20.000 CĐV Hàn Quốc đòi tước quyền cầm còi trọng tài ép Việt Nam

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hơn 20 ngàn người dân Hàn Quốc phẫn nộ trước hành động "cầm còi" thiếu chuyên nghiệp của trọng tài Kim Dea-yong khiến Olympic Việt Nam thua đau ở trận tranh hạng 3 và gửi đơn kiến nghị "treo còi" ông vĩnh viễn.
20.000 CĐV Hàn Quốc đòi tước quyền cầm còi trọng tài ép Việt Nam

Sau khi phản ứng trên báo chí và mạng xã hội, trong một diễn biến mới đây liên quan đến vị trọng tài người Hàn Quốc Kim Dea-yong cầm còi trận tranh 3-4 môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa Olympic Việt nam và UAE, người dân xứ "kim chi" đã gửi đơn kiến nghị lên chính phủ đòi tước quyền cầm còi các trận đấu quốc tế của ông.


Chân dung ông Kim Dae-yong (áo xanh bên phải).
Sở dĩ người dân Hàn Quốc làm căng vụ việc vì họ cho rằng điều này ảnh hưởng xấu đến tiếng tăm của họ, dù ông Kim Dea-yong không làm ảnh hưởng đến thành tích chung của đội nhà. Trước đó, "vua áo đen" này đã khá thiên vị đội bóng UAE, cố tình bỏ qua 2 pha chạm tay khá rõ, 2 pha có thể phạt đền cùng hàng loạt tình huống cầu thủ Tây Á phạm lỗi với Olympic Việt Nam trong trận tranh HCĐ diễn ra hôm 1-9, dẫn đến việc thầy trò HLV Park Hang-seo thua chung cuộc trong loạt sút luân lưu 11 m.
Nội dung đơn kiến nghị gửi đến Tổng thống Hàn Quốc.


Dư luận Hàn Quốc đã tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ với cách điều hành của trọng tài Kim Dae-yong trong trận đấu này. Họ dùng những từ ngữ nặng nề để đả kích ông Kim và cảm thấy xấu hổ khi nước nhà có một vị trọng tài thiếu chuyên nghiệp đến vậy.


Một lá đơn kiến nghị tập thể của hơn 20 ngàn người đã được gửi đến website của Tổng thống Hàn Quốc đề nghị tước quyền điều khiển các trận đấu quốc tế của trọng tài Kim Dae-yong.


Nội dung lá đơn viết: Trong trận đấu tranh 3-4 ở ASIAD 2018, những sai lầm của trọng tài đã ở mức độ "buồn nôn" và nó là một sự ô nhục quốc tế ngay cả khi bạn chỉ biết về bóng đá ở mức cơ bản cũng có thể nhận thấy. Nếu trọng tài Kim Dae-yong mắt kém quá và không thấy điều đó, hãy đi phẫu thuật. Liệu ông ta có đủ điều kiện để hành nghề trọng tài quốc tế? ... Ông Kim Dae-yong là một chất độc cho sự phát triển của bóng đá. Ông ta là một nỗi xấu hổ của đất nước này.
Trọng tài Kim Dae-yong trong trận Việt Nam và UAE


Chưa biết Tổng thống Hàn Quốc có đồng ý kiến với hơn 20 ngàn người dân tham gia ký đơn hay không, nhưng hành động này cho thấy sự công tâm trong tinh thần thể thao nói chung và bóng đá nói riêng ở xứ sở "kim chi". Điều này cũng xoa dịu bớt nỗi buồn thua trận của các cầu thủ Olympic Việt Nam và cả ông Park Hang-seo khi trở về nước sau hành trình đầy cố gắng chinh phục đỉnh cao ở đấu trường châu lục.


Hành động của người dân Hàn Quốc cũng nhận được nhiều ý kiến đồng tình trên cộng đồng mạng quốc tế, cho thấy sự chuyên nghiệp và là tiền đề để Hàn Quốc phát triển bóng đá hiện đại, trở thành "ông lớn" ở châu Á và thế giới.Theo Tường Phước - Ảnh: Internet


Người lao động


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

20.000 CĐV Hàn Quốc đòi tước quyền cầm còi trọng tài ép Việt Nam

Hơn 20 ngàn người dân Hàn Quốc phẫn nộ trước hành động "cầm còi" thiếu chuyên nghiệp của trọng tài Kim Dea-yong khiến Olympic Việt Nam thua đau ở trận tranh hạng 3 và gửi đơn kiến nghị "treo còi" ông vĩnh viễn.


20.000 CDV Han Quoc doi tuoc quyen cam coi trong tai ep Viet Nam


Hon 20 ngan nguoi dan Han Quoc phan no truoc hanh dong "cam coi" thieu chuyen nghiep cua trong tai Kim Dea-yong khien Olympic Viet Nam thua dau o tran tranh hang 3 va gui don kien nghi "treo coi" ong vinh vien.


Sau khi phan ung tren bao chi va mang xa hoi, trong mot dien bien moi day lien quan den vi trong tai nguoi Han Quoc Kim Dea-yong cam coi tran tranh 3-4 mon bong da nam ASIAD 2018 giua Olympic Viet nam va UAE, nguoi dan xu "kim chi" da gui don kien nghi len chinh phu doi tuoc quyen cam coi cac tran dau quoc te cua ong.


Chan dung ong Kim Dae-yong (ao xanh ben phai).
So di nguoi dan Han Quoc lam cang vu viec vi ho cho rang dieu nay anh huong xau den tieng tam cua ho, du ong Kim Dea-yong khong lam anh huong den thanh tich chung cua doi nha. Truoc do, "vua ao den" nay da kha thien vi doi bong UAE, co tinh bo qua 2 pha cham tay kha ro, 2 pha co the phat den cung hang loat tinh huong cau thu Tay A pham loi voi Olympic Viet Nam trong tran tranh HCD dien ra hom 1-9, dan den viec thay tro HLV Park Hang-seo thua chung cuoc trong loat sut luan luu 11 m.
Noi dung don kien nghi gui den Tong thong Han Quoc.


Du luan Han Quoc da to ra vo cung buc xuc va phan no voi cach dieu hanh cua trong tai Kim Dae-yong trong tran dau nay. Ho dung nhung tu ngu nang ne de da kich ong Kim va cam thay xau ho khi nuoc nha co mot vi trong tai thieu chuyen nghiep den vay.


Mot la don kien nghi tap the cua hon 20 ngan nguoi da duoc gui den website cua Tong thong Han Quoc de nghi tuoc quyen dieu khien cac tran dau quoc te cua trong tai Kim Dae-yong.


Noi dung la don viet: Trong tran dau tranh 3-4 o ASIAD 2018, nhung sai lam cua trong tai da o muc do "buon non" va no la mot su o nhuc quoc te ngay ca khi ban chi biet ve bong da o muc co ban cung co the nhan thay. Neu trong tai Kim Dae-yong mat kem qua va khong thay dieu do, hay di phau thuat. Lieu ong ta co du dieu kien de hanh nghe trong tai quoc te? ... Ong Kim Dae-yong la mot chat doc cho su phat trien cua bong da. Ong ta la mot noi xau ho cua dat nuoc nay.
Trong tai Kim Dae-yong trong tran Viet Nam va UAE


Chua biet Tong thong Han Quoc co dong y kien voi hon 20 ngan nguoi dan tham gia ky don hay khong, nhung hanh dong nay cho thay su cong tam trong tinh than the thao noi chung va bong da noi rieng o xu so "kim chi". Dieu nay cung xoa diu bot noi buon thua tran cua cac cau thu Olympic Viet Nam va ca ong Park Hang-seo khi tro ve nuoc sau hanh trinh day co gang chinh phuc dinh cao o dau truong chau luc.


Hanh dong cua nguoi dan Han Quoc cung nhan duoc nhieu y kien dong tinh tren cong dong mang quoc te, cho thay su chuyen nghiep va la tien de de Han Quoc phat trien bong da hien dai, tro thanh "ong lon" o chau A va the gioi.Theo Tuong Phuoc - Anh: Internet


Nguoi lao dong


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000