Ngành dầu khí Việt Nam: Tự hào với Tam Đảo 03

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tam Đảo 03 là giàn khoan tự nâng di động hiện đại đạt chất lượng quốc tế, tương đương với giàn khoan do các nước Mỹ, Singapore, Hàn Quốc chế tạo.
Ngành dầu khí Việt Nam: Tự hào với Tam Đảo 03

Tam Đảo 03 là tên của giàn khoan tự nâng 90m nước đầu tiên được chế tạo hoàn toàn tại Việt Nam do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư và Cty CP Chế tạo Giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) làm tổng thầu chế tạo.


Ước mơ và hiện thực


Những ngày này, toàn thể cán bộ, kỹ sư và người thợ ngành Dầu khí cùng hướng về Giàn khoan Tam Đảo 03 khi những công đoạn cuối cùng trước khi bàn giao đang được hoàn thành; đặc biệt là những cán bộ lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - những con người rất tâm huyết với Dự án, luôn quan tâm theo dõi sát sao, chỉ đạo, hỗ trợ Dự án từ ngày cắt miếng thép đầu tiên đến nay.


Hai năm vật lộn cùng dự án, vượt qua biết bao nhiêu khó khăn, thử thách để đến ngày hôm nay dự án được thi công vượt tiến độ đến 02 tháng, chất lượng đảm bảo, với hàng triệu giờ công lao động an toàn. Thành công này thực sự là niềm vui và niềm tự hào đối với từng cán bộ, kỹ sư, người thợ Dầu khí.


Nhớ lại những ngày đầu khi bắt tay thực hiện dự án, khi đó còn rất nhiều ý kiến quan ngại thậm chí không ủng hộ chủ trương chế tạo giàn khoan này tại Việt Nam. Những băn khoăn đó là hoàn toàn có cơ sở, bởi vì Việt Nam còn thiếu rất nhiều điều kiện và kinh nghiệm để chế tạo được giàn khoan tự nâng.


Với riêng PV Shipyard thì những khó khăn, thách thức đó là hiển hiện khi họ khởi đầu từ con số không: không kinh nghiệm, không nhân lực, không cơ sở vật chất. Tất cả những gì PV Shipyard có thuở đầu là niềm tin sắt đá của tập thể Ban Lãnh đạo Công ty, là sự đoàn kết chung lòng của một tập thể thống nhất và là sự quan tâm hỗ trợ to lớn về chủ trương và chính sách của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành và đặc biệt là của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Giàn khoan tự nâng 90m nước - Tam Đảo 03 là công trình cơ khí trọng điểm của Nhà nước, được thi công từ tháng 3/2010, với tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) làm Chủ đầu tư, Công ty CP Chế tạo Giàn khoan Dầu khí (PV Shipyard) làm tổng thầu chế tạo. Giàn khoan tự nâng này có tổng trọng lượng gần 12.000 tấn, chiều dài chân 145m, hoạt động ở độ sâu tới 90m nước và chiều sâu khoan đến 6.100 m. Giàn khoan sẽ được PetroVietnam chuyển giao cho Liên doanh Dầu khí Việt Nga (Vietsovpetro) sử dụng. Sau khi tổ chức bàn giao giàn khoan 90 m nước Tam Đảo 03 vào cuối tháng 03-2012, trong năm 2012 PV Shipyard sẽ tiếp tục đóng mới giàn khoan tự nâng thứ 2 hoạt động ở độ sâu lớn hơn cho Vietsovpetro và 01 sà lan tiếp trợ khoan hoạt động ở độ sâu 250m, chiều sâu khoan 10.000m cho Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling).

Để từ đấy thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết đến từng người lao động, để cùng nhau dùng ý chí để đương đầu với khó khăn, dùng trí tuệ để tìm ra giải pháp, dùng sức mạnh tập thể để vượt qua mọi trở ngại.


Mỗi ngày đi qua là một kinh nghiệm được tích luỹ, học hỏi. Chung bàn tay, chung khối óc, họ đã biến giấc mơ thành hiện thực. Thành công của ngày hôm nay không chỉ là ước mơ của riêng những người lao động PV Shipyard mà còn là ước mơ cháy bỏng của cả ngành Dầu khí Việt Nam.


Chúng tôi cũng từng được tham gia công tác hạ thủy, một trong nhiều công đoạn quan trọng trong quá trình chế tạo giàn khoan Tam Đảo 03, chứng kiến trong vòng 05 ngày đêm toàn bộ kỹ sư, công nhân của PV Shipyard tập trung cao độ, làm việc cật lực với sự quan tâm của Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có mặt liên tục tại công trường để hỗ trợ, chỉ đạo và khuyến khích động viên, thì mới thấy hết được sức người quả là "vô hạn". Và khi chứng kiến những căng thẳng, lo âu trên từng gương mặt chợt bừng sáng sau khi hạ thủy giàn khoan thành công đã thực sự gây xúc động cho chúng tôi.


Chúng tôi tin rằng niềm vui đó không những đã truyền cảm hứng cho những người trực tiếp làm việc tại công trường mà còn sẽ làm xúc động bất cứ người Việt Nam nào nếu tận mắt chứng kiến giàn khoan khổng lồ, nặng hơn 9.400 tấn từ từ trượt xuống nước trong tiếng hò reo "chiến thắng" của những người thợ. Đó chính là niềm tự hào của Trí tuệ Việt Nam, của bản lĩnh con người Dầu khí.


Theo báo cáo kỹ thuật của PV Shipyard, các giàn khoan trước đây thường được tính toán chịu đựng tốc độ gió giật lớn nhất trong vòng 50 năm gần đây (là 70 knots), còn Tam Đảo 03 được tính toán chịu đựng tốc độ gió giật trong vòng 100 năm gần đây (là 100 knots) - một tiêu chuẩn rất khắt khe. Tam Đảo 03 có thể chịu đựng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như sóng, gió, dòng chảy, ăn mòn, động đất...


Sau hai năm thi công, đến nay Tam Đảo 03 đã hoàn thành công tác chạy thử toàn bộ 107 hệ thống công nghệ trong đó có 05 gói mang tính quyết định như: Cân thử dầm chìa (Cantilever weighing); Thử tải dầm chìa & sàn khoan (Cantilever & Drillfloor Load Test); Nâng thử giàn khoan (Jacking trial); Kiểm tra trọng lượng thực tế của giàn (Lightship Weight Survey); Kiểm tra độ ổn định của giàn (Inclination Test). Những ngày cuối tháng 3 này, không khí trên giàn Tam Đảo 03 khẩn trương và rộn rịp, các kỹ sư, công nhân của PV Shipyard đang chạy nước rút để bàn giao sản phẩm cho Chủ đầu tư - Liên doanh dầu khí Việt Nga.


Anh Phạm Thế Long, công nhân hàn bậc 4 chia sẻ: "Tôi tham gia từ đầu dự án. Lúc mới vào làm chỉ thấy mấy cái hình vẽ thế mà bây giờ chúng tôi đã chế tạo thành một giàn khoan thật, khổng lồ và sẽ phải chia tay nó trong vài ngày tới, thật có nhiều cảm xúc, sung sướng, tự hào lắm".


Gặp kỹ sư Nguyễn Tuấn Phương trên giàn khoan, mặc dù bận túi bụi nhưng cũng rất vui khi hướng dẫn và giải thích cho chúng tôi từng chi tiết bộ phận, máy móc công nghệ trên giàn khoan. Anh Phương nói rằng tham gia chế tạo giàn khoan đầu tiên còn bỡ ngỡ, nhưng giàn khoan thứ hai thì "vô tư".


Chúng tôi được biết rằng trước đây các đơn vị ngành dầu khí trong nước đã mua 06 giàn khoan tự nâng từ nước ngoài và với nhu cầu thăm dò và khai thác dầu khí từ nay đến năm 2020, dự kiến Việt Nam sẽ cần khoảng 08 đến 09 giàn khoan tự nâng nữa. Nếu không tự chế tạo giàn khoan mà tiếp tục phải mua hoặc thuê từ nước ngoài thì Việt Nam sẽ mất một khoản ngoại tệ rất lớn.


Không chỉ hoạt động đóng mới giàn khoan, các công việc bảo dưỡng, sửa chữa và hoán cải giàn khoan phục vụ cho công tác thăm dò, khai thác dầu khí tại vùng biển Việt Nam và trong khu vực cũng bị bỏ ngỏ do chưa có đơn vị trong nước nào có đủ điều kiện vật chất và nhân lực thực hiện.


Từ thực tế thách thức đó, năm 2009 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ra một quyết định mang tính chất đột phá, táo bạo và chiến lược là tự đầu tư đóng mới giàn khoan tự nâng phục vụ khai thác dầu khí trên vùng biển Việt Nam và giao cho PV Shipyard - một thành viên non trẻ của ngành Dầu khí vừa được thành lập vào tháng 7/2007 - sứ mệnh thực hiện.


Họ đã dám nghĩ, dám làm và Giàn khoan tự nâng Tam Đảo 03 sừng sững trên bờ biển Vũng Tàu là minh chứng hùng hồn về quyết tâm và trí tuệ của họ. PV Shipyard đã có thể chế tạo được giàn khoan tự nâng là một tiền đề mở ra triển vọng phát triển ngành cơ khí chế tạo giàn khoan dầu khí tại Việt Nam.


Hoàn thiện các khâu cuối cùng trước khi bàn giao. Ảnh: LTP
Hoàn thiện các khâu cuối cùng trước khi bàn giao. Ảnh: LTP

Tài sản con người

Khi bắt tay vào thực hiện dự án chế tạo giàn khoan tự nâng, chính sách nhân sự được PV Shipyard đặc biệt quan tâm và coi như là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của Công ty. Cánh cửa đến với PV Shipyard luôn rộng mở chào đón những người muốn đóng góp và vươn lên bằng tài năng, trí tuệ và lòng say mê công việc. Môi trường làm việc thân thiện, trẻ trung, cởi mở nhưng cũng đầy tính năng động, cạnh tranh và thách thức đã thu hút nhiều người trẻ đến, cùng bắt tay nhau làm việc.


Tuổi trung bình của cán bộ, kỹ sư của PV Shipyard chỉ khoảng 31 tuổi. Trò chuyện với các anh, có thể nhận thấy được sự trong sáng và nhiệt huyết trong những con người trẻ. Các anh tâm sự, ngày mới về với PV Shipyard nhiều anh em thu nhập thấp hơn nơi làm cũ, nhưng vì "máu", nghe đến việc chế tạo giàn khoan là muốn lao vào, muốn va chạm với thử thách, học hỏi cái mới.


Những người trẻ mang nỗi đam mê sáng tạo, lãng mạn khoa học và tất nhiên còn dám mạo hiểm. Sau khi chế tạo thành công giàn Tam Đảo 03, cái lợi lớn nhất của PV Shipyard là có được một lực lượng lao động trưởng thành, làm chủ được công nghệ, đủ khả năng chế tạo giàn khoan đáp ứng cho ngành dầu khí trong nước và quốc tế.

Kỹ sư Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Nhà máy Chế tạo Giàn khoan của PV Shipyard nhận định, đội ngũ kỹ sư và thợ Việt Nam có tính sáng tạo rất cao, tiếp cận nhanh với công nghệ mới. Anh Nguyễn Đình Tân, kỹ sư thiết kế tự tin: "Thiết kế giàn khoan Tam Đảo 03 có sự hợp tác của chuyên gia nước ngoài. Sau giàn khoan này, trình độ thiết kế của kỹ sư PV Shipyard được nâng lên, hoàn toàn chủ động để thực hiện các dự án tương tự".

Trao đổi về lợi thế nổi bật của PV Shipyard, Phó Tổng giám đốc Lê Hưng khẳng định đó là nguồn nhân lực. Anh nói: "Chúng ta có niềm tin vào tay nghề cơ khí của công nhân Việt Nam, thậm chí còn giỏi hơn tay nghề của công nhân kỹ thuật nhiều nước. Riêng tại PV Shipyard, anh em kỹ sư trẻ có năng lực, ham học hỏi, đó là cơ sở để Việt Nam có thể chế tạo những giàn khoan hiện đại hơn, vươn ra thực hiện các hợp đồng dịch vụ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp giàn khoan cho các đơn vị trong nước và quốc tế".


Về hạn chế, theo ông Lê Hưng, đó là ngành công nghiệp phụ trợ trong nước còn yếu, không đáp ứng được yêu cầu của phát triển chung. Mặc dù đơn vị chế tạo được giàn khoan tự nâng nhưng tỉ lệ nội địa hóa thấp, nhiều máy móc thiết bị vẫn phải nhập từ nước ngoài làm tăng chi phí, tăng thời gian chế tạo nên hiệu quả kinh tế chưa cao.


Tâm sự với ông Lê Hưng, có thể hiểu rằng anh rất sốt ruột bắt tay vào thực hiện dự án tiếp theo, tinh thần của anh em đang lên, tâm thế sẵn sàng, kinh nghiệm được tích lũy, kỹ thuật và kỹ năng được nâng cao đảm bảo dự án sắp tới chắc chắn sẽ thành công.Theo Lê Chân Nhân
Lao động


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ngành dầu khí Việt Nam: Tự hào với Tam Đảo 03

Tam Đảo 03 là giàn khoan tự nâng di động hiện đại đạt chất lượng quốc tế, tương đương với giàn khoan do các nước Mỹ, Singapore, Hàn Quốc chế tạo.


Nganh dau khi Viet Nam: Tu hao voi Tam Dao 03


Tam Dao 03 la gian khoan tu nang di dong hien dai dat chat luong quoc te, tuong duong voi gian khoan do cac nuoc My, Singapore, Han Quoc che tao.


Tam Dao 03 la ten cua gian khoan tu nang 90m nuoc dau tien duoc che tao hoan toan tai Viet Nam do Tap doan Dau khi Viet Nam lam chu dau tu va Cty CP Che tao Gian khoan Dau khi (PV Shipyard) lam tong thau che tao.


Uoc mo va hien thuc


Nhung ngay nay, toan the can bo, ky su va nguoi tho nganh Dau khi cung huong ve Gian khoan Tam Dao 03 khi nhung cong doan cuoi cung truoc khi ban giao dang duoc hoan thanh; dac biet la nhung can bo lanh dao Tap doan Dau khi Viet Nam - nhung con nguoi rat tam huyet voi Du an, luon quan tam theo doi sat sao, chi dao, ho tro Du an tu ngay cat mieng thep dau tien den nay.


Hai nam vat lon cung du an, vuot qua biet bao nhieu kho khan, thu thach de den ngay hom nay du an duoc thi cong vuot tien do den 02 thang, chat luong dam bao, voi hang trieu gio cong lao dong an toan. Thanh cong nay thuc su la niem vui va niem tu hao doi voi tung can bo, ky su, nguoi tho Dau khi.


Nho lai nhung ngay dau khi bat tay thuc hien du an, khi do con rat nhieu y kien quan ngai tham chi khong ung ho chu truong che tao gian khoan nay tai Viet Nam. Nhung ban khoan do la hoan toan co co so, boi vi Viet Nam con thieu rat nhieu dieu kien va kinh nghiem de che tao duoc gian khoan tu nang.


Voi rieng PV Shipyard thi nhung kho khan, thach thuc do la hien hien khi ho khoi dau tu con so khong: khong kinh nghiem, khong nhan luc, khong co so vat chat. Tat ca nhung gi PV Shipyard co thuo dau la niem tin sat da cua tap the Ban Lanh dao Cong ty, la su doan ket chung long cua mot tap the thong nhat va la su quan tam ho tro to lon ve chu truong va chinh sach cua Chinh phu, cac Bo, Ban, Nganh va dac biet la cua Tap doan Dau khi Viet Nam.


Gian khoan tu nang 90m nuoc - Tam Dao 03 la cong trinh co khi trong diem cua Nha nuoc, duoc thi cong tu thang 3/2010, voi tong von dau tu hon 200 trieu USD do Tap doan Dau khi Viet Nam (PetroVietnam) lam Chu dau tu, Cong ty CP Che tao Gian khoan Dau khi (PV Shipyard) lam tong thau che tao. Gian khoan tu nang nay co tong trong luong gan 12.000 tan, chieu dai chan 145m, hoat dong o do sau toi 90m nuoc va chieu sau khoan den 6.100 m. Gian khoan se duoc PetroVietnam chuyen giao cho Lien doanh Dau khi Viet Nga (Vietsovpetro) su dung. Sau khi to chuc ban giao gian khoan 90 m nuoc Tam Dao 03 vao cuoi thang 03-2012, trong nam 2012 PV Shipyard se tiep tuc dong moi gian khoan tu nang thu 2 hoat dong o do sau lon hon cho Vietsovpetro va 01 sa lan tiep tro khoan hoat dong o do sau 250m, chieu sau khoan 10.000m cho Tong Cong ty CP Khoan va Dich vu Khoan Dau khi (PV Drilling).

De tu day thoi bung len ngon lua nhiet huyet den tung nguoi lao dong, de cung nhau dung y chi de duong dau voi kho khan, dung tri tue de tim ra giai phap, dung suc manh tap the de vuot qua moi tro ngai.


Moi ngay di qua la mot kinh nghiem duoc tich luy, hoc hoi. Chung ban tay, chung khoi oc, ho da bien giac mo thanh hien thuc. Thanh cong cua ngay hom nay khong chi la uoc mo cua rieng nhung nguoi lao dong PV Shipyard ma con la uoc mo chay bong cua ca nganh Dau khi Viet Nam.


Chung toi cung tung duoc tham gia cong tac ha thuy, mot trong nhieu cong doan quan trong trong qua trinh che tao gian khoan Tam Dao 03, chung kien trong vong 05 ngay dem toan bo ky su, cong nhan cua PV Shipyard tap trung cao do, lam viec cat luc voi su quan tam cua Lanh dao Tap doan Dau khi Viet Nam co mat lien tuc tai cong truong de ho tro, chi dao va khuyen khich dong vien, thi moi thay het duoc suc nguoi qua la "vo han". Va khi chung kien nhung cang thang, lo au tren tung guong mat chot bung sang sau khi ha thuy gian khoan thanh cong da thuc su gay xuc dong cho chung toi.


Chung toi tin rang niem vui do khong nhung da truyen cam hung cho nhung nguoi truc tiep lam viec tai cong truong ma con se lam xuc dong bat cu nguoi Viet Nam nao neu tan mat chung kien gian khoan khong lo, nang hon 9.400 tan tu tu truot xuong nuoc trong tieng ho reo "chien thang" cua nhung nguoi tho. Do chinh la niem tu hao cua Tri tue Viet Nam, cua ban linh con nguoi Dau khi.


Theo bao cao ky thuat cua PV Shipyard, cac gian khoan truoc day thuong duoc tinh toan chiu dung toc do gio giat lon nhat trong vong 50 nam gan day (la 70 knots), con Tam Dao 03 duoc tinh toan chiu dung toc do gio giat trong vong 100 nam gan day (la 100 knots) - mot tieu chuan rat khat khe. Tam Dao 03 co the chiu dung duoc cac dieu kien thoi tiet khac nghiet nhu song, gio, dong chay, an mon, dong dat...


Sau hai nam thi cong, den nay Tam Dao 03 da hoan thanh cong tac chay thu toan bo 107 he thong cong nghe trong do co 05 goi mang tinh quyet dinh nhu: Can thu dam chia (Cantilever weighing); Thu tai dam chia & san khoan (Cantilever & Drillfloor Load Test); Nang thu gian khoan (Jacking trial); Kiem tra trong luong thuc te cua gian (Lightship Weight Survey); Kiem tra do on dinh cua gian (Inclination Test). Nhung ngay cuoi thang 3 nay, khong khi tren gian Tam Dao 03 khan truong va ron rip, cac ky su, cong nhan cua PV Shipyard dang chay nuoc rut de ban giao san pham cho Chu dau tu - Lien doanh dau khi Viet Nga.


Anh Pham The Long, cong nhan han bac 4 chia se: "Toi tham gia tu dau du an. Luc moi vao lam chi thay may cai hinh ve the ma bay gio chung toi da che tao thanh mot gian khoan that, khong lo va se phai chia tay no trong vai ngay toi, that co nhieu cam xuc, sung suong, tu hao lam".


Gap ky su Nguyen Tuan Phuong tren gian khoan, mac du ban tui bui nhung cung rat vui khi huong dan va giai thich cho chung toi tung chi tiet bo phan, may moc cong nghe tren gian khoan. Anh Phuong noi rang tham gia che tao gian khoan dau tien con bo ngo, nhung gian khoan thu hai thi "vo tu".


Chung toi duoc biet rang truoc day cac don vi nganh dau khi trong nuoc da mua 06 gian khoan tu nang tu nuoc ngoai va voi nhu cau tham do va khai thac dau khi tu nay den nam 2020, du kien Viet Nam se can khoang 08 den 09 gian khoan tu nang nua. Neu khong tu che tao gian khoan ma tiep tuc phai mua hoac thue tu nuoc ngoai thi Viet Nam se mat mot khoan ngoai te rat lon.


Khong chi hoat dong dong moi gian khoan, cac cong viec bao duong, sua chua va hoan cai gian khoan phuc vu cho cong tac tham do, khai thac dau khi tai vung bien Viet Nam va trong khu vuc cung bi bo ngo do chua co don vi trong nuoc nao co du dieu kien vat chat va nhan luc thuc hien.


Tu thuc te thach thuc do, nam 2009 Tap doan Dau khi Viet Nam da ra mot quyet dinh mang tinh chat dot pha, tao bao va chien luoc la tu dau tu dong moi gian khoan tu nang phuc vu khai thac dau khi tren vung bien Viet Nam va giao cho PV Shipyard - mot thanh vien non tre cua nganh Dau khi vua duoc thanh lap vao thang 7/2007 - su menh thuc hien.


Ho da dam nghi, dam lam va Gian khoan tu nang Tam Dao 03 sung sung tren bo bien Vung Tau la minh chung hung hon ve quyet tam va tri tue cua ho. PV Shipyard da co the che tao duoc gian khoan tu nang la mot tien de mo ra trien vong phat trien nganh co khi che tao gian khoan dau khi tai Viet Nam.


Hoan thien cac khau cuoi cung truoc khi ban giao. Anh: LTP
Hoan thien cac khau cuoi cung truoc khi ban giao. Anh: LTP

Tai san con nguoi

Khi bat tay vao thuc hien du an che tao gian khoan tu nang, chinh sach nhan su duoc PV Shipyard dac biet quan tam va coi nhu la yeu to cot loi cho su phat trien ben vung cua Cong ty. Canh cua den voi PV Shipyard luon rong mo chao don nhung nguoi muon dong gop va vuon len bang tai nang, tri tue va long say me cong viec. Moi truong lam viec than thien, tre trung, coi mo nhung cung day tinh nang dong, canh tranh va thach thuc da thu hut nhieu nguoi tre den, cung bat tay nhau lam viec.


Tuoi trung binh cua can bo, ky su cua PV Shipyard chi khoang 31 tuoi. Tro chuyen voi cac anh, co the nhan thay duoc su trong sang va nhiet huyet trong nhung con nguoi tre. Cac anh tam su, ngay moi ve voi PV Shipyard nhieu anh em thu nhap thap hon noi lam cu, nhung vi "mau", nghe den viec che tao gian khoan la muon lao vao, muon va cham voi thu thach, hoc hoi cai moi.


Nhung nguoi tre mang noi dam me sang tao, lang man khoa hoc va tat nhien con dam mao hiem. Sau khi che tao thanh cong gian Tam Dao 03, cai loi lon nhat cua PV Shipyard la co duoc mot luc luong lao dong truong thanh, lam chu duoc cong nghe, du kha nang che tao gian khoan dap ung cho nganh dau khi trong nuoc va quoc te.

Ky su Nguyen Van Duc, Giam doc Nha may Che tao Gian khoan cua PV Shipyard nhan dinh, doi ngu ky su va tho Viet Nam co tinh sang tao rat cao, tiep can nhanh voi cong nghe moi. Anh Nguyen Dinh Tan, ky su thiet ke tu tin: "Thiet ke gian khoan Tam Dao 03 co su hop tac cua chuyen gia nuoc ngoai. Sau gian khoan nay, trinh do thiet ke cua ky su PV Shipyard duoc nang len, hoan toan chu dong de thuc hien cac du an tuong tu".

Trao doi ve loi the noi bat cua PV Shipyard, Pho Tong giam doc Le Hung khang dinh do la nguon nhan luc. Anh noi: "Chung ta co niem tin vao tay nghe co khi cua cong nhan Viet Nam, tham chi con gioi hon tay nghe cua cong nhan ky thuat nhieu nuoc. Rieng tai PV Shipyard, anh em ky su tre co nang luc, ham hoc hoi, do la co so de Viet Nam co the che tao nhung gian khoan hien dai hon, vuon ra thuc hien cac hop dong dich vu sua chua, cai tao, nang cap gian khoan cho cac don vi trong nuoc va quoc te".


Ve han che, theo ong Le Hung, do la nganh cong nghiep phu tro trong nuoc con yeu, khong dap ung duoc yeu cau cua phat trien chung. Mac du don vi che tao duoc gian khoan tu nang nhung ti le noi dia hoa thap, nhieu may moc thiet bi van phai nhap tu nuoc ngoai lam tang chi phi, tang thoi gian che tao nen hieu qua kinh te chua cao.


Tam su voi ong Le Hung, co the hieu rang anh rat sot ruot bat tay vao thuc hien du an tiep theo, tinh than cua anh em dang len, tam the san sang, kinh nghiem duoc tich luy, ky thuat va ky nang duoc nang cao dam bao du an sap toi chac chan se thanh cong.Theo Le Chan Nhan
Lao dong


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000