21 đặc điểm của người thành công ai cũng nên học hỏi: Sự nghiệp lớn không thể làm nên sau 1 đêm nhưng hình thành thói quen tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
"Gieo tính cách, gặt số phận". Những người thành công nhất trên thế giới đều sở hữu những đặc điểm chung về thói quen, tính cách hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp của họ. Học hỏi và xây dựng những đặc điểm tích cực từ những người thành công sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của cuộc đời.
21 đặc điểm của người thành công ai cũng nên học hỏi: Sự nghiệp lớn không thể làm nên sau 1 đêm nhưng hình thành thói quen tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn

Thành công là điều mà ai cũng mong muốn nhưng để định nghĩa về nó thì thật sự không đơn giản. Đối với một số người, thành công nghĩa là địa vị và sự giàu có, nhưng cũng có một số người nhìn nhận thành công đơn giản chỉ là một gia đình hạnh phúc với các mối quan hệ thân tình.


Chính vì không có một định nghĩa chính xác nào để nói về thành công nên con đường dẫn đến đó cũng “muôn hình vạn trạng”. Thành công không dễ dàng có được chỉ sau một đêm, nhưng xây dựng những thói quen, tính cách tích cực mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể chạm tới đỉnh thành công nhanh hơn. 


Để giúp bạn phần nào mường tượng được cách để gặt hái thành công, dưới đây là những điều về tính cách, thói quen được đúc rút ra bởi những người cực kỳ thành công trong xã hội.


1. Đừng sợ những mơ ước lớn


Nếu ước mơ của bạn không làm bạn lo sợ thì tức là nó chưa đủ lớn. Những người thành công là những người biết tận dụng cơ hội ước mơ. Đừng ngại đặt mục tiêu thật cao, thật xa. Dù ước mơ có lớn như lên mặt trăng thì khi thất bại, bạn cũng sẽ rơi xuống ở những vì sao. Đó chính là một địa điểm lý tưởng để rút ra những bài học cuộc đời đấy.


2. Rút kinh nghiệm từ những sai lầm


Bất cứ khi nào bạn vấp ngã thì cũng luôn có cơ hội để đứng lên và bước tiếp. Đừng để những sai lầm ngăn cản bạn. Hãy biến chúng thành động lực thúc đẩy bạn thử lại theo một cách khác.


3. Đi một con đường riêng


Bởi vì đường dẫn đến thành công chẳng hề rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một con đường khác biệt, ít người đi qua và thử thách chính bản thân mình.


4. Tự đưa ra quyết định


Những người thành công thường là người tự tin, không bao giờ nghi ngờ bản thân. Họ biết cách cân nhắc các lựa chọn và đưa ra quyết định cuối cùng với sự quả quyết cao.


5. Luôn tò mò


Nếu ngạn ngữ cổ có câu “Sự tò mò giết chết một con mèo” thì với những người thành công, tò mò lại chính là một yếu tố để đạt được những mục tiêu cuộc đời. Đừng ngại tìm hiểu những chủ đề mới và thách thức những giới hạn. Hãy đặt câu hỏi và trả lời, dù có sai thì đó cũng là bước đệm để học được nhiều điều quý báu hơn.


6. Tin tưởng trực giác của chính mình


Những sự thật thường được chứng minh thông qua lý luận và các con số thực tiễn. Nhưng nếu rơi vào một tình huống băn khoăn thì hãy tìm đến trực giác của bản thân. Đôi khi, nó đúng hơn bạn nghĩ rất nhiều.


7. Xây dựng các mối quan hệ bền vững


Giao tiếp là xương sống của mọi mối quan hệ thịnh vượng, dù là với cá nhân hay những đồng nghiệp chốn công sở. Hãy luôn giữ trạng thái giao tiếp trung thực, thường xuyên và rõ ràng, hạn chế tối đa các hiểu nhầm không đáng có để có những mối quan hệ bền vững.


8. Tìm giải pháp thay vì đổ lỗi
Chúng ta có xu hướng đổ lỗi hoặc bao biện cho các sai lầm. Đó có thể là cách giải quyết nhất thời nhưng nó tiềm ẩn một mối nguy sâu sắc về thái độ trung thực của con người. Thay vì bào chữa hay đổ lỗi cho người khác, bạn nên tìm một cách giải quyết thì tốt hơn.


9. Linh động nắm bắt cơ hội


Ước mơ càng lớn thì cơ hội càng nhiều. Nhưng nắm bắt được những thời khắc đó hay không mới là điều quan trọng. Những người thành công nhất đều là những người hiểu rõ mình có gì và không có gì, điều gì là tốt và nên làm ngay, cơ hội nào xứng đáng để đầu tư…


10. Dành thời gian cho bản thân


Dù bạn là người hướng ngoại tới đâu thì cũng sẽ cần có một khoảng thời gian để nạp lại năng lượng cho bản thân. Đó có thể là ngủ nướng một buổi sáng hay nằm dài xem bộ phim yêu thích…, chỉ cần bạn được nghỉ ngơi và cho sức khỏe tinh thần được “hồi phục”.


11. Sống có đam mê
Đôi khi, đam mê là tất cả những gì bạn có. Đó cũng chính là điều giúp bạn trở nên khác biệt và gặt hái được trái ngọt thành công. Không có một cuộc đời truyền cảm hứng nào lại thiếu đi niềm đam mê và sự hăng say với lý tưởng mình theo đuổi cả.


12. Chấp nhận rủi ro


Những người thành công là những người tự đưa ra quyết định không ngần ngại và không ít lần quyết định đó đối diện với rủi ro. Nhưng chính họ cũng hiểu rằng, phải đi ra khỏi “vùng an toàn” thì mới có thể tìm kiếm những phần thưởng xứng đáng.


13. Tích cực thay đổi


Thay đổi là cách chúng ta tiếp xúc với nhiều khía cạnh của cuộc sống, nhiều thách thức và vấp ngã. Đó cũng là cơ hội để chúng ta rèn luyện sự linh động và khả năng thích ứng trên con đường dẫn đến thành công.


14. Học cách đàm phán


Bạn nên có kỹ năng đàm phán và thương lượng, để đạt được những gì mình muốn với “cái giá” phù hợp nhất, làm hài lòng cả đôi bên. Ngay cả khi bạn sợ phải nghe lời từ chối thì cũng đừng nản chí, hỏi thôi đâu có hại gì phải không?


15. Mở rộng mạng lưới quan hệ


Tham gia vào các sự kiện cộng đồng và kết nối với các chuyên gia trong và ngoài lĩnh vực của bạn là một cách để bước gần hơn đến với thành công. Chúng tạo ra các kết nối đích thực, với nền tảng chung sâu sắc chứ không phải các mối quan hệ hời hợt và nông cạn, chỉ để cho vui.


16. Luôn trung thực


Bạn không chỉ cần trung thực với mọi người mà còn cần phải minh bạch với chính bản thân mình. Hãy thực tế về những kỳ vọng, cũng như những sai lầm hoặc tính toán sai lầm để chúng có thể dễ dàng được giải quyết.


17. Tìm cảm hứng


Thật khó để làm được việc gì suôn sẻ mà không có cảm hứng, nhiệt huyết. Những lúc như vậy, bạn có thể tìm cảm hứng bằng cách nghe nhạc, đi dạo, tham dự một hội nghị, gặp gỡ những con người độc đáo… - bất cứ điều gì có thể khiến bạn tìm thấy sự mới mẻ trong cuộc sống.


18. Truyền cảm hứng cho người khác


Khi bạn có đam mê, có cảm hứng, bạn ắt sẽ muốn lan truyền điều đó đến những người xung quanh. Cảm xúc tích cực chính là một cách để gắn kết người với người và cùng bước đến thành công.


19. Kiểm soát cảm xúc


Hãy luôn giữ cảm xúc của bạn ở trạng thái cân bằng hoặc nếu không, nó sẽ là kẻ kiểm soát bạn.


20. Cam kết và thực hiện cam kết bằng được
Khởi đầu thì hiếm khi khó khăn, nhưng chặng đường phía sau thì không thể đoán trước. Vì thế, hãy tự mình cam kết và kiên định với lý tưởng đi đến cuối con đường đó.


21. Chấp nhận mọi thách thức


Một trong những nguyên lý truyền cảm hứng nhất của những người thành công là họ coi mọi tình huống (tích cực, tiêu cực, không tốt không xấu) như là một cơ hội để học tập và tiến lên. Khi một thách thức chắn ngang con đường của bạn, đừng nản chí. Hãy mạnh dạn nhìn thẳng vào vấn đề và chấp nhận thách thức đó.Hà Lê


Theo InfoNet/Power of positivity


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

21 đặc điểm của người thành công ai cũng nên học hỏi: Sự nghiệp lớn không thể làm nên sau 1 đêm nhưng hình thành thói quen tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu sớm hơn

"Gieo tính cách, gặt số phận". Những người thành công nhất trên thế giới đều sở hữu những đặc điểm chung về thói quen, tính cách hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp của họ. Học hỏi và xây dựng những đặc điểm tích cực từ những người thành công sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của cuộc đời.


21 dac diem cua nguoi thanh cong ai cung nen hoc hoi: Su nghiep lon khong the lam nen sau 1 dem nhung hinh thanh thoi quen tot se giup ban dat duoc muc tieu som hon


"Gieo tinh cach, gat so phan". Nhung nguoi thanh cong nhat tren the gioi deu so huu nhung dac diem chung ve thoi quen, tinh cach ho tro tich cuc cho su nghiep cua ho. Hoc hoi va xay dung nhung dac diem tich cuc tu nhung nguoi thanh cong se giup ban som dat duoc muc tieu cua cuoc doi.


Thanh cong la dieu ma ai cung mong muon nhung de dinh nghia ve no thi that su khong don gian. Doi voi mot so nguoi, thanh cong nghia la dia vi va su giau co, nhung cung co mot so nguoi nhin nhan thanh cong don gian chi la mot gia dinh hanh phuc voi cac moi quan he than tinh.


Chinh vi khong co mot dinh nghia chinh xac nao de noi ve thanh cong nen con duong dan den do cung “muon hinh van trang”. Thanh cong khong de dang co duoc chi sau mot dem, nhung xay dung nhung thoi quen, tinh cach tich cuc moi ngay se giup ban co the cham toi dinh thanh cong nhanh hon. 


De giup ban phan nao muong tuong duoc cach de gat hai thanh cong, duoi day la nhung dieu ve tinh cach, thoi quen duoc duc rut ra boi nhung nguoi cuc ky thanh cong trong xa hoi.


1. Dung so nhung mo uoc lon


Neu uoc mo cua ban khong lam ban lo so thi tuc la no chua du lon. Nhung nguoi thanh cong la nhung nguoi biet tan dung co hoi uoc mo. Dung ngai dat muc tieu that cao, that xa. Du uoc mo co lon nhu len mat trang thi khi that bai, ban cung se roi xuong o nhung vi sao. Do chinh la mot dia diem ly tuong de rut ra nhung bai hoc cuoc doi day.


2. Rut kinh nghiem tu nhung sai lam


Bat cu khi nao ban vap nga thi cung luon co co hoi de dung len va buoc tiep. Dung de nhung sai lam ngan can ban. Hay bien chung thanh dong luc thuc day ban thu lai theo mot cach khac.


3. Di mot con duong rieng


Boi vi duong dan den thanh cong chang he ro rang nen ban hoan toan co the lua chon mot con duong khac biet, it nguoi di qua va thu thach chinh ban than minh.


4. Tu dua ra quyet dinh


Nhung nguoi thanh cong thuong la nguoi tu tin, khong bao gio nghi ngo ban than. Ho biet cach can nhac cac lua chon va dua ra quyet dinh cuoi cung voi su qua quyet cao.


5. Luon to mo


Neu ngan ngu co co cau “Su to mo giet chet mot con meo” thi voi nhung nguoi thanh cong, to mo lai chinh la mot yeu to de dat duoc nhung muc tieu cuoc doi. Dung ngai tim hieu nhung chu de moi va thach thuc nhung gioi han. Hay dat cau hoi va tra loi, du co sai thi do cung la buoc dem de hoc duoc nhieu dieu quy bau hon.


6. Tin tuong truc giac cua chinh minh


Nhung su that thuong duoc chung minh thong qua ly luan va cac con so thuc tien. Nhung neu roi vao mot tinh huong ban khoan thi hay tim den truc giac cua ban than. Doi khi, no dung hon ban nghi rat nhieu.


7. Xay dung cac moi quan he ben vung


Giao tiep la xuong song cua moi moi quan he thinh vuong, du la voi ca nhan hay nhung dong nghiep chon cong so. Hay luon giu trang thai giao tiep trung thuc, thuong xuyen va ro rang, han che toi da cac hieu nham khong dang co de co nhung moi quan he ben vung.


8. Tim giai phap thay vi do loi
Chung ta co xu huong do loi hoac bao bien cho cac sai lam. Do co the la cach giai quyet nhat thoi nhung no tiem an mot moi nguy sau sac ve thai do trung thuc cua con nguoi. Thay vi bao chua hay do loi cho nguoi khac, ban nen tim mot cach giai quyet thi tot hon.


9. Linh dong nam bat co hoi


Uoc mo cang lon thi co hoi cang nhieu. Nhung nam bat duoc nhung thoi khac do hay khong moi la dieu quan trong. Nhung nguoi thanh cong nhat deu la nhung nguoi hieu ro minh co gi va khong co gi, dieu gi la tot va nen lam ngay, co hoi nao xung dang de dau tu…


10. Danh thoi gian cho ban than


Du ban la nguoi huong ngoai toi dau thi cung se can co mot khoang thoi gian de nap lai nang luong cho ban than. Do co the la ngu nuong mot buoi sang hay nam dai xem bo phim yeu thich…, chi can ban duoc nghi ngoi va cho suc khoe tinh than duoc “hoi phuc”.


11. Song co dam me
Doi khi, dam me la tat ca nhung gi ban co. Do cung chinh la dieu giup ban tro nen khac biet va gat hai duoc trai ngot thanh cong. Khong co mot cuoc doi truyen cam hung nao lai thieu di niem dam me va su hang say voi ly tuong minh theo duoi ca.


12. Chap nhan rui ro


Nhung nguoi thanh cong la nhung nguoi tu dua ra quyet dinh khong ngan ngai va khong it lan quyet dinh do doi dien voi rui ro. Nhung chinh ho cung hieu rang, phai di ra khoi “vung an toan” thi moi co the tim kiem nhung phan thuong xung dang.


13. Tich cuc thay doi


Thay doi la cach chung ta tiep xuc voi nhieu khia canh cua cuoc song, nhieu thach thuc va vap nga. Do cung la co hoi de chung ta ren luyen su linh dong va kha nang thich ung tren con duong dan den thanh cong.


14. Hoc cach dam phan


Ban nen co ky nang dam phan va thuong luong, de dat duoc nhung gi minh muon voi “cai gia” phu hop nhat, lam hai long ca doi ben. Ngay ca khi ban so phai nghe loi tu choi thi cung dung nan chi, hoi thoi dau co hai gi phai khong?


15. Mo rong mang luoi quan he


Tham gia vao cac su kien cong dong va ket noi voi cac chuyen gia trong va ngoai linh vuc cua ban la mot cach de buoc gan hon den voi thanh cong. Chung tao ra cac ket noi dich thuc, voi nen tang chung sau sac chu khong phai cac moi quan he hoi hot va nong can, chi de cho vui.


16. Luon trung thuc


Ban khong chi can trung thuc voi moi nguoi ma con can phai minh bach voi chinh ban than minh. Hay thuc te ve nhung ky vong, cung nhu nhung sai lam hoac tinh toan sai lam de chung co the de dang duoc giai quyet.


17. Tim cam hung


That kho de lam duoc viec gi suon se ma khong co cam hung, nhiet huyet. Nhung luc nhu vay, ban co the tim cam hung bang cach nghe nhac, di dao, tham du mot hoi nghi, gap go nhung con nguoi doc dao… - bat cu dieu gi co the khien ban tim thay su moi me trong cuoc song.


18. Truyen cam hung cho nguoi khac


Khi ban co dam me, co cam hung, ban at se muon lan truyen dieu do den nhung nguoi xung quanh. Cam xuc tich cuc chinh la mot cach de gan ket nguoi voi nguoi va cung buoc den thanh cong.


19. Kiem soat cam xuc


Hay luon giu cam xuc cua ban o trang thai can bang hoac neu khong, no se la ke kiem soat ban.


20. Cam ket va thuc hien cam ket bang duoc
Khoi dau thi hiem khi kho khan, nhung chang duong phia sau thi khong the doan truoc. Vi the, hay tu minh cam ket va kien dinh voi ly tuong di den cuoi con duong do.


21. Chap nhan moi thach thuc


Mot trong nhung nguyen ly truyen cam hung nhat cua nhung nguoi thanh cong la ho coi moi tinh huong (tich cuc, tieu cuc, khong tot khong xau) nhu la mot co hoi de hoc tap va tien len. Khi mot thach thuc chan ngang con duong cua ban, dung nan chi. Hay manh dan nhin thang vao van de va chap nhan thach thuc do.Ha Le


Theo InfoNet/Power of positivity


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000