Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại nắp gập vào năm nay

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Theo CEO của bộ phận di động của hãng, cuối năm nay, Samsung khẳng định sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone nắp gập ngay khi tin đồn về việc sản xuất chiếc điện thoại này đang lan rộng.
Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại nắp gập vào năm nay

DJ Koh cho biết "đã đến lúc để ra mắt" thiết bị nắp gập sau một số cuộc khảo sát khách hàng của Samsung thực hiện, đã cho thấy rằng loại thiết bị cầm tay này hoàn toàn có triển vọng.


Nói với CNBC, Koh khá kín đáo khi chia sẻ về việc một chiếc màn hình nắp gập sẽ hoạt động thế nào mà thiết kế của nó vẫn thể hiện rằng đó là một chiếc smartphone, đặc biệt là Samsung sẽ làm thế nào để phân biệt trong lúc trải nghiệm với một chiếc máy tính bảng khi chiếc điện thoại này mở nắp.


Tại buổi triển lãm điện tử tại Berlin tuần trước, Koh phát biểu: "Bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng khi máy vẫn đang gập. Nhưng khi cần truy cập vào trang web hoặc xem một nội dung nào đó, bạn sẽ phải mở chiếc điện thoại. Tuy nhiên, ngay cả khi được mở thì nó mang lại những lợi ích gì khi so sánh với một chiếc máy tính bảng? Nếu trải nghiệm khi mở máy cũng giống như khi sử dụng máy tính bảng thì tại sao mọi người lại phải mua nó?"


Ông nói thêm: "Vì thế, mọi thiết bị, mọi tính năng, mọi sự đổi mới đều phải mang một thông điệp có ý nghĩa với các khách hàng. Và khi khách hàng sử dụng nó, họ sẽ nghĩ rằng "Wow, đây là lý do tại sao Samsung tạo ra sản phẩm này."


Thiết bị này nghe có vẻ giống như chiếc điện thoại trượt nắp truyền thống, dựa vào khớp nối để kết nối hai phần của máy. Tuy vậy, Samsung có khả năng tập trung vào việc sản xuất một chiếc điện thoại có màn hình bẻ cong. Theo Wall Street Journal, chiếc điện thoại sắp được ra mắt này sẽ sử dụng một màn hình duy nhất.


Koh cho hay, thiết bị này có thể sẽ được ra mắt trong năm nay, tại sự kiện Samsung Developer Conference vào tháng 11, diễn ra tại San Fransisco nhưng lại không ra "dấu hiệu" nào về việc bán chiếc điện thoại. Vị CEO thừa nhận rằng, trong khi quá trình sản xuất là rất "phức tạp" thì công ty cũng đang "gần như đưa ra kết luận" về sản phẩm.


Động thái này được đưa ra khi Samsung đang tìm cách cải thiện mức tăng trưởng đối với sản phẩm điện thoại di động, bởi doanh thu vào mùa thu của sản phẩm này đã giảm 20% so với quý II năm 2018. Gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự cạnh tranh rất gay gắt từ Apple, Huawei trên thị trường điện thoại di động cao cấp. Một chiếc điện thoại nắp gập có thể giúp Samsung trở nên khác biệt với các công ty đối thủ và khả năng sẽ có mức giá cao vì đây là một thiết bị rất đặc biệt.


Koh cho biết, công ty đang thay đổi chiến lược của mình đối với thị trường điện thoại thông minh tầm trung để sản xuất những chiếc điện thoại giá thấp hơn với công nghệ mới, hướng đến các đối tượng khách hàng thuộc thế hệ Y.


Hương Giang


Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Samsung sẽ cho ra mắt điện thoại nắp gập vào năm nay

Theo CEO của bộ phận di động của hãng, cuối năm nay, Samsung khẳng định sẽ cho ra mắt một chiếc smartphone nắp gập ngay khi tin đồn về việc sản xuất chiếc điện thoại này đang lan rộng.


Samsung se cho ra mat dien thoai nap gap vao nam nay


Theo CEO cua bo phan di dong cua hang, cuoi nam nay, Samsung khang dinh se cho ra mat mot chiec smartphone nap gap ngay khi tin don ve viec san xuat chiec dien thoai nay dang lan rong.


DJ Koh cho biet "da den luc de ra mat" thiet bi nap gap sau mot so cuoc khao sat khach hang cua Samsung thuc hien, da cho thay rang loai thiet bi cam tay nay hoan toan co trien vong.


Noi voi CNBC, Koh kha kin dao khi chia se ve viec mot chiec man hinh nap gap se hoat dong the nao ma thiet ke cua no van the hien rang do la mot chiec smartphone, dac biet la Samsung se lam the nao de phan biet trong luc trai nghiem voi mot chiec may tinh bang khi chiec dien thoai nay mo nap.


Tai buoi trien lam dien tu tai Berlin tuan truoc, Koh phat bieu: "Ban co the su dung hau het cac ung dung khi may van dang gap. Nhung khi can truy cap vao trang web hoac xem mot noi dung nao do, ban se phai mo chiec dien thoai. Tuy nhien, ngay ca khi duoc mo thi no mang lai nhung loi ich gi khi so sanh voi mot chiec may tinh bang? Neu trai nghiem khi mo may cung giong nhu khi su dung may tinh bang thi tai sao moi nguoi lai phai mua no?"


Ong noi them: "Vi the, moi thiet bi, moi tinh nang, moi su doi moi deu phai mang mot thong diep co y nghia voi cac khach hang. Va khi khach hang su dung no, ho se nghi rang "Wow, day la ly do tai sao Samsung tao ra san pham nay."


Thiet bi nay nghe co ve giong nhu chiec dien thoai truot nap truyen thong, dua vao khop noi de ket noi hai phan cua may. Tuy vay, Samsung co kha nang tap trung vao viec san xuat mot chiec dien thoai co man hinh be cong. Theo Wall Street Journal, chiec dien thoai sap duoc ra mat nay se su dung mot man hinh duy nhat.


Koh cho hay, thiet bi nay co the se duoc ra mat trong nam nay, tai su kien Samsung Developer Conference vao thang 11, dien ra tai San Fransisco nhung lai khong ra "dau hieu" nao ve viec ban chiec dien thoai. Vi CEO thua nhan rang, trong khi qua trinh san xuat la rat "phuc tap" thi cong ty cung dang "gan nhu dua ra ket luan" ve san pham.


Dong thai nay duoc dua ra khi Samsung dang tim cach cai thien muc tang truong doi voi san pham dien thoai di dong, boi doanh thu vao mua thu cua san pham nay da giam 20% so voi quy II nam 2018. Ga khong lo cong nghe cua Han Quoc dang phai doi mat voi su canh tranh rat gay gat tu Apple, Huawei tren thi truong dien thoai di dong cao cap. Mot chiec dien thoai nap gap co the giup Samsung tro nen khac biet voi cac cong ty doi thu va kha nang se co muc gia cao vi day la mot thiet bi rat dac biet.


Koh cho biet, cong ty dang thay doi chien luoc cua minh doi voi thi truong dien thoai thong minh tam trung de san xuat nhung chiec dien thoai gia thap hon voi cong nghe moi, huong den cac doi tuong khach hang thuoc the he Y.


Huong Giang


Theo Tri thuc tre/Business Insider


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000