Cổ phiếu Malaysia Airlines ngừng giao dịch từ ngày 8/8

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Đây là động thái được ban lãnh đạo Malaysia Airlines đưa ra ngay trước thềm cuộc họp bàn kế hoạch tái cơ cấu hãng bay sau hai thảm họa hàng không liên tiếp trong nửa đầu 2014.
Cổ phiếu Malaysia Airlines ngừng giao dịch từ ngày 8/8

Hiện cổ phiếu MAS đang ở mức 0,24RM/đơn vị sau khi đã giảm tới mức kỷ lục do hệ quả của hai thảm họa hàng không tồi tệ liên quan đến hãng bay từ đầu năm 2014. Chiều nay, ban lãnh đạo của hãng hàng không này sẽ có cuộc họp khẩn để bàn thảo về tương lai của hãng cũng như về các phương án tái cơ cấu hoạt động.


Cuộc họp tái cơ cấu sắp tới của Malaysia Airlines có thể sẽ bàn thảo đến kế hoạch đổi tên hãng, hoặc cơ cấu lại đường bay, trong đó chú trọng tới các hành trình mang lại hiệu quả nhất cho hãng. Thậm chí, kế hoạch này có thể tính cả đến việc sáp nhập Malaysia Airlines với một hãng bay khác, trong hoàn cảnh Chính phủ đã không thể giúp hãng hàng không này trụ vững thêm được nữa.


Hai thảm họa liên quan đến các chuyến bay mang số hiệu MH370 và MH17, dù có nguyên nhân chủ quan và khách quan, đều tạo ra những ảnh hưởng lớn đến danh tiếng của hãng, buộc Malaysia Airlines phải nghĩ tới kế hoạch đổi tên sau khi bị hàng loạt khách hàng tẩy chay, trả lại vé. 


Thực tế, hãng đã phải vật lộn với kết quả kinh doanh không mấy khả quan vài quý gần đây, thậm chí lỗ nặng trong năm tài chính 2013. Theo thông tin từ hãng tin CBC (hãng thông tấn của Canada), Malaysia Airlines mất trung bình 1 triệu USD/ngày, trong bối cảnh kinh doanh hàng không đang mang lại lợi nhuận tốt cho hầu hết các hãng bay trên thế giới.


>>> Malaysia Airlines họa vô đơn chí


Theo Hạ Minh
Zing

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Cổ phiếu Malaysia Airlines ngừng giao dịch từ ngày 8/8

Đây là động thái được ban lãnh đạo Malaysia Airlines đưa ra ngay trước thềm cuộc họp bàn kế hoạch tái cơ cấu hãng bay sau hai thảm họa hàng không liên tiếp trong nửa đầu 2014.


Co phieu Malaysia Airlines ngung giao dich tu ngay 8/8


Day la dong thai duoc ban lanh dao Malaysia Airlines dua ra ngay truoc them cuoc hop ban ke hoach tai co cau hang bay sau hai tham hoa hang khong lien tiep trong nua dau 2014.


Hien co phieu MAS dang o muc 0,24RM/don vi sau khi da giam toi muc ky luc do he qua cua hai tham hoa hang khong toi te lien quan den hang bay tu dau nam 2014. Chieu nay, ban lanh dao cua hang hang khong nay se co cuoc hop khan de ban thao ve tuong lai cua hang cung nhu ve cac phuong an tai co cau hoat dong.


Cuoc hop tai co cau sap toi cua Malaysia Airlines co the se ban thao den ke hoach doi ten hang, hoac co cau lai duong bay, trong do chu trong toi cac hanh trinh mang lai hieu qua nhat cho hang. Tham chi, ke hoach nay co the tinh ca den viec sap nhap Malaysia Airlines voi mot hang bay khac, trong hoan canh Chinh phu da khong the giup hang hang khong nay tru vung them duoc nua.


Hai tham hoa lien quan den cac chuyen bay mang so hieu MH370 va MH17, du co nguyen nhan chu quan va khach quan, deu tao ra nhung anh huong lon den danh tieng cua hang, buoc Malaysia Airlines phai nghi toi ke hoach doi ten sau khi bi hang loat khach hang tay chay, tra lai ve. 


Thuc te, hang da phai vat lon voi ket qua kinh doanh khong may kha quan vai quy gan day, tham chi lo nang trong nam tai chinh 2013. Theo thong tin tu hang tin CBC (hang thong tan cua Canada), Malaysia Airlines mat trung binh 1 trieu USD/ngay, trong boi canh kinh doanh hang khong dang mang lai loi nhuan tot cho hau het cac hang bay tren the gioi.


>>> Malaysia Airlines hoa vo don chi


Theo Ha Minh
Zing

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000