Ông Putin ra lệnh trả đũa phương Tây

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
"trong điều kiện hiện nay, để đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất Nga, đã đến lúc nghĩ đến các biện pháp này”, ông Putin nói.
Ông Putin ra lệnh trả đũa phương Tây

Theo AFP, hôm qua (5/8), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho chính phủ lên dự thảo về những biện pháp trả đũa đáp lại các lệnh trừng phạt “không thể chấp nhận được” của phương Tây. 


Ông Putin vẫn lưu ý rằng Nga sẽ phải hành động thận trọng để đảm bảo rằng các bước đi không làm tổn hại đến người Nga. 
“Dùng sức ép lên nền kinh tế làm công cụ chính trị là điều không thể chấp nhận được và đi ngược với tất cả các luật lệ thông cũng như quy tắc thông thường. Chính phủ Nga đã đưa ra một số biện pháp phản ứng lại lệnh cấm vận của một vài quốc gia. Tôi nghĩ rằng trong điều kiện hiện nay, để đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất Nga, đã đến lúc nghĩ đến các biện pháp này”, ông Putin nói.
Tổng thống Nga cũng bổ sung thêm rằng ông hi vọng các biện pháp sẽ bảo vệ được người tiêu dùng Nga, tránh tình trạng thiếu hụt những hàng hóa cần thiết từ phương Tây. 
Lệnh trừng phạt mới nhất mà Mỹ và EU đưa ra nhằm vào 2 ngành chủ chốt của Nga là dầu mỏ và vũ khí. Các doanh nghiệp nhà nước của Nga cũng gặp nhiều hạn chế khi tiếp cận thị trường vốn phương Tây và có thể bị đóng băng số cổ phiếu đang giao dịch trên TTCK châu Âu và New York. 
Hãng hàng không giá rẻ Dobrolet cũng buộc phải tạm ngừng tất cả các chuyến bay bởi lệnh cấm vận khiến hãng không thể thuê máy bay Boeing. 
Tờ báo kinh doanh Vedomosti đưa tin chính phủ Nga đang cân nhắc việc áp đặt lệnh cấm toàn bộ hoặc một phần các hãng hàng không châu Âu bay qua Siberia để tới châu Á. 
>>> Mỹ và EU "cố đấm ăn xôi"?
Thiên Bình


Theo Trí Thức Trẻ/AFP


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Ông Putin ra lệnh trả đũa phương Tây

"trong điều kiện hiện nay, để đảm bảo lợi ích của các nhà sản xuất Nga, đã đến lúc nghĩ đến các biện pháp này”, ông Putin nói.


Ong Putin ra lenh tra dua phuong Tay


"trong dieu kien hien nay, de dam bao loi ich cua cac nha san xuat Nga, da den luc nghi den cac bien phap nay”, ong Putin noi.


Theo AFP, hom qua (5/8), Tong thong Nga Vladimir Putin da ra lenh cho chinh phu len du thao ve nhung bien phap tra dua dap lai cac lenh trung phat “khong the chap nhan duoc” cua phuong Tay. 


Ong Putin van luu y rang Nga se phai hanh dong than trong de dam bao rang cac buoc di khong lam ton hai den nguoi Nga. 
“Dung suc ep len nen kinh te lam cong cu chinh tri la dieu khong the chap nhan duoc va di nguoc voi tat ca cac luat le thong cung nhu quy tac thong thuong. Chinh phu Nga da dua ra mot so bien phap phan ung lai lenh cam van cua mot vai quoc gia. Toi nghi rang trong dieu kien hien nay, de dam bao loi ich cua cac nha san xuat Nga, da den luc nghi den cac bien phap nay”, ong Putin noi.
Tong thong Nga cung bo sung them rang ong hi vong cac bien phap se bao ve duoc nguoi tieu dung Nga, tranh tinh trang thieu hut nhung hang hoa can thiet tu phuong Tay. 
Lenh trung phat moi nhat ma My va EU dua ra nham vao 2 nganh chu chot cua Nga la dau mo va vu khi. Cac doanh nghiep nha nuoc cua Nga cung gap nhieu han che khi tiep can thi truong von phuong Tay va co the bi dong bang so co phieu dang giao dich tren TTCK chau Au va New York. 
Hang hang khong gia re Dobrolet cung buoc phai tam ngung tat ca cac chuyen bay boi lenh cam van khien hang khong the thue may bay Boeing. 
To bao kinh doanh Vedomosti dua tin chinh phu Nga dang can nhac viec ap dat lenh cam toan bo hoac mot phan cac hang hang khong chau Au bay qua Siberia de toi chau A. 
>>> My va EU "co dam an xoi"?
Thien Binh


Theo Tri Thuc Tre/AFP


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000