Gửi những người trẻ khát khao khởi nghiệp: Muốn thành công, bạn phải thuộc nằm lòng những lầm tưởng cơ bản khiến một start-up thất bại

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Đừng khởi nghiệp chỉ vì nghĩ điều này làm bạn "ngầu" hơn hay biến bạn trở thành tỉ phú trong tương lai. Hãy tự hỏi bản thân start-up của mình có giải quyết vấn đề gì không hay mình chỉ đơn thuần là làm cho vui?
Gửi những người trẻ khát khao khởi nghiệp: Muốn thành công, bạn phải thuộc nằm lòng những lầm tưởng cơ bản khiến một start-up thất bại

Bất kỳ doanh nhân nào cũng cần thời gian để lấy được lòng tin khách hàng, ghi nhớ rằng, nỗ lực và đổi mới sáng tạo là phẩm chất không thể thiếu của một doanh nhân thành đạt.


Xây dựng sự nghiệp kinh doanh đòi hỏi sự kiên nhẫn bởi những nhà start up cần nhiều thời gian để phân bổ hiệu quả nguồn lực hạn chế của mình. Muốn có khách hàng và bán được sản phẩm cần thời gian, thị trường cũng cần thời gian để biết đến sản phẩm của bạn và thậm chí còn lâu hơn để xây dựng lòng tin của khách hàng với hoạt động kinh doanh của bạn. Nhưng hơn tất cả, muốn khởi nghiệp thành công, trước hết bạn phải nằm lòng những điều có thể khiến start-up của bạn thất bại dưới đây:


Quan niệm gọi vốn là việc quan trọng nhất để bắt đầu kinh doanh


Tôi từng thấy nhiều người tự nhận mình là “doanh nhân” chỉ với bản kế hoạch kinh doanh trong tay chạy đôn chạy đáo gọi vốn đầu tư trong khi họ còn chưa có nổi giấy đăng kí kinh doanh. Dường như những người như vậy muốn người khác chịu rủi ro đầu tư thay họ.


Việc gọi vốn, trên thực tế, yêu cầu sự kiên nhẫn, mô hình kinh doanh vững chắc và một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp. Gọi vốn một cách tràn lan cũng giống như việc bạn khoe khoang rằng bạn sắp có một ngôi nhà, nhưng hiện cần vay tiền để xây nó vậy. Gây dựng mọi thứ bằng những gì mình có rồi hãy đi kêu gọi đầu tư.


Khó khăn về tài chính, sinh hoạt trong thời kì khởi nghiệp cho những nhà đầu tư thấy đam mê và nỗ lực to lớn của bạn, từ đó, giúp cho việc gọi vốn dễ dàng hơn nhiều.
Mời bạn bè/ người thân trở thành đồng sáng lập


Trong bất kì mối quan hệ khăng khít nào, người ta thường cố gắng không làm mất lòng đối phương, kể cả mối quan hệ đồng sáng lập start-up. Mỗi người cần có kĩ năng nhất định.


Một start-up công nghệ sẽ đi về đâu nếu cả hai người sáng lập là những người không chuyên về công nghệ? Bên cạnh đó, việc thẳng thắn trong làm ăn kinh doanh là cần thiết và có thể ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tốt đẹp của bạn trước đó. Hãy chọn những người cùng chí hướng nếu bạn muốn bắt đầu từ số 0.
Cố làm hài lòng mọi người


Những nhà sáng lập mong muốn đáp ứng nhu cầu của mọi người ở mọi lứa tuổi, họ cố hiểu thị hiếu, nhu cầu của mọi phân khúc thị trường. Tuy nhiên, nhu cầu của một phụ nữ trẻ khác hoàn toàn so với nhu cầu của một người đàn ông trung niên. Bạn đang nhắm đến đối tượng khách hàng nào? Đây là câu hỏi mà hầu hết những người khởi nghiệp cần trả lời rõ ràng khi lập kế hoạch.


Không đổi mới sáng tạo liên tục


Những người khởi nghiệp thường chưa coi trọng đúng tầm quan trọng của việc nghiên cứu phát triển sản phẩm. Họ khởi đầu với một ý tưởng tuyệt vời nhưng chẳng bao giờ chịu phát triển nó. Ý tưởng đó có thể là mỏ vàng của bạn hôm nay nhưng ngày mai nó có thể vô dụng nên việc nhìn nhận ý tưởng của mình ở các góc độ khác nhau, phát triển nó là vô cùng quan trọng.


Coi tài sản cá nhân cũng là tài sản của công ty


Các chuyên gia cho rằng khi bạn đầu tư, hãy chỉ đầu tư những gì mà bạn có thể mất và bạn nên tách bạch giữa tài khoản cá nhân với tài khoản của công ty. Đừng sử dụng tài sản cá nhân để bù vào các chi phí của công ty một cách không rõ ràng. Nếu không thì bạn sẽ vướng vào một đống các khoản nợ và sớm muộn cũng đi đến kết cục phá sản và mất hết mọi thứ.


Minh An


Theo Nhịp sống kinh tế/Entrepreneur


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Gửi những người trẻ khát khao khởi nghiệp: Muốn thành công, bạn phải thuộc nằm lòng những lầm tưởng cơ bản khiến một start-up thất bại

Đừng khởi nghiệp chỉ vì nghĩ điều này làm bạn "ngầu" hơn hay biến bạn trở thành tỉ phú trong tương lai. Hãy tự hỏi bản thân start-up của mình có giải quyết vấn đề gì không hay mình chỉ đơn thuần là làm cho vui?


Gui nhung nguoi tre khat khao khoi nghiep: Muon thanh cong, ban phai thuoc nam long nhung lam tuong co ban khien mot start-up that bai


Dung khoi nghiep chi vi nghi dieu nay lam ban "ngau" hon hay bien ban tro thanh ti phu trong tuong lai. Hay tu hoi ban than start-up cua minh co giai quyet van de gi khong hay minh chi don thuan la lam cho vui?


Bat ky doanh nhan nao cung can thoi gian de lay duoc long tin khach hang, ghi nho rang, no luc va doi moi sang tao la pham chat khong the thieu cua mot doanh nhan thanh dat.


Xay dung su nghiep kinh doanh doi hoi su kien nhan boi nhung nha start up can nhieu thoi gian de phan bo hieu qua nguon luc han che cua minh. Muon co khach hang va ban duoc san pham can thoi gian, thi truong cung can thoi gian de biet den san pham cua ban va tham chi con lau hon de xay dung long tin cua khach hang voi hoat dong kinh doanh cua ban. Nhung hon tat ca, muon khoi nghiep thanh cong, truoc het ban phai nam long nhung dieu co the khien start-up cua ban that bai duoi day:


Quan niem goi von la viec quan trong nhat de bat dau kinh doanh


Toi tung thay nhieu nguoi tu nhan minh la “doanh nhan” chi voi ban ke hoach kinh doanh trong tay chay don chay dao goi von dau tu trong khi ho con chua co noi giay dang ki kinh doanh. Duong nhu nhung nguoi nhu vay muon nguoi khac chiu rui ro dau tu thay ho.


Viec goi von, tren thuc te, yeu cau su kien nhan, mo hinh kinh doanh vung chac va mot doi ngu lam viec chuyen nghiep. Goi von mot cach tran lan cung giong nhu viec ban khoe khoang rang ban sap co mot ngoi nha, nhung hien can vay tien de xay no vay. Gay dung moi thu bang nhung gi minh co roi hay di keu goi dau tu.


Kho khan ve tai chinh, sinh hoat trong thoi ki khoi nghiep cho nhung nha dau tu thay dam me va no luc to lon cua ban, tu do, giup cho viec goi von de dang hon nhieu.
Moi ban be/ nguoi than tro thanh dong sang lap


Trong bat ki moi quan he khang khit nao, nguoi ta thuong co gang khong lam mat long doi phuong, ke ca moi quan he dong sang lap start-up. Moi nguoi can co ki nang nhat dinh.


Mot start-up cong nghe se di ve dau neu ca hai nguoi sang lap la nhung nguoi khong chuyen ve cong nghe? Ben canh do, viec thang than trong lam an kinh doanh la can thiet va co the anh huong xau den moi quan he tot dep cua ban truoc do. Hay chon nhung nguoi cung chi huong neu ban muon bat dau tu so 0.
Co lam hai long moi nguoi


Nhung nha sang lap mong muon dap ung nhu cau cua moi nguoi o moi lua tuoi, ho co hieu thi hieu, nhu cau cua moi phan khuc thi truong. Tuy nhien, nhu cau cua mot phu nu tre khac hoan toan so voi nhu cau cua mot nguoi dan ong trung nien. Ban dang nham den doi tuong khach hang nao? Day la cau hoi ma hau het nhung nguoi khoi nghiep can tra loi ro rang khi lap ke hoach.


Khong doi moi sang tao lien tuc


Nhung nguoi khoi nghiep thuong chua coi trong dung tam quan trong cua viec nghien cuu phat trien san pham. Ho khoi dau voi mot y tuong tuyet voi nhung chang bao gio chiu phat trien no. Y tuong do co the la mo vang cua ban hom nay nhung ngay mai no co the vo dung nen viec nhin nhan y tuong cua minh o cac goc do khac nhau, phat trien no la vo cung quan trong.


Coi tai san ca nhan cung la tai san cua cong ty


Cac chuyen gia cho rang khi ban dau tu, hay chi dau tu nhung gi ma ban co the mat va ban nen tach bach giua tai khoan ca nhan voi tai khoan cua cong ty. Dung su dung tai san ca nhan de bu vao cac chi phi cua cong ty mot cach khong ro rang. Neu khong thi ban se vuong vao mot dong cac khoan no va som muon cung di den ket cuc pha san va mat het moi thu.


Minh An


Theo Nhip song kinh te/Entrepreneur


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000