Trung Quốc tiến hành kiểm tra sữa bột Abbott

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Báo cáo cho thấy sữa bột dành cho trẻ 0-6 tháng của Abbott không đáp ứng các tiêu chuẩn của Trung Quốc về hàm lượng protein.
Trung Quốc tiến hành kiểm tra sữa bột Abbott
Chính quyền Thượng Hải đang điều tra 1 số thương hiệu sữa bột ngoại sau khi kết quả xét nghiệm sữa dành cho trẻ sơ sinh của Abbott không đáp ứng các tiêu chuẩn nội địa. Trong khi đó cuộc tranh cãi giữa công ty nghiên cứu và Abbott dường như đã có hồi kết.

Báo cáo của công ty Search CER cho thấy sữa bột dành cho trẻ 0-6 tháng của Abbott không đáp ứng các tiêu chuẩn của Trung Quốc về hàm lượng protein.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Ngày 26/3, theo thông tin đăng tải trên wantChinaTimes, Cục Giám sát Chất lượng và kỹ thuật Trung Quốc cho biết họ đang điều tra bởi vì sau khi báo cáo công bố, người tiêu dùng địa phương tỏ ra lo ngại. Tuy nhiên, không nói rõ thời hạn công bố kết quả.

Và đến ngày 27/3, Shanghaidaily có tin ngắn khẳng định “Cơ quan Giám sát thực phẩm nhập khẩu Trung Quốc cho biết: Chưa phát hiện bất kỳ sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh nào của Abbott bán trên thị trường không đạt tiêu chuẩn trong nước sau khi một báo cáo được công bố bởi một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Hồng Kông với những dấu hỏi về chất lượng sản phẩm”.

Tranh cãi đôi bên

Công ty Search CER đã kiểm tra một mẫu của Abbott Similac Stage 1 mua từ một siêu thị Hồng Kông vào tháng 12/2011. Kết quả cho thấy tỉ lệ whey thấp hơn nhiều (41%) trong khi casein (59%) lại cao hơn cho phép ở Trung Quốc (tỉ lệ whey: casein trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh nên là 60:40, trong đó đạm whey không ít hơn 60%). Theo báo cáo này, sự dư thừa casein có thể dẫn tới chảy máu đường ruột, tiêu chảy, và các vấn đề về thận, cũng như suy dinh dưỡng.

Abbott Trung Quốc khẳng định báo cáo có tiêu đề “Bước đầu tiên hướng tới suy dinh dưỡng” này là “cố tình gây hiểu lầm” bởi các nhãn hiệu khác được thử nghiệm nhưng không được công bố. Hơn nữa, Abbott cho rằng Hồng Kông - nơi mà mẫu thử nghiệm đã được mua - không có tiêu chuẩn về tỷ lệ whey và casein. Abbott cho biết họ sẽ gửi sản phẩm đi xét nghiệm ở một một phòng xét nghiệm độc lập thứ 3.

Search CER phản pháo rằng các mẫu của họ đã được thử nghiệm bởi một trong những phòng kiểm tra thực phẩm hàng đầu thế giới tại Đức, được kiểm tra lại ở Australia và “trích dẫn ý kiến từ các chuyên gia tên tuổi hàng đầu”. Công ty này cũng cho biết rằng, các mẫu Mead Johnson, Dumex, Nestle và Wyeth cũng đã được gửi đi kiểm tra và kết quả sẽ được công bố sau.

Abbott cũng phản đối báo cáo cho rằng đạm casein có thể gây chảy máu đường ruột.

Trong lá thư của luật sư Abbott gửi Search CER có đoạn: “Xin khẳng định rằng sữa công thức Abbott không đáp ứng các tiêu chuẩn của đại lục là vô căn cứ và sai trái. Sản phẩm Abbott bán tại đại lục đáp ứng tất cả các quy định cho tất cả các lô sản phẩm. Mỗi lô sữa công thức dành cho trẻ nhũ nhi Abbott được bán tại Đại lục đều có kiểm tra của các cơ quan chức năng”.

Ngày 26/3, Abbott đã yêu cầu một lời xin lỗi ngay lập tức công cộng và loại bỏ các báo cáo từ trang web của Search CER.

4 ngày sau đó (30/3), bản báo cáo chi tiết với phiếu kết quả kiểm tra, hộp sữa cùng toàn bộ nội dung với phương pháp kiểm nghiệm này đã bị gỡ khỏi website: https://www.cersearch.com/ .

Theo Thu Phương
Dân trí

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Trung Quốc tiến hành kiểm tra sữa bột Abbott

Báo cáo cho thấy sữa bột dành cho trẻ 0-6 tháng của Abbott không đáp ứng các tiêu chuẩn của Trung Quốc về hàm lượng protein.


Trung Quoc tien hanh kiem tra sua bot Abbott


Bao cao cho thay sua bot danh cho tre 0-6 thang cua Abbott khong dap ung cac tieu chuan cua Trung Quoc ve ham luong protein.


Chinh quyen Thuong Hai dang dieu tra 1 so thuong hieu sua bot ngoai sau khi ket qua xet nghiem sua danh cho tre so sinh cua Abbott khong dap ung cac tieu chuan noi dia. Trong khi do cuoc tranh cai giua cong ty nghien cuu va Abbott duong nhu da co hoi ket.

Bao cao cua cong ty Search CER cho thay sua bot danh cho tre 0-6 thang cua Abbott khong dap ung cac tieu chuan cua Trung Quoc ve ham luong protein.

Co quan chuc nang vao cuoc

Ngay 26/3, theo thong tin dang tai tren wantChinaTimes, Cuc Giam sat Chat luong va ky thuat Trung Quoc cho biet ho dang dieu tra boi vi sau khi bao cao cong bo, nguoi tieu dung dia phuong to ra lo ngai. Tuy nhien, khong noi ro thoi han cong bo ket qua.

Va den ngay 27/3, Shanghaidaily co tin ngan khang dinh “Co quan Giam sat thuc pham nhap khau Trung Quoc cho biet: Chua phat hien bat ky san pham sua cong thuc danh cho tre so sinh nao cua Abbott ban tren thi truong khong dat tieu chuan trong nuoc sau khi mot bao cao duoc cong bo boi mot cong ty nghien cuu co tru so tai Hong Kong voi nhung dau hoi ve chat luong san pham”.

Tranh cai doi ben

Cong ty Search CER da kiem tra mot mau cua Abbott Similac Stage 1 mua tu mot sieu thi Hong Kong vao thang 12/2011. Ket qua cho thay ti le whey thap hon nhieu (41%) trong khi casein (59%) lai cao hon cho phep o Trung Quoc (ti le whey: casein trong sua cong thuc cho tre so sinh nen la 60:40, trong do dam whey khong it hon 60%). Theo bao cao nay, su du thua casein co the dan toi chay mau duong ruot, tieu chay, va cac van de ve than, cung nhu suy dinh duong.

Abbott Trung Quoc khang dinh bao cao co tieu de “Buoc dau tien huong toi suy dinh duong” nay la “co tinh gay hieu lam” boi cac nhan hieu khac duoc thu nghiem nhung khong duoc cong bo. Hon nua, Abbott cho rang Hong Kong - noi ma mau thu nghiem da duoc mua - khong co tieu chuan ve ty le whey va casein. Abbott cho biet ho se gui san pham di xet nghiem o mot mot phong xet nghiem doc lap thu 3.

Search CER phan phao rang cac mau cua ho da duoc thu nghiem boi mot trong nhung phong kiem tra thuc pham hang dau the gioi tai Duc, duoc kiem tra lai o Australia va “trich dan y kien tu cac chuyen gia ten tuoi hang dau”. Cong ty nay cung cho biet rang, cac mau Mead Johnson, Dumex, Nestle va Wyeth cung da duoc gui di kiem tra va ket qua se duoc cong bo sau.

Abbott cung phan doi bao cao cho rang dam casein co the gay chay mau duong ruot.

Trong la thu cua luat su Abbott gui Search CER co doan: “Xin khang dinh rang sua cong thuc Abbott khong dap ung cac tieu chuan cua dai luc la vo can cu va sai trai. San pham Abbott ban tai dai luc dap ung tat ca cac quy dinh cho tat ca cac lo san pham. Moi lo sua cong thuc danh cho tre nhu nhi Abbott duoc ban tai Dai luc deu co kiem tra cua cac co quan chuc nang”.

Ngay 26/3, Abbott da yeu cau mot loi xin loi ngay lap tuc cong cong va loai bo cac bao cao tu trang web cua Search CER.

4 ngay sau do (30/3), ban bao cao chi tiet voi phieu ket qua kiem tra, hop sua cung toan bo noi dung voi phuong phap kiem nghiem nay da bi go khoi website: https://www.cersearch.com/ .

Theo Thu Phuong
Dan tri
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000