Mỹ: Niềm tin vào tương lai "sụp đổ"

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
76% người Mỹ hoài nghi về nhận định con cháu họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.
Mỹ: Niềm tin vào tương lai

Khảo sát mới được thực hiện bởi Nhật báo phố Wall (WSJ) và đài truyền hình NBC cho thấy có rất nhiều người dân Mỹ bất mãn với Tổng thống Obama và hệ thống chính trị cũng như nền kinh tế Mỹ. Đáng chú ý, nhiều người được hỏi cho rằng một tương lai mờ mịt đang đón chờ con cháu họ. 
Theo kết quả khảo sát, chỉ có 40% người được hỏi đồng thuận với những gì Tổng thống Barack Obama đang làm. Đây là mức thấp nhất từ trước tới nay. Về vấn đề chính sách đối ngoại, tỷ lệ ủng hộ chỉ ở mức 36% trong bối cảnh gần đây có rất nhiều thông tin về các sự kiện ở Nga, Ukraine, Iraq và Gaza. 
Mặc dù các chỉ số trên TTCK Mỹ vẫn đang ở gần các mức cao kỷ lục và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đáng kể, 64% người được hỏi cho rằng họ vẫn cảm nhận được những hiệu ứng của khủng hoảng kinh tế. Gần một nửa tin rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong thời kỳ suy thoái. 
Dẫu vậy, con số thống kê tồi tệ nhất nằm ở tỷ lệ người Mỹ mất niềm tin vào tương lai của nước Mỹ. 76% (cao nhất từ trước đến nay) hoài nghi về nhận định con cháu họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai. 
Như biểu đồ dưới đây, tỷ lệ này đã tăng mạnh trong 1 thập kỷ trở lại đây, đặc biệt là trong 2 năm gần nhất. 
Mỹ: Niềm tin vào tương lai


Minh Anh
Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Mỹ: Niềm tin vào tương lai "sụp đổ"

76% người Mỹ hoài nghi về nhận định con cháu họ sẽ có một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.


My: Niem tin vao tuong lai "sup do"


76% nguoi My hoai nghi ve nhan dinh con chau ho se co mot cuoc song tot hon trong tuong lai.


Khao sat moi duoc thuc hien boi Nhat bao pho Wall (WSJ) va dai truyen hinh NBC cho thay co rat nhieu nguoi dan My bat man voi Tong thong Obama va he thong chinh tri cung nhu nen kinh te My. Dang chu y, nhieu nguoi duoc hoi cho rang mot tuong lai mo mit dang don cho con chau ho. 
Theo ket qua khao sat, chi co 40% nguoi duoc hoi dong thuan voi nhung gi Tong thong Barack Obama dang lam. Day la muc thap nhat tu truoc toi nay. Ve van de chinh sach doi ngoai, ty le ung ho chi o muc 36% trong boi canh gan day co rat nhieu thong tin ve cac su kien o Nga, Ukraine, Iraq va Gaza. 
Mac du cac chi so tren TTCK My van dang o gan cac muc cao ky luc va ty le that nghiep da giam dang ke, 64% nguoi duoc hoi cho rang ho van cam nhan duoc nhung hieu ung cua khung hoang kinh te. Gan mot nua tin rang nen kinh te My van dang trong thoi ky suy thoai. 
Dau vay, con so thong ke toi te nhat nam o ty le nguoi My mat niem tin vao tuong lai cua nuoc My. 76% (cao nhat tu truoc den nay) hoai nghi ve nhan dinh con chau ho se co mot cuoc song tot hon trong tuong lai. 
Nhu bieu do duoi day, ty le nay da tang manh trong 1 thap ky tro lai day, dac biet la trong 2 nam gan nhat. 
My: Niem tin vao tuong lai


Minh Anh
Theo Tri Thuc Tre/Business Insider


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000