Phải thu phí cao mới nhanh hoàn vốn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Đầu tư là phải có chuyện thu lại. Mà thu lại là phải thu với mức phí cao để hoàn được vốn, nếu không thì người ta không đầu tư.
Phải thu phí cao mới nhanh hoàn vốn

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông đã có cuộc trao đổi khá cởi mở với TBKTSG về những vấn đề nóng xung quanh chủ đề mở rộng quốc lộ 1 (QL1) và các khoản thu phí giao thông.


Thưa ông, có ý kiến cho rằng, QL1 có đặc điểm xuyên qua các đô thị và chung với đường giao thông của các khu dân sinh, vì vậy nếu có mở rộng nữa vẫn không phải là giải pháp ưu việt để tránh ùn tắc. Quan điểm của bộ về vấn đề này thế nào?


- Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông: Các nghiên cứu của chúng tôi từ chiến lược đến quy hoạch đã xác định vận tải đường bộ Bắc - Nam gồm đường thông thường (QL1), đường Hồ Chí Minh ở phía Tây, và cao tốc song hành.


QL1 được hình thành từ lâu đời, cho đến nay vẫn kết nối các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam. Nó vẫn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, phục vụ dân sinh trong tương lai. Riêng với cao tốc, quy hoạch chiến lược xác định cần có tuyến song hành. Chỉ một tuyến đường bộ thì chưa đủ.


Nhưng có lãng phí không khi vừa thực hiện cải tạo, mở rộng QL 1A với số vốn đầu tư trên 126.000 tỉ đồng, vừa xây dựng các tuyến cao tốc?


- Chúng ta đang mở rộng QL 1A với quy mô 4 làn xe, trên cơ sở đường hiện hữu. Năng lực của quốc lộ như thế với một lượng xe hỗn hợp lớn hàng ngày thì khả năng thông xe cũng không phải là cao. Vì một làn xe theo thiết kế chỉ khoảng 5.000-6.000 PCU (số xe con trong giờ cao điểm qua một mặt cắt ngang đường; xe tải quy đổi bằng 2 xe con - nv). Như vậy 4 làn xe được 20.000 PCU. Trong khi đó có những đoạn như Hà Nội - Ninh Bình hay TPHCM - Trung Lương cần 70.000-80.000 PCU. Năng lực lớn như vậy cần phải có cả QL1 và cao tốc như đã vận hành ở tuyến TPHCM - Trung Lương.


Còn tiến trình thực hiện thì theo nhu cầu thực tế. Trước mắt, ta thực hiện mở rộng QL 1, còn cao tốc sẽ được đầu tư thực hiện từng đoạn trên cơ sở những nơi có nhu cầu.


Như vậy bộ khẳng định đầu tư mở rộng QL1 song song với làm đường cao tốc là cần thiết và không lãng phí?


- Đầu tư phải xem xét đến nhu cầu GTVT, chiến lược, quy hoạch, và như vậy phải tính đến bài toán kỹ thuật chứ không thể nói là lãng phí. Lãng phí là lãng phí cái gì? Đáp ứng được nhu cầu GTVT thì là phục vụ chứ không phải là lãng phí.


Thực tế, chúng ta đã có kinh nghiệm về vấn đề này, khi đầu tư quá lớn cho đường Hồ Chí Minh. Khi xây dựng, đường Hồ Chí Minh chạy song song với QL 1A về phía Tây, con đường này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao thông, phục vụ phát triển kinh tế. Nhưng thực tế lượng xe chạy trên đường này rất ít, và mỗi mùa mưa bão, con đường này lại sạt lở trầm trọng. Các mục đích của nó đều không đạt được?


- Chức năng của đường Hồ Chí Minh rất đặc thù. Một trong những mục tiêu của nó là phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Tây và hình thành một trục đường hỗ trợ cho QL1. Đúng là xe đi trên đường Hồ Chí Minh hiện nay chưa nhiều, nhưng chúng ta đang làm công tác quy hoạch dân cư, mở khu công nghiệp để tạo đà phát triển và tương lai sau này sẽ có xe cộ đi lại nhiều trên đó.
Ngành giao thông đã xác định rất rõ, rất trọng tâm: Về giao thông đường bộ, thứ nhất, tập trung vào phát triển, mở rộng QL1, kết nối Hà Nội - TPHCM và đầu tư trước một số đoạn cao tốc song hành, những đoạn có nhu cầu lớn ví dụ như Hà Nội - Ninh Bình, Phan Thiết - Dầu Giây… Thứ hai là làm tuyến ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa. Thứ ba là kết nối tuyến đường Hồ Chí Minh, đặc biệt với khu vực Tây Nguyên. Đó là ba ưu tiên lớn nhất của đường bộ, rất trọng tâm, trọng điểm, chứ không dàn trải.


  Nguồn lực chính để đầu tư các dự án đó lấy từ đâu, thưa ông?


- Bộ GTVT vẫn đang đề nghị kênh chính là xã hội hóa, hình thành các dự án BOT. Nhưng những đoạn nào khó huy động BOT thì sẽ đầu tư bằng vốn nhà nước, sau này sẽ giao các doanh nghiệp BOT quản lý khai thác. Còn nguồn lực ngân sách lấy từ đâu thì thông qua cái mà bộ đang kiến nghị là thu phí trên đầu phương tiện, phí lưu hành và bảo trì.


Bộ tin tưởng thế nào về khả năng Quốc hội sẽ thông qua đề xuất thu phí lưu hành?


- Nhiệm vụ của Bộ GTVT là lập đề án, phân tích đánh giá cơ sở khoa học, tính hợp lý… Mức phí do Bộ GTVT đề nghị nhưng có nhiều bộ ngành khác xem xét, đặc biệt là Bộ Tài chính sẽ phải cân đối hợp lý rồi mới trình Quốc hội.


Đến nay, hai bộ có thống nhất phương án với nhau không?


- Về danh mục, cơ bản các bên đã nhất trí với nhau. Về chi tiết đề án thì Bộ Tài chính có góp ý, Bộ GTVT tiếp thu và đã chỉnh sửa.


Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, hạ tầng giao thông yếu, phương tiện giao thông lại chịu nhiều phí như hiện nay, điều đó sẽ ảnh hưởng tới chi phí sản xuất của doanh nghiệp như thế nào và tác động tới yếu tố thu hút đầu tư ra sao?


- Đây rõ ràng là yếu tố tác động đến chi phí vận tải. Nhưng chi phí vận tải là tổng hợp chứ không phải chỉ riêng phí đường bộ. Chẳng hạn sử dụng xe cũ quá tiêu hao nhiên liệu thì cũng tăng chi phí. Sử dụng phương thức vận chuyển chưa hợp lý cũng làm tăng chi phí…


Ở đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương, bộ cho mở trạm thu phí trên QL1 và nói để hỗ trợ một phần cho hoàn vốn đường cao tốc? Như vậy người dân không đi cao tốc vẫn phải trả tiền cho cao tốc?


- Khi xem xét mở rộng QL1 thì bộ có xem xét yếu tố để khuyến khích xây dựng cao tốc trong tương lai. Việc thu phí trên QL1 là để điều tiết. Nếu QL1 không thu phí thì người ta sẽ dồn hết sang đó và như vậy thì không biết bao giờ mới có tuyến cao tốc kia. Đây là cơ chế điều tiết việc đầu tư các kết cấu hạ tầng giao thông mới song hành.


Mức phí hai bên là khác nhau. Đối với QL1, mức phí sẽ không cao nhưng đường cao tốc phí chắc chắn sẽ cao vì nó có tính thương mại. Thông thường đối với các nước đang phát triển, nguồn lực hạn chế thì hầu như phải huy động từ các thành phần kinh tế trong xã hội chứ không phải Nhà nước bỏ tiền ra đầu tư. Đầu tư là phải có chuyện thu lại. Mà thu lại là phải thu với mức phí cao để hoàn được vốn, nếu không thì người ta không đầu tư. Cần thiết lập cơ chế giá giữa hai tuyến hợp lý, nếu không thì không ai đầu tư cả.


Theo Chiến Thắng


TBKTSG


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Phải thu phí cao mới nhanh hoàn vốn

Đầu tư là phải có chuyện thu lại. Mà thu lại là phải thu với mức phí cao để hoàn được vốn, nếu không thì người ta không đầu tư.


Phai thu phi cao moi nhanh hoan von


Dau tu la phai co chuyen thu lai. Ma thu lai la phai thu voi muc phi cao de hoan duoc von, neu khong thi nguoi ta khong dau tu.


Thu truong Bo Giao thong Van tai (GTVT) Nguyen Ngoc Dong da co cuoc trao doi kha coi mo voi TBKTSG ve nhung van de nong xung quanh chu de mo rong quoc lo 1 (QL1) va cac khoan thu phi giao thong.


Thua ong, co y kien cho rang, QL1 co dac diem xuyen qua cac do thi va chung voi duong giao thong cua cac khu dan sinh, vi vay neu co mo rong nua van khong phai la giai phap uu viet de tranh un tac. Quan diem cua bo ve van de nay the nao?


- Thu truong Nguyen Ngoc Dong: Cac nghien cuu cua chung toi tu chien luoc den quy hoach da xac dinh van tai duong bo Bac - Nam gom duong thong thuong (QL1), duong Ho Chi Minh o phia Tay, va cao toc song hanh.


QL1 duoc hinh thanh tu lau doi, cho den nay van ket noi cac trung tam kinh te lon cua Viet Nam. No van dong vai tro quan trong trong phat trien kinh te, phuc vu dan sinh trong tuong lai. Rieng voi cao toc, quy hoach chien luoc xac dinh can co tuyen song hanh. Chi mot tuyen duong bo thi chua du.


Nhung co lang phi khong khi vua thuc hien cai tao, mo rong QL 1A voi so von dau tu tren 126.000 ti dong, vua xay dung cac tuyen cao toc?


- Chung ta dang mo rong QL 1A voi quy mo 4 lan xe, tren co so duong hien huu. Nang luc cua quoc lo nhu the voi mot luong xe hon hop lon hang ngay thi kha nang thong xe cung khong phai la cao. Vi mot lan xe theo thiet ke chi khoang 5.000-6.000 PCU (so xe con trong gio cao diem qua mot mat cat ngang duong; xe tai quy doi bang 2 xe con - nv). Nhu vay 4 lan xe duoc 20.000 PCU. Trong khi do co nhung doan nhu Ha Noi - Ninh Binh hay TPHCM - Trung Luong can 70.000-80.000 PCU. Nang luc lon nhu vay can phai co ca QL1 va cao toc nhu da van hanh o tuyen TPHCM - Trung Luong.


Con tien trinh thuc hien thi theo nhu cau thuc te. Truoc mat, ta thuc hien mo rong QL 1, con cao toc se duoc dau tu thuc hien tung doan tren co so nhung noi co nhu cau.


Nhu vay bo khang dinh dau tu mo rong QL1 song song voi lam duong cao toc la can thiet va khong lang phi?


- Dau tu phai xem xet den nhu cau GTVT, chien luoc, quy hoach, va nhu vay phai tinh den bai toan ky thuat chu khong the noi la lang phi. Lang phi la lang phi cai gi? Dap ung duoc nhu cau GTVT thi la phuc vu chu khong phai la lang phi.


Thuc te, chung ta da co kinh nghiem ve van de nay, khi dau tu qua lon cho duong Ho Chi Minh. Khi xay dung, duong Ho Chi Minh chay song song voi QL 1A ve phia Tay, con duong nay duoc ky vong se thuc day giao thong, phuc vu phat trien kinh te. Nhung thuc te luong xe chay tren duong nay rat it, va moi mua mua bao, con duong nay lai sat lo tram trong. Cac muc dich cua no deu khong dat duoc?


- Chuc nang cua duong Ho Chi Minh rat dac thu. Mot trong nhung muc tieu cua no la phat trien kinh te - xa hoi khu vuc phia Tay va hinh thanh mot truc duong ho tro cho QL1. Dung la xe di tren duong Ho Chi Minh hien nay chua nhieu, nhung chung ta dang lam cong tac quy hoach dan cu, mo khu cong nghiep de tao da phat trien va tuong lai sau nay se co xe co di lai nhieu tren do.
Nganh giao thong da xac dinh rat ro, rat trong tam: Ve giao thong duong bo, thu nhat, tap trung vao phat trien, mo rong QL1, ket noi Ha Noi - TPHCM va dau tu truoc mot so doan cao toc song hanh, nhung doan co nhu cau lon vi du nhu Ha Noi - Ninh Binh, Phan Thiet - Dau Giay… Thu hai la lam tuyen ven bien tu Quang Ninh den Thanh Hoa. Thu ba la ket noi tuyen duong Ho Chi Minh, dac biet voi khu vuc Tay Nguyen. Do la ba uu tien lon nhat cua duong bo, rat trong tam, trong diem, chu khong dan trai.


  Nguon luc chinh de dau tu cac du an do lay tu dau, thua ong?


- Bo GTVT van dang de nghi kenh chinh la xa hoi hoa, hinh thanh cac du an BOT. Nhung nhung doan nao kho huy dong BOT thi se dau tu bang von nha nuoc, sau nay se giao cac doanh nghiep BOT quan ly khai thac. Con nguon luc ngan sach lay tu dau thi thong qua cai ma bo dang kien nghi la thu phi tren dau phuong tien, phi luu hanh va bao tri.


Bo tin tuong the nao ve kha nang Quoc hoi se thong qua de xuat thu phi luu hanh?


- Nhiem vu cua Bo GTVT la lap de an, phan tich danh gia co so khoa hoc, tinh hop ly… Muc phi do Bo GTVT de nghi nhung co nhieu bo nganh khac xem xet, dac biet la Bo Tai chinh se phai can doi hop ly roi moi trinh Quoc hoi.


Den nay, hai bo co thong nhat phuong an voi nhau khong?


- Ve danh muc, co ban cac ben da nhat tri voi nhau. Ve chi tiet de an thi Bo Tai chinh co gop y, Bo GTVT tiep thu va da chinh sua.


Trong boi canh kinh te kho khan, ha tang giao thong yeu, phuong tien giao thong lai chiu nhieu phi nhu hien nay, dieu do se anh huong toi chi phi san xuat cua doanh nghiep nhu the nao va tac dong toi yeu to thu hut dau tu ra sao?


- Day ro rang la yeu to tac dong den chi phi van tai. Nhung chi phi van tai la tong hop chu khong phai chi rieng phi duong bo. Chang han su dung xe cu qua tieu hao nhien lieu thi cung tang chi phi. Su dung phuong thuc van chuyen chua hop ly cung lam tang chi phi…


O doan cao toc TPHCM - Trung Luong, bo cho mo tram thu phi tren QL1 va noi de ho tro mot phan cho hoan von duong cao toc? Nhu vay nguoi dan khong di cao toc van phai tra tien cho cao toc?


- Khi xem xet mo rong QL1 thi bo co xem xet yeu to de khuyen khich xay dung cao toc trong tuong lai. Viec thu phi tren QL1 la de dieu tiet. Neu QL1 khong thu phi thi nguoi ta se don het sang do va nhu vay thi khong biet bao gio moi co tuyen cao toc kia. Day la co che dieu tiet viec dau tu cac ket cau ha tang giao thong moi song hanh.


Muc phi hai ben la khac nhau. Doi voi QL1, muc phi se khong cao nhung duong cao toc phi chac chan se cao vi no co tinh thuong mai. Thong thuong doi voi cac nuoc dang phat trien, nguon luc han che thi hau nhu phai huy dong tu cac thanh phan kinh te trong xa hoi chu khong phai Nha nuoc bo tien ra dau tu. Dau tu la phai co chuyen thu lai. Ma thu lai la phai thu voi muc phi cao de hoan duoc von, neu khong thi nguoi ta khong dau tu. Can thiet lap co che gia giua hai tuyen hop ly, neu khong thi khong ai dau tu ca.


Theo Chien Thang


TBKTSG


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000