Steve Forbes: Sự phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều hoài nghi

   0   0  
  • gplus
  • pinterest
Mặc những tín hiệu cải thiện của nền kinh tế Mỹ, Steve Forbes, Chủ tịch của Forbes Media cho biết sự phục hồi vẫn không đủ mạnh và còn nhiều hoài nghi về một sự thay đổi hoàn toàn.
Steve Forbes: Sự phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều hoài nghi

Trả lời phỏng vấn CNBC, tỷ phú Forbes, từng là ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 1996 và 2000, đã chỉ trích rằng chính sách đồng USD yếu, thuế cao và những đạo luận Obamacare và Dodd-Frank chính là nguyên nhân đang kìm hãm nền kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại."Mỹ đã từng phục hồi mạnh mẽ từ sau cuộc khủng hoảng tồi tệ những năm 1980. Tuy nhiên, đối với sự phục hồi hiện nay, tôi không nghĩ sẽ có nhiều lợi ích cho ông Obama, và thực tế là nó không đủ sức mạnh."Ông cho biết thêm, sau một cuộc suy thoái sâu sắc như vừa qua, tỷ lệ tăng trưởng 3-4% trong thời gian gần đây đáng ra phải là 6-8%. Việc những chính sách cắt giảm thuế đối với thu nhập từ cổ tức và thặng dư vốn bị bãi bỏ cũng đang kiềm chế tăng trưởng kinh tế. Theo Forbes, nếu không vì những chính sách ưu đãi về thuế bị xóa bỏ, “cổ tức đã có thể tăng từ 15% lên 45%, thặng dư vốn có thể lên từ 15% đến 24%. Tuy nhiên, Tổng thống Obama chắc hẳn không muốn tiếp tục duy trì những chính sách giảm thuế này đối với các cá nhân thu nhập cao."Tỷ phú Forbes cũng cho rằng lãi suất được giữ ở mức thấp kỷ lục và các chính sách quản trị đã tạo áp sức ép lên đồng USD xuống, dẫn đến một tác động tiêu cực đối với nền kinh tế. "Những gì Mỹ đã đạt được và đang nỗ lực để thúc đẩy xuất khẩu chỉ là ảo tưởng. Có một thực tế là chính sách đang làm cho nền kinh tế nội địa bị tổn thương trong khi kìm hãm đầu tư và các hình thức tương tự”, ông nói.


Minh QuangTheo TTVN/CNBC


Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Steve Forbes: Sự phục hồi của kinh tế Mỹ vẫn còn nhiều hoài nghi

Mặc những tín hiệu cải thiện của nền kinh tế Mỹ, Steve Forbes, Chủ tịch của Forbes Media cho biết sự phục hồi vẫn không đủ mạnh và còn nhiều hoài nghi về một sự thay đổi hoàn toàn.


Steve Forbes: Su phuc hoi cua kinh te My van con nhieu hoai nghi


Mac nhung tin hieu cai thien cua nen kinh te My, Steve Forbes, Chu tich cua Forbes Media cho biet su phuc hoi van khong du manh va con nhieu hoai nghi ve mot su thay doi hoan toan.


Tra loi phong van CNBC, ty phu Forbes, tung la ung cu vien dang Cong hoa tranh cu trong cuoc bau cu Tong thong My nam 1996 va 2000, da chi trich rang chinh sach dong USD yeu, thue cao va nhung dao luan Obamacare va Dodd-Frank chinh la nguyen nhan dang kim ham nen kinh te My tang truong tro lai."My da tung phuc hoi manh me tu sau cuoc khung hoang toi te nhung nam 1980. Tuy nhien, doi voi su phuc hoi hien nay, toi khong nghi se co nhieu loi ich cho ong Obama, va thuc te la no khong du suc manh."Ong cho biet them, sau mot cuoc suy thoai sau sac nhu vua qua, ty le tang truong 3-4% trong thoi gian gan day dang ra phai la 6-8%. Viec nhung chinh sach cat giam thue doi voi thu nhap tu co tuc va thang du von bi bai bo cung dang kiem che tang truong kinh te. Theo Forbes, neu khong vi nhung chinh sach uu dai ve thue bi xoa bo, “co tuc da co the tang tu 15% len 45%, thang du von co the len tu 15% den 24%. Tuy nhien, Tong thong Obama chac han khong muon tiep tuc duy tri nhung chinh sach giam thue nay doi voi cac ca nhan thu nhap cao."Ty phu Forbes cung cho rang lai suat duoc giu o muc thap ky luc va cac chinh sach quan tri da tao ap suc ep len dong USD xuong, dan den mot tac dong tieu cuc doi voi nen kinh te. "Nhung gi My da dat duoc va dang no luc de thuc day xuat khau chi la ao tuong. Co mot thuc te la chinh sach dang lam cho nen kinh te noi dia bi ton thuong trong khi kim ham dau tu va cac hinh thuc tuong tu”, ong noi.


Minh QuangTheo TTVN/CNBC


RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

SẢN PHẨM PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

THÔNG TIN ĐA DẠNG

Chi tiết từng loại hàng

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN KINH TẾ

Các tin cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

Cần Mua Bán ? www.canmuaban.net Hà Nội, Việt Nam 75 Đinh Tiên Hoàng VN-HN 10000 VN ‎0900000000