Xe cứu trợ nhân đạo của Nga không được vào Ukraine

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ukraine yêu cầu đoàn xe phải được phụ trách bởi Hội Chữ thập đỏ quốc tế.
Xe cứu trợ nhân đạo của Nga không được vào Ukraine

Ukraine sẽ không cho phép đoàn cứu trợ nhân đạo gồm 280 xe của Nga tiến vào nước này bởi hình thức hiện tại không phù hợp với các quy định quốc tế. Ukraine yêu cầu đoàn xe phải được phụ trách bởi Hội Chữ thập đỏ quốc tế. 
Bộ Khẩn cấp của Nga cho biết đoàn xe tải chở 2.000 tấn thực phẩm, thuốc men và nước uống đã rời Moscow, hướng đến các vùng hiện đang được kiểm soát bởi quân nổi dậy thân Nga ở miền Đông Ukraine. 
Trong khi đó, người phát ngôn của quân đội Ukraine Andriy Lysenko nói rằng đoàn xe này mang theo cả quân đội để hỗ trợ cho quân nổi dậy. Ukraine tuyên bố xe chỉ được vào biên giới Ukraine sau khi đã được Hội Chữ thập đỏ quốc tế kiểm tra. Đồng thời, cơ quan này cũng sẽ phân phát số hàng cứu trợ trên. 
Nga quyết định viện trợ nhân đạo sau khi quân đội Ukraine tấn công mạnh mẽ các thành phố miền Đông là Donetsk và Luhansk, nơi hàng nghìn người được cho là đang sống trong cảnh không điện, không nước và không thuốc men. 
Ukraine và các đồng minh là Mỹ và EU cảnh báo Nga không được sử dụng đoàn cứu trợ nhân đạo làm vỏ bọc cho việc tăng quân can thiệp quân sự vào Ukraine. Hội chữ thập đỏ quốc tế cũng cho biết không có ai thông báo cho tổ chức này về các xe tải trong khi đáng lẽ viện trợ phải được thực hiện thông qua Hội chữ thập đỏ Nga. 
>>> Đông Ukraine "hấp hối"
Thiên Bình
Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Xe cứu trợ nhân đạo của Nga không được vào Ukraine

Ukraine yêu cầu đoàn xe phải được phụ trách bởi Hội Chữ thập đỏ quốc tế.


Xe cuu tro nhan dao cua Nga khong duoc vao Ukraine


Ukraine yeu cau doan xe phai duoc phu trach boi Hoi Chu thap do quoc te.


Ukraine se khong cho phep doan cuu tro nhan dao gom 280 xe cua Nga tien vao nuoc nay boi hinh thuc hien tai khong phu hop voi cac quy dinh quoc te. Ukraine yeu cau doan xe phai duoc phu trach boi Hoi Chu thap do quoc te. 
Bo Khan cap cua Nga cho biet doan xe tai cho 2.000 tan thuc pham, thuoc men va nuoc uong da roi Moscow, huong den cac vung hien dang duoc kiem soat boi quan noi day than Nga o mien Dong Ukraine. 
Trong khi do, nguoi phat ngon cua quan doi Ukraine Andriy Lysenko noi rang doan xe nay mang theo ca quan doi de ho tro cho quan noi day. Ukraine tuyen bo xe chi duoc vao bien gioi Ukraine sau khi da duoc Hoi Chu thap do quoc te kiem tra. Dong thoi, co quan nay cung se phan phat so hang cuu tro tren. 
Nga quyet dinh vien tro nhan dao sau khi quan doi Ukraine tan cong manh me cac thanh pho mien Dong la Donetsk va Luhansk, noi hang nghin nguoi duoc cho la dang song trong canh khong dien, khong nuoc va khong thuoc men. 
Ukraine va cac dong minh la My va EU canh bao Nga khong duoc su dung doan cuu tro nhan dao lam vo boc cho viec tang quan can thiep quan su vao Ukraine. Hoi chu thap do quoc te cung cho biet khong co ai thong bao cho to chuc nay ve cac xe tai trong khi dang le vien tro phai duoc thuc hien thong qua Hoi chu thap do Nga. 
>>> Dong Ukraine "hap hoi"
Thien Binh
Theo Tri Thuc Tre/Bloomberg


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000