6 bước quan trọng giúp người thành công bắt nhịp với công việc ngay khi kết thúc kỳ nghỉ dài ngày: Đọc ngay để thoát khỏi cảm giác uể oải lúc này!

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Trở lại với công việc sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, bạn vẫn thấy đầu óc mình như trên mây, người mệt mỏi và uể oải, chẳng muốn động tay làm việc gì. Học hỏi ngay bí quyết của người thành công để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc trong những ngày tới.
6 bước quan trọng giúp người thành công bắt nhịp với công việc ngay khi kết thúc kỳ nghỉ dài ngày: Đọc ngay để thoát khỏi cảm giác uể oải lúc này!

Nghỉ lễ là khoảng thời gian tất cả chúng ta đều mong chờ nhất trong một năm làm việc bận rộn nên mỗi khi có dịp nghỉ dài, nhiều người thường quên đi hoàn toàn công việc để xả hơi. Nhưng đến khi quay lại cuộc sống thường nhật, họ lại cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể thoát khỏi dư âm của những ngày nghỉ tuyệt vời và sẵn sàng ngồi vào bàn làm việc?


Một số chuyên gia về năng suất làm việc đã đưa ra những bí quyết mà người thành công hay áp dụng để khởi động tinh thần sau những kì nghỉ để độc giả tham khảo:


Sớm quay lại công việc
Có sự chuẩn bị sớm là một ý tưởng tốt nếu bạn muốn có nhiều năng suất làm việc hơn sau một kỳ nghỉ dài.


Lynn Taylor, một chuyên gia làm việc quốc gia và tác giả của Tame Your Tyrant Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job chia sẻ với trang Business Insider: "Điều đó sẽ giảm thiểu sự lấn át của khối lượng công việc và cho bạn một sự khởi đầu đầy năng lượng, tập trung".


Xem xét kỹ lưỡng danh sách việc cần làm
Những người làm việc hiệu quả biết rằng các danh sách việc cần làm lâu dài và khó khăn là vô dụng. Không có khoảng thời gian nào tốt hơn để bắt đầu các công việc cần làm trong "to-do list" của bạn là ngay ngày đầu tiên bạn quay trở lại từ kì nghỉ cuối tuần dài.


Phóng viên tự do Kevin Purdy viết: "Khi mà bạn có kế hoạch từ trước, bạn sẽ nhận ra mình không bị áp lực bởi khối lượng công việc chất cao như núi và sẽ thấy thoải mái hơn".


Luôn cập nhật tình hình công việc
Michael Kerr, một diễn giả kinh doanh quốc tế và tác giả của The Humor Advantage nói với Business Insider: "Hãy dành thời gian để kết nối với một hoặc hai khách hàng để cho họ biết họ luôn quan trọng và bạn sẽ sẵn sàng phục vụ bất cứ điều gì. Đó là một điểm mạnh trong dịch vụ chăm sóc khách hàng mặc dù đơn giản nhưng lại có thể tạo ấn tượng tốt".


Hơn nữa, nếu cuối tuần dài quay lại vào ngày thứ hai - một ngày phổ biến cho các cuộc họp và lịch trình trong một khoảng thời gian cho nhóm của bạn và bạn phải báo cáo trực tiếp với sếp ngay cả khi nó chỉ diễn ra trong một vài phút. Việc kiểm tra lại tình hình công việc sẽ giúp bạn chắc chắn rằng tất cả mọi người đã trở lại văn phòng và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ được giao.


Sắp xếp lại hộp thư đến


6 bước quan trọng giúp người thành công bắt nhịp với công việc ngay khi kết thúc kỳ nghỉ dài ngày: Đọc ngay để thoát khỏi cảm giác uể oải lúc này! - Ảnh 4.
Bạn nên để ý tới thời gian đọc email gửi tới trong kỳ nghỉ. Tác giả Kerr cho biết: "Thật dễ để bạn lao vào trả lời mọi email, mà không cân nhắc xem đó có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất vào ngày đầu tiên trở lại văn phòng hay không. Đừng nhầm lẫn giữa hoạt động trả lời email với xử lý công việc hiệu quả, vì vậy hãy đặt ra chiến lược và chỉ trả lời email cần gấp".


Tập trung vào công việc


6 bước quan trọng giúp người thành công bắt nhịp với công việc ngay khi kết thúc kỳ nghỉ dài ngày: Đọc ngay để thoát khỏi cảm giác uể oải lúc này! - Ảnh 5.
Sau một kỳ nghỉ bạn đã có thể tái tạo được năng lượng để bắt đầu làm việc. Nên khi bạn quay trở lại làm việc thì bạn nên làm việc với một tinh thần hết mình. Người thành công là người có thể tập trung ngay được với công việc sau một kỳ nghỉ.


Chăm sóc bản thân


6 bước quan trọng giúp người thành công bắt nhịp với công việc ngay khi kết thúc kỳ nghỉ dài ngày: Đọc ngay để thoát khỏi cảm giác uể oải lúc này! - Ảnh 6.
Kerr nhận định có thể bạn sẽ bị cuốn vào công việc sau kỳ nghỉ, điều đó dễ khiến bạn căng thẳng hơn, làm nhiều hiệu quả ít mà lại dễ sai lầm. Vì vậy, hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi. 


Cô nói: "Hãy thư giãn thêm trong ngày, đảm bảo thời gian nghỉ dài hơn bình thường. Bạn cần tạo một khoảng để chuyển mình. Quay lại thời gian biểu thông thường và luôn cố gắng đi ngủ sớm".


Người thành công biết rằng thời gian của họ là quý giá. Do đó, họ luôn học cách quay lại guồng công việc sớm nhất có thể để những kế hoạch được hoàn thành nhanh và luôn duy trì việc lên kế hoạch trước cho các hoạt động sẽ làm cho một cuối tuần dài giúp họ không bị hút vào công việc trong khoảng thời gian đó. 


Bạn hãy thử học tập những thói quen này ngay từ bây giờ để gặt hái thành quả to lớn trong công việc nhé!Việt Hà


Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

6 bước quan trọng giúp người thành công bắt nhịp với công việc ngay khi kết thúc kỳ nghỉ dài ngày: Đọc ngay để thoát khỏi cảm giác uể oải lúc này!

Trở lại với công việc sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, bạn vẫn thấy đầu óc mình như trên mây, người mệt mỏi và uể oải, chẳng muốn động tay làm việc gì. Học hỏi ngay bí quyết của người thành công để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc trong những ngày tới.


6 buoc quan trong giup nguoi thanh cong bat nhip voi cong viec ngay khi ket thuc ky nghi dai ngay: Doc ngay de thoat khoi cam giac ue oai luc nay!


Tro lai voi cong viec sau ky nghi le dai ngay, ban van thay dau oc minh nhu tren may, nguoi met moi va ue oai, chang muon dong tay lam viec gi. Hoc hoi ngay bi quyet cua nguoi thanh cong de co su chuan bi tot nhat cho cong viec trong nhung ngay toi.


Nghi le la khoang thoi gian tat ca chung ta deu mong cho nhat trong mot nam lam viec ban ron nen moi khi co dip nghi dai, nhieu nguoi thuong quen di hoan toan cong viec de xa hoi. Nhung den khi quay lai cuoc song thuong nhat, ho lai cam thay met moi, chan nan. Vay, lam the nao de chung ta co the thoat khoi du am cua nhung ngay nghi tuyet voi va san sang ngoi vao ban lam viec?


Mot so chuyen gia ve nang suat lam viec da dua ra nhung bi quyet ma nguoi thanh cong hay ap dung de khoi dong tinh than sau nhung ki nghi de doc gia tham khao:


Som quay lai cong viec
Co su chuan bi som la mot y tuong tot neu ban muon co nhieu nang suat lam viec hon sau mot ky nghi dai.


Lynn Taylor, mot chuyen gia lam viec quoc gia va tac gia cua Tame Your Tyrant Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job chia se voi trang Business Insider: "Dieu do se giam thieu su lan at cua khoi luong cong viec va cho ban mot su khoi dau day nang luong, tap trung".


Xem xet ky luong danh sach viec can lam
Nhung nguoi lam viec hieu qua biet rang cac danh sach viec can lam lau dai va kho khan la vo dung. Khong co khoang thoi gian nao tot hon de bat dau cac cong viec can lam trong "to-do list" cua ban la ngay ngay dau tien ban quay tro lai tu ki nghi cuoi tuan dai.


Phong vien tu do Kevin Purdy viet: "Khi ma ban co ke hoach tu truoc, ban se nhan ra minh khong bi ap luc boi khoi luong cong viec chat cao nhu nui va se thay thoai mai hon".


Luon cap nhat tinh hinh cong viec
Michael Kerr, mot dien gia kinh doanh quoc te va tac gia cua The Humor Advantage noi voi Business Insider: "Hay danh thoi gian de ket noi voi mot hoac hai khach hang de cho ho biet ho luon quan trong va ban se san sang phuc vu bat cu dieu gi. Do la mot diem manh trong dich vu cham soc khach hang mac du don gian nhung lai co the tao an tuong tot".


Hon nua, neu cuoi tuan dai quay lai vao ngay thu hai - mot ngay pho bien cho cac cuoc hop va lich trinh trong mot khoang thoi gian cho nhom cua ban va ban phai bao cao truc tiep voi sep ngay ca khi no chi dien ra trong mot vai phut. Viec kiem tra lai tinh hinh cong viec se giup ban chac chan rang tat ca moi nguoi da tro lai van phong va bat dau thuc hien nhiem vu duoc giao.


Sap xep lai hop thu den


6 buoc quan trong giup nguoi thanh cong bat nhip voi cong viec ngay khi ket thuc ky nghi dai ngay: Doc ngay de thoat khoi cam giac ue oai luc nay! - Anh 4.
Ban nen de y toi thoi gian doc email gui toi trong ky nghi. Tac gia Kerr cho biet: "That de de ban lao vao tra loi moi email, ma khong can nhac xem do co phai la cach su dung thoi gian tot nhat vao ngay dau tien tro lai van phong hay khong. Dung nham lan giua hoat dong tra loi email voi xu ly cong viec hieu qua, vi vay hay dat ra chien luoc va chi tra loi email can gap".


Tap trung vao cong viec


6 buoc quan trong giup nguoi thanh cong bat nhip voi cong viec ngay khi ket thuc ky nghi dai ngay: Doc ngay de thoat khoi cam giac ue oai luc nay! - Anh 5.
Sau mot ky nghi ban da co the tai tao duoc nang luong de bat dau lam viec. Nen khi ban quay tro lai lam viec thi ban nen lam viec voi mot tinh than het minh. Nguoi thanh cong la nguoi co the tap trung ngay duoc voi cong viec sau mot ky nghi.


Cham soc ban than


6 buoc quan trong giup nguoi thanh cong bat nhip voi cong viec ngay khi ket thuc ky nghi dai ngay: Doc ngay de thoat khoi cam giac ue oai luc nay! - Anh 6.
Kerr nhan dinh co the ban se bi cuon vao cong viec sau ky nghi, dieu do de khien ban cang thang hon, lam nhieu hieu qua it ma lai de sai lam. Vi vay, hay cho ban than thoi gian nghi ngoi. 


Co noi: "Hay thu gian them trong ngay, dam bao thoi gian nghi dai hon binh thuong. Ban can tao mot khoang de chuyen minh. Quay lai thoi gian bieu thong thuong va luon co gang di ngu som".


Nguoi thanh cong biet rang thoi gian cua ho la quy gia. Do do, ho luon hoc cach quay lai guong cong viec som nhat co the de nhung ke hoach duoc hoan thanh nhanh va luon duy tri viec len ke hoach truoc cho cac hoat dong se lam cho mot cuoi tuan dai giup ho khong bi hut vao cong viec trong khoang thoi gian do. 


Ban hay thu hoc tap nhung thoi quen nay ngay tu bay gio de gat hai thanh qua to lon trong cong viec nhe!Viet Ha


Theo Tri thuc tre/Business Insider


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000