Để bắt đầu một công việc mới với tràn ngập cảm hứng, đây là 7 điều thông minh nhất mà bạn nên làm

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Bắt đầu một công việc mới giống như việc chuyển đến một nơi mà bạn chưa từng đặt chân: Thú vị và đáng sợ - Nó có thể xảy ra cùng một lúc.
Để bắt đầu một công việc mới với tràn ngập cảm hứng, đây là 7 điều thông minh nhất mà bạn nên làm

Bắt đầu một công việc được coi là một chương mới trong cuộc đời sự nghiệp của mỗi con người. Thay đổi nghề nghiệp có thể là điều không tránh khỏi nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị trước, bạn sẽ thích ứng với môi trường mới một cách dễ dàng.


Tác giả Ryan Ariano của trang web Business Insider đã nghiên cứu ngành nghề của mình và thực hiện một kế hoạch trước khi bắt đầu công việc và nhờ đó anh đã có được một khởi đầu tuyệt vời.


Anh đã có được những thành công nhất định ở các ngành nghề khác nhau, nhưng cho đến bốn năm trước đây, khi anh kết hợp tình yêu của mình về du lịch với kinh nghiệm làm việc tại một công ty quản lý Tài năng, những kỹ năng tiếp thị và kiến thức trong hoạt động sản xuất và kinh doanh, anh đã trở thành một người đại lý du lịch giải trí.


Ông chủ tương lai của anh "cảnh báo" trong cuộc phỏng vấn rằng phải mất nửa năm để nắm bắt và theo kịp nhịp độ mà công ty đang vận hành. Nhưng bằng cách sử dụng những lời khuyên quý giá trong sự nghiệp của mình, anh đã tăng tốc trong nửa thời gian dự kiến và thậm chí kiếm được khoản tăng đầu tiên trong bốn tháng.


Dưới đây là bảy trong số những điều thông minh nhất anh đã thực hiện trước khi bắt đầu công việc mới của mình:


1. Hiểu biết ngành nghề của mình


Nếu công việc mới của bạn có cùng lĩnh vực với công việc trước đó, giai đoạn này có thể mất ít thời gian hơn: Tất cả những gì bạn phải tìm ra là bản sắc của công ty. Ví dụ, là một người đại lý của công ty, bạn phải nắm rõ được nét văn hóa riêng biệt, cách thức và cách tiếp cận để đàm phán với khách hàng.
Nếu bạn đang bước vào một ngành nghề mới, thì sẽ có rất nhiều công việc phải làm ngay cả khi bạn không ở cơ quan. Trong những ngày đầu mới nhận việc, Ariano đã liệt kê một danh sách toàn diện các khách sạn được chọn lọc từ mọi tạp chí, blog và chương trình du lịch mà anh tìm kiếm được. "Khi tôi có một đơn hàng cho một giám đốc ở Thượng Hải, tôi có thể gợi ý ngay Waldorf và Mandarin Oriental. Và khi một khách hàng đề nghị những điểm du lịch cho "kỳ nghỉ năm sao" của mình, tôi biết rằng Palawan, Philippines là một điểm đến mới đang được săn đón trong thời gian qua", anh nói.


2. Hiểu biết công ty của bạn


Hãy đọc "hướng dẫn sử dụng" của công ty. Bạn sẽ không bao giờ sử dụng một "công cụ quyền lực" mới mà không đọc hướng dẫn sử dụng trước. Bắt đầu một công việc mới cũng tương tự.


Ngoài các quy tắc ứng xử cơ bản và điều khoản về ngày nghỉ, trong sổ tay của công ty sẽ bao gồm các thủ tục và hình phạt mà bạn cần phải hiểu. Sau khi nghiên cứu cuốn sổ tay công ty, Ariano đã phát hiện ra một tiền thưởng du lịch sẽ được nhận sau khi làm việc tại đây trong vài năm.


3. Chuẩn bị một vài bộ quần áo mới


Khoác trên mình một bộ quần áo mới và chất lượng có thể có thể giúp bạn cảm thấy tự tin hơn vào ngày đầu tiên đi làm.
"Ăn mặc để gây ấn tượng" là một bí quyết từ lâu trong công việc cũng như các mối quan hệ khác. Bạn không cần phải phung phí quá nhiều tiền vào một tủ quần áo mới nhưng khi mặc một bộ quần áo chỉnh chu, phù hợp nó có thể khiến bạn trông và cảm thấy chuyên nghiệp hơn.


4. Dành cho bản thân khoảng thời gian nghỉ ngơi


Nếu có thể, đừng kết thúc công việc cũ vào ngày thứ sáu và bắt đầu công việc mới luôn vào ngày thứ hai kế tiếp. Bạn nên dành ít nhất một tuần để nạp lại năng lượng trước khi bắt tay vào công việc mới.


Ngay cả khi công việc mới cũng có nhiều điểm chung với công việc trước đó, thì thực tế vẫn có sự thay đổi - bản sắc của công ty cũng khác biệt như tính cách cá nhân.


Sau khi Ariano từ bỏ công việc của mình, anh đã có một chuyến đi cắm trại ba ngày và được chia sẻ trên Netflix. Vì thế, vào thời điểm bắt đầu công việc mới, anh đã được tiếp thêm sinh lực để tiếp tục một hành trình dài.


5. Đánh dấu danh sách việc cần làm


Nếu bạn có bất kỳ kế hoach nhỏ nào mà có ý định giải quyết, hãy cố gắng thực hiện chúng trước khi bạn bắt đầu công việc mới của mình.


Ariano đã thay dầu, tổ chức văn phòng tại nhà, lên lịch hẹn với anh chàng DirecTV, và thậm chí đã làm thuế vào tháng Hai. Bằng cách đó, anh đã có thể dành cả buổi tối để xem xét hệ thống và khách hàng mới mà anh sẽ làm việc cùng, bởi vì anh không có nhiệm vụ cá nhân nào phải thực hiện.


6. Vạch rõ kế hoạch để đạt được mục tiêu


Bạn phải biết những gì được mong đợi của bạn trước khi bước vào vai trò mới.
Hãy nhớ trong cuộc phỏng vấn bạn đã chia sẻ tất cả những ý tưởng tuyệt vời về cách bạn sẽ giúp phát triển doanh nghiệp, hợp lý hóa hoạt động của họ và phát triển các dự án mới. Bây giờ là thời gian để làm điều đó. Hãy vạch ra những kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu trước ngày đầu tiên của bạn.


7. Cảm ơn mọi người


Bạn nên thể hiện lòng biết ơn với nhà tuyển dụng khi bạn là một thành viên của công ty. Hơn nữa, bạn cũng nên cảm ơn các đồng nghiệp từ công ty cũ để có thể thiết duy trì những mối quan hệ tốt đẹp.


Ariano cũng bắt đầu công việc mới của mình bằng cách tiếp cận và cảm ơn những người đồng nghiệp cũ. Trong một vài trường hợp, anh nhận thấy rằng họ vẫn có thể làm việc cùng nhau theo một cách mới. Một điều hiển nhiên bạn có thể thấy là bạn càng xây nhiều cây cầu, bạn sẽ càng tiến xa hơn.Anh Thơ


Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Để bắt đầu một công việc mới với tràn ngập cảm hứng, đây là 7 điều thông minh nhất mà bạn nên làm

Bắt đầu một công việc mới giống như việc chuyển đến một nơi mà bạn chưa từng đặt chân: Thú vị và đáng sợ - Nó có thể xảy ra cùng một lúc.


De bat dau mot cong viec moi voi tran ngap cam hung, day la 7 dieu thong minh nhat ma ban nen lam


Bat dau mot cong viec moi giong nhu viec chuyen den mot noi ma ban chua tung dat chan: Thu vi va dang so - No co the xay ra cung mot luc.


Bat dau mot cong viec duoc coi la mot chuong moi trong cuoc doi su nghiep cua moi con nguoi. Thay doi nghe nghiep co the la dieu khong tranh khoi nhung neu ban co su chuan bi truoc, ban se thich ung voi moi truong moi mot cach de dang.


Tac gia Ryan Ariano cua trang web Business Insider da nghien cuu nganh nghe cua minh va thuc hien mot ke hoach truoc khi bat dau cong viec va nho do anh da co duoc mot khoi dau tuyet voi.


Anh da co duoc nhung thanh cong nhat dinh o cac nganh nghe khac nhau, nhung cho den bon nam truoc day, khi anh ket hop tinh yeu cua minh ve du lich voi kinh nghiem lam viec tai mot cong ty quan ly Tai nang, nhung ky nang tiep thi va kien thuc trong hoat dong san xuat va kinh doanh, anh da tro thanh mot nguoi dai ly du lich giai tri.


Ong chu tuong lai cua anh "canh bao" trong cuoc phong van rang phai mat nua nam de nam bat va theo kip nhip do ma cong ty dang van hanh. Nhung bang cach su dung nhung loi khuyen quy gia trong su nghiep cua minh, anh da tang toc trong nua thoi gian du kien va tham chi kiem duoc khoan tang dau tien trong bon thang.


Duoi day la bay trong so nhung dieu thong minh nhat anh da thuc hien truoc khi bat dau cong viec moi cua minh:


1. Hieu biet nganh nghe cua minh


Neu cong viec moi cua ban co cung linh vuc voi cong viec truoc do, giai doan nay co the mat it thoi gian hon: Tat ca nhung gi ban phai tim ra la ban sac cua cong ty. Vi du, la mot nguoi dai ly cua cong ty, ban phai nam ro duoc net van hoa rieng biet, cach thuc va cach tiep can de dam phan voi khach hang.
Neu ban dang buoc vao mot nganh nghe moi, thi se co rat nhieu cong viec phai lam ngay ca khi ban khong o co quan. Trong nhung ngay dau moi nhan viec, Ariano da liet ke mot danh sach toan dien cac khach san duoc chon loc tu moi tap chi, blog va chuong trinh du lich ma anh tim kiem duoc. "Khi toi co mot don hang cho mot giam doc o Thuong Hai, toi co the goi y ngay Waldorf va Mandarin Oriental. Va khi mot khach hang de nghi nhung diem du lich cho "ky nghi nam sao" cua minh, toi biet rang Palawan, Philippines la mot diem den moi dang duoc san don trong thoi gian qua", anh noi.


2. Hieu biet cong ty cua ban


Hay doc "huong dan su dung" cua cong ty. Ban se khong bao gio su dung mot "cong cu quyen luc" moi ma khong doc huong dan su dung truoc. Bat dau mot cong viec moi cung tuong tu.


Ngoai cac quy tac ung xu co ban va dieu khoan ve ngay nghi, trong so tay cua cong ty se bao gom cac thu tuc va hinh phat ma ban can phai hieu. Sau khi nghien cuu cuon so tay cong ty, Ariano da phat hien ra mot tien thuong du lich se duoc nhan sau khi lam viec tai day trong vai nam.


3. Chuan bi mot vai bo quan ao moi


Khoac tren minh mot bo quan ao moi va chat luong co the co the giup ban cam thay tu tin hon vao ngay dau tien di lam.
"An mac de gay an tuong" la mot bi quyet tu lau trong cong viec cung nhu cac moi quan he khac. Ban khong can phai phung phi qua nhieu tien vao mot tu quan ao moi nhung khi mac mot bo quan ao chinh chu, phu hop no co the khien ban trong va cam thay chuyen nghiep hon.


4. Danh cho ban than khoang thoi gian nghi ngoi


Neu co the, dung ket thuc cong viec cu vao ngay thu sau va bat dau cong viec moi luon vao ngay thu hai ke tiep. Ban nen danh it nhat mot tuan de nap lai nang luong truoc khi bat tay vao cong viec moi.


Ngay ca khi cong viec moi cung co nhieu diem chung voi cong viec truoc do, thi thuc te van co su thay doi - ban sac cua cong ty cung khac biet nhu tinh cach ca nhan.


Sau khi Ariano tu bo cong viec cua minh, anh da co mot chuyen di cam trai ba ngay va duoc chia se tren Netflix. Vi the, vao thoi diem bat dau cong viec moi, anh da duoc tiep them sinh luc de tiep tuc mot hanh trinh dai.


5. Danh dau danh sach viec can lam


Neu ban co bat ky ke hoach nho nao ma co y dinh giai quyet, hay co gang thuc hien chung truoc khi ban bat dau cong viec moi cua minh.


Ariano da thay dau, to chuc van phong tai nha, len lich hen voi anh chang DirecTV, va tham chi da lam thue vao thang Hai. Bang cach do, anh da co the danh ca buoi toi de xem xet he thong va khach hang moi ma anh se lam viec cung, boi vi anh khong co nhiem vu ca nhan nao phai thuc hien.


6. Vach ro ke hoach de dat duoc muc tieu


Ban phai biet nhung gi duoc mong doi cua ban truoc khi buoc vao vai tro moi.
Hay nho trong cuoc phong van ban da chia se tat ca nhung y tuong tuyet voi ve cach ban se giup phat trien doanh nghiep, hop ly hoa hoat dong cua ho va phat trien cac du an moi. Bay gio la thoi gian de lam dieu do. Hay vach ra nhung ke hoach cu the de dat duoc muc tieu truoc ngay dau tien cua ban.


7. Cam on moi nguoi


Ban nen the hien long biet on voi nha tuyen dung khi ban la mot thanh vien cua cong ty. Hon nua, ban cung nen cam on cac dong nghiep tu cong ty cu de co the thiet duy tri nhung moi quan he tot dep.


Ariano cung bat dau cong viec moi cua minh bang cach tiep can va cam on nhung nguoi dong nghiep cu. Trong mot vai truong hop, anh nhan thay rang ho van co the lam viec cung nhau theo mot cach moi. Mot dieu hien nhien ban co the thay la ban cang xay nhieu cay cau, ban se cang tien xa hon.Anh Tho


Theo Nhip song kinh te/Business Insider


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000