Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ có thể xuống 6% vào đầu năm sau

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Theo nghiên cứu của Cục dự trữ Liên bang New York, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có thể giảm thấp nhất xuống 6% trong nửa đầu năm 2013, mức giảm mạnh hơn hầu hết các dự báo hiện tại của chuyên gia kinh tế.
Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ có thể xuống 6% vào đầu năm sau

Theo nhà kinh tế Aysegul Sahin, mối liên hệ giữa số người Mỹ mới thất nghiệp và những người vừa tìm được việc gần đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở nước này sẽ vẫn tiếp tục giảm. Theo số liệu từ Bộ Lao động Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp đã được giữ ở mức thấp nhất trong vòng 3 năm là 8,3% trong tháng trước sau khi giảm thêm 0,8 điểm phần trăm trong cuối tháng 1/2012.


Sahin, một thành viên trong nhóm thực hiện nghiên cứu cho biết: "Mô hình dựa trên các số liệu lịch sử cho thấy sự sụt giảm của tỷ lệ thất nghiệp có thể được nhanh hơn nhiều so với các dự báo."


Các nhà kinh tế cũng chỉ ra số lượng người ra khỏi tình trạng người thất nghiệp, trong đó bao gồm những người đã tìm được việc mới cũng như những người rời khỏi lực lượng lao động, có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định những thay đổi trong tỷ lệ thất nghiệp của giai đoạn của sự phục hồi này.


Dòng chảy những người vào và ra khỏi tình trạng thất nghiệp trong các thời kỳ phục hồi kinh tế trước đó cho thấy tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống còn 6% vào cuối năm 2014. Trong trường hợp nền kinh tế đạt được tốc độ phục hồi như giai đoạn 1990-91, tỷ lệ này thậm chí có thể đạt được vào đầu năm 2013.


Theo khảo sát của Blue Chip Economic, các dự báo hiện tại của các nhà kinh tế đều chỉ ra rằng tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong 3 tháng cuối năm 2013 trung bình ở mức 7,6%. Kể cả với quan điểm lạc quan nhất, thì trung bình 10 dự báo thấp nhất trong khảo sát của Blue Chip cũng chỉ dừng ở 7%.


Lan Hương

Theo TTVN/Bloomberg


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ có thể xuống 6% vào đầu năm sau

Theo nghiên cứu của Cục dự trữ Liên bang New York, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ có thể giảm thấp nhất xuống 6% trong nửa đầu năm 2013, mức giảm mạnh hơn hầu hết các dự báo hiện tại của chuyên gia kinh tế.


Ty le that nghiep tai My co the xuong 6% vao dau nam sau


Theo nghien cuu cua Cuc du tru Lien bang New York, ty le that nghiep o My co the giam thap nhat xuong 6% trong nua dau nam 2013, muc giam manh hon hau het cac du bao hien tai cua chuyen gia kinh te.


Theo nha kinh te Aysegul Sahin, moi lien he giua so nguoi My moi that nghiep va nhung nguoi vua tim duoc viec gan day cho thay ty le that nghiep o nuoc nay se van tiep tuc giam. Theo so lieu tu Bo Lao dong My, ty le that nghiep da duoc giu o muc thap nhat trong vong 3 nam la 8,3% trong thang truoc sau khi giam them 0,8 diem phan tram trong cuoi thang 1/2012.


Sahin, mot thanh vien trong nhom thuc hien nghien cuu cho biet: "Mo hinh dua tren cac so lieu lich su cho thay su sut giam cua ty le that nghiep co the duoc nhanh hon nhieu so voi cac du bao."


Cac nha kinh te cung chi ra so luong nguoi ra khoi tinh trang nguoi that nghiep, trong do bao gom nhung nguoi da tim duoc viec moi cung nhu nhung nguoi roi khoi luc luong lao dong, co y nghia quan trong trong viec xac dinh nhung thay doi trong ty le that nghiep cua giai doan cua su phuc hoi nay.


Dong chay nhung nguoi vao va ra khoi tinh trang that nghiep trong cac thoi ky phuc hoi kinh te truoc do cho thay ty le that nghiep se giam xuong con 6% vao cuoi nam 2014. Trong truong hop nen kinh te dat duoc toc do phuc hoi nhu giai doan 1990-91, ty le nay tham chi co the dat duoc vao dau nam 2013.


Theo khao sat cua Blue Chip Economic, cac du bao hien tai cua cac nha kinh te deu chi ra rang ty le that nghiep cua My trong 3 thang cuoi nam 2013 trung binh o muc 7,6%. Ke ca voi quan diem lac quan nhat, thi trung binh 10 du bao thap nhat trong khao sat cua Blue Chip cung chi dung o 7%.


Lan Huong

Theo TTVN/Bloomberg


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000