Lợi nhuận ngành công nghiệp Trung Quốc giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Ngành công nghiệp Trung Quốc đã chứng kiến lợi nhuận suy giảm trong 2 tháng đầu năm 2012 khi xuất khẩu đi xuống và chính phủ gia tăng kiểm soát với thị trường bất động sản.
Lợi nhuận ngành công nghiệp Trung Quốc giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009

Theo thông tin công bố trên website của Tổng cục Thống kê Trung Quốc, lợi nhuận ròng của các công ty trong lĩnh vực công nghiệp trong 2 tháng đầu năm đã giảm 5,2% so với một năm trước đó xuống còn 606 tỷ nhân dân tệ (96 tỷ USD). Trong khi đó, 2 tháng đầu năm 2011, lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp nước này đã tăng tới 34,3%.Dữ liệu này củng cố niềm tin về việc Thủ tướng Ôn Gia Bảo có thể sẽ bổ sung một gói kích thích nữa bao gồm việc cắt giảm tỷ lệ dữ trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại. Một số liệu sơ bộ trong tuần trước cho thấy sản xuất của Trung Quốc trong tháng 3 dự báo sẽ xuống mức thấp nhất trong vòng 4 tháng.Lợi nhuận của ngành công nghiệp Trung Quốc đã tăng tới 25,4% lên 5,45 nghìn tỷ nhân dân tệ (863,86 tỷ USD) trong năm 2011, tương đương trung bình 454,5 tỷ nhân dân tệ/tháng. Nhưng trong hai tháng đầu năm 2012, tổng lợi nhuận ngành chỉ đạt 606 tỷ nhân dân tệ, tương đương 303 tỷ nhân dân tệ/tháng.Lợi nhuận ngành công nghiệp hóa chất đã giảm 28,8%, trong khi lợi nhuận của các hãng sản xuất ô tô giảm 6,5%.Các hãng kinh doanh trong lĩnh vực hóa dầu, than cốc và năng lượng hạt nhân cũng ghi nhận sụt giảm lợi nhuận trong hai tháng đầu năm 2012 so với cùng kỳ 2011.Các công ty thăm dò năng lượng có hoạt động kinh doanh tích cực với lợi nhuận tăng trưởng 15,5% trong 2 tháng đầu năm; tiếp đến là ngành chế biến thực phẩm với mức tăng 13,3% . Trong bối cảnh giá dầu thế giới liên tục leo thang, các nhà cung cấp năng lượng và khí đốt nước này có mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân lên tới 21,1%.Nền kinh tế Trung Quốc đang đối mặt với nhiều khó khăn khi hoạt động xuất khẩu đi xuống trong khi càng nhiều dấu hiệu cho thấy sự suy giảm hoạt động tiêu dùng nội địa do Bắc Kinh vẫn thi hành chính sách thắt chặt đối với thị trường nhà đất.


Minh Quang

Theo TTVN/Bloomberg, Reuters


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Lợi nhuận ngành công nghiệp Trung Quốc giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009

Ngành công nghiệp Trung Quốc đã chứng kiến lợi nhuận suy giảm trong 2 tháng đầu năm 2012 khi xuất khẩu đi xuống và chính phủ gia tăng kiểm soát với thị trường bất động sản.


Loi nhuan nganh cong nghiep Trung Quoc giam lan dau tien ke tu nam 2009


Nganh cong nghiep Trung Quoc da chung kien loi nhuan suy giam trong 2 thang dau nam 2012 khi xuat khau di xuong va chinh phu gia tang kiem soat voi thi truong bat dong san.


Theo thong tin cong bo tren website cua Tong cuc Thong ke Trung Quoc, loi nhuan rong cua cac cong ty trong linh vuc cong nghiep trong 2 thang dau nam da giam 5,2% so voi mot nam truoc do xuong con 606 ty nhan dan te (96 ty USD). Trong khi do, 2 thang dau nam 2011, loi nhuan cua cac doanh nghiep cong nghiep nuoc nay da tang toi 34,3%.Du lieu nay cung co niem tin ve viec Thu tuong On Gia Bao co the se bo sung mot goi kich thich nua bao gom viec cat giam ty le du tru bat buoc cua cac ngan hang thuong mai. Mot so lieu so bo trong tuan truoc cho thay san xuat cua Trung Quoc trong thang 3 du bao se xuong muc thap nhat trong vong 4 thang.Loi nhuan cua nganh cong nghiep Trung Quoc da tang toi 25,4% len 5,45 nghin ty nhan dan te (863,86 ty USD) trong nam 2011, tuong duong trung binh 454,5 ty nhan dan te/thang. Nhung trong hai thang dau nam 2012, tong loi nhuan nganh chi dat 606 ty nhan dan te, tuong duong 303 ty nhan dan te/thang.Loi nhuan nganh cong nghiep hoa chat da giam 28,8%, trong khi loi nhuan cua cac hang san xuat o to giam 6,5%.Cac hang kinh doanh trong linh vuc hoa dau, than coc va nang luong hat nhan cung ghi nhan sut giam loi nhuan trong hai thang dau nam 2012 so voi cung ky 2011.Cac cong ty tham do nang luong co hoat dong kinh doanh tich cuc voi loi nhuan tang truong 15,5% trong 2 thang dau nam; tiep den la nganh che bien thuc pham voi muc tang 13,3% . Trong boi canh gia dau the gioi lien tuc leo thang, cac nha cung cap nang luong va khi dot nuoc nay co muc tang truong loi nhuan binh quan len toi 21,1%.Nen kinh te Trung Quoc dang doi mat voi nhieu kho khan khi hoat dong xuat khau di xuong trong khi cang nhieu dau hieu cho thay su suy giam hoat dong tieu dung noi dia do Bac Kinh van thi hanh chinh sach that chat doi voi thi truong nha dat.


Minh Quang

Theo TTVN/Bloomberg, Reuters


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000