Vụ “Giám đốc xin đi tù”: Khách hàng kéo đến vây kín trụ sở GNN

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Vụ việc Tổng Giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh GNN có đơn xin tự thú về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận mấy ngày qua đã khiến các khách hàng của công ty đứng ngồi không yên.
Vụ “Giám đốc xin đi tù”: Khách hàng kéo đến vây kín trụ sở GNN

Như Infonet đã đưa tin, nửa đêm ngày 31/08/2018, trên trang Fanpage của CTCP Chuyển phát nhanh GNN (Công ty GNN) có đăng tải Thông báo về việc Tổng Giám đốc Hoàng Ngọc (SN 1978) đã tự thú trước cơ quan pháp luật về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do các quyết định chỉ đạo sử dụng COD của khách hàng cho các hoạt động của công ty với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng.


Cũng trong thông báo này, ông Hoàng Ngọc công bố chính thức dừng hoạt động của Công ty GNN kể từ ngày 01/09/2018 do không còn khả năng tài chính.


Công ty GNN có vốn điều lệ 8 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát nhanh hàng hóa. Khách hàng của công ty chủ yếu là các cá nhân kinh doanh theo hình thức bán hàng online. Những người này sử dụng dịch vụ chuyển hàng và thu tiền hộ (COD) do GNN cung cấp.


Sáng nay, 05/09, có khoảng 30 người đại diện cho nhóm các khách hàng nói trên đã có buổi làm việc chính thức với phía Công ty GNN ngay tại trụ sở của công ty (phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội).


Đại diện nhóm khách hàng đối chất với phía GNN sáng 05/09.
Tại buổi làm việc, ông Hoàng Ngọc khẳng định công ty chỉ “tạm dừng hoạt động” chứ không phá sản”, đồng thời thừa nhận yếu kém trong quản lý dẫn đến mất cân bằng tài chính.


Cùng đối thoại với khách hàng, ông Hoàng Mai Nam - Chủ tịch HĐQT Công ty GNN, anh trai ông Hoàng Ngọc - cũng đổ lỗi cho TGĐ Hoàng Ngọc đã không quản lý tốt, dẫn đến tình trạng mất cắp tiền và hàng hóa của công ty. Thậm chí, sau khi nghe ý kiến phản ánh của khách hàng, ông Nam còn quay sang đổ lỗi cho em trai của mình đã “lừa dối” Hội đồng quản trị.


Theo ông Nam, HĐQT vẫn tiếp tục ủy quyền cho ông Ngọc giải quyết khủng hoảng của công ty. Đối với những hàng hóa bị thất lạc, HĐQT công ty cam kết đền bù thỏa đáng sau ngày 05/09.


Ông Hoàng Mai Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty GNN (bên trái) và ông Hoàng Ngọc, TGĐ Công ty GNN trong buổi làm việc với khách hàng.

Đáng chú ý, phía GNN đưa ra đề xuất về kế hoạch thanh toán tiền nợ COD cho khách hàng. Theo đó, GNN mong nhận được cảm thông từ phía khách hàng do công ty đang mất năng lực tài chính.


Từ ngày 05-10/09 GNN sẽ lên bảng kê để đối chiếu công nợ, tích cực thu hồi công nợ. GNN ước tính sẽ thu hồi công nợ được 800 triệu để giải ngân cho hai nội dung từ ngày 15/09-15/10/2018: 200 triệu đồng trả lương cho nhân viên; 600 triệu đồng còn lại sẽ trả cho các khách hàng.


Tuy nhiên, GNN chỉ ưu tiên thanh toán dứt điểm cho các khách hàng mà công ty có khoản nợ dưới 2 triệu đồng. Những khách hàng có khoản nợ trên 2 triệu đồng, công ty sẽ thanh toán 20% trong tháng tiếp theo (tháng 10), những tháng tiếp theo sẽ thanh toán mỗi tháng 10% cho khách hàng cho đến khi tất toán.


Ông Hoàng Ngọc cho rằng việc thanh toán nợ cho các khách hàng khoản nợ dưới 2 triệu đồng sẽ làm giảm bớt áp lực cho công ty. Tuy nhiên, lộ trình trả nợ này đã không được các khách hàng đồng ý. Họ cho rằng áp lực trả nợ của công ty đến từ những khoản nợ lớn, nên cần ưu tiên trả trước. Trong khi đó, GNN đang nợ những khách hàng có mặt mỗi người từ 100-200 triệu đồng, thậm chí có người đang bị công ty nợ đến 400 triệu đồng.


Với việc không đồng ý với lộ trình như trên, phía khách hàng và Công ty GNN đã không đạt được thỏa thuận nào về việc giải quyết công nợ. Thậm chí, có khách hàng từ TP.HCM ra Hà Nội đã không thể giữ được bình tĩnh và phản ứng gay gắt với kế hoạch trả nợ của công ty.


Trụ sở Công ty GNN trong một con ngõ tại phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội).

Theo đại diện của nhóm các khách hàng, họ nghi ngờ “có dấu hiệu của việc cố ý” của ông Hoàng Ngọc trong các hoạt động đáng ngờ thời gian qua. Bởi nếu Công ty GNN không có khả năng tài chính, vậy tại sao ngày 31/08 công ty vẫn tiếp tục nhận hàng của khách hàng mà không hề thông báo cho các chủ cửa hàng. Mặc dù thông báo dừng hoạt động từ ngày 01/09 nhưng trong ngày này hàng của các cửa hàng đã gửi vẫn được tiếp tục gửi cho khách hàng và thu COD bình thường.


“Nếu GNN dừng hoạt động thì tiền thu COD của khách hàng được chuyển đi đâu? GNN liệu có thanh toán lại cho chủ cửa hàng chúng tôi hay không”, đại diện nhóm khách hàng nói.


Thậm chí, trong vụ việc mà số người liên quan đã lên tới hàng trăm người, nhóm khách hàng nói trên nghi ngờ có dấu hiệu của việc vi phạm pháp luật. Thậm chí, số tiền GNN đang nợ các khách hàng có thể còn lớn hơn nhiều lần con số 5,5 tỷ đồng được công ty công bố.


Chia sẻ với PV Infonet, các khách hàng cho biết họ bị Công ty GNN nợ tiền COD đã 3 tháng nay, kể từ tháng 6/2018.


Buổi làm việc kéo dài từ 9h20 sáng cho đến 12h trưa cùng ngày và hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận như mong muốn. Theo quan sát của PV, văn phòng của GNN hiện đã không có dấu hiệu gì của việc công ty tiếp tục hoạt động, không có bất kỳ hàng hóa nào được lưu tại công ty.


Video khách hàng yêu cầu lãnh đạo Công ty GNN trả nợ:


Nhập mô tả

Theo Nguyễn Tuân


Infonet


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Vụ “Giám đốc xin đi tù”: Khách hàng kéo đến vây kín trụ sở GNN

Vụ việc Tổng Giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh GNN có đơn xin tự thú về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây xôn xao dư luận mấy ngày qua đã khiến các khách hàng của công ty đứng ngồi không yên.


Vu “Giam doc xin di tu”: Khach hang keo den vay kin tru so GNN


Vu viec Tong Giam doc CTCP Chuyen phat nhanh GNN co don xin tu thu ve hanh vi Lam dung tin nhiem chiem doat tai san gay xon xao du luan may ngay qua da khien cac khach hang cua cong ty dung ngoi khong yen.


Nhu Infonet da dua tin, nua dem ngay 31/08/2018, tren trang Fanpage cua CTCP Chuyen phat nhanh GNN (Cong ty GNN) co dang tai Thong bao ve viec Tong Giam doc Hoang Ngoc (SN 1978) da tu thu truoc co quan phap luat ve hanh vi Lam dung tin nhiem chiem doat tai san do cac quyet dinh chi dao su dung COD cua khach hang cho cac hoat dong cua cong ty voi tong so tien 5,5 ty dong.


Cung trong thong bao nay, ong Hoang Ngoc cong bo chinh thuc dung hoat dong cua Cong ty GNN ke tu ngay 01/09/2018 do khong con kha nang tai chinh.


Cong ty GNN co von dieu le 8 ty dong, hoat dong trong linh vuc chuyen phat nhanh hang hoa. Khach hang cua cong ty chu yeu la cac ca nhan kinh doanh theo hinh thuc ban hang online. Nhung nguoi nay su dung dich vu chuyen hang va thu tien ho (COD) do GNN cung cap.


Sang nay, 05/09, co khoang 30 nguoi dai dien cho nhom cac khach hang noi tren da co buoi lam viec chinh thuc voi phia Cong ty GNN ngay tai tru so cua cong ty (pho Nguyen Luong Bang, Ha Noi).


Dai dien nhom khach hang doi chat voi phia GNN sang 05/09.
Tai buoi lam viec, ong Hoang Ngoc khang dinh cong ty chi “tam dung hoat dong” chu khong pha san”, dong thoi thua nhan yeu kem trong quan ly dan den mat can bang tai chinh.


Cung doi thoai voi khach hang, ong Hoang Mai Nam - Chu tich HDQT Cong ty GNN, anh trai ong Hoang Ngoc - cung do loi cho TGD Hoang Ngoc da khong quan ly tot, dan den tinh trang mat cap tien va hang hoa cua cong ty. Tham chi, sau khi nghe y kien phan anh cua khach hang, ong Nam con quay sang do loi cho em trai cua minh da “lua doi” Hoi dong quan tri.


Theo ong Nam, HDQT van tiep tuc uy quyen cho ong Ngoc giai quyet khung hoang cua cong ty. Doi voi nhung hang hoa bi that lac, HDQT cong ty cam ket den bu thoa dang sau ngay 05/09.


Ong Hoang Mai Nam, Chu tich HDQT Cong ty GNN (ben trai) va ong Hoang Ngoc, TGD Cong ty GNN trong buoi lam viec voi khach hang.

Dang chu y, phia GNN dua ra de xuat ve ke hoach thanh toan tien no COD cho khach hang. Theo do, GNN mong nhan duoc cam thong tu phia khach hang do cong ty dang mat nang luc tai chinh.


Tu ngay 05-10/09 GNN se len bang ke de doi chieu cong no, tich cuc thu hoi cong no. GNN uoc tinh se thu hoi cong no duoc 800 trieu de giai ngan cho hai noi dung tu ngay 15/09-15/10/2018: 200 trieu dong tra luong cho nhan vien; 600 trieu dong con lai se tra cho cac khach hang.


Tuy nhien, GNN chi uu tien thanh toan dut diem cho cac khach hang ma cong ty co khoan no duoi 2 trieu dong. Nhung khach hang co khoan no tren 2 trieu dong, cong ty se thanh toan 20% trong thang tiep theo (thang 10), nhung thang tiep theo se thanh toan moi thang 10% cho khach hang cho den khi tat toan.


Ong Hoang Ngoc cho rang viec thanh toan no cho cac khach hang khoan no duoi 2 trieu dong se lam giam bot ap luc cho cong ty. Tuy nhien, lo trinh tra no nay da khong duoc cac khach hang dong y. Ho cho rang ap luc tra no cua cong ty den tu nhung khoan no lon, nen can uu tien tra truoc. Trong khi do, GNN dang no nhung khach hang co mat moi nguoi tu 100-200 trieu dong, tham chi co nguoi dang bi cong ty no den 400 trieu dong.


Voi viec khong dong y voi lo trinh nhu tren, phia khach hang va Cong ty GNN da khong dat duoc thoa thuan nao ve viec giai quyet cong no. Tham chi, co khach hang tu TP.HCM ra Ha Noi da khong the giu duoc binh tinh va phan ung gay gat voi ke hoach tra no cua cong ty.


Tru so Cong ty GNN trong mot con ngo tai pho Nguyen Luong Bang (Ha Noi).

Theo dai dien cua nhom cac khach hang, ho nghi ngo “co dau hieu cua viec co y” cua ong Hoang Ngoc trong cac hoat dong dang ngo thoi gian qua. Boi neu Cong ty GNN khong co kha nang tai chinh, vay tai sao ngay 31/08 cong ty van tiep tuc nhan hang cua khach hang ma khong he thong bao cho cac chu cua hang. Mac du thong bao dung hoat dong tu ngay 01/09 nhung trong ngay nay hang cua cac cua hang da gui van duoc tiep tuc gui cho khach hang va thu COD binh thuong.


“Neu GNN dung hoat dong thi tien thu COD cua khach hang duoc chuyen di dau? GNN lieu co thanh toan lai cho chu cua hang chung toi hay khong”, dai dien nhom khach hang noi.


Tham chi, trong vu viec ma so nguoi lien quan da len toi hang tram nguoi, nhom khach hang noi tren nghi ngo co dau hieu cua viec vi pham phap luat. Tham chi, so tien GNN dang no cac khach hang co the con lon hon nhieu lan con so 5,5 ty dong duoc cong ty cong bo.


Chia se voi PV Infonet, cac khach hang cho biet ho bi Cong ty GNN no tien COD da 3 thang nay, ke tu thang 6/2018.


Buoi lam viec keo dai tu 9h20 sang cho den 12h trua cung ngay va hai ben van chua dat duoc thoa thuan nhu mong muon. Theo quan sat cua PV, van phong cua GNN hien da khong co dau hieu gi cua viec cong ty tiep tuc hoat dong, khong co bat ky hang hoa nao duoc luu tai cong ty.


Video khach hang yeu cau lanh dao Cong ty GNN tra no:


Nhap mo ta

Theo Nguyen Tuan


Infonet


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000