu?


Ông Đào Hồng Tuyển: Đây là động lực, nhưng với tôi đây không phải là tất cả. Đây là dự hợp tác của 2 doanh nghiệp, của Tuần Châu với LienVietPostBank, của 2 cá nhân. Ở Việt Nam chúng ta sống bằng niềm tin và chữ tín, nhưng niềm tin trong giới doanh nhân gần đây bị mai một rất nhiều. Tôi tôn trọng chữ tín cao hơn là 10.000 tỷ đồng.


Chúa đảo Tuần Châu: Đừng đặt tiền lên trước hết, hãy bắt đầu từ ý tưởng (1)


10.000 tỷ đồng giữa hai bên sẽ có sự tính toán kỹ lưỡng. Trong tư duy của tôi, tôi không bao giờ đặt tiền lên trước hết. Tôi muốn nhắn gửi nhà đầu tư trẻ rằng, chúng ta cũng không nên đặt tiền lên hàng đầu mà hãy bắt đầu từ ý tưởng. Khi ta có ý tưởng tốt, sẽ có dự án tốt, khi có dự án tốt cần tính đến mối quan hệ xã hội, tận dụng những công nghệ KHKT, những dữ liệu xã hội để phát triển.


Quan điểm của tôi, người càng thông minh càng chuẩn bị kỹ lưỡng và cuối cùng mới là đồng tiền. Khi sử dụng đồng tiền thì hết sức chắt chiu, tính toán để tạo ra nhiều tiền hơn.


Sự hợp tác của hai bên chúng tôi là hợp tác hai chiều. LienVietPostBank cần tiêu tiền và chúng tôi cần sử dụng tiền. 10.000 tỷ đồng, hiện các dự án của Tuần Châu chưa sử dụng đến nguồn vốn này, và chúng tôi ký là để tính toán cho cơ hội trong tương lai.


Ông tính toán thế nào với các dự án ở Hạ Long?


Tôi thấy khai thác vịnh Hạ Long hiện nay rất phí phạm. Chúng tôi đã đầu tư vào Tuần Châu 17 năm, chúng tôi sẽ nỗ lực và tiếp tục thiết lập các kỷ lục khác.


Ước mong của tôi là kinh doanh Vịnh Hạ Long 24/24 giờ. Chúng tôi có kế hoạch nếu được Unesco cho phép, được chính phủ cho phép, sẽ kéo điện ra vịnh Hạ Long để trình diễn thực cảnh trên Vịnh, đưa các dịch vụ ra Vịnh để Hạ Long ngày cũng như đêm, nâng cao giá trị của Vịnh.


Chúng ta có tiền, chúng ta sẽ làm được nhiều thứ tốt đẹp hơn.


Quan điểm của tôi khác người khác, Đào Hồng Tuyển không quản lý Vịnh Hạ Long, Tập đoàn Tuần Châu không quản lý Vịnh Hạ Long. Chúng tôi muốn bỏ trí tuệ, tiền bạc, công nghệ để phát triển Vịnh Hạ Long nhằm chia sẻ lợi ích với Nhà nước.


Để chiếu sáng Vịnh Hạ Long, trình diễn, thậm chí bắn pháo hoa vào mỗi cuối tuần ở Vịnh Hạ Long, tôi ước tính sẽ đầu tư vào đó 5.000 tỷ đồng.


Ông muốn được Nhà nước tạo điều kiện thế nào?


Chúng tôi không quan tâm nhiều đến cơ chế, đến ưu đãi, mà quan tâm đến dự án tốt lành, đến văn hóa địa phương, con người nơi đó có cần mình, có yêu mình hay không. Đó cũng thứ mà doanh nhân, doanh nghiệp có bản lĩnh cần.


Suốt 17 năm qua, tôi khẳng định tôi chưa nhận và không nhận bất kỳ ưu đãi nào. Tôi cho rằng đã là doanh nghiệp có bản lĩnh cần biết cảm thông, chia sẻ với các nhà lãnh đạo địa phương. Chỉ mong rằng, tất cả mọi điều không nằm ngoài quy định của luật pháp.


Với tự tin như vậy, ông nghĩ mình sẽ chiến thắng trong cạnh tranh ở Hạ Long hiện nay?


Chúng tôi rất né tránh đến vấn đề cạnh tranh hay hạ thấp nhau trong kinh doanh.


Tất cả nhà đầu tư tâm huyết với Hạ Long, với Quảng Ninh chúng tôi đều hoan nghênh. Mỗi người có 1 ý tưởng để đưa Hạ Long tốt đẹp hơn là điều rất tốt.


Tôi khẳng định lại, trong tôi không có suy nghĩ cạnh tranh, giành giật, tôi rất coi thường điều đó. Tôi muốn các nhà đầu tư hợp tác cùng nhau để phát triển.


Tuần Châu của ông có lợi thế gì?


Chúng tôi có 17 năm đầu tư, có công nghệ và có tiền. Mỗi người có một lợi thế khác nhau, như tôi đây biết kinh doanh, biết kiếm tiền, còn các bạn có lợi thế khác.


Tôi không thấy ai là đối thủ để cạnh tranh, mà tất cả đều là bạn. Ai muốn thành công thì cùng nhau phấn đấu. Nếu phấn đấu cảm thấy không vượt lên thì hợp tác, không muốn hợp tác thì phải rút lui, đó là quy luật.


Xin chân thành cảm ơn ông!


Tùng Lâm (ghi)Theo Trí Thức Trẻ

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Chúa đảo Tuần Châu: Đừng đặt tiền lên trước hết, hãy bắt đầu từ ý tưởng

"Đào Hồng Tuyển không quản lý Vịnh Hạ Long, Tập đoàn Tuần Châu không quản lý Vịnh Hạ Long. Chúng tôi muốn bỏ trí tuệ, tiền bạc, công nghệ để phát triển Vịnh Hạ Long nhằm chia sẻ lợi ích với Nhà nước".


Chua dao Tuan Chau: Dung dat tien len truoc het, hay bat dau tu y tuong


"Dao Hong Tuyen khong quan ly Vinh Ha Long, Tap doan Tuan Chau khong quan ly Vinh Ha Long. Chung toi muon bo tri tue, tien bac, cong nghe de phat trien Vinh Ha Long nham chia se loi ich voi Nha nuoc".


Ngay 4/8, Tap doan Tuan Chau cua ong Dao Hong Tuyen (chua dao Tuan Chau) da ky ket hop tac toan dien voi Ngan hang LienVietPostBank, trong do LienVietPostBank sap xep va tai tro cho Tuan Chau 10.000 ty dong de trien khai cac du an. Tuan Chau cung don nhan ky luc Guiness Viet Nam ve cang bien nhan tao lon nhat.


Ben le su kien nay, chung toi da co cuoc phong van voi chua dao Tuan Chau.


PV: Thua ong, viec nhan 10.000 ty dong cua LienVietPostBank co tac dung the nao voi Tap doan Tuan Chau?


Ong Dao Hong Tuyen: Day la dong luc, nhung voi toi day khong phai la tat ca. Day la du hop tac cua 2 doanh nghiep, cua Tuan Chau voi LienVietPostBank, cua 2 ca nhan. O Viet Nam chung ta song bang niem tin va chu tin, nhung niem tin trong gioi doanh nhan gan day bi mai mot rat nhieu. Toi ton trong chu tin cao hon la 10.000 ty dong.


Chua dao Tuan Chau: Dung dat tien len truoc het, hay bat dau tu y tuong (1)


10.000 ty dong giua hai ben se co su tinh toan ky luong. Trong tu duy cua toi, toi khong bao gio dat tien len truoc het. Toi muon nhan gui nha dau tu tre rang, chung ta cung khong nen dat tien len hang dau ma hay bat dau tu y tuong. Khi ta co y tuong tot, se co du an tot, khi co du an tot can tinh den moi quan he xa hoi, tan dung nhung cong nghe KHKT, nhung du lieu xa hoi de phat trien.


Quan diem cua toi, nguoi cang thong minh cang chuan bi ky luong va cuoi cung moi la dong tien. Khi su dung dong tien thi het suc chat chiu, tinh toan de tao ra nhieu tien hon.


Su hop tac cua hai ben chung toi la hop tac hai chieu. LienVietPostBank can tieu tien va chung toi can su dung tien. 10.000 ty dong, hien cac du an cua Tuan Chau chua su dung den nguon von nay, va chung toi ky la de tinh toan cho co hoi trong tuong lai.


Ong tinh toan the nao voi cac du an o Ha Long?


Toi thay khai thac vinh Ha Long hien nay rat phi pham. Chung toi da dau tu vao Tuan Chau 17 nam, chung toi se no luc va tiep tuc thiet lap cac ky luc khac.


Uoc mong cua toi la kinh doanh Vinh Ha Long 24/24 gio. Chung toi co ke hoach neu duoc Unesco cho phep, duoc chinh phu cho phep, se keo dien ra vinh Ha Long de trinh dien thuc canh tren Vinh, dua cac dich vu ra Vinh de Ha Long ngay cung nhu dem, nang cao gia tri cua Vinh.


Chung ta co tien, chung ta se lam duoc nhieu thu tot dep hon.


Quan diem cua toi khac nguoi khac, Dao Hong Tuyen khong quan ly Vinh Ha Long, Tap doan Tuan Chau khong quan ly Vinh Ha Long. Chung toi muon bo tri tue, tien bac, cong nghe de phat trien Vinh Ha Long nham chia se loi ich voi Nha nuoc.


De chieu sang Vinh Ha Long, trinh dien, tham chi ban phao hoa vao moi cuoi tuan o Vinh Ha Long, toi uoc tinh se dau tu vao do 5.000 ty dong.


Ong muon duoc Nha nuoc tao dieu kien the nao?


Chung toi khong quan tam nhieu den co che, den uu dai, ma quan tam den du an tot lanh, den van hoa dia phuong, con nguoi noi do co can minh, co yeu minh hay khong. Do cung thu ma doanh nhan, doanh nghiep co ban linh can.


Suot 17 nam qua, toi khang dinh toi chua nhan va khong nhan bat ky uu dai nao. Toi cho rang da la doanh nghiep co ban linh can biet cam thong, chia se voi cac nha lanh dao dia phuong. Chi mong rang, tat ca moi dieu khong nam ngoai quy dinh cua luat phap.


Voi tu tin nhu vay, ong nghi minh se chien thang trong canh tranh o Ha Long hien nay?


Chung toi rat ne tranh den van de canh tranh hay ha thap nhau trong kinh doanh.


Tat ca nha dau tu tam huyet voi Ha Long, voi Quang Ninh chung toi deu hoan nghenh. Moi nguoi co 1 y tuong de dua Ha Long tot dep hon la dieu rat tot.


Toi khang dinh lai, trong toi khong co suy nghi canh tranh, gianh giat, toi rat coi thuong dieu do. Toi muon cac nha dau tu hop tac cung nhau de phat trien.


Tuan Chau cua ong co loi the gi?


Chung toi co 17 nam dau tu, co cong nghe va co tien. Moi nguoi co mot loi the khac nhau, nhu toi day biet kinh doanh, biet kiem tien, con cac ban co loi the khac.


Toi khong thay ai la doi thu de canh tranh, ma tat ca deu la ban. Ai muon thanh cong thi cung nhau phan dau. Neu phan dau cam thay khong vuot len thi hop tac, khong muon hop tac thi phai rut lui, do la quy luat.


Xin chan thanh cam on ong!


Tung Lam (ghi)Theo Tri Thuc Tre

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000