Kinh doanh tử tế

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Tháng 10/2017, doanh nhân người Nhật - ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, đã gây bão mạng ở Việt Nam chỉ với một hành động đơn giản: che ô dưới trời mưa, cúi đầu chào khách.
Kinh doanh tử tế

Tại sao một hành động đơn giản lại có thể gây tác động lớn đến như vậy? Có lẽ, đối với ông Hiroaki Honjo, đó chỉ là một hành động trân trọng với khách hàng của mình, nhưng với rất nhiều người, đây là một điều lạ lùng. Hành động của doanh nhân người Nhật gây bão mạng bởi đó là một hành động đẹp, tử tế và cư dân mạng yêu thích điều đó.


Trong một môi trường kinh doanh được mô tả "thương trường là chiến trường" những hành động tử tế dù đơn giản nhưng được làm từ trái tim, có sức mạnh vô cùng to lớn. Những hành động tử tế, đơn giản tương tự như vậy nên được nhân rộng ở khắp mọi nơi.


Trong thời đại 4.0, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của kinh tế chia sẻ, sự tử tế trong kinh doanh được coi như điều bắt buộc. Một doanh nghiệp nếu không có sự tử tế trong triết lý kinh doanh cũng coi như loại mình ra khỏi trái tim của khách hàng và họ sẽ không thể đi được đường dài dù vẫn có thể đạt được những chỉ số kinh doanh tốt trong ngắn hạn.


Cũng vì thế, báo điện tử Trí thức trẻ phối hợp với Cổng thông tin Kinh tế Kinh doanh Cafef mở chuyên mục "Kinh doanh tử tế" để cổ vũ cho những cá nhân, doanh nghiệp đề cao triết lý kinh doanh tử tế trong hoạt động của mình. Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, cộng tác của bạn đọc. Thư từ, bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉ: [email protected]
BBT


Theo Trí thức trẻ


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Kinh doanh tử tế

Tháng 10/2017, doanh nhân người Nhật - ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Công ty Xăng dầu IQ8 tại khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội, đã gây bão mạng ở Việt Nam chỉ với một hành động đơn giản: che ô dưới trời mưa, cúi đầu chào khách.


Kinh doanh tu te


Thang 10/2017, doanh nhan nguoi Nhat - ong Hiroaki Honjo, Tong giam doc Cong ty Xang dau IQ8 tai khu cong nghiep Thang Long, Ha Noi, da gay bao mang o Viet Nam chi voi mot hanh dong don gian: che o duoi troi mua, cui dau chao khach.


Tai sao mot hanh dong don gian lai co the gay tac dong lon den nhu vay? Co le, doi voi ong Hiroaki Honjo, do chi la mot hanh dong tran trong voi khach hang cua minh, nhung voi rat nhieu nguoi, day la mot dieu la lung. Hanh dong cua doanh nhan nguoi Nhat gay bao mang boi do la mot hanh dong dep, tu te va cu dan mang yeu thich dieu do.


Trong mot moi truong kinh doanh duoc mo ta "thuong truong la chien truong" nhung hanh dong tu te du don gian nhung duoc lam tu trai tim, co suc manh vo cung to lon. Nhung hanh dong tu te, don gian tuong tu nhu vay nen duoc nhan rong o khap moi noi.


Trong thoi dai 4.0, voi su phat trien ngay cang manh me cua kinh te chia se, su tu te trong kinh doanh duoc coi nhu dieu bat buoc. Mot doanh nghiep neu khong co su tu te trong triet ly kinh doanh cung coi nhu loai minh ra khoi trai tim cua khach hang va ho se khong the di duoc duong dai du van co the dat duoc nhung chi so kinh doanh tot trong ngan han.


Cung vi the, bao dien tu Tri thuc tre phoi hop voi Cong thong tin Kinh te Kinh doanh Cafef mo chuyen muc "Kinh doanh tu te" de co vu cho nhung ca nhan, doanh nghiep de cao triet ly kinh doanh tu te trong hoat dong cua minh. Chung toi rat mong nhan duoc su quan tam, cong tac cua ban doc. Thu tu, bai vo cong tac xin gui ve dia chi: [email protected]
BBT


Theo Tri thuc tre


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000