Myanmar mở cửa ngành dầu khí

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Hội thảo Dầu, Khí và Năng lượng Myanmar (MOGP) dự kiến diễn ra ngày 28-29/3 tới được cho là bước chủ động mở cửa ngành công nghiệp lớn nhất nước này với các nhà đầu tư phương Tây.
Myanmar mở cửa ngành dầu khí

Myanmar chuẩn bị đón dòng đầu tư từ phương Tây vào ngành dầu khí bằng một hội thảo quốc tế cao cấp được tổ chức bởi Bộ Năng lượng Myanmar và Trung tâm công nghệ quản lý (CMT) có trụ sở tại Singapore. Hội thảo Dầu, Khí và Năng lượng Myanmar (MOGP) được cho là bước chủ động mở cửa ngành công nghiệp lớn nhất nước này với các nhà đầu tư phương Tây, theo Reuters.

Do cấm vận của phương Tây, ngành dầu khí Myanmar lâu nay là “sân chơi” độc quyền của các nước láng giềng như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Bangladesh… Hồi tháng 1/2012, Bộ Năng lượng Myanmar công bố trữ lượng khí tự nhiên của nước này ở mức 640 tỉ m3.Dự kiến, trên 300 chuyên gia của các tập đoàn dầu khí và các ngành liên quan từ 35 quốc gia sẽ tham dự cuộc hội thảo từ 28-29/3 tại Yangon. Không chỉ bàn về tiềm năng, rủi ro và các dự án dầu khí ở Myanmar, MOGP cũng sẽ thảo luận các vấn đề pháp lý, thuế, bảo hiểm quốc tế… trong ngành này.


Theo Thục Minh


Thanh NiênTag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Myanmar mở cửa ngành dầu khí

Hội thảo Dầu, Khí và Năng lượng Myanmar (MOGP) dự kiến diễn ra ngày 28-29/3 tới được cho là bước chủ động mở cửa ngành công nghiệp lớn nhất nước này với các nhà đầu tư phương Tây.


Myanmar mo cua nganh dau khi


Hoi thao Dau, Khi va Nang luong Myanmar (MOGP) du kien dien ra ngay 28-29/3 toi duoc cho la buoc chu dong mo cua nganh cong nghiep lon nhat nuoc nay voi cac nha dau tu phuong Tay.


Myanmar chuan bi don dong dau tu tu phuong Tay vao nganh dau khi bang mot hoi thao quoc te cao cap duoc to chuc boi Bo Nang luong Myanmar va Trung tam cong nghe quan ly (CMT) co tru so tai Singapore. Hoi thao Dau, Khi va Nang luong Myanmar (MOGP) duoc cho la buoc chu dong mo cua nganh cong nghiep lon nhat nuoc nay voi cac nha dau tu phuong Tay, theo Reuters.

Do cam van cua phuong Tay, nganh dau khi Myanmar lau nay la “san choi” doc quyen cua cac nuoc lang gieng nhu Trung Quoc, An Do, Thai Lan, Bangladesh… Hoi thang 1/2012, Bo Nang luong Myanmar cong bo tru luong khi tu nhien cua nuoc nay o muc 640 ti m3.Du kien, tren 300 chuyen gia cua cac tap doan dau khi va cac nganh lien quan tu 35 quoc gia se tham du cuoc hoi thao tu 28-29/3 tai Yangon. Khong chi ban ve tiem nang, rui ro va cac du an dau khi o Myanmar, MOGP cung se thao luan cac van de phap ly, thue, bao hiem quoc te… trong nganh nay.


Theo Thuc Minh


Thanh NienRẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000