Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, sáng 5/9, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội đi thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến 8/9.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an; Hồ Mẫu Ngoạt, Trợ lý Tổng Bí thư, và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh.


Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga


Trả lời phỏng vấn của Hãng thông tấn TASS (Liên bang Nga) trước thềm chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: “Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp; đặc biệt diễn ra trước thềm các sự kiện lớn kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga trong năm 2019 và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga vào năm 2020.


Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga lần này của tôi nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga, tăng cường sự gắn bó chiến lược và thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.


Tôi sẽ cùng ngài Tổng thống V.Putin và các nhà lãnh đạo Liên bang Nga trao đổi toàn diện về quan hệ hai nước; thảo luận các phương hướng lớn và các biện pháp thúc đẩy quan hệ trên tất cả các lĩnh vực; trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.


Tôi tin tưởng rằng, chuyến thăm sẽ tạo động lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga tiếp tục phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hợp tác song phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước và lợi ích của hòa bình, ổn định và phát triển của châu Á - Thái Bình Dương”.


Quan hệ Việt – Nga là tài sản chung vô giá của hai dân tộc


Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên bang Nga có bề dày lịch sử, được thử thách qua thời gian, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Đây là tài sản chung vô giá của hai dân tộc, cần được giữ gìn và phát huy.


Liên bang Nga là đối tác truyền thống rất quan trọng của Việt Nam. Trong suốt chiều dài gần 70 năm lịch sử quan hệ, nhân dân hai nước chúng ta đã cùng kề vai sát cánh, tương trợ, giúp đỡ nhau. Tôi không thấy có vấn đề gì gây trở ngại cho việc tiếp tục phát triển và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước.


Tổng Bí thư khẳng định: Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ to lớn, chí tình và hiệu quả cả về tinh thần và vật chất mà nhân dân Liên Xô trước đây, trong đó có Liên bang Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.


Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Có lẽ ít có nước nào trên thế giới như Việt Nam có nhiều thế hệ người Việt, trong đó có lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, được đào tạo và học tập tại Liên bang Nga. Hiện nay, Liên bang Nga cũng là một trong số ít nước có nhiều người Việt Nam sinh sống và học tập nhất. Việt Nam ngày càng thu hút và trở thành địa chỉ du lịch hấp dẫn đối với du khách Nga. Đây là những nhân tố quan trọng góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.


Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên củng cố, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga. Từ khi hai nước nâng tầm quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2012, quan hệ chính trị ngày càng có độ tin cậy cao; trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao, diễn ra thường xuyên trên tất cả các kênh đảng, chính quyền, quốc hội, địa phương.


Hai bên duy trì nhiều cơ chế trao đổi, phù hợp có hiệu quả; hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư, an ninh - quốc phòng được tăng cường. Việt Nam là nước đầu tiên ký Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á - Âu.


Tuy nhiên, hợp tác kinh tế - thương mại song phương còn khiêm tốn. Sau khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á - Âu có hiệu lực tháng 10/2016, kim ngạch thương mại tăng trưởng khoảng 30% trong hai năm qua, đạt khoảng 3,5 tỷ USD trong năm 2017, như vậy là còn rất thấp, chưa tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp, tiềm năng to lớn và mong muốn của hai bên. “Chúng tôi mong muốn lĩnh vực này phát triển mạnh mẽ hơn và sớm thực sự là trụ cột của quan hệ hai nước trong thời gian tới. Có thể nói, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga đang phát triển thực chất, ngày càng sâu sắc theo hướng bền vững” – Tổng Bí thư nói.


Dư địa trong hợp tác năng lượng còn rất lớn


Về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa hai nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ: Điển hình và là biểu tượng của sự hợp tác trong lĩnh vực năng lượng là Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, một công trình do Liên Xô giúp Việt Nam xây dựng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, bảo đảm an ninh năng lượng cho Việt Nam trong quá trình phát triển. Bên cạnh đó, các liên doanh Việt - Nga trong lĩnh vực dầu khí như Liên doanh Vietsovpetro, Rusvietpetro, Gazpromviet, Vietgazprom... là biểu tượng của sự hợp tác giữa hai nước trong thời kỳ mới, mang lại hiệu quả kinh tế rất tích cực cho cả Việt Nam và Liên bang Nga.


Theo Tổng Bí thư, dư địa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này còn rất lớn. Việt Nam đang trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nhu cầu đầu tư, xây dựng và phát triển hạ tầng, năng lượng, điện là rất lớn. Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn hoan nghênh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của Liên bang Nga tham gia vào các dự án hiện đại hoá các nhà máy điện trước đây do Liên Xô giúp xây dựng, cũng như các công trình mới về năng lượng. Điều này xuất phát từ kinh nghiệm hợp tác lâu năm với Liên bang Nga, do Liên bang Nga có trình độ kỹ thuật công nghệ cao, đồng thời là đối tác rất tin cậy của Việt Nam.


Hợp tác trong lĩnh vực dầu khí phát triển rất năng động, là một trong những lĩnh vực hợp tác mang tính chiến lược lâu dài cả về chính trị và kinh tế. Ngành dầu khí đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Tổng Bí thư đánh giá cao hiệu quả sự hợp tác của các công ty Liên bang Nga như Gazprom, Zarubezneft, Rosneft với Việt Nam trong thời gian qua. Việt Nam khuyến khích, ủng hộ và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Liên bang Nga tiếp tục tăng cường đầu tư và hoạt động tại Việt Nam.


Theo Tổng Bí thư, hợp tác trong lĩnh vực này chúng ta không thể không kể đến một hướng quan trọng, đó là hợp tác sử dụng năng lượng nguyên tử vào mục đích hoà bình. Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay đã và đang đào tạo cho Việt Nam nhiều nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Hai nước đã thống nhất sẽ xây dựng Trung tâm Khoa học và Công nghệ hạt nhân tại Việt Nam. Đây là dự án rất quan trọng đối với cả hai nước nhằm mục đích thúc đẩy nghiên cứu, xây dựng và phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ hạt nhân quốc gia, đào tạo đội ngũ cán bộ trình độ cao, mở rộng và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội, khoa học - công nghệ.


Hợp tác an ninh – quốc phòng tiếp tục đóng vai trò quan trọng


Đánh giá về thực trạng và triển vọng của quan hệ hợp tác quốc phòng-an ninh và kỹ thuật quân sự giữa Việt Nam và Liên bang Nga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng: Hợp tác về quốc phòng - an ninh giữa hai nước, trong đó có hợp tác kỹ thuật quân sự là lĩnh vực hợp tác trọng điểm và mang tính truyền thống.


Trong thời gian qua, lĩnh vực hợp tác này đã không ngừng được mở rộng, củng cố, thể hiện sự tin cậy cao giữa hai nước và phù hợp với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.


Tổng Bí thư đánh giá cao sự hợp tác rất hiệu quả, năng động giữa hai nước, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác như đào tạo cán bộ, gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, hải quân, quân y, kỹ thuật quân sự, công nghiệp quốc phòng…


Thời gian tới, hợp tác về quốc phòng - an ninh giữa hai nước sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong tổng thể mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước./.


Theo PV


Chinhphu.vn


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức Liên bang Nga

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, sáng 5/9, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội đi thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 5 đến 8/9.


Tong Bi thu Nguyen Phu Trong tham chinh thuc Lien bang Nga


Nhan loi moi cua Tong thong Lien bang Nga Vladimir Putin, sang 5/9, Tong Bi thu Ban Chap hanh Trung uong Dang Cong san Viet Nam Nguyen Phu Trong va Doan dai bieu cap cao Viet Nam da roi Ha Noi di tham chinh thuc Lien bang Nga tu ngay 5 den 8/9.


Tham gia Doan co cac dong chi: Pham Binh Minh, Uy vien Bo Chinh tri, Pho Thu tuong Chinh phu, Bo truong Bo Ngoai giao; Nguyen Van Binh, Uy vien Bo Chinh tri, Bi thu Trung uong Dang, Truong ban Kinh te Trung uong; Nguyen Van Nen, Bi thu Trung uong Dang, Chanh Van phong Trung uong; Hoang Binh Quan, Uy vien Trung uong Dang, Truong ban Doi ngoai Trung uong; Nguyen Chi Dung, Uy vien Trung uong Dang, Bo truong Bo Ke hoach va Dau tu; Tran Tuan Anh, Uy vien Trung uong Dang, Bo truong Bo Cong Thuong; Phung Xuan Nha, Uy vien Trung uong Dang, Bo truong Bo Giao duc va Dao tao; Le Thanh Long, Uy vien Trung uong Dang, Bo truong Bo Tu phap; Nguyen Duc Chung, Uy vien Trung uong Dang, Pho Bi thu Thanh uy, Chu tich Uy ban nhan dan thanh pho Ha Noi; Be Xuan Truong, Uy vien Trung uong Dang, Thuong tuong, Thu truong Bo Quoc phong; Bui Van Nam, Uy vien Trung uong Dang, Thuong tuong, Thu truong Bo Cong an; Ho Mau Ngoat, Tro ly Tong Bi thu, va Dai su Dac menh toan quyen nuoc CHXHCN Viet Nam tai Lien bang Nga Ngo Duc Manh.


Lam sau sac hon nua quan he Doi tac chien luoc toan dien Viet - Nga


Tra loi phong van cua Hang thong tan TASS (Lien bang Nga) truoc them chuyen tham, Tong Bi thu Nguyen Phu Trong cho biet: “Chuyen tham dien ra trong boi canh quan he hai nuoc dang phat trien tot dep; dac biet dien ra truoc them cac su kien lon ky niem 25 nam ky Hiep uoc ve nhung nguyen tac co ban cua quan he huu nghi Viet Nam - Lien bang Nga trong nam 2019 va 70 nam thiet lap quan he ngoai giao Viet Nam - Lien bang Nga vao nam 2020.


Chuyen tham chinh thuc Lien bang Nga lan nay cua toi nham lam sau sac hon nua quan he Doi tac chien luoc toan dien Viet - Nga, tang cuong su gan bo chien luoc va thuc day hop tac tren tat ca cac linh vuc.


Toi se cung ngai Tong thong V.Putin va cac nha lanh dao Lien bang Nga trao doi toan dien ve quan he hai nuoc; thao luan cac phuong huong lon va cac bien phap thuc day quan he tren tat ca cac linh vuc; trao doi ve nhung van de quoc te va khu vuc ma hai ben cung quan tam.


Toi tin tuong rang, chuyen tham se tao dong luc moi cho quan he Doi tac chien luoc toan dien Viet - Nga tiep tuc phat trien, nang cao hon nua chat luong va hieu qua hop tac song phuong, vi loi ich cua nhan dan hai nuoc va loi ich cua hoa binh, on dinh va phat trien cua chau A - Thai Binh Duong”.


Quan he Viet – Nga la tai san chung vo gia cua hai dan toc


Theo Tong Bi thu Nguyen Phu Trong: Quan he huu nghi truyen thong tot dep giua Viet Nam va Lien bang Nga co be day lich su, duoc thu thach qua thoi gian, duoc nhieu the he lanh dao va nhan dan hai nuoc day cong vun dap. Day la tai san chung vo gia cua hai dan toc, can duoc giu gin va phat huy.


Lien bang Nga la doi tac truyen thong rat quan trong cua Viet Nam. Trong suot chieu dai gan 70 nam lich su quan he, nhan dan hai nuoc chung ta da cung ke vai sat canh, tuong tro, giup do nhau. Toi khong thay co van de gi gay tro ngai cho viec tiep tuc phat trien va lam sau sac hon quan he giua hai nuoc.


Tong Bi thu khang dinh: Voi truyen thong "Uong nuoc nho nguon", nhan dan Viet Nam khong bao gio quen su giup do to lon, chi tinh va hieu qua ca ve tinh than va vat chat ma nhan dan Lien Xo truoc day, trong do co Lien bang Nga da danh cho nhan dan Viet Nam trong su nghiep dau tranh gianh doc lap dan toc va cong cuoc xay dung, bao ve To quoc ngay nay.


Theo Tong Bi thu Nguyen Phu Trong: Co le it co nuoc nao tren the gioi nhu Viet Nam co nhieu the he nguoi Viet, trong do co lanh dao tu Trung uong den dia phuong, duoc dao tao va hoc tap tai Lien bang Nga. Hien nay, Lien bang Nga cung la mot trong so it nuoc co nhieu nguoi Viet Nam sinh song va hoc tap nhat. Viet Nam ngay cang thu hut va tro thanh dia chi du lich hap dan doi voi du khach Nga. Day la nhung nhan to quan trong gop phan cung co moi quan he huu nghi, hieu biet lan nhau giua nhan dan hai nuoc.


Viet Nam luon coi trong va uu tien cung co, tang cuong quan he doi tac chien luoc toan dien voi Lien bang Nga. Tu khi hai nuoc nang tam quan he len Doi tac chien luoc toan dien vao nam 2012, quan he chinh tri ngay cang co do tin cay cao; trao doi doan cac cap, dac biet la cac doan cap cao, dien ra thuong xuyen tren tat ca cac kenh dang, chinh quyen, quoc hoi, dia phuong.


Hai ben duy tri nhieu co che trao doi, phu hop co hieu qua; hop tac kinh te - thuong mai, dau tu, an ninh - quoc phong duoc tang cuong. Viet Nam la nuoc dau tien ky Hiep dinh Thuong mai tu do voi Lien minh Kinh te A - Au.


Tuy nhien, hop tac kinh te - thuong mai song phuong con khiem ton. Sau khi Hiep dinh Thuong mai tu do Viet Nam voi Lien minh Kinh te A - Au co hieu luc thang 10/2016, kim ngach thuong mai tang truong khoang 30% trong hai nam qua, dat khoang 3,5 ty USD trong nam 2017, nhu vay la con rat thap, chua tuong xung voi quan he chinh tri tot dep, tiem nang to lon va mong muon cua hai ben. “Chung toi mong muon linh vuc nay phat trien manh me hon va som thuc su la tru cot cua quan he hai nuoc trong thoi gian toi. Co the noi, quan he doi tac chien luoc toan dien giua Viet Nam va Lien bang Nga dang phat trien thuc chat, ngay cang sau sac theo huong ben vung” – Tong Bi thu noi.


Du dia trong hop tac nang luong con rat lon


Ve hop tac trong linh vuc nang luong giua hai nuoc, Tong Bi thu Nguyen Phu Trong chia se: Dien hinh va la bieu tuong cua su hop tac trong linh vuc nang luong la Nha may Thuy dien Hoa Binh, mot cong trinh do Lien Xo giup Viet Nam xay dung, mang lai hieu qua kinh te cao, bao dam an ninh nang luong cho Viet Nam trong qua trinh phat trien. Ben canh do, cac lien doanh Viet - Nga trong linh vuc dau khi nhu Lien doanh Vietsovpetro, Rusvietpetro, Gazpromviet, Vietgazprom... la bieu tuong cua su hop tac giua hai nuoc trong thoi ky moi, mang lai hieu qua kinh te rat tich cuc cho ca Viet Nam va Lien bang Nga.


Theo Tong Bi thu, du dia hop tac giua hai nuoc trong linh vuc nay con rat lon. Viet Nam dang trong giai doan cong nghiep hoa, hien dai hoa dat nuoc, nhu cau dau tu, xay dung va phat trien ha tang, nang luong, dien la rat lon. Dang, Nha nuoc Viet Nam luon hoan nghenh, tao dieu kien thuan loi nhat cho cac doanh nghiep cua Lien bang Nga tham gia vao cac du an hien dai hoa cac nha may dien truoc day do Lien Xo giup xay dung, cung nhu cac cong trinh moi ve nang luong. Dieu nay xuat phat tu kinh nghiem hop tac lau nam voi Lien bang Nga, do Lien bang Nga co trinh do ky thuat cong nghe cao, dong thoi la doi tac rat tin cay cua Viet Nam.


Hop tac trong linh vuc dau khi phat trien rat nang dong, la mot trong nhung linh vuc hop tac mang tinh chien luoc lau dai ca ve chinh tri va kinh te. Nganh dau khi da tro thanh nganh kinh te mui nhon cua Viet Nam. Tong Bi thu danh gia cao hieu qua su hop tac cua cac cong ty Lien bang Nga nhu Gazprom, Zarubezneft, Rosneft voi Viet Nam trong thoi gian qua. Viet Nam khuyen khich, ung ho va san sang tao dieu kien tot nhat cho cac doanh nghiep Lien bang Nga tiep tuc tang cuong dau tu va hoat dong tai Viet Nam.


Theo Tong Bi thu, hop tac trong linh vuc nay chung ta khong the khong ke den mot huong quan trong, do la hop tac su dung nang luong nguyen tu vao muc dich hoa binh. Lien Xo truoc day va Lien bang Nga ngay nay da va dang dao tao cho Viet Nam nhieu nha khoa hoc, chuyen gia dau nganh trong linh vuc nay. Hai nuoc da thong nhat se xay dung Trung tam Khoa hoc va Cong nghe hat nhan tai Viet Nam. Day la du an rat quan trong doi voi ca hai nuoc nham muc dich thuc day nghien cuu, xay dung va phat trien tiem luc khoa hoc va cong nghe hat nhan quoc gia, dao tao doi ngu can bo trinh do cao, mo rong va day manh ung dung nang luong nguyen tu vao cac linh vuc kinh te - xa hoi, khoa hoc - cong nghe.


Hop tac an ninh – quoc phong tiep tuc dong vai tro quan trong


Danh gia ve thuc trang va trien vong cua quan he hop tac quoc phong-an ninh va ky thuat quan su giua Viet Nam va Lien bang Nga, Tong Bi thu Nguyen Phu Trong cho rang: Hop tac ve quoc phong - an ninh giua hai nuoc, trong do co hop tac ky thuat quan su la linh vuc hop tac trong diem va mang tinh truyen thong.


Trong thoi gian qua, linh vuc hop tac nay da khong ngung duoc mo rong, cung co, the hien su tin cay cao giua hai nuoc va phu hop voi quan he Doi tac chien luoc toan dien Viet Nam - Lien bang Nga.


Tong Bi thu danh gia cao su hop tac rat hieu qua, nang dong giua hai nuoc, nhat la tren cac linh vuc hop tac nhu dao tao can bo, gin giu hoa binh Lien Hop Quoc, hai quan, quan y, ky thuat quan su, cong nghiep quoc phong…


Thoi gian toi, hop tac ve quoc phong - an ninh giua hai nuoc se tiep tuc dong vai tro quan trong trong tong the moi quan he Doi tac chien luoc toan dien giua hai nuoc./.


Theo PV


Chinhphu.vn


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000