Hoạt động M&A trên toàn cầu giảm mạnh

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Khối lượng giao dịch M&A toàn cầu trong quý I/2012 đã giảm 24% so với quý cuối cùng của năm 2011 và thấp hơn 26% so với cùng kì năm ngoái.
Hoạt động M&A trên toàn cầu giảm mạnh

Tính rủi ro bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng nợ công cùng với một nền kinh tế yếu đã tác động không nhỏ vào tình hình các thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A) trên toàn cầu khi khối lượng giao dịch đã giảm 24% trong quý I/2012 so với quý cuối cùng của năm 2011 và sụt giảm 26% so với cùng kì năm ngoái.
Theo số liệu từ Ernst & Young M&A Tracker, giá trị các hợp đồng M&A trên toàn cầu đã giảm 13% so với quý IV/2011. Ernst & Young cũng nhận định tổng giá trị các giao dịch giảm nhẹ hơn so với khối lượng cho thấy một mức tăng tương đối trong giá trị giao dịch trung bình của mỗi thương vụ trong quý vừa qua.Dave Murray, trưởng bộ phận dịch vụ tư vấn giao dịch tại Ernst & Young, cho biết: "Sự không chắc chắn của thị trường vào cuối năm ngoái rõ ràng đã ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch M&A trong quý đầu tiên của năm 2012. Tuy nhiên, một mức tăng nhẹ trong giá trị trung bình các giao dịch cho thấy lòng tin của các nhà đầu tư đang dần phục hồi khi họ sẵn sàng thúc đẩy những thương vụ có giá trị lớn hơn”.Cũng theo số liệu công bố của Ernst & Young, tỷ lệ các giao dịch được tài trợ hoàn toàn bằng vốn tự có cũng đã giảm xuống 55% trong quý vừa qua.Nhận định về xu hướng này, Murray cho biết: "Đối với các doanh nghiệp mạnh, với vốn đã có chi phí vay nợ thấp cùng những cải thiện trong thị trường cổ phiếu đã giúp họ chuyển hướng huy động vốn từ việc sử dụng cả núi tiền mặt tự có sang các nguồn tài trợ từ bên ngoài. Điều này phản ánh một sự tự tin ngày càng tăng về khả năng tiếp cận thị trường vốn cho các giao dịch".Trong quý vừa qua, chỉ có hai khu vực công bố mức tăng trong cả giá trị và khối lượng các thương vụ là Trung Đông và Bắc Phi.Trong một báo cáo thị trường tuần trước, các chuyên gia phân tích của Goldman Sachs nhận định, sự kết hợp giữa số dư tiền mặt dồi dào, niềm tin của các nhà đầu tư được cải thiện cùng tỷ lệ lãi suất thấp và sự chậm lại trong tăng trưởng của những nước lớn sẽ tạo nên một xu hướng gia tăng các giao dịch M&A trong năm nay.


Lan Hương


Theo TTVN/CNBC


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Hoạt động M&A trên toàn cầu giảm mạnh

Khối lượng giao dịch M&A toàn cầu trong quý I/2012 đã giảm 24% so với quý cuối cùng của năm 2011 và thấp hơn 26% so với cùng kì năm ngoái.


Hoat dong M&A tren toan cau giam manh


Khoi luong giao dich M&A toan cau trong quy I/2012 da giam 24% so voi quy cuoi cung cua nam 2011 va thap hon 26% so voi cung ki nam ngoai.


Tinh rui ro bat nguon tu cuoc khung hoang no cong cung voi mot nen kinh te yeu da tac dong khong nho vao tinh hinh cac thuong vu sap nhap va mua lai (M&A) tren toan cau khi khoi luong giao dich da giam 24% trong quy I/2012 so voi quy cuoi cung cua nam 2011 va sut giam 26% so voi cung ki nam ngoai.
Theo so lieu tu Ernst & Young M&A Tracker, gia tri cac hop dong M&A tren toan cau da giam 13% so voi quy IV/2011. Ernst & Young cung nhan dinh tong gia tri cac giao dich giam nhe hon so voi khoi luong cho thay mot muc tang tuong doi trong gia tri giao dich trung binh cua moi thuong vu trong quy vua qua.Dave Murray, truong bo phan dich vu tu van giao dich tai Ernst & Young, cho biet: "Su khong chac chan cua thi truong vao cuoi nam ngoai ro rang da anh huong den hoat dong giao dich M&A trong quy dau tien cua nam 2012. Tuy nhien, mot muc tang nhe trong gia tri trung binh cac giao dich cho thay long tin cua cac nha dau tu dang dan phuc hoi khi ho san sang thuc day nhung thuong vu co gia tri lon hon”.Cung theo so lieu cong bo cua Ernst & Young, ty le cac giao dich duoc tai tro hoan toan bang von tu co cung da giam xuong 55% trong quy vua qua.Nhan dinh ve xu huong nay, Murray cho biet: "Doi voi cac doanh nghiep manh, voi von da co chi phi vay no thap cung nhung cai thien trong thi truong co phieu da giup ho chuyen huong huy dong von tu viec su dung ca nui tien mat tu co sang cac nguon tai tro tu ben ngoai. Dieu nay phan anh mot su tu tin ngay cang tang ve kha nang tiep can thi truong von cho cac giao dich".Trong quy vua qua, chi co hai khu vuc cong bo muc tang trong ca gia tri va khoi luong cac thuong vu la Trung Dong va Bac Phi.Trong mot bao cao thi truong tuan truoc, cac chuyen gia phan tich cua Goldman Sachs nhan dinh, su ket hop giua so du tien mat doi dao, niem tin cua cac nha dau tu duoc cai thien cung ty le lai suat thap va su cham lai trong tang truong cua nhung nuoc lon se tao nen mot xu huong gia tang cac giao dich M&A trong nam nay.


Lan Huong


Theo TTVN/CNBC


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000