Giá vàng sẽ đứng trên 1.500 USD/ounce trong năm nay

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nhà đầu tư giờ đây thận trọng hơn và không mặn mà với giá cao, nhưng họ sẽ tăng cường nắm giữ khi giá xuống thấp.
Giá vàng sẽ đứng trên 1.500 USD/ounce trong năm nay

Theo CPM Group, một tập đoàn chuyên nghiên cứu, tư vấn hàng hóa và đầu tư vào ngân hàng có trụ sở tại New York, giá vàng sẽ duy trì đà tăng trong năm 2012 nhưng không thể chạm mức cao kỷ trên 1.920 USD/ounce từng thiết lập vào ngày 6/9/2011.


Trong báo cáo thường niên 2012, CPM nêu rõ, giá vàng sẽ đạt mức bình quân cao hơn năm 2011 vì sẽ dao động trong biên độ hẹp hơn. Nhà đầu tư giờ đây thận trọng hơn và không mặn mà với giá cao, nhưng họ sẽ tăng cường nắm giữ khi giá xuống thấp.


Hồi cuối tháng 2, có nhiều nhà quan sát thị trường vẫn giữ quan điểm cho rằng giá vàng sẽ lên 2.000 USD, thậm chí là hơn thế trong năm nay, nhưng theo CPM, việc giá cao kỷ lục năm ngoái đã là đỉnh của chu kỳ biến động, nên thị trường chỉ đi ngang hoặc là giảm. Hãng ngày dự đoán giá sẽ không thể xuống dưới 1.400 USD/ounce.


Trả lời phỏng vấn của hãng CNBC, Jeff Christian, người sáng lập đồng thời là giám đốc của CPM thì cho rằng, riêng năm nay giá vàng sẽ duy trì trên 1.500 USD/ounce và các năm tới là trên 1.400 USD. Ông Jeff là người có dự báo tương đối chính xác về giá vàng trong năm ngoái.


Trong khi đó, một báo cáo vừa được Goldman Sachs công bố lại cho thấy, giá vàng sẽ đạt bình quân 1.785 USD/ounce trong vòng 3 tháng tới; 1.840 USD/ounce trong vòng 6 tháng và 1.940 USD/ounce trong giai đoạn 12 tháng tới với kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng định lượng hơn nữa vào cuối năm nay.


Hiện giá vàng ở quanh 1.660 USD/ounce, tăng 6% so với đầu năm và cao hơn 17% so với cùng thời điểm này năm ngoái.


Ngọc Toàn


Theo TTVN/Commodity


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Giá vàng sẽ đứng trên 1.500 USD/ounce trong năm nay

Nhà đầu tư giờ đây thận trọng hơn và không mặn mà với giá cao, nhưng họ sẽ tăng cường nắm giữ khi giá xuống thấp.


Gia vang se dung tren 1.500 USD/ounce trong nam nay


Nha dau tu gio day than trong hon va khong man ma voi gia cao, nhung ho se tang cuong nam giu khi gia xuong thap.


Theo CPM Group, mot tap doan chuyen nghien cuu, tu van hang hoa va dau tu vao ngan hang co tru so tai New York, gia vang se duy tri da tang trong nam 2012 nhung khong the cham muc cao ky tren 1.920 USD/ounce tung thiet lap vao ngay 6/9/2011.


Trong bao cao thuong nien 2012, CPM neu ro, gia vang se dat muc binh quan cao hon nam 2011 vi se dao dong trong bien do hep hon. Nha dau tu gio day than trong hon va khong man ma voi gia cao, nhung ho se tang cuong nam giu khi gia xuong thap.


Hoi cuoi thang 2, co nhieu nha quan sat thi truong van giu quan diem cho rang gia vang se len 2.000 USD, tham chi la hon the trong nam nay, nhung theo CPM, viec gia cao ky luc nam ngoai da la dinh cua chu ky bien dong, nen thi truong chi di ngang hoac la giam. Hang ngay du doan gia se khong the xuong duoi 1.400 USD/ounce.


Tra loi phong van cua hang CNBC, Jeff Christian, nguoi sang lap dong thoi la giam doc cua CPM thi cho rang, rieng nam nay gia vang se duy tri tren 1.500 USD/ounce va cac nam toi la tren 1.400 USD. Ong Jeff la nguoi co du bao tuong doi chinh xac ve gia vang trong nam ngoai.


Trong khi do, mot bao cao vua duoc Goldman Sachs cong bo lai cho thay, gia vang se dat binh quan 1.785 USD/ounce trong vong 3 thang toi; 1.840 USD/ounce trong vong 6 thang va 1.940 USD/ounce trong giai doan 12 thang toi voi ky vong Cuc Du tru Lien bang My (Fed) se noi long dinh luong hon nua vao cuoi nam nay.


Hien gia vang o quanh 1.660 USD/ounce, tang 6% so voi dau nam va cao hon 17% so voi cung thoi diem nay nam ngoai.


Ngoc Toan


Theo TTVN/Commodity


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000