Nga dọa đóng cửa không vận với các chuyến bay Âu - Á

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Lời cảnh báo này được đưa ra trong buổi thông báo về lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ Mỹ, EU, Canada, Australia và Na Uy.
Nga dọa đóng cửa không vận với các chuyến bay Âu - Á

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày hôm nay (7/8) cảnh báo Nga có thể cấm tất cả các chuyến bay giữa châu Á và châu Âu bay qua không phận nước này nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt của phương Tây. 
Ông Medvedev cũng cho biết chính phủ Nga đang xem xét một loạt các biện pháp trả đũa đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây. Các lệnh trừng phạt này đã khiến hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Nga phải đóng cửa.
“Đầu tiên sẽ là lệnh cấm sử dụng không phận của Nga cho các chuyến bay chuyển tiếp thực hiện bởi các hãng hàng không châu Âu và Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.
Lệnh cấm này có thể ảnh hưởng tới những hãng hàng không châu Âu như Lufthansa, British Airways, Air France và Finnair. Đây là những hãng có nhiều chuyến bay đường dài tới châu Á. 
Theo ước tính của Bank of America Merrill Lynch, sử dụng các đường bay dài hơn sẽ tiêu tốn thêm khoảng 30.000 USD trên mỗi chuyến bay do chi phí nhiên liệu và chi phí vận hàng.  
Lời cảnh báo này được đưa ra trong buổi thông báo về lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ Mỹ, EU, Canada, Australia và Na Uy. Theo đó, Nga sẽ cấm nhập khẩu tất cả các sản phẩm thịt bò, thịt lợn, hoa quả, rau củ, bơ sữa, pho mát và cá có nguồn gốc từ Mỹ và EU. 
“Cấm vận không có gì tốt và đây không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng chúng tôi phải làm như vậy”, ông Medvedev nói.
>>> Phương Tây trừng phạt Nga: Lợi thì có lợi...
Thiên Bình


Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider, AFP


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Nga dọa đóng cửa không vận với các chuyến bay Âu - Á

Lời cảnh báo này được đưa ra trong buổi thông báo về lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ Mỹ, EU, Canada, Australia và Na Uy.


Nga doa dong cua khong van voi cac chuyen bay Au - A


Loi canh bao nay duoc dua ra trong buoi thong bao ve lenh cam nhap khau thuc pham tu My, EU, Canada, Australia va Na Uy.


Thu tuong Nga Dmitry Medvedev ngay hom nay (7/8) canh bao Nga co the cam tat ca cac chuyen bay giua chau A va chau Au bay qua khong phan nuoc nay nham tra dua cac lenh trung phat cua phuong Tay. 
Ong Medvedev cung cho biet chinh phu Nga dang xem xet mot loat cac bien phap tra dua dap tra cac lenh trung phat cua phuong Tay. Cac lenh trung phat nay da khien hang hang khong gia re dau tien cua Nga phai dong cua.
“Dau tien se la lenh cam su dung khong phan cua Nga cho cac chuyen bay chuyen tiep thuc hien boi cac hang hang khong chau Au va My o khu vuc chau A – Thai Binh Duong”.
Lenh cam nay co the anh huong toi nhung hang hang khong chau Au nhu Lufthansa, British Airways, Air France va Finnair. Day la nhung hang co nhieu chuyen bay duong dai toi chau A. 
Theo uoc tinh cua Bank of America Merrill Lynch, su dung cac duong bay dai hon se tieu ton them khoang 30.000 USD tren moi chuyen bay do chi phi nhien lieu va chi phi van hang.  
Loi canh bao nay duoc dua ra trong buoi thong bao ve lenh cam nhap khau thuc pham tu My, EU, Canada, Australia va Na Uy. Theo do, Nga se cam nhap khau tat ca cac san pham thit bo, thit lon, hoa qua, rau cu, bo sua, pho mat va ca co nguon goc tu My va EU. 
“Cam van khong co gi tot va day khong phai la mot quyet dinh de dang, nhung chung toi phai lam nhu vay”, ong Medvedev noi.
>>> Phuong Tay trung phat Nga: Loi thi co loi...
Thien Binh


Theo Tri Thuc Tre/Business Insider, AFP


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000