10 mục tiêu cần đạt được trước tuổi 30 để "dọn đường" cho cuộc sống thành đạt, ung dung sau này

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bạn sắp 30, hay đã "băm mấy"? Hãy dành thời gian của bạn cho những việc thực sự cần thiết của một người trưởng thành! Những bước đệm này có ý nghĩa rất lớn tới "đại nghiệp" sau này của bạn.
10 mục tiêu cần đạt được trước tuổi 30 để

Sau đây là 10 điều bạn phải làm trước tuổi 30 để thành công và giàu có. Hãy thử áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn một cách nghiêm túc và đón nhận những thay đổi tích cực từ đó.


1. RÈN LUYỆN THÓI QUEN DẬY SỚM

Bạn biết đây, hầu hết những người thành công đều rèn luyện thói quen dậy sớm vô cùng hiệu quả. Tác phong dậy sớm là một trong những công thức thành công hoàn hảo mà bạn nên thử.


Thói quen dậy sớm kết hợp với các bài tập thể chất có thể giúp tinh thần của bạn sảng khoái và sáng tạo. Thời gian làm việc buổi sáng được chứng minh là hiệu quả hơn gấp 3 lần so với các thời điểm khác trong ngày. Vì vậy, hãy rèn luyện cho mình một thói quen dậy sớm ngay từ hôm nay.


2. TIẾT KIỆM TIỀN HIỆU QUẢ

Tới lúc này thì chẳng còn lý do nào để thoái thác việc để dành tiền đâu. Tiết kiệm thì chẳng dễ dàng gì, nhưng không bắt đầu thì muôn đời bạn vẫn sẽ ca mãi điệp khúc "tiền còn chẳng đủ ăn, lấy đâu mà để dành!"


Thay đổi nhận thức và quyết tâm làm đến cùng thôi.
3. HỌC HỎI MỖI NGÀY

Thế giới chúng ta đang sống biến động mỗi giây mỗi phút còn bạn thì chỉ quan tâm đến mấy chuyện lá cải thị phi thôi sao? Hãy đọc tin tức thời sự hàng ngày, cả trong nước và thế giới, và tiếp cận những mảng thông tin có thể chưa bao giờ bạn quan tâm. Hãy mở rộng tầm nhìn đi nào.


4. CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH

Bạn không thể sống với phương châm là đổ lỗi cho người khác về những sai lầm bạn gây cả đời được, vì vậy hãy thay đổi nó đi. Việc đổ lỗi chẳng có ích gì, bạn vẫn luôn biết rằng đó là trách nhiệm của bạn. Thừa nhận, thấu hiểu và rút kinh nghiệm từ những hạn chế của mình chính là cách bạn yêu bản thân mình tốt nhất đấy.


5. ĐÓN NHẬN NHỮNG LỜI KHEN

Nghe thì dễ vậy chứ chúng ta rất dễ bối rối khi được khen, phản ứng thường gặp là lúng túng chối đi và tỏ ra tự ti. Đó là phản xạ tự nhiên chứ không phải là phép lịch sự và bạn nên kiềm chế phản xạ này. Hãy tỏ ra thoải mái khi được khen vì bạn hẳn phải xứng đáng với nó.


6. ĐẦU TƯ CHO SỨC KHỎE

Giờ là lúc bạn phải thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình rồi, không chỉ bệnh đâu chữa đó mà còn phải dự phòng trước. Hãy lên kế hoạch khám tổng quát định kỳ để sớm phát hiện các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và đừng quên đầu tư cho danh mục bảo hiểm.
7. TRẢ HẾT NỢ NẦN

Thanh toán hết các khoản nợ sẽ giúp bạn không cảm thấy luôn thiếu thốn.


Tất cả các khoản nợ, từ vay vốn học Đại học cho đến nợ thẻ tín dụng, đều phát sinh tiền lãi. Môt số thậm chí có lãi suất rất cao. Hãy tập trung vào việc thanh toán hết nợ nần trước, bởi nợ và lãi suất của chúng sẽ luôn khiến túi tiền của bạn thâm hụt.


Trả hết nợ sẽ giúp tiết kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn và đưa bạn tiến gần hơn tới các mục tiêu tài chính của mình. Và tuyệt vời hơn nữa là bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm khi rũ bỏ được chúng.


8. GHI CHÚ LỊCH LÀM MỌI VIỆC

Hãy ghi chép chi tiết và đầy đủ lịch làm việc – bạn có thể dùng sổ tay hay điện thoại di động – để không quên, không bỏ sót bất cứ việc nào quan trọng của mình. Thói quen ngăn nắp và có kế hoạch giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.


9. TÔI CHỌN CUỘC SỐNG MÀ TÔI MUỐN

Cuộc đời không có nhiều cơ hội cho bạn nói những từ như "Giá như", "Biết vậy", "Phải chăng lúc đó"… Vậy nên, hãy đủ dũng cảm để chọn lựa cuộc sống mà bạn muốn chứ không phải người khác muốn ở bạn. Hãy nhớ châm ngôn sống "Tôi chọn cuộc sống mà tôi muốn".


10. LOẠI BỎ NHỮNG NGƯỜI BẠN XẤU RA KHỎI CUỘC SỐNG

Bạn biết họ là những ai, ôi những con người chỉ khiến bạn cảm thấy tệ hơn trong mọi tình huống đó. Tại sao bạn cứ phải gắn cuộc đời với họ chứ, hãy sớm chấm dứt việc này thôi


Theo Phạm Ngọc Anh


Trí thức trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

10 mục tiêu cần đạt được trước tuổi 30 để "dọn đường" cho cuộc sống thành đạt, ung dung sau này

Bạn sắp 30, hay đã "băm mấy"? Hãy dành thời gian của bạn cho những việc thực sự cần thiết của một người trưởng thành! Những bước đệm này có ý nghĩa rất lớn tới "đại nghiệp" sau này của bạn.


10 muc tieu can dat duoc truoc tuoi 30 de "don duong" cho cuoc song thanh dat, ung dung sau nay


Ban sap 30, hay da "bam may"? Hay danh thoi gian cua ban cho nhung viec thuc su can thiet cua mot nguoi truong thanh! Nhung buoc dem nay co y nghia rat lon toi "dai nghiep" sau nay cua ban.


Sau day la 10 dieu ban phai lam truoc tuoi 30 de thanh cong va giau co. Hay thu ap dung chung vao cuoc song cua ban mot cach nghiem tuc va don nhan nhung thay doi tich cuc tu do.


1. REN LUYEN THOI QUEN DAY SOM

Ban biet day, hau het nhung nguoi thanh cong deu ren luyen thoi quen day som vo cung hieu qua. Tac phong day som la mot trong nhung cong thuc thanh cong hoan hao ma ban nen thu.


Thoi quen day som ket hop voi cac bai tap the chat co the giup tinh than cua ban sang khoai va sang tao. Thoi gian lam viec buoi sang duoc chung minh la hieu qua hon gap 3 lan so voi cac thoi diem khac trong ngay. Vi vay, hay ren luyen cho minh mot thoi quen day som ngay tu hom nay.


2. TIET KIEM TIEN HIEU QUA

Toi luc nay thi chang con ly do nao de thoai thac viec de danh tien dau. Tiet kiem thi chang de dang gi, nhung khong bat dau thi muon doi ban van se ca mai diep khuc "tien con chang du an, lay dau ma de danh!"


Thay doi nhan thuc va quyet tam lam den cung thoi.
3. HOC HOI MOI NGAY

The gioi chung ta dang song bien dong moi giay moi phut con ban thi chi quan tam den may chuyen la cai thi phi thoi sao? Hay doc tin tuc thoi su hang ngay, ca trong nuoc va the gioi, va tiep can nhung mang thong tin co the chua bao gio ban quan tam. Hay mo rong tam nhin di nao.


4. CHIU TRACH NHIEM VE HANH DONG CUA MINH

Ban khong the song voi phuong cham la do loi cho nguoi khac ve nhung sai lam ban gay ca doi duoc, vi vay hay thay doi no di. Viec do loi chang co ich gi, ban van luon biet rang do la trach nhiem cua ban. Thua nhan, thau hieu va rut kinh nghiem tu nhung han che cua minh chinh la cach ban yeu ban than minh tot nhat day.


5. DON NHAN NHUNG LOI KHEN

Nghe thi de vay chu chung ta rat de boi roi khi duoc khen, phan ung thuong gap la lung tung choi di va to ra tu ti. Do la phan xa tu nhien chu khong phai la phep lich su va ban nen kiem che phan xa nay. Hay to ra thoai mai khi duoc khen vi ban han phai xung dang voi no.


6. DAU TU CHO SUC KHOE

Gio la luc ban phai thuc su quan tam den suc khoe cua minh roi, khong chi benh dau chua do ma con phai du phong truoc. Hay len ke hoach kham tong quat dinh ky de som phat hien cac van de suc khoe tiem an va dung quen dau tu cho danh muc bao hiem.
7. TRA HET NO NAN

Thanh toan het cac khoan no se giup ban khong cam thay luon thieu thon.


Tat ca cac khoan no, tu vay von hoc Dai hoc cho den no the tin dung, deu phat sinh tien lai. Mot so tham chi co lai suat rat cao. Hay tap trung vao viec thanh toan het no nan truoc, boi no va lai suat cua chung se luon khien tui tien cua ban tham hut.


Tra het no se giup tiet kiem tien tro nen de dang hon va dua ban tien gan hon toi cac muc tieu tai chinh cua minh. Va tuyet voi hon nua la ban se cam thay vo cung nhe nhom khi ru bo duoc chung.


8. GHI CHU LICH LAM MOI VIEC

Hay ghi chep chi tiet va day du lich lam viec – ban co the dung so tay hay dien thoai di dong – de khong quen, khong bo sot bat cu viec nao quan trong cua minh. Thoi quen ngan nap va co ke hoach giup cuoc song cua ban de dang hon nhieu.


9. TOI CHON CUOC SONG MA TOI MUON

Cuoc doi khong co nhieu co hoi cho ban noi nhung tu nhu "Gia nhu", "Biet vay", "Phai chang luc do"… Vay nen, hay du dung cam de chon lua cuoc song ma ban muon chu khong phai nguoi khac muon o ban. Hay nho cham ngon song "Toi chon cuoc song ma toi muon".


10. LOAI BO NHUNG NGUOI BAN XAU RA KHOI CUOC SONG

Ban biet ho la nhung ai, oi nhung con nguoi chi khien ban cam thay te hon trong moi tinh huong do. Tai sao ban cu phai gan cuoc doi voi ho chu, hay som cham dut viec nay thoi


Theo Pham Ngoc Anh


Tri thuc tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000