OECD: Canada, Mỹ dẫn đầu G7 về phục hồi kinh tế

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mỹ được dự báo tăng trưởng 2,9% và 2,8% tương ứng trong hai quý đầu tiên, trong khi nền kinh tế của Canada sẽ tăng trưởng ổn định ở mức 2,5% trong cả 2 quý.
OECD: Canada, Mỹ dẫn đầu G7 về phục hồi kinh tế

Theo báo Bưu điện tài chính của Canada, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự đoán trong nửa đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong các nước G7 sẽ khá mạnh mẽ, với sự dẫn đầu của Canada và Mỹ trong khi các quốc gia khu vực đồng euro (Eurozone) sẽ phải nỗ lực tìm kiếm sự ổn định trở lại.

Theo OECD, nền kinh tế của 7 quốc gia mạnh nhất thế giới có thể đạt mức tăng trưởng 1,9% trong 2 quý đầu của năm nay, một sự cải thiện đáng kể từ mức 1,1% trong quý 4/2011.

Pier Carlo Padoan, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế của OECD, nói: "Chúng tôi cho rằng trong nửa đầu năm nay, Canada và Mỹ sẽ có tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng ở châu Âu còn khá yếu và triển vọng rất mong manh."

Mỹ được dự báo tăng trưởng 2,9% và 2,8% tương ứng trong hai quý đầu tiên với mức tăng ổn định trong thị trường việc làm và niềm tin tiêu dùng sẽ mạnh mẽ hơn, một sự phục hồi trên thị trường chứng khoán và tăng trưởng tín dụng, trong khi nền kinh tế của Canada sẽ tăng trưởng ổn định ở mức 2,5% trong cả 2 quý.

OECD cũng dự báo nền kinh tế Nhật Bản sẽ có sự phục hồi mạnh mẽ với mức tăng trưởng GDP vào khoảng 3,4% trong quý đầu tiên, sản xuất công nghiệp vững chắc hơn và đồng yen có thể sẽ giảm giá. Tuy nhiên, OECD cho rằng tốc độ tăng trưởng của kinh tế Nhật Bản trong quý 2 tới sẽ giảm xuống ở mức 1,4%.

Đối với châu Âu, OECD cho rằng triển vọng kinh tế tại khu vực này vẫn còn khá yếu. Italy là trường hợp đặc biệt được dự báo sẽ bị sa lầy trong suy thoái, với mức suy giảm trong cả 2 quý đầu là 1,6% và 0,1%. Nền kinh tế Đức tăng trưởng tương ứng là 0,1% và 1,5%, trong khi nền kinh tế Pháp sẽ suy giảm 0,2% trước khi tăng trở lại 0,9% vào quý 2.

Theo ông Padoan, có một số yếu tố sẽ đe dọa đến sự phục hồi của các nền kinh tế trên toàn cầu. Đó là giá dầu tăng cao, tăng trưởng chậm ở Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác, và nhu cầu toàn cầu suy yếu sẽ làm giảm đáng kể tăng trưởng thương mại.

Nguy cơ của cuộc khủng hoảng nợ công Eurozone vẫn là một mối quan tâm lớn khi còn nhiều vấn đề bất ổn tại Tây Ban Nha và Hy Lạp.


Theo Thanh HảiTTXVN

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

OECD: Canada, Mỹ dẫn đầu G7 về phục hồi kinh tế

Mỹ được dự báo tăng trưởng 2,9% và 2,8% tương ứng trong hai quý đầu tiên, trong khi nền kinh tế của Canada sẽ tăng trưởng ổn định ở mức 2,5% trong cả 2 quý.


OECD: Canada, My dan dau G7 ve phuc hoi kinh te


My duoc du bao tang truong 2,9% va 2,8% tuong ung trong hai quy dau tien, trong khi nen kinh te cua Canada se tang truong on dinh o muc 2,5% trong ca 2 quy.


Theo bao Buu dien tai chinh cua Canada, To chuc Hop tac va Phat trien Kinh te (OECD) du doan trong nua dau nam nay, toc do tang truong kinh te trong cac nuoc G7 se kha manh me, voi su dan dau cua Canada va My trong khi cac quoc gia khu vuc dong euro (Eurozone) se phai no luc tim kiem su on dinh tro lai.

Theo OECD, nen kinh te cua 7 quoc gia manh nhat the gioi co the dat muc tang truong 1,9% trong 2 quy dau cua nam nay, mot su cai thien dang ke tu muc 1,1% trong quy 4/2011.

Pier Carlo Padoan, Truong nhom chuyen gia kinh te cua OECD, noi: "Chung toi cho rang trong nua dau nam nay, Canada va My se co tang truong manh me. Tuy nhien, toc do tang truong o chau Au con kha yeu va trien vong rat mong manh."

My duoc du bao tang truong 2,9% va 2,8% tuong ung trong hai quy dau tien voi muc tang on dinh trong thi truong viec lam va niem tin tieu dung se manh me hon, mot su phuc hoi tren thi truong chung khoan va tang truong tin dung, trong khi nen kinh te cua Canada se tang truong on dinh o muc 2,5% trong ca 2 quy.

OECD cung du bao nen kinh te Nhat Ban se co su phuc hoi manh me voi muc tang truong GDP vao khoang 3,4% trong quy dau tien, san xuat cong nghiep vung chac hon va dong yen co the se giam gia. Tuy nhien, OECD cho rang toc do tang truong cua kinh te Nhat Ban trong quy 2 toi se giam xuong o muc 1,4%.

Doi voi chau Au, OECD cho rang trien vong kinh te tai khu vuc nay van con kha yeu. Italy la truong hop dac biet duoc du bao se bi sa lay trong suy thoai, voi muc suy giam trong ca 2 quy dau la 1,6% va 0,1%. Nen kinh te Duc tang truong tuong ung la 0,1% va 1,5%, trong khi nen kinh te Phap se suy giam 0,2% truoc khi tang tro lai 0,9% vao quy 2.

Theo ong Padoan, co mot so yeu to se de doa den su phuc hoi cua cac nen kinh te tren toan cau. Do la gia dau tang cao, tang truong cham o Trung Quoc va cac thi truong moi noi khac, va nhu cau toan cau suy yeu se lam giam dang ke tang truong thuong mai.

Nguy co cua cuoc khung hoang no cong Eurozone van la mot moi quan tam lon khi con nhieu van de bat on tai Tay Ban Nha va Hy Lap.


Theo Thanh HaiTTXVN

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000